Cơ chế hàng trước và hàng sau trong Final Fantasy IX

Phiên bản Fantasy IX với các nhân vật được đặt ở hàng trước hoặc hàng sau của trận chiến và cơ chế chiến đấu có thể khác nhau tùy thuộc vào hàng bạn đặt nhân vật.

Bạn có thể đặt một nhân vật ở hàng sau bằng cách vào menu, chọn “Order”, kích đúp vào một nhân vật. Họ sẽ đứng hàng sau nếu ảnh của họ ở bên phải, và đứng hàng trước nếu ảnh lệch sang trái.

Vậy cơ chế hàng trước và hàng sau có tác động gì trong trận chiến?

Đặt một nhân vật ở hàng sau làm giảm lượng sát thương mà họ phải nhận từ các đòn đánh thường (tay ngắn) nhưng cũng làm giảm lượng sát thương các đòn đánh thường của họ. Bạn có thể tận dụng điều này theo ba cách:

1) Bạn có thể đặt các nhân vật yếu hơn ở hàng sau để họ chịu ít sát thương hơn.

2) Bạn có thể đặt các nhân vật thiên về tấn công phép thuật hoặc triệu hồi, những người không dùng đòn đánh thường ở hàng sau để chịu ít sát thương hơn.

3) Bạn có thể đặt các nhân vật có đòn tấn công tầm xa ở hàng sau vì họ sẽ không bị giảm sát thương từ các đòn đánh thường trong khi vẫn được hưởng lợi khi chịu ít sát thương hơn.

Bạn nên giữ các nhân vật tấn công tầm xa ở hàng sau vì chúng không bị giảm sát thương khi bạn đặt chúng ở đó. Điều này là một lợi thế và giảm lượng sát thương đáng kể mà nhân vật phải chịu.

Mình là Phú Nguyễn. Mình có niềm đam mê với game từ nhỏ và cũng đã được trải nghiệm các hệ máy từ 4 nút, sega, gba, đĩa cứng, đĩa mềm cho đến ps1, ps2,.... Blog này là nơi để mình chia sẻ các kiến thức chủ yếu là về game, các mẹo, hướng dẫn hoàn chỉnh, unlock tất cả nhân vật,... Mong các bạn sẽ thích và ủng hộ ^^

HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn