Cách đo thị lực tại nhà. Cách tự đo mắt cận thị, viễn thị, loạn thị tại nhà

0

Các tật về mắt ngày càng phổ biến do việc lạm dụng ti vi, máy tính, điện thoại thông minh ngày càng gia tăng. Hãy tìm hiểu ngay cách tự đo thị lực tại nhà để xem mình bị cận thị, viễn thị hay loạn thị không nhé.

Cách bảo vệ mắt khi dùng điện thoại, máy tính và các thiết bị điện tử khác

0

Màn hình của tất cả các loại thiết bị điện tử như điện thoại, laptop, máy tính bảng,  tivi… đều phát ra ánh sáng xanh, tác động sâu vào đáy mắt và gây tổn thương võng mạc. Thường xuyên sử dụng máy vi tính và điện thoại là nguyên nhân làm cho mắt bị khô, mờ và mỏi mắt, lâu dài sẽ dẫn đến các bệnh lý nghiêm trọng như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng và mù lòa. Bài viết dưới đây, Mr. Bít Tuốt cung cấp một số mẹo nhỏ để bảo vệ đôi mắt của bạn khi phải làm việc trước máy tính và màn hình điện thoại hằng ngày!

Cách bảo vệ mắt khi dùng điện thoại, máy tính và các thiết bị điện tử khác

Bị chắp (lẹo) ở mắt kiêng ăn gì? Thức ăn nên và không nên ăn khi bị lẹo mắt

0

Chắp hay lẹo mắt là bệnh thường gặp ở bờ mi mắt, tuy không gây nguy hiểm cho mắt nhưng nếu không được điều trị bệnh đúng cách sẽ rất dễ tái phát và ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt và thẩm mỹ. Chế độ ăn uống ảnh hưởng rất nhiều đến lẹo mắt. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc những thứ nên và không nên ăn khi bị lẹo ở mắt.

Bị chắp (lẹo) ở mắt kiêng ăn gì? Thức ăn nên, không nên ăn khi bị lẹo mắt

Bị cận không đeo kính có sao không? Bị cận bao nhiêu độ thì cần đeo kính?

0

Bị cận bao nhiêu độ thì nên đeo kính là câu hỏi thường gặp ở nhiều người, đặc biệt là các em học sinh. Có nhiều ý kiến cho rằng: bị cận nhẹ (0.5-2 độ) không cần đeo kính, bị cận nặng mới cần đeo kính. Nhưng cũng có những ý kiến quả quyết rằng dù cận ở độ nào cũng cần đeo kính để giúp mắt hạn chế điều tiết. Vậy ý kiến nào là chuẩn xác? Hãy cùng tìm câu trả lời ở bài viết sau nhé.

Bị cận không đeo kính có sao không? Bị cận bao nhiêu độ thì cần đeo kính?

Bài Viết Mới Nhất