Cách sử dụng mã gian lận với trình giả lập ePSXe

Sử dụng mã gian lận CodeBreaker hoặc Gameshark với trình giả lập ePSXe cực kỳ dễ dàng! Chọn trò chơi bạn muốn chơi. Khi bạn đang chơi trò chơi, hãy thoát ra khỏi trình giả lập như lúc bạn đang đóng chương trình (sử dụng dấu X ở góc trên bên phải) và nó sẽ đóng màn hình đó nhưng không đóng toàn bộ trình giả lập.

Nếu bạn làm điều này một cách chính xác (nghĩa đen là chỉ cần nhấp vào X), bạn sẽ thấy trình giả lập ePSXe như ảnh chụp màn hình của bên dưới, giống cái mà bạn đã thấy trước khi chọn trò chơi bạn muốn chơi. Bây giờ sử dụng thanh công cụ ở trên cùng, nhấp vào Options và chọn xuống Cheat codes.

Nhấp vào Cheat codes để hiển thị trường tiếp theo như ảnh chụp màn hình bên dưới. Nó sẽ trống cho đến khi bạn nhấp vào nút ‘Download’ ở góc dưới cùng bên phải. Giả sử rằng bạn được kết nối với Internet, nó sẽ tải xuống tất cả các mã gian lận đã lưu cho trò chơi của bạn ….

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng – đây không phải là TẤT CẢ các mã có sẵn, chỉ là những cái mà tác giả đã dành thời gian để thêm vào. Nếu bạn muốn thêm nhiều mã gian lận vào danh sách này thì hãy tiếp tục đọc!

Việc thêm mã gian lận vào trình giả lập ePSXe khá dễ dàng. Đầu tiên, hãy tìm thư mục mà bạn đã lưu trình giả lập. Nó có thể nằm trong My Documents hoặc trong My Programs, tùy thuộc vào nơi bạn đã lưu nó. Như bạn có thể thấy bên dưới, của mình ở trong phần Downloads.

Bên trong thư mục ePSXe, bạn sẽ tìm thấy một thư mục khác có tên là cheats, hãy mở thư mục đó lên và bạn sẽ thấy một số tệp văn bản trong đó. Nếu đây là lần đầu tiên bạn thực hiện phần này, bạn sẽ chỉ thấy một tệp văn bản trong đó, tệp có trò chơi bạn đang chơi. Những bạn đã nhấp vào ‘Downloads’ trên nhiều trò chơi sẽ có nhiều tệp văn bản. Trong trường hợp này, hãy sắp xếp theo ngày sửa đổi để tìm trò chơi của bạn.

Cách các tệp này được sắp xếp là theo ID trò chơi khi nó được sản xuất. Có hai loại trò chơi khác nhau mà bạn có thể đã quen thuộc, NTSC thường đề cập đến các trò chơi được sản xuất cho thị trường Mỹ. Trong khi PAL được dùng để chỉ các trò chơi được sản xuất cho thị trường ở các nước Châu Âu. Thông thường, các trò chơi PAL có nhiều cài đặt ngôn ngữ trong khi các trò chơi NTSC chỉ có tiếng Anh.

Dưới đây mình đã bao gồm một danh sách nhanh cho bạn về các loại khác nhau và ý nghĩa của chúng.

SCUS: (NTSC) Sony Created USA
SLUS: (NTSC) Sony Licence USA

SCES: (PAL) Sony Created Europe
SLES: (PAL) Sony Licence Europe

Nếu bạn không thể tìm ra trò chơi nào là trò chơi mà bạn muốn thêm mã vào, thì cách duy nhất để tìm ra nó thay vì sắp xếp theo ngày sửa đổi là truy cập vào SCUS, SLUS, SCES hoặc SLES và giá trị số. Điều này sẽ cho bạn biết nó thuộc về trò chơi nào.

Giả sử rằng bạn đã tìm ra tất cả những thứ đó, hãy nói về bước cuối cùng của toàn bộ quy trình – cách thêm mã của bạn vào danh sách mã trong ePSXe. Đầu tiên, hãy nhấp đúp vào tệp notepad tương ứng với trò chơi để hiển thị danh sách mã.

Lưu ý định dạng mà các mã trong tài liệu này chia sẻ …

#Tên của mã
0000000 0000
#Tên của mã
0000000 0000

Để thêm mã của riêng bạn vào danh sách này, bạn sẽ muốn sao chép định dạng này. Trong ảnh chụp màn hình hiển thị ở trên, bạn sẽ nhận thấy các mã được bôi chuột là những mã mà mình đã tự thêm vào, phần còn lại là các mã đi kèm với trò chơi khi mình nhấn nút Downloads mà mình đã nói ở trên.

Khá dễ dàng, phải không? Phần cuối cùng này là phần quan trọng nhất … Khi bạn đã thêm mã của mình vào tệp Notepad và lưu – ĐỪNG NGẠI ẤN TẢI XUỐNG SAU KHI BẠN ĐÃ THÊM MÃ CỦA MÌNH !!! Thao tác này sẽ xóa bất kỳ mã nào bạn đã thêm và tải xuống lại danh sách mặc định. Để game cập nhật mã mới các bạn thoát hoàn toàn khỏi game rồi load lại game. Mã mới của bạn sẽ ở đó.

Đó là tất cả những gì bạn cần biết!

Mình là Phú Nguyễn. Mình có niềm đam mê với game từ nhỏ và cũng đã được trải nghiệm các hệ máy từ 4 nút, sega, gba, đĩa cứng, đĩa mềm cho đến ps1, ps2,.... Blog này là nơi để mình chia sẻ các kiến thức chủ yếu là về game, các mẹo, hướng dẫn hoàn chỉnh, unlock tất cả nhân vật,... Mong các bạn sẽ thích và ủng hộ ^^

HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn