Ăn gì cho tinh trùng khỏe và nhiều? Thức ăn giúp bồi bổ tinh trùng

0

Trong những  năm gần đây, tỉ lệ vô sinh – hiếm muộn do nam giới ở nước ta ngày càng tăng lên. Theo một số nghiên cứu đánh giá về những bất thường của tinh dịch đồ trên các cặp vợ chồng đi khám, điều trị hiếm muộn, thì có khoảng trên 90% các trường hợp đều có bất thường về tinh trùng. Chất lượng tinh trùng ở nam giới giảm có thể do nhiều nguyên nhân như lối sống không lành mạnh, ít vận động, chế độ dinh dưỡng không hợp lý, sử dụng nhiều bia, rượu, thuốc lá…

Ăn gì cho tinh trùng khỏe và nhiều? Thức ăn giúp bồi bổ tinh trùng

Bài viết dưới đây giới thiệu một số thức ăn có tác dụng bồi bổ tinh trùng cho nam giới, giúp tinh trùng nhiều và khỏe  mạnh- bước đầu tiên cần thay đổi để cải thiện khả năng tình dục, ham muốn và sinh sản.

Tại sao uống rượu bị đau nhức đầu? Cách chữa nhức đầu sau khi uống rượu

0

Ngày nay, rượu bia ngày càng phổ biến trong đời sống. Trong tất cả các dịp lễ, tết, giao lưu, họp mặt, đều không thể thiếu rượu…. Uống một lượng rượu, bia vừa đủ mỗi ngày thì sẽ rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên nếu uống quá nhiều có thể gây nguy hại đối với sức khoẻ. Sau khi uống rượu, chúng ta thường cảm thấy đau đầu, vậy nguyên nhân do đâu và có cách gì để chữa trị không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Tại sao uống rượu bị đau nhức đầu? Cách chữa nhức đầu sau khi uống rượu

Làm sao để bỏ thuốc lá nhanh chóng? Những cách cai thuốc lá hiệu quả nhất

0

Hút thuốc lá không chỉ gây hại cho sức khoẻ của chính người hút mà còn làm ảnh hưởng tới sức khoẻ của những người xung quanh. Tìm hiểu ngay những cách bỏ thuốc lá hiệu quả, nhanh chóng cực hữu ích trong bài viết này.

Làm sao để bỏ thuốc lá nhanh? Những cách cai thuốc lá hiệu quả nhất

Nguyên nhân gây “nghiện” thuốc lá

Trong thuốc lá có chứa thành phần nicotin, nicotin khi đi vào cơ thể gây hung phấn, giảm mệt mỏi, đỡ buồn ngủ. Vì vậy, khi hút thuốc, cơ thể sẽ cảm thấy thoải mái và thư giãn.

Khi cai thuốc, người nghiện thuốc lá thường bị thiếu nicotin nên bị thèm cảm giác hưng phấn, thư giãn khi hút thuốc. Ngoài ra hút thuốc còn là một thói quen. Để từ bỏ một thói quen không phải là điều dễ dàng ngày một ngày hai.

Bài Viết Mới Nhất