Những loài hoa chịu được nắng tốt nhất để trồng ngoài trời

Chọn hoa để trồng ngoài dựa vào sở thích của từng người, thì cũng cần dựa vào đặc điểm sinh thái của từng loại hoa để lựa chọn nơi trồng thích hợp, giúp hoa phát triển tốt nhất. Nếu bạn muốn trồng hoa trên ban công, sân thượng hay trong vườn nhiều nắng thì cần lưu ý chọn những loài hoa có khả năng chịu nắng tốt. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn:

Những loài hoa chịu nắng tốt

1. Hoa giấy

Hoa giấy là loại cây ưa sáng, phát triển tốt ở những nơi tràn đầy ánh sáng mặt trời. Đây là dạng cây leo, thân có gai. Thoạt nhìn qua, ai cũng nghĩ hoa của cây có nhiều màu sắc rực rỡ như trắng, đỏ, hồng, cam, vàng… nhưng thực chất đây là những lá bắc.

Hoa thực sự của cây hoa giấy khá nhỏ, có màu trắng, mỗi cụm 3 hoa được bao bọc bởi 3 hay 6 lá bắc tạo thành một “bông hoa”.  Hoa giấy thường được trồng leo ngoài hàng rào, ban công hay cổng nhà là nơi đón nhiều nắng.

2. Hoa dâm bụt

Hoa dâm bụt là cây thân bụi, thân mọc thẳng hoặc mọc tỏa ra nhiều hướng. Cây cho hoa to, màu sắc rực rỡ. Cây ưa ánh nắng, chịu được thời tiết khắc nghiệt vào mùa hè nắng nóng nên thường được trồng thành hàng rào hoặc trang trí trong bồn, trong chậu ngoài trời.

3. Hoa mười giờ

Đây là loài hoa đẹp, dễ trồng và dễ chăm sóc, thường được trồng thành thảm hoa, hoặc trồng trong bồn, trong giỏ treo. Hoa cánh mỏng và nhỏ mọc sát đất với màu sắc có thể là đỏ, cam, hồng, trắng hay vàng. Loài cây này thích hợp với chỗ đất ráo nước và đón ánh nắng trực tiếp, không nên để cây tại vị trí ẩm ướt hoặc thiếu nắng vì cây dễ bị thối thân, thối rễ và mọc vươn dài, ít hoa.

4. Hoa ti gôn

Hoa ti gôn là loại cây dây leo, thân mềm, phân nhánh dài, dáng rất đẹp. Từng bông hoa ti gôn có hình dáng tim vỡ, kết lại thành chùm, có màu hồng hoặc tím nhạt. Hoa ti gôn ưa nắng, phát triển mạnh và cho nhiều hoa khi trồng ngoài trời nên được ưa thích trồng làm hàng rào, làm giàn tạo bóng mát.

5. Hoa chuông

Hoa Chuông hay hoa triệu chuông là một trong những loài hoa chịu nắng tuyệt đẹp, được trồng nhiều ở ban công hay những nơi đón nhiều nắng. Hoa có nhiều màu sắc như hồng, cam, đỏ,…với hình dạng như những chiếc chuông nhỏ. Những giỏ hoa chuông tỏa sắc rực rỡ trong nắng và  rung rinh trước gió sẽ làm cho khu vực ban công hoặc vườn treo nhà bạn sáng bừng lên.

6. Hoa bát tiên

Bát tiên là loại cây bụi, phân nhiều nhánh, thân có gai. Hoa có nhiều màu đỏ, trắng, tím, phấn hồng, mọc từ cuống hoa. Đây là loại cây chịu được nắng nóng, không chịu được ẩm và lạnh nên thích hợp để ở những vị trí nắng gắt trong ngày hoặc những căn hộ có ban công hướng tây.

7. Hoa chùm ớt

Hoa chùm ớt là cây leo giàn lý tưởng, bạn có thể trồng chùm ớt leo lên vòng cổng, giàn hoa trước sân nhà, ban công….giúp che nắng và mang đến một không gian sống sinh động, mát mẻ. Hoa hình ống, dài, màu cam rực rỡ, nhìn xa khá giống trái ớt , kết thành chùm tới 15-20 bông nên nhìn rất bắt mắt.

Chúc bạn thành công!

Những loài hoa muôn sắc muôn vẻ luôn khiến tâm trạng con người thấy thoải mái, thư giãn và yêu đời hơn. Với những kiến thức đã cung cấp ở bài viết này, chúc bạn có thể chọn được những cây hoa phù hợp để trồng, và sớm sở hữu cho riêng mình một vườn hoa lung linh trong nắng nhé.

HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here