Giá bán và nơi bán que thử rụng trứng. Cách dùng và đọc que thử rụng trứng

0
48

Que thử rụng trứng giúp các chị em phụ nữ xác định được thời điểm rụng trứng một cách chính xác nhất. Nguyên lý hoạt động của que thử này dựa vào nồng độ hormone lutein (hay còn gọi là hormone LH) trong nước tiểu. Đây là hormone có vai trò kích thích trứng chín và phóng thích khỏi buồng trứng. Trong một chu kì nguyệt san thường chỉ có một lượng nhỏ LH được sản sinh, nhưng vào thời điểm rụng trứng, LH tăng cao nhất.

Giá bán và nơi bán que thử rụng trứng. Cách dùng và đọc que thử rụng trứng

Giá bán và nơi bán que thử rụng trứng

Hiện nay có nhiều loại que rụng trứng của các hãng khác nhau, các chị em hoàn toàn có thể mua được ở các nhà thuốc lớn hoặc các website bán hàng online uy tín. Có hai dạng que thử rụng trứng: que thử rụng trứng thông thường và que thử rụng trứng điện tử (còn gọi là bút thử rụng trứng).

  • Giá que thử rụng trứng thông thường, như Abon, Tana hay Powertest dao động trong khoảng 40.000đ – 60.000đ/ bộ 5 que thử.
  • Dạng bút thử rụng trứng thì giá đắt hơn gấp nhiều lần, chẳng hạn như bút thử rụng trứng Cyclotest, giá 660.000đ/ hộp 9 bút.

Cách dùng que thử rụng trứng (loại thường)

Bài viết dưới đây hướng dẫn cách sử dụng loại que thử thông thường, không phải loại bút thử điện tử.

Bước 1: xác định chiều dài chu kì kinh nguyệt

Đầu tiên, bạn cần xác định được chiều dài chu kì kinh nguyệt của mình, tốt nhất là nên theo dõi 3 tháng liên tiếp. Từ đó bạn sẽ tính được ngày rụng trứng và biết mình cần làm test LH bắt đầu từ ngày nào.

Dự đoán ngày rụng trứng theo công thức sau:

Ngày rụng trứng = chiều dài chu kì kinh – 14

Nếu chu kì kinh của bạn đều, chẳng hạn kéo dài 28 ngày thì ngày rụng trứng dự đoán vào ngày 14, và như vậy bạn nên bắt đầu thử nghiệm này từ ngày 11 của chu kì kinh nguyệt và thực hiện trong 7 ngày liên tiếp, tức là đến ngày 17.

Nếu chu kì của bạn không đều, chẳng hạn từ 27 ngày đến 34 ngày thì thời gian làm test cũng kéo dài hơn, vì ngày rụng trứng dao động từ ngày 13-20 nên bạn sẽ làm thử nghiệm mỗi ngày từ ngày 10  đến ngày 23 của chu kì.

Bước 2: Lấy nước tiểu để làm xét nghiệm

Trong mỗi bộ que thử đều bao gồm 1 cốc đựng nước tiểu và 1 que thử. Bạn lấy nước tiểu vào cốc này, và làm test vào một giờ cố định trong ngày, trong khoảng thời gian 10h-20h. Nên loại bỏ nước tiểu đầu tiên trong ngày vì qua một đêm nước tiểu bị cô đặc có thể cho kết quả dương tính giả.

Giá bán và nơi bán que thử rụng trứng. Cách dùng và đọc que thử rụng trứng

Bước 3: Nhúng que thử vào cốc nước tiểu

Nhúng que thử thẳng đứng theo chiều mũi tên vào cốc đựng nước tiểu. Lưu ý: Không nhúng que thử vượt quá vạch giới hạn có chữ Max Line. Đợi 5- 10 giây. Lấy que ra khỏi cốc nước tiểu, đặt que trên bề mặt phẳng sạch, khô ráo. Chờ đợi dải màu trên que thử xuất hiện và đọc kết quả trong vòng 5 phút.

Bước 4: Đọc kết quả – dựa vào số vạch hiện lên và mức độ đậm nhạt của các vạch.

Trên que chỉ xuất hiện 1 vạch trên (vạch tiêu chuẩn) hoặc có xuất hiện vạch dưới nhưng rất mờ so với vạch trên: nồng độ LH rất thấp, còn cách xa thời điểm rụng trứng, hoặc có thể trứng đã rụng rồi.

Vạch dưới có xuất hiện, màu nhạt hơn so với vạch tiêu chuẩn: nồng độ LH tăng lên chút ít, sắp tời thời điểm rụng trứng.

Vạch dưới có màu đậm bằng hoặc đậm hơn vạch tiêu chuẩn: nồng độ LH tăng cao, trứng sẽ rụng trong vòng 12-24h.

Giá bán và nơi bán que thử rụng trứng. Cách dùng và đọc que thử rụng trứng

Kết Luận

Những hướng dẫn trên đây sẽ giúp bạn biết cách sử dụng que thử rụng trứng đúng cách, xác định thời điểm vàng để gia đình nhỏ của bạn có thể chuẩn bị chào đón một bé cưng thật đáng yêu.

>> Tham khảo thêm bài viết: Những cách xác định chính xác ngày rụng trứng

HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here