Cách xác định hướng cầu thang hợp phong thủy và vị trí cầu thang đẹp nhất

0
73

Cầu thang không chỉ là con đường nói các tầng với nhau mà còn là con đường lưu thông các nguồn khí trong nhà, đặc biệt là tài khí. Bản thân cầu thang nếu được sử dụng đúng cách sẽ tạo thành dòng năng lượng tốt lưu thông khắp căn nhà. Theo phong thủy, có một số vấn đề cần quan tâm trong thiết kế cầu thang đó là vị trí và hướng đặt cầu thang. Vậy, làm thế nào để xác định hướng và vị trí cầu thang theo phong thủy? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây.

Cách xác định hướng cầu thang hợp phong thủy và vị trí cầu thang đẹp nhất

Cách xác định hướng cầu thang tốt cho gia chủ

Xác định hướng cầu thang là một việc làm quan trọng giúp mang lại tài lộc vào nhà, tránh vận khí xấu, xui rủi kéo đến. Tuy nhiên, mỗi ngôi nhà lại có một hướng khác nhua tùy theo vị trí của lô đất. Vì vậy, tùy thuộc vào hướng của ngôi nhà mà mỗi ngôi nhà sẽ có một hướng phù hợp nên đặt cầu thang. Cụ thể:

  • Nhà ở tọa Bắc hướng Nam: cầu thang hướng Đông.
  • Nhà ở tọa Nam hướng Bắc: cầu thang hướng Tây.
  • Nhà ở tọa Đông hướng Tây: cầu thang hướng Tây Nam.
  • Nhà ở tọa Tây hướng Đông: cầu thang hướng Đông Bắc.
  • Nhà ở tọa Đông Nam hướng Tây Bắc: cầu thang hướng Tây.
  • Nhà ở tọa Tây Bắc hướng Đông Nam: cầu thang hướng Đông.
  • Nhà ở tọa Đông Bắc hướng Tây Nam: cầu thang hướng Nam.
  • Nhà ở tọa Tây Nam hướng Đông Bắc: cầu thang hướng Bắc.

Vị trí đặt cầu thang phong thủy

Không chỉ hướng cầu thang mới, vị trí đặt cầu thang cũng mang vai trò rất quan trọng đới với tiền tài, đại cát đại lợi đối với gia chủ. Vì thế cần chọn được vị trí tốt nhất có thể. Cụ thể:

– Cầu thang nên đặt ở vị trí Thanh Long (bên trái), không nên đặt ở vị trí Bạch Hổ (bên phải).

Thiết kế cầu thang ở vị trí Thanh Long bất kể là trong nhà hay ngoài trời đều đai cát đại lợi. Nhưng nếu cầu thang ở vị trí Bạch Hổ thì sẽ ảnh hưởng không tốt đến sự nghiệp của nam chủ nhân, dễ phát sinh những chuyện ngoài ý muốn hoặc nảy sinh khắc khẩu giữa người nhà với nhau.

– Cầu thang nên đặt ở vị trí Chu Tước (phía trước), không nên đặt ở Huyền Vũ (phía sau). Các luồng khí tài lộc vào nhà từ cửa trước và thoát ra ở phần sau, nếu đặt vị trí cầu thang ở phía sau nhà đi lên sẽ bị suy khí, tiền tài tiêu tán.

– Cầu thang nên đặt dựa vào tường, không nên đặt ở vị trí trung tâm nhà. Nếu đặt cầu thang ở chính giữa sẽ chia nhà làm hai. Gây thị phi, mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình.

Những tối kị hàng đầu khi thiết kế cầu thang

– Không đặt cầu thang ở đối diện cửa ra vào vì sẽ khiến gia chủ gặp vấn đề về sức khỏe. Các luồng khí xấu sẽ dễ dàng lan tỏa đi khắp nhà.

– Không đặt cầu thang ở chính giữa ngôi nhà hoặc giữa phòng làm việc vì vị trí này được xem là vị trí phong thủy xấu nhất, khiến gia đình bị rạn nứt hoặc ly tán, tiêu hao tài sản, gây mất mát những cơ hội lớn và lỡ những mối quan hệ quan trọng đối với gia chủ.

– Không đặt cầu thang ở các khu vực bát quái sau: Hướng Đông (đại diện cho sức khỏe), hướng Tây Nam (đại diện cho tình duyên) và hướng Đông Nam (đại diện cho tài lộc).

– Không nên xây cầu thang theo hình xoắn ốc vì theo phong thủy các luồng khí di chuyển phải lắt léo, vặn mình,…gây bất lợi cho tài lộc.

– Thành cầu thang cần tránh sử dụng những vật liệu kém chất lượng hoặc có độ sắc lớn.

– Không thiết kế nhà vệ sinh ở đầu, cuối hoặc ngay dưới gầm cầu thang.

– Không thiết kế phòng ăn, ngủ, tắm, thay đồ ở dưới gầm cầu thang.

– Hai đầu cầu thang không nên nằm đối diện nhau.

– Cầu thang cần được xây chắc chắn, ổn định, có đèn chiếu sáng đầy đủ, không xây độ dốc quá lớn.

Chúc bạn thành công!

Trên đây là cách xác định hướng và vị trí cầu thang thep phòng thủy để đem lại đại cát đại lợi cho gia chủ, tránh những điềm xấu, xui rủi mang lại do thiếu kiến thức về chọn hướng và vị trí đặt cầu thang. Mọi người hãy cùng chia sẽ cùng nhau để đem lại cho gia đình mình những điều tốt đẹp nhất.

HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here