Những loại cây cảnh chịu nắng nóng tốt, trồng ở hiên nhà, ban công,…

Trồng cây cảnh giúp bạn tạo ra một không gian xanh thoáng mát, trang nhã, giúp cân bằng năng lượng, mang lại sinh khí tươi vui cho gia đình. Đối với những nơi có nhiều nắng như trên sân thượng, ban công hay vườn nhà thì bạn nên chọn những giống cây cảnh có khả năng chịu nắng, chịu nóng tốt. Bạn cũng đỡ tốn công chăm sóc mà cây vẫn phát triển tốt, đem lại một không gian mát xanh cho ngôi nhà của bạn.

Những loại cây cảnh chịu nắng nóng tốt, trồng ở hiên nhà, ban công,...

Những loại cây cảnh chịu nắng nóng tốt nhất

1. Lộc vừng

Cây lộc vừng là cây thân gỗ, có hoa nhỏ màu đỏ, nở thành từng chùm dài, rũ xuống rất đẹp mắt. Đây là loại cây  chịu nắng tốt, dễ trồng và chăm sóc, nên thường được trồng trong sân vườn, nơi công cộng như công viên, khu đô thị… để lấy bóng mát.

2. Vạn tuế

Vạn tuế là loại cây cảnh ưa sáng, thường được trồng ở nơi có nhiều ánh sáng mặt trời như trong vườn nhà, công viên, vườn hoa công cộng… Cây có hình dáng đẹp, sang trọng, có ý nghĩa mang lại sự bền vững trong sự nghiệp.

3. Trúc quân tử

Trúc Quân Tử là loài cây khá quen thuộc dùng để trang trí sân vườn. Đặc điểm của cây là phát triển tốt ở nơi có nhiều ánh sáng, chịu nắng tốt. Cây có thân  thẳng đứng, mảnh mai, thân chia thành từng đốt nhỏ giống như thân cây tre, lá nhỏ. Cây thường được trồng thành hàng rào tạo lối đi hoặc trồng cạnh các bờ tường, mang lại không khí trong lành và mát mẻ.

4. Trắc bách diệp

Trắc bách diệp đứng đầu trong danh sách những cây trồng tạo cảnh quan ngoài trời. Đây là loại cây thân gỗ, lá nhỏ mọc theo cành ép vào nhau, có màu xanh non. Cây có khả năng chịu nắng, chịu hạn tốt, nên trồng ở những nơi có ánh sáng toàn phần như ban công hay trồng thành hàng trong vườn.

5. Cây hoa sứ

Đây là loài cây cần từ 70% tới 100 % ánh sáng chiếu trực tiếp. Trồng ở nơi nhiều nắng, cây mới phát triển cứng cáp, nhiều hoa, cho bộ củ đẹp.

Những loại cây cảnh chịu nắng nóng tốt, trồng ở hiên nhà, ban công,...

6. Cây xương rồng

Cây xương rồng vốn là loại cây sống ở sa mạc – nơi nắng gắt, nhiệt độ cao, môi trường khắc nghiệt. Xương rồng thích được trồng ở những nơi có nhiều ánh sáng, đặc biệt là ánh sáng trực tiếp vào buổi sáng. Nói chung, cây xương rồng cần nhận ít nhất chừng 50% lượng ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào mỗi ngày (khoảng 6 giờ/ngày).

7. Cây nguyệt quế

Cây nguyệt quế là loại cây thân gỗ lâu năm, chịu nắng tốt, thân cây chắc khỏe, dáng cây thanh nhã, cành lá tươi đẹp, hoa có màu trắng tinh hoặc vàng nhạt cho hương thơm quyến rũ. Trong môi trường râm mát hoàn toàn, cây sẽ không phát triển và bị rụng lá. Vì vậy nguyệt quế thường được đặt ở những nơi thoáng khí và đủ ánh sáng như trên sân thượng, ngoài sân vườn…

8. Cây hoa giấy

Cây hoa giấy là cây thân bụi, tuy nhiên thân có thể vươn dài leo lên hàng rào. Cây cần nắng để phát triển, chịu được nắng nóng, sống được ở chỗ đất khô khan cằn cỗi. Cây cho bóng mát đẹp, tán rộng, hoa rực rỡ, nhiều màu sắc, thường được dùng để trang trí cho cổng vào nhà, trang trí cho các sân vườn, hàng rào.

9. Sử quân tử

Sử quân tử là một loại cây leo thân gỗ, mọc dựa vào tường hay hàng rào. Cây phân nhánh nhiều, hoa nhỏ xinh, màu hồng hoặc đỏ tươi, mọc thành từng chùm rũ xuống rất đẹp. Cây phát triển tốt dưới ánh sáng mặt trời nên được nhiều gia đình trồng ở hàng rào hoặc trước cổng.

10. Cây Osaka đỏ

Cây osaka đỏ là cây thân gỗ có chiều cao từ 5-20m, có gia ngắn ở thân, vỏ cây khi còn non có màu xanh, sau đó thẫm dần và khi trưởng thành có màu nâu đậm. Cây cho tán rộng, hoa mọc thành từng chùm dài khoảng 20cm. Hoa có màu đỏ rực rỡ, đặc biệt hoa chỉ có 1 cánh hình trái xoan, cuộn lại bao bọc lấy nhị hoa. Chính vì cây có hoa đẹp, tán rộng, cần ánh nắng để phát triển khỏe mạnh nên được trồng nhiều ở sân vườn, đường phố, công viên…vừa để trang trí, vừa làm cây bóng mát.

Kết Luận

Cây xanh là món quà ý nghĩa của thiên nhiên ban tặng. Chúng không những thanh lọc bầu không khí, giúp tâm hồn tươi vui thảnh thơi khi ngắm những bông hoa xinh tươi, cây xanh còn khiến nhà bạn thêm vẻ thanh mát, giàu sinh khí, giàu hy vọng.

Với những thông tin về các loại cây chịu nắng, ưa nắng trên đây, bạn hãy chọn lựa cho gia đình một loại cây cảnh phù hợp để tô điểm cho không gian xanh của gia đình mình nhé.

HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here