Mọc lông bụng nhiều khi mang thai – Nguyên nhân và cách hạn chế

Trong 9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau, cơ thể của người phụ nữ sẽ gặp vô vàn những sự biến đổi. Trong đó, không thể không kể đến việc các mẹ bị mọc lông bụng nhiều trong khi mang thai. Mọc lông bụng khi mang thai có đáng lo không? Cách khắc phục như thế nào? Tìm hiểu ngay trong bài viết này.

Mọc lông bụng nhiều khi mang thai - Nguyên nhân và cách hạn chế

Thông thường, các trường hợp mọc lông bụng nhiều khi mang thai sẽ không ảnh hưởng gì đến sức khoẻ của mẹ và bé, nên các mẹ không cần quá lo lắng. Đây đơn thuần chỉ là vấn đề thẩm mỹ. 

Mọc lông bụng ở phụ nữ đang mang thai là hiện tượng gì?

Mọc lông bụng trong thai kì luôn là một nỗi lo thầm kín của các thai phụ bởi sự mất thẩm mĩ, và đôi khi còn tiềm tàng một số căn bệnh ảnh hưởng đến sức khoẻ của cả mẹ và bé trong suốt quãng thời gian mang thai.

Tình trạng mọc lông bụng khi đang mang thai thường xuất hiện ở 3 tháng đầu thai kì. Có thể các mẹ sẽ hơi ngại một chút về việc cơ thể đang dần biến đổi và còn mất thẩm mĩ bởi lớp lông đang dày dần lên.

Nhưng bạn không cần quá lo, việc mọc lông này là do sự phát triển các hoocmon nam (hoocmon testosterone) trong cơ thể người phụ nữ giai đoạn đó. Khi bụng bạn dần lớn lên, các lớp lông cũng mọc nhiều hơn, điều này chỉ thể hiện là sức khoẻ của mẹ đang ổn định và bé cũng đang phát triển đều đặn.

Các lớp lông bao gồm cả lông bụng sẽ biến mất khỏi cơ thể người mẹ sau khoảng 6 tháng sinh. Nếu bạn thấy lông không biến mất hoặc ngày càng lan rộng thì nên đến bác sĩ thăm khám và có ý kiến đánh giá chính xác nhất từ người có chuyên môn.

Trong một vài trường hợp hiếm gặp, tình trạng mọc lông qúa dày có thể là biểu hiện của một số căn bệnh như: cao huyết áp, tăng cân mất kiểm soát, các khối cơ tăng nhanh,… Các mẹ cũng nên chú ý hơn nếu thấy có các hiện tượng này.

Mọc lông bụng nhiều khi mang thai - Nguyên nhân và cách hạn chế

Cách khắc phục mọc lông bụng khi mang thai

Nếu không muốn sống chung với phần lông ở bụng trong quá trình mang thai, bạn có thể thực hiện các biện pháp wax lông an toàn. Bạn có thể lựa chọn một trong hai phương pháp dưới đây:

Tẩy lông tại nhà

Nếu đã quen với việc wax lông tại nhà trước đó thì bạn có thể lựa chọn các sản phẩm tẩy lông chất lượng để thực hiện tẩy lông nhẹ nhàng cho phần bụng.

Tuy nhiên, phần da bụng thời kì này rất nhạy cảm nên bạn nên cẩn thận hơn trong quá trình wax lông và lựa chọn sản phẩm để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ của cả mẹ và bé.

Lựa chọn dịch spa vụ chuyên nghiệp

Ngoài ra, tại các spa hay các bệnh viện lớn cũng đã có các dịch vụ tẩy lông cho mẹ bầu. Nếu điều kiện kinh tế cho phép, bạn nên đến các cơ sở uy tín để tham khảo và thực hiện dịch vụ tẩy lông an toàn này.

Trên thực tế, mọc lông ở vùng bụng trong quá trình mang thai chỉ là một hiện tượng bình thường, điều quan trọng là cách bạn đối diện với nó. Có rất nhiều ngừơi chọn phương án “sống chung với lũ”, nhưng cũng có nhiều mẹ lựa chọn tẩy lông để vùng da này trông đẹp hơn.

Bạn chỉ cần nhớ rằng, điều quan trọng nhất là sức khoẻ của cả mẹ và bé, hãy chú ý đến sức khoẻ trước, sau đó hãy lựa chọn các phương pháp phù hợp để con vừa khoẻ, mẹ vừa đẹp là tốt nhất.

HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here