Những loại cây không nên trồng trong nhà để tránh ảnh hưởng sức khỏe

0

Trồng cây trong nhà khiến cho không gian nhà bạn thêm xanh mát, hài hòa, đồng thời giúp thanh lọc không khí tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu. Tuy nhiên, khi chọn cây cảnh đặt trong nhà, bạn nên lưu ý những cây có chứa chất độc ảnh hưởng đến sức khỏe con người, đặc biệt nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ. Hãy tham khảo bài viết để biết được những loại cây nào không nên trồng trong nhà nhé!

Những loại cây không nên trồng trong nhà để tránh ảnh hưởng sức khỏe

Những loài hoa chịu được nắng tốt nhất để trồng ngoài trời

0

Chọn hoa để trồng ngoài dựa vào sở thích của từng người, thì cũng cần dựa vào đặc điểm sinh thái của từng loại hoa để lựa chọn nơi trồng thích hợp, giúp hoa phát triển tốt nhất. Nếu bạn muốn trồng hoa trên ban công, sân thượng hay trong vườn nhiều nắng thì cần lưu ý chọn những loài hoa có khả năng chịu nắng tốt. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn:

Cách kích thích cây ra hoa: tăng nhiệt độ, phân bón kích thích ra hoa,…

0

Quá trình ra hoa ở cây phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố bên trong cây trồng như các hormone ra hoa, hoặc các yếu tố bên ngoài như nước, ánh sáng, nhiệt độ, dinh dưỡng… Vì vậy, để kích thích cây ra hoa nhanh, chúng ta có thể tìm cách tác động vào những yếu tố này. Có 3 phương pháp phổ biến thường được sử dụng, đó là tăng nhiệt độ, bón phân và sử dụng chất kích thích ra hoa sẽ được Mr. Bít Tuốt giới thiệu chi tiết dưới đây!

Cách kích thích cây ra hoa: tăng nhiệt độ, phân bón kích thích ra hoa,...

Cây si và cây sanh khác nhau thế nào? Cách phân biệt cây si và cây sanh

1

Cây si và cây sanh là 2 cây nằm trong bộ tứ linh: đa – sung – sanh – si. Đối với người sành chơi cây cảnh, việc phân biệt cây si với cây sanh khá dễ dàng. Tuy nhiên, đây lại là việc khó khăn đối với những người bắt đầu tập chơi cây, bởi nhìn sơ qua hai loại cây này khá giống nhau, nhiều người thậm chí còn lầm tưởng hai loại cây này là một. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra các đặc điểm khác nhau của cây sanh và cây si, qua đó hướng dẫn cách phân biệt nhanh hai loại cây này.

Cây si và cây sanh khác nhau thế nào? Cách phân biệt cây si và cây sanh

Cây sanh và cây si đều thuộc họ dâu tằm Morace. Chúng đều là cây thân gỗ, có nhiều rễ phụ mọc thòng xuống như những sợi dây hoặc đâm sâu xuống đất. Toàn thân cây có nhựa mủ màu trắng.

Những loại cây cảnh chịu nắng nóng tốt, trồng ở hiên nhà, ban công,…

0

Trồng cây cảnh giúp bạn tạo ra một không gian xanh thoáng mát, trang nhã, giúp cân bằng năng lượng, mang lại sinh khí tươi vui cho gia đình. Đối với những nơi có nhiều nắng như trên sân thượng, ban công hay vườn nhà thì bạn nên chọn những giống cây cảnh có khả năng chịu nắng, chịu nóng tốt. Bạn cũng đỡ tốn công chăm sóc mà cây vẫn phát triển tốt, đem lại một không gian mát xanh cho ngôi nhà của bạn.

Những loại cây cảnh chịu nắng nóng tốt, trồng ở hiên nhà, ban công,...

Bài Viết Mới Nhất