Những loại cây không nên trồng trong nhà để tránh ảnh hưởng sức khỏe

0

Trồng cây trong nhà khiến cho không gian nhà bạn thêm xanh mát, hài hòa, đồng thời giúp thanh lọc không khí tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu. Tuy nhiên, khi chọn cây cảnh đặt trong nhà, bạn nên lưu ý những cây có chứa chất độc ảnh hưởng đến sức khỏe con người, đặc biệt nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ. Hãy tham khảo bài viết để biết được những loại cây nào không nên trồng trong nhà nhé!

Những loại cây không nên trồng trong nhà để tránh ảnh hưởng sức khỏe

Cách phân biệt chim chào mào trống mái bằng ngoại hình và giọng hót

0

Chào mào là một loại chim dễ nuôi, lại có giọng hót hay nên được nhiều người chơi chim cảnh rất ưa chuộng. Tùy vào mục đích nuôi chơi hay nuôi sinh sản mà người ta lựa chọn chim trống hay chim mái. Bài viết sau sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm phân biệt chim chào mào trống với chào mào mái. Đây cũng là những đặc điểm mà những người sành về chim cảnh thường chú ý phân biệt được giới tính của chim chào mào.

Cách phân biệt chim chào mào trống mái bằng ngoại hình và giọng hót

Những loài hoa chịu được nắng tốt nhất để trồng ngoài trời

0

Chọn hoa để trồng ngoài dựa vào sở thích của từng người, thì cũng cần dựa vào đặc điểm sinh thái của từng loại hoa để lựa chọn nơi trồng thích hợp, giúp hoa phát triển tốt nhất. Nếu bạn muốn trồng hoa trên ban công, sân thượng hay trong vườn nhiều nắng thì cần lưu ý chọn những loài hoa có khả năng chịu nắng tốt. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn:

Giá kỳ nhông Iguana (Rồng Nam Mỹ). Nơi bán Rồng Iguana ở Hà Nội và TPHCM

0

Kỳ nhông cảnh hay còn có tên gọi khác là rồng đất là loài bò sát được nhiều người nuôi làm cảnh ở nước ta. Phổ biến nhất là Rồng Iguana hay còn gọi là Rồng Nam Mỹ. Loài kỳ nhông này có lớp vẩy xếp thành từng khoang tròn giống như tổ ong ở ngay 2 bên má. Dưới cổ của chúng có một lớp yếm – là điểm phân biệt rõ ràng với loài kỳ nhông cũng rất phổ biến khác là kỳ Tôm. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ chi tiết bảng các các loại kỳ nhông Iguana, và địa chỉ bán Rồng Nam Mỹ uy tín nhất trên cả nước. 

Giá kỳ nhông Iguana. Mua bán Rồng Iguana Nam Mỹ ở Hà Nội, TPHCM

Cách kích thích cây ra hoa: tăng nhiệt độ, phân bón kích thích ra hoa,…

0

Quá trình ra hoa ở cây phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố bên trong cây trồng như các hormone ra hoa, hoặc các yếu tố bên ngoài như nước, ánh sáng, nhiệt độ, dinh dưỡng… Vì vậy, để kích thích cây ra hoa nhanh, chúng ta có thể tìm cách tác động vào những yếu tố này. Có 3 phương pháp phổ biến thường được sử dụng, đó là tăng nhiệt độ, bón phân và sử dụng chất kích thích ra hoa sẽ được Mr. Bít Tuốt giới thiệu chi tiết dưới đây!

Cách kích thích cây ra hoa: tăng nhiệt độ, phân bón kích thích ra hoa,...

