Lịch tiêm vac-xin cho mèo con. Giá các loại vac-xin cho mèo

Mèo là một trong những loài động vật vốn có bản năng tự săn mồi (đặc biệt là chuột), hằng ngày chúng tiếp xúc rất nhiều với môi trường xung quanh cho nên rất dễ bị nhiễm các dịch bệnh nguy hiểm. Để tăng cường hệ miễn dịch cho mèo, bạn cần tiêm vac-xin phòng bệnh đầy đủ cho mèo ngay từ khi còn nhỏ. Lịch tiêm phòng cho mèo con và giá các loại vac-xin cho mèo cụ thể như sau.

Lịch tiêm vac-xin cho mèo con. Giá các loại vac-xin cho mèo

Lịch tiêm vac-xin cho mèo con. Giá các loại vac-xin cho mèo

Thời gianVac-xinTác dụngGiá thànhLưu ý
6 – 8 tuần tuổiVac-xin tổng hợp: mũi 1 (phòng 2 bệnh)– Chống các virut Rhinotracheitis và virut Calci (ngoài ra còn phòng được virut gây bệnh ho và cả chủng Chlamydophila) thường gây viêm mũi, hắt hơi, chảy nước mắt,…ở mèo.150.000đ

– 170.000đ

Nên tẩy giun trước khoảng 1 – 2 tuần cho mèo.
10 tuần tuổiVac-xin tổng hợp: mũi 2 (phòng 3 bệnh)Ngoài chống 2 virut mũi 1, còn ngừa thêm virut Panleukopenia gây các bệnh về hô hấp.160.000đ – 180.000đTiêm sau mũi 1 ít nhất 3 tuần và không muộn quá 4 tuần.
12 tuần tuổiMũi 3: phòng dạiPhòng bệnh dại: đây là bệnh nghiêm trọng có thể gây tử vong do virut ở mèo, chó và cả con người nếu bị cắn phải.

Bệnh thường làm cho mèo bồn chồn, rối loạn hành vi, gây hấn và sợ hãi.

200.000đ – 220.000đTiêm lặp lại 1 năm/ 1 lần.
13 tuần tuổiVac-xin tổng hợp: mũi 3 (phòng 4 bệnh)So với mũi 2, mũi 3 phòng thêm virut Chlamydia Psittaci gây bệnh bạch cầu: bệnh gây nguy hiểm đến hệ tiêu hóa, gây sốt, chán ăn, mất nước, nôn mửa, tiêu chảy,…và thậm chí tử vong.160.000đ – 180.000đ
16 tuần tuổiVac-xin tổng hợp: mũi 4 (phòng 4 bệnh)Lặp lại mũi 3: có thể kết hợp phòng bệnh dại.160.000đ – 180.000đ
1 năm tuổi – về sauVac-xin tổng hợp: mũi 5 (phòng 4 bệnh)Phòng tất cả các bệnh, các virut bao gồm bệnh dại, bạch cầu, bệnh hô hấp,…160.000đ – 180.000đLặp lại 1 năm 1 lần

 

Những điều cần chú ý khi tiêm vac-xin cho mèo

– Nếu mèo đã trưởng thành nhưng chưa tiêm vac-xin, cần cho mèo tiêm lại từ mũi đầu tiên y như mèo con.

– Cần lưu ý lịch tẩy giun và lịch tiêm vac-xin cho mèo để không bị trùng nhau. Không tiêm vac-xin và tẩy giun đồng thời.

– Nếu mèo đang không khỏe thì không nên tiêm vac-xin.

– Nên tiêm vac-xin cho mèo trước từ 1 – 2 tháng trước khi chúng sinh con. Việc này sẽ mèo mẹ đưa kháng thể tốt sang bào thai, giúp mèo con sinh ra khỏe mạnh.

– Hằng năm, tại trung tâm y tế của huyện, xã đều tổ chức tiêm vac-xin định kì cho mèo, bạn nên chú ý những thông báo này để đưa mèo đi tiêm. Nếu không bạn có thể đưa cún đến các cơ sở thú y để tiêm trực tiếp.

– Tiêm vac-xin phòng bệnh vừa đảm bảo sức khỏe cho mèo vừa bảo đảm an toàn cho người nuôi, vì vậy cần chú ý tiêm phòng định kì hằng năm cho mèo của bạn.

– Nếu mèo có bất kì phản ứng phụ nào sau khi tiêm vac-xin, sau 3 ngày vẫn không thuyên giảm thì cần đưa mèo đến ngay các cơ sở thú ý.

HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here