Cách diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh và Ngăn ruồi giấm quay trở lại

Diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh không phải nhờ chất tẩy, thuốc diệt côn trùng gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe. Cách diệt và đuổi ruồi giấm trong nhà vệ sinh hiệu quả nhất chính là nhờ cách giữ gìn nhà vệ sinh gọn gàng, loại bỏ nước tù đọng, giữ không gian xung quanh sạch sẽ để ruồi không có nơi sinh sản. Hãy tham khảo chi tiết trong bài viết dưới đây!

Cách diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh và Ngăn ruồi giấm quay trở lại

Ruồi giấm là con gì?

Ruồi giấm có màu vàng hoặc nâu, thức ăn của chúng là hoa quả, rau củ chín và các thực phẩm lên men. Nơi sinh sản của loài ruồi này thường là những nơi ẩm ướt , có chất hữu cơ… và sinh sản mạnh nhất vào mùa hè với số lượng “khủng”. Vòng đời của ruồi giấm cũng không hề ngắn, vào khoảng 25 ngày nên chúng gây ra rất nhiều phiền phức cho con người.

Tác hại của chúng đối với sức khỏe, đời sống của con người là gì ?

Như họ ruồi của nó, ruồi giấm gây hại đến đời sống, sức khỏe của con người, gây khó chịu, có thể kể tới một số tác hại như :

  • Gây mất vệ sinh, làm hư hỏng hoa quả, thức ăn mà chúng đậu vào.
  • Vật truyền nhiễm gây nên các bệnh: kiết lỵ, tiêu chảy, tả… tạo điều kiện thuận lợi cho việc truyền vi khuẩn có hại cho sức khỏe con người.
  • Gây khó chịu cho con người khi chúng đậu vào đồ ăn, hoa quả.

Có thể thấy được tác hại của ruồi giấm đối với con người là khá đáng kể. Vì vậy chúng ta cần có biện pháp đuổi và diệt tận gốc loài sinh vật có hại này, không để chúng sinh trưởng và phát triển trong môi trường sống của chúng ta.

Cách diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh nhanh chóng, hiệu quả

Dùng một ly rượu hoa quả (hoặc hỗn hợp giấm và đường) để vào nhà vệ sinh. Chỉ trong vòng 30 – 45 phút, lũ ruồi giấm bị thu hút vào chiếc ly. Lúc này tuyệt đối đừng đụng vào ly ngay vì lũ ruồi sẽ bay mất. Dùng băng dính dán phủ lên miệng cốc, làm thật nhẹ và bịt thật kín nhé. Cuối cùng cho vào lò vi sóng 10-15 giây để tiêu diệt ruồi. Cứ tiếp tục làm như vậy cho tới khi số lượng ruồi giảm bớt.

Một tips khác nếu nhà bạn không có lò vi sóng là hãy nhỏ thêm 2-3 giọt xà phòng vào rượu (hoặc hỗn hợp giấm đường) . Khi ruồi tìm tới “bẫy” chúng sẽ bị ngộ độc và chết.

Cách ngăn ruồi giấm quay trở lại

Có rất nhiều cách đơn giản mà chúng ta có thể thực hiện để diệt ruồi giấm, ngăn chặn chúng sinh sản số lượng lớn ngay trong ngôi nhà của mình :

– Việc quan trọng hàng đầu, phải thực hiện đầu tiên là giữ cho nhà cửa đặc biệt là khu vực  nhà vệ sinh thật sạch sẽ ( quét dọn, lau chùi thường xuyên), khi lau dọn chúng ta nên hạn chế sử dụng các loại khử mùi thơm hóa học trong nhà vệ sinh. Bởi vì hóa chất trong hộp khử mùi không hề tốt cho sức khỏe của chúng ta và cả gia đình

–  Làm nhà vệ sinh có cửa sổ thoáng khí,để không khí được lưu thông, giữ nhà vệ sinh thông thoáng chứ không ẩm ướt.

–  Phát quang bụi rậm, nạo vét cống rãnh quanh nhà, đặt nắp cống cho rãnh nước, lỗ thoát nước.

–  Khu vực có nước ứ đọng phải thường xuyên làm sạch.

– Việc loại bỏ những đồ hỏng, ẩm ướt, dọn vệ sinh những nơi ứ đọng nước cực kì cần thiết, bởi đây là môi trường sinh trưởng và phát triển của loài ruồi giấm này.

Trên đây là một số cách diệt ruồi giấm đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện ngay tại nhà, đảm bảo hiệu quả cực kì. Hy vọng nó có ích để giúp bạn không còn cảm thấy phiền toái với loài vật đáng ghét này nữa.

HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here