Đâu là Pokemon khởi đầu tốt nhất trong Pokémon Scarlet & Violet?

Đâu là Pokemon khởi đầu tốt nhất trong phiên bản Pokémon Violet & Scarlet? Bài viết này của chúng tôi sẽ chia nhỏ một số thông tin để giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn.

Pokemon khởi đầu tốt nhất

Ba Pokemon khởi đầu lần lượt là Sprigatito, Quaxly và Fuecoco. Sprigatito tiến hóa thành Pokémon hệ Grass và Dark, Fuecoco tiến hóa thành Pokémon hệ Fire và Ghost, còn Quaxly tiến hóa thành hệ Water và Fighting. Cả ba Pokémon này đều có hai hệ khi tiến hóa.

Giống như các game Pokémon trước, Scarlet & Violet có các phòng gym, nhưng nó cũng có các “trận đấu boss”, như các thủ lĩnh của Team Star và Pokémon Titan của Herba Mystica. Vì thế, bạn sẽ muốn chọn loại Pokémon có loại hệ phù hợp để đem lại hiệu quả cũng như dễ dàng vượt qua những trận chiến này.

Theo thống kê, hệ Fire của Fuecoco mang lại nhiều lợi thế hơn, vì nó mạnh khi gặp 4 hệ (Bug, Grass, Ice và Steel), trong khi hệ Water và Grass chỉ mạnh với 3 hệ khác. Xem bài viết Tính tương khắc của các hệ trong Pokemon Scarlet & Violet để biết thêm chi tiết.

Sự tiến hóa của các Pokemon khởi đầu

Pokemon khởi đầu tốt nhất

Tiếp theo, chúng ta sẽ xét đến cả 3 Pokemon này khi chúng tiến hóa:

  • Sprigatito sẽ tiến hóa thành Meowscarada và nó sẽ mạnh khi gặp 5 hệ (Ghost, Psychic, Ground, Rock và Water) và yếu khi gặp 8 hệ (Bug, Fairy, Fighting, Fire, Flying, Ice và Poison), và cực yếu khi gặp hệ Bug.
  • Fuecoco sẽ tiến hóa thành Skeledirge và nó sẽ mạnh khi gặp 6 hệ (Bug, Grass, Ice, Steel, Ghost và Psychic) và yếu khi gặp 5 hệ (Dark, Ghost, Ground, Rock và Water).
  • Quaxly sẽ tiến hóa thành Quaquaval và nó sẽ mạnh khi gặp 7 hệ (Fire, Ground, Rock, Dark, Ice, Normal và Steel) và yếu khi gặp 5 hệ (Fairy, Flying, Psychic, Electric và Grass).

Tất nhiên, bạn không nên chỉ dựa vào Pokémon khởi đầu để phá đảo trò chơi. Bạn sẽ có thêm rất nhiều loại Pokémon với nhiều hệ khác nhau, vì vậy không nên quá coi trọng những thống kê này. Nếu bạn quyết định dùng những Pokemon khởi đầu trong suốt trò chơi thì bạn cũng nên bổ sung các Pokemon hệ khác đi kèm để có thể đưa ra các chiến lược trong từng trận đánh cụ thể.

Cuối cùng, không có Pokémon nào trong số cả 3 là hoàn hảo và từng loại trong số họ sẽ mạnh ở tùng giải đoạn khác nhau. Hãy chọn những gì bạn thích vì chúng đều là những Pokémon tốt!

Mình là Phú Nguyễn. Mình có niềm đam mê với game từ nhỏ và cũng đã được trải nghiệm các hệ máy từ 4 nút, sega, gba, đĩa cứng, đĩa mềm cho đến ps1, ps2,.... Blog này là nơi để mình chia sẻ các kiến thức chủ yếu là về game, các mẹo, hướng dẫn hoàn chỉnh, unlock tất cả nhân vật,... Mong các bạn sẽ thích và ủng hộ ^^

HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn