Thăng cấp Class thành Knight, Master, Ninja và Wizard trong Final Fantasy I

Trong Final Fantasy I, mỗi class trong 6 class đều có một dạng tiến hóa. Các thăng cấp này về cơ bản thay đổi tên và diện mạo trong trò chơi của mỗi nhân vật và nó cũng ảnh hưởng trực tiếp đến các khả năng của họ.

Mỗi class sẽ nâng cấp theo kiểu tuyến tính, có nghĩa là 4 class được nâng cấp cuối cùng của bạn sẽ phụ thuộc vào sự lựa chọn của bạn lúc đầu.

Nếu bạn đang xem trang này trước khi bắt đầu trò chơi, hãy xem xét kỹ các class, chọn đội phù hợp nhất với bạn. Với một party đã chọn, đã đến lúc tìm hiểu về các nâng cấp class khác nhau trong FF1cách mở khóa các thăng cấp class đó.

Nâng cấp Class trong FF1: Knight, Master, Ninja và Wizard

Mỗi lần nâng cấp đều mang lại lợi ích đáng kể cho mỗi nhân vật. Nói chung, khi thăng cấp sẽ mở khóa các kỹ năng mới, nhiều tùy chọn trang bị hơn, chỉ số cao hơn, v.v. Một số vũ khí tốt nhất trong FF1 chỉ dành cho các class cao cấp, được nâng cấp. Đặc biệt:

  • Nâng cấp Fighter lên Knight, có khả năng sử dụng nhiều vũ khí và áo giáp hơn và thêm khả năng sử dụng một số white magic cơ bản.
    • Knight Spells: Cure, Protect, Blink (Level 1) / Blindna, Silence, NulShock, Invis (Level 2) / Cura, NulBlaze (Level 3)
  • Nâng cấp Black Belt lên Master. Đây là một trong những nâng cấp ít ấn tượng nhất trong trò chơi, vì chúng không đạt được bất kỳ khả năng mới nào – nhưng Master được nâng cấp chỉ số cực kỳ khủng khiếp khi họ có cấp độ cao hơn – điều này khiến họ trở thành kẻ gây sát thương chết người nhất trong trò chơi.
  • Thief được nâng cấp lên Ninja. Những tên trộm yếu ớt, nhưng tốc độ mới là điểm mạnh của họ. Nâng cấp lên Ninja mở ra nhiều loại vũ khí và áo giáp, đồng thời có thể sử dụng Black Magic level 1-4, khiến họ trở thành những đáng gờm.
    • Ninja Spells: Fire, Bolt, Focus, Sleep (Level 1) / Ice, Slow, Dark, Steel (Level 2) / Fire2, Boly2, Bind, Focus2 (Level 3) / Ice2, Haste, Sleep2, Muddle (Level 4)
  • Black Mage được nâng lên Black Wizard, từ đó mở khóa tất cả các dạng Black Magic và một số tùy chọn trang bị khác. Một khi thành Black Wizard, class này có thể sử dụng 8 level của Black Magic.
  • White Mage sẽ nâng cấp lên White Wizard, giống như bản sao màu đen nó mở khóa mọi loại White Magic và một số vũ khí tốt. Lợi ích thực sự là có thể sử dụng cả tám level của White Magic, rất tốt để chữa bệnh cũng như với undead.
  • Red Mage nâng cấp lên Red Wizard. Nâng cấp này không mở khóa tất cả các cấp độ của phép thuật, nhưng cung cấp cho bạn7 level đầu tiên, cùng với một loạt các loại vũ khí và áo giáp. Họ vẫn là một class toàn diện.

Cách nâng cấp Class trong FF1

Bạn có thể nâng cấp class cho nhân vật ở phần sau của FF1. Sau khi qua Ice Cavern, bạn sẽ phải có airship. Bạn sẽ sử dụng airship để bay đến một khu vực trên bản đồ, nơi có một loạt các hòn đảo nhỏ hơn nối hai vùng đất lớn phía bắc.

Ở đây có Dragon Cave, là quê hương của Bahamut, Vua của loài rồng. Tất nhiên, đây là lần xuất hiện đầu tiên của Bahamut trong sê-ri Final Fantasy, và mặc dù vậy anh ta ít nhất mang đến một phần thưởng tuyệt vời, đáng nhớ… nếu bạn có thể mang lại cho anh ta những gì anh ta muốn.

Bạn cần mang theo Rat’s Tail cho Bahamut, có thể lấy được từ Citadel of Ordeal/Citadel of Trials gần đó (tùy thuộc vào phiên bản FF1 của bạn), được tìm thấy ngay phía đông của các hang động và hòn đảo. Đây là một khu vực đơn giản và bạn có thể lấy Rat’s Tail một cách dễ dàng khi bạn có thể đến khu vực này – mặc dù bạn sẽ phải đánh bại một con boss tùy chọn của FF1 để nhận được vật phẩm bạn cần.

Nhận Rat’s Tail và mang nó trở lại Bahamut để có thể nâng cấp class. Sẽ có một cảnh diễn ra, mỗi class sẽ được thăng cấp lên dạng cuối cùng – sẽ mở khóa các kỹ năng và khả năng mới để chuẩn bị cho các giai đoạn sau của cuộc phiêu lưu trong FF1.

Mình là Phú Nguyễn. Mình có niềm đam mê với game từ nhỏ và cũng đã được trải nghiệm các hệ máy từ 4 nút, sega, gba, đĩa cứng, đĩa mềm cho đến ps1, ps2,.... Blog này là nơi để mình chia sẻ các kiến thức chủ yếu là về game, các mẹo, hướng dẫn hoàn chỉnh, unlock tất cả nhân vật,... Mong các bạn sẽ thích và ủng hộ ^^

HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn