Làm gì khi tụt huyết áp? Tụt huyết áp nên ăn và uống những gì?

0

Huyết áp là áp lực của máu lên thành động mạch. Tụt huyết áp là khi chỉ số huyết áp của người bệnh đột ngột hạ xuống thấp, khiến não và các cơ quan bị thiếu hụt lượng máu để duy trì hoạt động bình thường, từ đó làm xuất hiện các triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, ù tai, thậm chí có thể ngất xỉu. Vậy khi bất ngờ bị tụt huyết áp, người bệnh nên làm gì? Người bị tụt huyết áp nên ăn những gì? Câu trả lời đều có trong bài viết dưới đây.

Làm gì khi tụt huyết áp? Tụt huyết áp nên ăn và uống những gì?

Cách phòng tránh tụt huyết áp. Bị tụt huyết áp nên ăn gì? Sinh hoạt ra sao?

0

Bản thân bệnh tụt huyết áp rất phổ biến và đa phần không quá nguy hiểm. Tuy nhiên những triệu chứng mà nó gây ra như chóng mặt, choáng váng có thể ảnh hưởng gián tiếp và đôi khi rất nguy hiểm, đặc biệt là khi người bệnh đang lái xe hoặc làm việc trong môi trường đòi hỏi sự tập trung và an toàn cao. Tuy nhiên, tụt huyết áp có thể phòng tránh được bằng chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý như bên dưới đây. 

Cách phòng tránh tụt huyết áp. Bị tụt huyết áp nên ăn gì? Sinh hoạt ra sao?

Tụt huyết áp có nguy hiểm không? Biểu hiện, cách sơ cứu khi tụt huyết áp

0

Huyết áp là áp lực của máu lên thành động mạch. Thông thường, một người trưởng thành có sức khỏe tốt sẽ có chỉ số huyết áp là 120/80mmHg. Khi huyết áp tụt xuống thấp hơn trị số này, thường là thấp hơn 90/60 mmHg thì người đó bị tụt huyết áp. Như vậy, tụt huyết áp có nguy hiểm hay không? Một người bị tụt huyết áp sẽ có biểu hiện như thế nào? Và xử lý ra sao khi bị tụt huyết áp? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tụt huyết áp có nguy hiểm không? Biểu hiện, Cách sơ cứu khi tụt huyết áp

Bài Viết Mới Nhất