Nhật Bản có gì nổi tiếng? Những điều cần biết về đất nước Nhật Bản

0

Nhật Bản – một trong những quốc gia thu hút du học sinh cũng như người dân xuất khẩu lao động hàng đầu thế giới có những điều gì đặc biệt và nổi tiếng. Tìm hiểu ngay 18 nét thú vị về đất nước, văn hoá và con người Nhật Bản ngay trong bài viết này thôi.

Nhật Bản có gì nổi tiếng? Những điều cần biết về đất nước Nhật Bản

Quốc gia nào có diện tích nhỏ nhất thế giới?

0

Thành Vatican (hay Tòa Thánh Vatican) là quốc gia nhỏ nhất thế giới với diện tích chỉ 0.44 km², tức chưa bằng 1/10 diện tích quận Hoàn Kiếm – Hà Nội (5,29 km²), và khoảng 1/17 diện tích Quận 1 – TPHCM (7.72 km²).

Tòa Thánh Vatican nằm gọn trong thủ đô Rome của nước Ý và trung tâm của giáo hội Công Giáo. Đây cũng là nơi có nhà thờ lớn nhất và tráng lệ nhất thế giới – nhà thờ thánh Peter – nơi chứa những tác phẩm nghệ thuật quan trọng nhất thời kỳ Phục Hưng như The Pieta hay Creation of Adam.

Người đứng đầu Tòa Thánh Vatican là Giáo Hoàng, cũng là người đứng đầu của Giáo hội Công Giáo La Mã. Vatican là đất nước rất nhỏ nhưng được xem là khá giàu có, xét theo bình quân GDP / người. Nguồn thu chính của Vatican đến từ sự đóng góp thiện nguyện của hơn 1 tỷ tín đồ Công Giáo trên toàn thế giới. Bên cạnh đó là nguồMaxthu từ việc bán vật phẩm lưu niệm, phí tham quan bảo tàng, nhà thờ,….

Danh sách các quốc gia nhỏ nhất thế giới khác

Bài Viết Mới Nhất