Trò chơi điện tử trong Persona 5

Trò chơi điện tử là một trong những hoạt động phụ trong Persona 5. Để bắt đầu chơi, bạn cần mua Retro Game Console từ cửa hàng bán đồ cũ ở Yongen-Jaya, mở bán vào ngày 26 tháng 7.

Trò chơi điện tử khác với đọc sách ở 2 điểm:

 1. Bạn sẽ nhận được điểm chỉ số xã hội cho mỗi lần chơi, nhưng sẽ không có điểm khi bạn không vượt qua màn chơi đó.
 2. Bạn có thể thất bại trong một trò chơi nếu chơi không đúng cách, vì vậy hãy lưu lại trước để đảm bảo bạn không lãng phí thời gian.

Có 6 trò chơi mà bạn cần hoàn thành để nhận được danh hiệu Golden Finger. Vì thế, bạn chỉ cần chơi một trò chơi một lần (tốt nhất là Star Forneus) và sau đó đi mua tạp chí Game Secrets ở cửa hàng sách Shinjuku. Điều đó sẽ làm cho trò chơi dễ hoàn thành hơn.

Nếu hoàn thành một trò chơi, bạn sẽ nhận được một thẻ cái mà bạn có thể đổi tại cửa hàng Retro Game ở Akihabara để nhận phần thưởng.

trò chơi điện tử

Cửa hàng bán đồ cũ

Tên vật phẩmGiáSố lần chơiĐiểm mỗi lần chơi
Star ForneusMiễn phí3Guts+2
Gambla Goemon52002Charm+2

Cửa hàng Retro Game ở Akihabara

Tên vật phẩmGiáSố lần chơiĐiểm mỗi lần chơiNgày xuất hiện
Punch Ouch53003Charm+2
Train of Life56003Kindness+2
Power Intuition55003Guts+210/10
Golfer Sarutahiko32003Proficiency+210/10

Chiến lược

Mỗi trò chơi có một loại thử thách minigame khác nhau. Trước khi chơi game, hãy nhớ lưu lại đề phòng trường hợp thất bại. Nếu không, bạn sẽ không nhận được gì và sẽ lãng phí thời gian. Đây là những gì mong đợi từ mỗi trò chơi.

Star Forneus

Đối với mỗi lần chơi, bạn chỉ cần nhấn nút X một số lần nhất định trước khi hết thời gian. Đây là những gì bạn cần làm cho lần chơi

 1. Nhấn nút X 25 lần trong 7 giây
 2. Nhấn nút X 30 lần trong 5 giây
 3. Nhấn nút X 10 lần trong 3 giây, hơn 40 lần trong 10 giây

Sử dụng Cheat Book giúp giảm một nửa số lần nhấn nút yêu cầu.

Hoàn thành trò chơi sẽ giúp bạn có Shooting Card cái mà bạn có thể đổi tại cửa hàng Retro Game ở Akihabara để lấy Forneus Badge, giúp bạn có khả năng né tránh cao (High Evasion) trước các đòn tấn công vật lý khi được trang bị.

Gambla Goemon

Tất cả những gì bạn phải làm cho trò chơi này là chọn xem viên xúc xắc sẽ là số lẻ hay số chẵn. Mình RẤT khuyến khích bạn nên sử dụng Cheat Book ở đây. Nếu bạn làm sai, nó sẽ thay đổi kết quả và bạn vẫn thắng.

Hoàn thành trò chơi sẽ giúp bạn kiếm được Gambling Card cái mà bạn có thể đổi lấy Betting Badge, giúp bạn miễn nhiễm với trạng thái Fear khi trang bị.

Punch Ouch

Bạn cần nhập chuỗi nút bấm trước khi hết thời gian. Đây là trình tự các chuỗi nút cho các lần chơi:

 1. ←,→,←,→,X; tiếp theo là nhấn X 5 lần
 2. ←,→,←,→,X; tiếp theo là nhấn X 5 lần. Lặp lại hai lần.
 3. ↑,↑,X; Sau đó nhấn X 10 lần. Lặp lại hai lần. Rồi nhấn ←,→,←,→,↑,↑,X

Sử dụng Cheat Book sẽ tăng thời gian cho bạn nhập chuỗi nút bấm. Hoàn thành trò chơi sẽ giúp bạn kiếm được Boxing Card, thẻ này có thể đổi lấy Boxing Badge, giúp bạn miễn nhiễm với Hunger khi trang bị.

Train of Life

Mục đích của trò chơi là tung xúc xắc để lấy một số trong một phạm vi cụ thể với số lần thử hạn chế. Dãy số như sau;

 1. 8 hoặc cao hơn, 3 cơ hội
 2. 3, 5, 7 hoặc 9; 3 cơ hội
 3. 4, 8 hoặc 12; 4 cơ hội.

Cheat Book làm tăng số cơ hội bạn có lên 2 cho mỗi lần chơi. Hoàn thành trò chơi sẽ giúp bạn nhận được Railroad Card cái mà bạn có thể đổi tại cửa hàng trò chơi điện tử để lấy Train Badge, mang lại cho bạn Auto-Sukukaja khi được trang bị.

Power Intuition

Đây là trò chơi khó chịu nhất trong số tất cả các trò chơi. Hãy lưu trò chơi lại trước mỗi lần chơi. Đây là một trò chơi thuộc loại Mortal Kombat trong đó bạn cần nhập các nút theo một trình tự cụ thể. Chúng cần được nhập cực kỳ nhanh theo chuyển động một phần tư vòng tròn, trong khi phiên cuối cùng có chuyển động là nửa vòng tròn. Về cơ bản, bạn sẽ phải lăn ngón tay cái quanh d-pad. Dưới đây là là trình tự nút bấm của các lần chơi.

 1. ↓ ↘ → X
 2. ↓ ↘ → X;      ↓ ↙ ← X
 3. ↓ ↘ → X;      ↓ ↙ ← X;               → ↘ ↓ ↙ ← → X

Bạn nên sử dụng Cheat Book để có thêm thời gian nhập các nút. Hoàn thành trò chơi sẽ giúp bạn kiếm được Fighting Card cái mà bạn có thể đổi lấy PI Badge, giúp giảm lượng lớn sát thương vật lý mà bạn nhận được khi trang bị.

Golfer Sarutahiko

Bạn cần dừng thanh khi đang ở phần màu vàng để bóng đến gần lỗ và đưa bóng vào lỗ trong số lần thử quy định. Cheat Book sẽ làm chậm thanh cho bạn, khiến bạn dễ dàng dừng lại ở phần màu vàng hơn rất nhiều. Hoàn thành trò chơi này sẽ mang lại cho bạn Golf Card cái mà bạn có thể đổi lấy Golf Badge, có tác dụng vô hiệu hóa tẩy não (Nullifies Brainwash) khi trang bị.

Mình là Phú Nguyễn. Mình có niềm đam mê với game từ nhỏ và cũng đã được trải nghiệm các hệ máy từ 4 nút, sega, gba, đĩa cứng, đĩa mềm cho đến ps1, ps2,.... Blog này là nơi để mình chia sẻ các kiến thức chủ yếu là về game, các mẹo, hướng dẫn hoàn chỉnh, unlock tất cả nhân vật,... Mong các bạn sẽ thích và ủng hộ ^^

HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn