Đội hình tốt nhất trong Final Fantasy IX

Một trong những câu hỏi thường gặp là nhân vật nào mạnh nhất và bạn nên sử dụng nhân vật nào trong team. Và party tốt nhất mà bạn nên sử dụng là gì và có bất kỳ mẹo và thủ thuật nào mà bạn nên thực hiện trong quá trình chơi không?

Trước khi quyết định bạn nên sử dụng những nhân vật nào trong party. Đầu tiên, hãy khám phá từng nhân vật và xem cả ưu và nhược điểm của họ.

Zidane

Nhân vật chính và là một lựa chọn không thể thay thế trong team. Anh ta gần như xuất hiện xuyên suốt game (không giống như Cloud trong Final Fantasy VII) và anh ta nhận được vũ khí và áo giáp nâng cấp liên tục, vì vậy không có gì bàn cãi khi bạn sử dụng. Khả năng ăn cắp vật phẩm và kỹ năng Flee (cho phép bạn thoát khỏi trận chiến) khiến anh ấy trở thành một lựa chọn xuất sắc. Zidane sẽ là nhân vật mạnh nhất của bạn trong suốt trò chơi. Có rất ít nhược điểm khi sử dụng anh ta.

Vivi

Black Mage nhỏ bé này là một sự bổ sung sức mạnh cho party ngay từ đầu game, đặc biệt nếu bạn trang bị đầy đủ những vũ khí cho anh ta trong cuộc hành trình và cho anh ta học những phép thuật mạnh. Sức mạnh của Vivi có xu hướng giảm dần về cuối game. Anh ta sở hữu một số kỹ năng mạnh hơn cả Steiner, nhưng điểm yếu là phải phụ thuộc vào MP.

Steiner

Là một Knight of Pluto đến từ Alexandria. Anh ta có thể gây sát thương lớn trong suốt trận đấu và trang bị Blood SwordBlood Sword khiến anh ta không thể bị hạ gục. Nhược điểm là anh ta không linh hoạt lắm và không có nhiều ngoài các đòn sát thương vật lý từ đánh thường(trừ khi có Vivi trong nhóm). Anh ta là một nhân vật có lượng sát thương tốt một cách dễ dàng mà bạn không phải làm gì nhiều, phù hợp cho những người chơi lần đầu trải nghiệm.

Alexandria Steiner

Dagger

Công chúa của Alexandria là một sự bổ sung tầm trung cho party. Hầu hết mọi người chơi có thường sử dụng Dagger hoặc Eiko trong nhóm để lấy khả năng hồi phục. Triệu hồi Eidolon của cô ấy gây nhiều sát thương hơn của Eiko, nhưng kém hơn về white magic (bao gồm các phép hồi phục và cả Holy). Dagger có các phép triệu hồi tốt hơn nên bạn hãy sử dụng cô ta nếu bạn định dùng nhiều Eidolon.

Freya

Hiệp sĩ rồng là một nhân vật tầm trung khác. Cô ấy không gây sát thương nhiều như Zidane hay Steiner, nhưng cô ấy có thêm một số khả năng hỗ trợ. Cô ấy có thể học kỹ năng là Dragon’s Crest, kỹ năng này tăng sức mạnh dựa vào số lượng rồng mà bạn đã giết. Đây là một trong những đòn tấn công mạnh trong game do lượng MP cần để sử dụng thấp chỉ là 16MP. Nhưng về cơ bản, bạn sẽ mất thời gian để giết đủ số rồng cần thiết. Lưu ý rằng Freya không nhất thiết phải ở trong nhóm khi bạn giết rồng và khi bạn giết được 100 con rồng thì chiêu thức này sẽ gây ra 9.999 sát thương.

Quina

Quina là một trong những nhân vật mạnh nhất mà bạn nên sử dụng. Bạn có thể sử dụng Limit Glove để gây ra 9.999 sát thương nhưng chỉ khi Quina 1 HP. Chiến thuật là sử dụng SkillAuto-Life trên Quina, giết anh ta trong trận chiến và sau đó hồi sinh, anh ta sẽ trở lại với 1 HP. Bạn có thể học được Limit Glove từ rất sớm, nhưng việc sử dụng nó đòi hỏi phải tính toán và chiến thuật hợp lý. Quina cũng có một số kỹ năng khác như Angel’s Snack (chữa tất cả các hiệu ứng trạng thái), White Wind và Frog Drop (tăng sát thương  dựa vào số lượng ếch bạn đã bắt được). Quina là nhân vật linh hoạt nhất nếu bạn biết cách sử dụng hợp lý.

Eiko

Cô gái nhỏ đến từ Madain Sari là White Mage mạnh hơn Dagger. Các phép triệu hồi Eidolon của cô ấy có thể yếu hơn, nhưng cô ấy sở hữu Holy và có các phép hỗ trợ và hồi phục mà bạn cần. Chọn Eiko hay Dagger phụ thuộc vào việc bạn có định sử dụng Eidolon hay không. Eiko cũng có thể triệu hồi Phoenix sẽ tự động hồi sinh cho team bạn nếu họ bị chết.

Amarant

Scarlet Hair là thành viên gia nhập đội muộn nhất. Sức mạnh tấn công vật lý của anh ta ngang ngửa với Steiner và mạnh hơn nhiều so với Freya. Anh ta là một trong những nhân vật có tốc độ trong game và có một số kỹ năng hồi phục cho party trong một số đoạn mà bạn không có người hồi phục (ví dụ: Revive). Amarant là một bổ sung tốt cho bất kỳ party nào nhưng không quá mạnh. Giống như Steiner, anh ta là một nhân vật tuyệt vời cho lần chơi đầu tiên của bạn vì anh ấy cực kỳ dễ sử dụng.

Vậy Party tốt nhất bạn nên sử dụng là gì?

Party dành cho người mới: Party tốt nhất dành cho những người chơi trong lần chơi đầu tiên hoặc cho những người đã chơi trước đó khá lâu nhưng hoàn toàn quên điểm mạnh yếu, chi tiết từng nhân vật:

– Zidane (không có lý do gì để loại trừ anh ấy)
– Steiner / Vivi (hoặc cả hai)
– Dagger / Eiko (tùy thuộc vào việc bạn thích White Magic hay Eidolons)
– Bất kỳ nhân vật nào bạn thích dựa trên chiến lược của bạn

Party nâng cao: Đối với những người chơi đã hiểu các chiến lược, cơ chế chiến đấu và nơi để nhận các kỹ năng mạnh nhất của từng nhân vật (đặc biệt là Quina), đây là thiết lập nhóm tốt nhất:

-Zidane
-Quina
– Eiko
– Steiner

Tuy nhiên, Final Fantasy IX không phải là một trò chơi quá khó (đặc biệt là với hướng dẫn này), vì vậy bạn có thể hoàn thành trò chơi với bất kỳ thành viên nào trong nhóm mà bạn chọn. Hãy thoải mái sáng tạo và chọn những thứ bạn muốn!

Mình là Phú Nguyễn. Mình có niềm đam mê với game từ nhỏ và cũng đã được trải nghiệm các hệ máy từ 4 nút, sega, gba, đĩa cứng, đĩa mềm cho đến ps1, ps2,.... Blog này là nơi để mình chia sẻ các kiến thức chủ yếu là về game, các mẹo, hướng dẫn hoàn chỉnh, unlock tất cả nhân vật,... Mong các bạn sẽ thích và ủng hộ ^^

HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn