Những loại cây không nên trồng trong nhà để tránh ảnh hưởng sức khỏe

0

Trồng cây trong nhà khiến cho không gian nhà bạn thêm xanh mát, hài hòa, đồng thời giúp thanh lọc không khí tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu. Tuy nhiên, khi chọn cây cảnh đặt trong nhà, bạn nên lưu ý những cây có chứa chất độc ảnh hưởng đến sức khỏe con người, đặc biệt nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ. Hãy tham khảo bài viết để biết được những loại cây nào không nên trồng trong nhà nhé!

Những loại cây không nên trồng trong nhà để tránh ảnh hưởng sức khỏe

Những loài hoa chịu được nắng tốt nhất để trồng ngoài trời

0

Chọn hoa để trồng ngoài dựa vào sở thích của từng người, thì cũng cần dựa vào đặc điểm sinh thái của từng loại hoa để lựa chọn nơi trồng thích hợp, giúp hoa phát triển tốt nhất. Nếu bạn muốn trồng hoa trên ban công, sân thượng hay trong vườn nhiều nắng thì cần lưu ý chọn những loài hoa có khả năng chịu nắng tốt. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn:

Cách kích thích cây ra hoa: tăng nhiệt độ, phân bón kích thích ra hoa,…

0

Quá trình ra hoa ở cây phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố bên trong cây trồng như các hormone ra hoa, hoặc các yếu tố bên ngoài như nước, ánh sáng, nhiệt độ, dinh dưỡng… Vì vậy, để kích thích cây ra hoa nhanh, chúng ta có thể tìm cách tác động vào những yếu tố này. Có 3 phương pháp phổ biến thường được sử dụng, đó là tăng nhiệt độ, bón phân và sử dụng chất kích thích ra hoa sẽ được Mr. Bít Tuốt giới thiệu chi tiết dưới đây!

Cách kích thích cây ra hoa: tăng nhiệt độ, phân bón kích thích ra hoa,...

Cây si và cây sanh khác nhau thế nào? Cách phân biệt cây si và cây sanh

1

Cây si và cây sanh là 2 cây nằm trong bộ tứ linh: đa – sung – sanh – si. Đối với người sành chơi cây cảnh, việc phân biệt cây si với cây sanh khá dễ dàng. Tuy nhiên, đây lại là việc khó khăn đối với những người bắt đầu tập chơi cây, bởi nhìn sơ qua hai loại cây này khá giống nhau, nhiều người thậm chí còn lầm tưởng hai loại cây này là một. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra các đặc điểm khác nhau của cây sanh và cây si, qua đó hướng dẫn cách phân biệt nhanh hai loại cây này.

Cây si và cây sanh khác nhau thế nào? Cách phân biệt cây si và cây sanh

Cây sanh và cây si đều thuộc họ dâu tằm Morace. Chúng đều là cây thân gỗ, có nhiều rễ phụ mọc thòng xuống như những sợi dây hoặc đâm sâu xuống đất. Toàn thân cây có nhựa mủ màu trắng.

Những loại cây cảnh chịu nắng nóng tốt, trồng ở hiên nhà, ban công,…

0

Trồng cây cảnh giúp bạn tạo ra một không gian xanh thoáng mát, trang nhã, giúp cân bằng năng lượng, mang lại sinh khí tươi vui cho gia đình. Đối với những nơi có nhiều nắng như trên sân thượng, ban công hay vườn nhà thì bạn nên chọn những giống cây cảnh có khả năng chịu nắng, chịu nóng tốt. Bạn cũng đỡ tốn công chăm sóc mà cây vẫn phát triển tốt, đem lại một không gian mát xanh cho ngôi nhà của bạn.

Những loại cây cảnh chịu nắng nóng tốt, trồng ở hiên nhà, ban công,...

Các loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng (cây cảnh chịu bóng)

0

Không gian sống của chúng ta sẽ thật nhàm chán, bí bách nếu không có cây xanh. Tuy vậy, đôi khi không gian nơi cây sống không có quá nhiều ánh sáng cho cây để cây phát triển. Nếu vẫn muốn có cây xanh trong nhà trong điều kiện không có nhiều ánh sáng thì bạn hãy thử trồng những loại cây chịu bóng dưới đây xem nhé.

Các loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng (cây cảnh chịu bóng)

Cây nhả oxy vào ban đêm. Những loại cây nên trồng trong phòng ngủ

0

Trong phòng ngủ nên có một vài loài cây xanh có quá trình quang hợp ngược (nhả oxy vào ban đêm, thay vì khí cacbonic) để phòng luôn có đủ oxy. Các loài cây này còn giúp thanh lọc không khí và làm cho bạn ngủ ngon hơn. Hãy cùng Mr. Bít Tuốt điểm qua những loại cây nhả oxy vào ban đêm có thể trồng trong phòng ngủ nhé!

Cây nhả oxy vào ban đêm. Những loại cây nên trồng trong phòng ngủ

Loại ớt nào cay nhất thế giới?

0

Dragon’s Breath (Hơi Thở Của Rồng) là loại ớt cay nhất thế giới với chỉ số cay lên tới gần 2.5 triệu SHU (đơn vị đo độ cay). Để dễ hình dung, loại ớt cay rất nổi tiếng của Việt Nam là ớt Chỉ Thiên Mường Khương cũng chỉ có độ cay khoảng 100.000 SHU. Mặc dù chưa có thống kê chính thức nhưng loại ớt cay nhất ở Việt Nam cũng khó đạt tới mức cay 200.000 SHU, tức chưa bằng 10% độ cay của Dragon’s Breath.

Ớt nào cay nhất thế giới? Danh sách những loại ớt cay nhất thế giới

Trên thực tế, nếu ăn thử Dragon’s Breath thì đây có thể là món ăn cuối cùng mà bạn được nếm trong đời. Độ cay không tưởng của loại ớt này có thể sẽ giết chết 1 người với chỉ một quả nhỏ. Với độ cay khủng khiếp, Hơi Thở Của Rồng gây ra bỏng rát mạnh hơn cả nước đang sôi. Hệ miễn dịch phải phản ứng quá mức nhằm làm giảm bỏng rát, gây ra sốc phản vệ và tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời.

Độ cay của Dragon’s Breath có thể nói rất vô lý và không thể là một sản phẩm của tự nhiên. Trên thực tế, Dragon’s Breath là sản phẩm biến đổi gen được tạo ra bởi các chuyên gia từ ĐH Nottingham, với mục đích duy nhất là phá kỷ lục độ cay đã tồn tại nhiều thập kỷ của loại ớt thứ 2 dưới đây.

Những giống ớt cay nhất thế giới khác

Bài Viết Mới Nhất