Cây si và cây sanh khác nhau thế nào? Cách phân biệt cây si và cây sanh

1

Cây si và cây sanh là 2 cây nằm trong bộ tứ linh: đa – sung – sanh – si. Đối với người sành chơi cây cảnh, việc phân biệt cây si với cây sanh khá dễ dàng. Tuy nhiên, đây lại là việc khó khăn đối với những người bắt đầu tập chơi cây, bởi nhìn sơ qua hai loại cây này khá giống nhau, nhiều người thậm chí còn lầm tưởng hai loại cây này là một. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra các đặc điểm khác nhau của cây sanh và cây si, qua đó hướng dẫn cách phân biệt nhanh hai loại cây này.

Cây si và cây sanh khác nhau thế nào? Cách phân biệt cây si và cây sanh

Cây sanh và cây si đều thuộc họ dâu tằm Morace. Chúng đều là cây thân gỗ, có nhiều rễ phụ mọc thòng xuống như những sợi dây hoặc đâm sâu xuống đất. Toàn thân cây có nhựa mủ màu trắng.

Cách nhận biết chim khướu trống mái theo ngoại hình và giọng hót

0

Chim Khướu là một loài chim đặc trưng ở Việt Nam, chúng rất dạn với con người, siêng hót, giọng hót to và vang, nhiều âm sắc, ngoại hình đẹp và bộ lông mềm mại. Vì những ưu điểm đó, Khướu là một trong những giống chim cảnh được yêu thích nhất. Nếu bạn muốn rước 1 chú Khướu về để thưởng thức tiếng hót thì trước tiên phải biết cách phân biệt chim khướu trống mái. Hãy tham khảo các kiến thức cần thiết trong bài viết dưới đây! 

Cách nhận biết chim khướu trống mái. Nhận biết chim khướu đực - cái

Những loại cây cảnh chịu nắng nóng tốt, trồng ở hiên nhà, ban công,…

0

Trồng cây cảnh giúp bạn tạo ra một không gian xanh thoáng mát, trang nhã, giúp cân bằng năng lượng, mang lại sinh khí tươi vui cho gia đình. Đối với những nơi có nhiều nắng như trên sân thượng, ban công hay vườn nhà thì bạn nên chọn những giống cây cảnh có khả năng chịu nắng, chịu nóng tốt. Bạn cũng đỡ tốn công chăm sóc mà cây vẫn phát triển tốt, đem lại một không gian mát xanh cho ngôi nhà của bạn.

Những loại cây cảnh chịu nắng nóng tốt, trồng ở hiên nhà, ban công,...

Cách phân biệt chim cu gáy trống mái. Nhận biết chim cu gáy trống mái

0

Chim cu gáy là một trong những loài chim mà người không chuyên và không tìm hiểu rất khó để phân biệt giới tính. Việc phân biệt chim cu gáy trống- mái rất quan trọng đối với việc chọn giống hoặc để thực hiện các mục đích chuyên dụng. Nếu nuôi với mục đích sinh sản thì bạn sẽ cần chủ yếu là chim cu mái, còn một vài người muốn mua chim để huấn luyện cho các trò chơi đá chim thì thường sẽ sử dụng chim trống.

Cách phân biệt chim cu gáy trống mái. Nhận biết chim cu gáy trống mái

Phải phân biệt được một số đặc điểm cơ bản thì mới có thể chọn được đúng loại chim bản thân cần. Hãy cùng điểm qua một vài cách đơn giản để bạn có thể phân biệt chim cu gáy trống- mái một cách dễ dàng nhất.

Những cách phân biệt chim Chích Choè Than trống mái

0

Chim chích choè có khá nhiều loại, trong đó loài chim được yêu thích và được nuôi nhiều nhất chính là chích choè than. Việc phân biệt trống mái đối với loại chim này rất quan trọng đối với mục đích và nhu cầu riêng của từng người. Bài viết này sẽ giới thiệu với các bạn một số cách đơn giản để phân biệt chim chích choè than trống, mái giúp cho những người mới tập tành chơi chim cũng có thể áp dụng và phân biệt được.

Cách phân biệt, dấu hiệu nhận biết chim Chích Choè Than trống mái

Bài Viết Mới Nhất