Các loại cây trồng thanh lọc không khí trong nhà, tốt cho sức khỏe

Một ngôi nhà mà có không gian xanh mát thì nhìn thật là thích mắt, hơn nữa nó cũng rất tốt cho việc lọc không khí mỗi ngày, giúp bạn giữ sức khoẻ tốt hơn. Hãy cùng tham khảo các loại cây trồng thanh lọc không khí nên trồng tại gia trong bài viết này nhé.

Các loại cây trồng thanh lọc không khí trong nhà, tốt cho sức khỏe

Theo nghiên cứu của các nhà sinh học, trong ngôi nhà thân yêu của chúng mình thường tồn tại một số chất độc như: Formaldehyde, Trichloroethylene, Benzen, Amoniac, Xylene tồn tại trong sơn tường, mực in, chất thải, khói thuốc hay cả trong chăn gối. Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là trồng một số loại cây cảnh giúp thanh lọc không khí, tốt hơn nhiều so với dùng các thiết bị máy móc lọc khí nhé.

Những loại cây trồng thanh lọc không khí trong nhà

1. Cây trầu bà

Trầu bà là một trong những loại cây có khả năng lọc không khí bậc nhất trong các loài thực vật nói chung. Loại cây này có thể loại bỏ được đa số các chất độc có hại mà mình đã liệt kê ở trên.

Đây là một dòng cây leo, nếu bạn muốn trồng trong chậu để trong nhà thì hãy cắm một cây cọc lớn và chắc chắn ở giữa chậu, sau đó cho cây leo men theo chiếc cọc đó nhé.

Không chỉ vậy, đây còn là loài cây khá dễ trồng, không cần chăm sóc gì nhiều và cũng có khả năng sinh trưởng tốt trong điều kiện ánh sáng kém nên bạn sẽ không mất nhiều công sức đâu.

Lưu ý nhỏ là nếu nhà bạn có em bé thì hãy để cây xa tầm tay của bé. Vì trầu bà có đặc điểm không tốt cho trẻ nhỏ do có chất gây bỏng rát nhẹ.

Để an toàn nhất thì bạn có thể lựa chọn treo cây lơ lửng ở ngay phía ngoài cửa sổ là ổn nha.

2. Cọ lá cảnh

Cây cọ cảnh (bao gồm cọ lá tre, cọ Việt,…) có đặc điểm kích thước bé nhỏ, rất hợp để trang trí ở phòng khách.

Loài cây này chỉ cao tối đa là 30cm thôi nên cũng dễ sắp xếp vị trí trong nhà. Ngoài ngoại hình xinh xắn bởi màu xanh mát thì cây cọ cảnh còn có khả năng lọc các chất độc tồn tại trong bàn ghế, sofa, đồ sơn mài như tủ gỗ chẳng hạn.

Có một đặc điểm của cây là bạn cần lưu ý là: cọ cảnh không ưa nắng gắt và cực háo nước.

Bạn nên đặt cây ở chỗ im, ít ánh nắng và tưới nước thường xuyên.

Nếu gia đình bạn lựa chọn trồng cọ thì nên trồng thành từng cụm 5-10 cây bé chứ không nên trồng rời rạc. Như thế vừa đem lại tính thẩm mỹ cao hơn vừa giúp khả năng lọc không khí của cây hiệu quả hơn.

Các loại cây trồng thanh lọc không khí trong nhà, tốt cho sức khỏe

3. Cây cà phê

Cây cà phê là một loài cây ưa râm và cần tưới nhiều nước liên tục.

Những chậu cà phê cảnh có kích thước trung bình khá bé. Bạn có thể trồng vào các chậu thuỷ tinh trong suốt rồi để lên kệ hay các góc trong nhà để vừa trang trí, lại vừa lọc không khí.

Loài cây này sẽ giúp hấp thụ bớt lượng ẩm dư thừa trong không khí, cùng lúc đó sẽ điều hoà không khí trong nhà. Không chỉ vậy, cây cà phê khi ra hoa còn rất thơm.

Cảm giác sau một ngày mệt mỏi về đến nhà, mở cửa ra thấy căn nhà thơm thoang thoảng mùi cà phê thì tuyệt vời nhất rồi.

4. Cây lưỡi hổ

Đây là loại cây phổ biến và rất được ưa chuộng trong mỗi gia đình.

Cây lưỡi hổ có khả năng sản sinh ra khí oxy vào ban đêm, giúp không khí trong nhà luôn thanh sạch.

Nhiều gia đình thường ít trồng cây cảnh trong nhà bởi ban đêm cây cối thường thực hiện quá trình hô hấp và thải ra rất nhiều khí CO2 không tốt cho sức khoẻ và sự hô hấp của con người. Nhưng đối với cây lưỡi hổ thì hoàn toàn ngược lại.

Bạn có thể yên tâm đặt cây lưỡi hổ trong nhà và kể cả trong phòng ngủ vẫn có thể an tâm tận hưởng giấc ngủ của mình.

Đặc biệt, cây lưỡi hổ cực kì thích hợp với phòng của người lớn tuổi trong nhà, đừng bỏ qua chi tiết này khi sắp xếp nội thất nhé.

Mong là qua bài viết này các bạn sẽ tìm được loại cây phù hợp trồng trong nhà, giúp thanh lọc không khí, giúp cho gia đình bạn luôn khoẻ mạnh và hạnh phúc.

HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here