Lịch tiêm vaccine cho chó. Bảng giá các loại vaccine phòng bệnh cho chó

Tiêm phòng là nhiệm vụ vô cùng quan trọng mà bạn phải thực hiện đối với thú cưng, nhất là với những chú chó con mới sinh còn non nớt, sức đề kháng thấp nên dễ mắc các bệnh nguy hiểm. Việc tuân thủ đúng liệu trình tiêm vaccine sẽ đảo bảo sức khỏe tốt nhất cho chó con cho đến khi cơ thể của chúng có đủ sức đề kháng để chống chọi với các loại virus gây bệnh. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn lịch tiêm vaccine cho chó cũng như bảng giá các loại vaccine để bạn tiện tham khảo.

Bảng giá vaccine phòng bệnh cho chó. Lịch tiêm phòng bệnh cho chó

Các loại vaccine cần tiêm cho chó

Có 3 loại vaccine tiêm phòng cho chó phổ biến, có tên gọi thông thường là vaccine phòng 3 bệnh, vaccine phòng 5 bệnh và vaccine phòng 7 bệnh, trong đó vaccine 7 bệnh có thể phòng được nhiều bệnh nhất, bao gồm các bệnh của vaccine 5 bệnh và thêm 2 bênh nữa.

Các loại bệnh mà vaccine 7 bệnh có khả năng phòng là:

1. Bệnh Carre lây trực tiếp qua các chất bài tiết của chó hoặc qua môi trường sống như chuồng, bát ăn, bát uống…, có các triệu chứng ban đầu như chán ăn, ủ rũ, mắt đỏ, tiêu chảy, chảy nước mũi, rỉ mắt xanh.s

2. Bệnh Parvo hay viêm ruột truyền nhiễm lây từ chó bị bệnh qua phân, thức ăn hoặc nước uống, đi kèm với các triệu chứng tiêu chảy, phân có lẫn máu và có mùi hôi tanh.

3. Bệnh viêm gan truyền nhiễm lây truyền qua đường thức ăn, phân hoặc nước dãi của chó bị bệnh, có các triệu chứng như ủ rũ, mệt mỏi, bụng phềnh to.

4. Bệnh ho cũi chó hay viêm khí quản – phế quản truyền nhiễm có các triệu chứng như ho khan, nôn ọe, chảy nước mũi…Bệnh này lây qua đường không khí, nhất là ở những chú chó nhốt cùng chuồng hoặc qua tiếp xúc đường ăn uống.

5. Bệnh phó cúm cũng là một dạng cúm chó, gây nên các triệu chứng như ho, chảy nước mũi, sốt, viêm phổi.

6. Bệnh Lepto lây qua các vết thương hở hoặc uống nước chứa mầm bệnh. Chó bị bênh Lepto sẽ ủ rũ, chán ăn, thường xuyên nôn và đi phân lỏng.

7. Bệnh Coronavirus là bệnh đường ruột khá phổ biến, lây nhiễm qua đường tiếp xúc với phân của chó nhiễm bệnh, có các triệu chứng như nôn mửa, tiêu chảy ra phân lỏng màu vàng xanh hoặc cam trong vài ngày, biếng ăn và uể oải.

Trong thực tế, vaccine 3 bệnh do hiệu quả phòng bệnh không cao nên ít được sử dụng. Còn vaccine 5 bệnh được tiêm đầu tiên khi chó được 5 – 6 tuần tuổi. Vaccine 7 bệnh được tiêm mũi đầu tiên khi chó khoảng 9 tuần tuổi, và tiêm nhắc lại khi chó đủ 12 tuần tuổi.

Vaccine phòng bệnh dại cho chó:

Ngoài ra còn có vaccine phòng dại cũng rất quan trọng. Bệnh dại lây truyền qua đường nước dãi và vết cắn của chó, có thể lây cho con người nên rất nguy hiểm. Triệu chứng của bệnh dại chính là chó hung dữ bất thường, sau đó thì bại liệt. Mũi đầu tiên phòng bệnh dại được tiêm lúc chó 15 tuần tuổi và nên được tiêm nhắc lại hàng năm.

Lịch tiêm vaccine cho chó theo tuần tuổi

Chương trình tiêm vaccine cho chó được chúng tôi tổng hợp lại trong bảng sau:

TuổiLoại vaccinePhòng bệnh
6 tuần tuổiVaccine phòng 5 bênhBệnh Carre, Bệnh Parvo,

Bệnh viêm gan truyền nhiễm, Bệnh ho cũi chó, Bệnh phó cúm.

9 tuần tuổi

 

Vaccine phòng 7 bệnh mũi 1Bệnh Carre, Bệnh Parvo,

Bệnh viêm gan truyền nhiễm, Bệnh ho cũi chó, Bệnh phó cúm, Bệnh Lepto, Bệnh Coronavirus

12 tuần tuổi

 

Vaccine phòng 7 bệnh mũi 2

 

Bệnh Carre, Bệnh Parvo,

Bệnh viêm gan truyền nhiễm, Bệnh ho cũi chó, Bệnh phó cúm, Bệnh Lepto, Bệnh Coronavirus

15 tuần tuổiVaccine phòng dại mũi 1Bệnh dại
Hằng nămVaccine phòng dại mũi 2Bệnh dại

Bảng giá các loại vaccine cho chó

Giá bán của một mũi vaccine còn tùy vào cơ sở thú y, có thể dao động từ 120.000 – 250.000 đồng/mũi tùy từng loại. Dưới đây là bảng giá các loại vaccine cho chó được chúng tôi tham khảo và tổng hợp:

Loại vaccineGiá bán
Vaccine phòng 5 bệnh145.000 – 150.000 đồng/mũi
Vaccine phòng 7 bệnh195.000 – 250.000 đồng/mũi
Vaccine phòng bệnh dại120.000 đồng/mũi

 

Để đảm bảo sức khỏe cho cún yêu, bạn không nên tham rẻ chọn những cơ sở tiêm vaccine rẻ tiền kém chất lượng, hay tự tiêm vaccine tại nhà có thể gây nguy hiểm cho cún. Thay vào đó, hãy đưa cún yêu tới những phòng khám, bệnh viện thú y có uy tín để được tư vấn và tiêm phòng đúng cách, cũng như có sự chuẩn bị kỹ càng nếu cún phản ứng lại với thuốc hoặc bị sốc phản vệ.

HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here