Danh sách danh hiệu trong Final Fantasy IX

Dưới đây là danh sách các danh hiệu và mô tả về cách đạt được từng danh hiệu (chỉ có trong phiên bản PS4). Lưu ý rằng danh sách đầy đủ các danh hiệu kèm theo mô tả sẽ tiết lộ một số nội dung trò chơi. Quay lại ngay bây giờ nếu bạn không muốn nhìn thấy chúng!

1. Heroes of Gaia

Heroes of Gaia
Thu thập tất cả danh hiệu.

Danh hiệu này sẽ nhận được khi bạn có được tất cả các danh hiệu khác được liệt kê trong phần danh hiệu này. Đọc phần mô tả bên dưới để biết thêm thông tin về cách lấy từng danh hiệu.

2. Bloodlust

Bloodlust
Đánh bại 10000 kẻ thù.

Trophy BronzeĐây được cho là chiếc cúp khó kiếm nhất trong trò chơi, ít nhất là từ góc độ thời gian. Có thể cho rằng các thử thách nhảy dây khó hơn nhưng việc đánh bại 10.000 kẻ thù vượt xa số lượng kẻ thù mà bất kỳ người chơi nào sẽ đánh bại trong suốt quá trình chơi của trò chơi. Vậy bạn nên giải quyết thử thách này như thế nào?

Điều quan trọng nhất bạn cần làm là sử dụng một số chức năng tăng cường của trò chơi. Đây là những chức năng đã được thêm vào bản phát hành lại trò chơi PlayStation 4 cho phép bạn thực hiện các phím tắt và tăng tốc độ trong trò chơi khiến việc chơi game trở nên dễ dàng hơn nhiều. Bốn chức năng đã được thêm vào bao gồm:

 • Battle Assistance
 • 9999 Damage
 • High Speed Mode
 • Safe Travel

“Battle Assistance” sẽ ngay lập tức tính đồng hồ đo ATB của thành viên trong nhóm của bạn, dễ dàng vào Trạng thái Trance và giữ cho HP và MP của bạn luôn đầy. “Safe Travel” có thể được sử dụng để ngăn các trận chiến ngẫu nhiên xảy ra trong khi nhân vật của bạn đang di chuyển. Nhưng hai tính năng quan trọng nhất bạn cần bật để có được chiếc cúp này là “9999” và “High Speed Mode”.

“9999” sẽ đảm bảo rằng tất cả các đòn tấn công của bạn gây ra 9.999 sát thương lên kẻ thù. Các đòn tấn công của bạn có thể đã gây đủ sát thương cho kẻ thù bằng một đòn đánh ở các khu vực trước đó nhưng bộ tăng cường này sẽ đảm bảo điều đó hơn. “High Speed Mode” cực kỳ quan trọng vì nó tăng tốc độ chơi game lên rất nhiều lần. Điều này sẽ cho phép bạn vượt qua các trận chiến cực kỳ nhanh chóng.

Nơi tốt nhất để đánh bại kẻ thù là ở những khu vực có nhiều khả năng gặp những nhóm quái lớn – lý tưởng nhất là 3 hoặc 4 con trong một trận chiến. Theo nhiều người chơi, nơi tốt nhất để tìm những nhóm lớn quái cấp thấp là ở Gizamaluke’s Grotto.

Đi đến Gizamaluke’s Grotto và sử dụng “9999” và “High Speed Mode” để bắt đầu. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng chiếc cúp này cần rất nhiều thời gian để kiếm được, ngay cả khi đang sử dụng những chức năng này.

Trung bình, bạn sẽ nhận được khoảng 10 mạng mỗi phút với việc đẩy nhanh tốc độ trò chơi. Nếu vậy bạn chỉ có thể đánh bại ít hơn 1.000 quái vật mỗi giờ, có nghĩa là để đánh bại 9.000 kẻ thù, bạn sẽ cần bỏ ra khoảng thời gian tối thiểu là 15 đến 20 giờ. Vì vậy, có bất kỳ chiến thuật nào khác mà bạn có thể sử dụng để làm cho quá trình này dễ dàng hơn một chút không?

Một thủ thuật cơ bản bạn có thể sử dụng là sử dụng một số băng dính để dán xuống cần điều khiển bên trái. Điều này sẽ giữ cho các nhân vật của bạn chạy liên tục, có nghĩa là tất cả những gì bạn sẽ phải làm bây giờ là nhấn NútX ở cuối trận chiến để di chuyển qua “màn hình tăng cấp”. Chiến thuật này, mặc dù hữu ích, bạn vẫn cần phải chủ động nhấn các nút trên bộ điều khiển liên tục.

Có hai tùy chọn mà bạn có thể xem xét để loại bỏ một số sự tẻ nhạt. Bạn có thể mua bộ điều khiển Turbo PS4, đây là tùy chọn đắt hơn một chút, nhưng sẽ phù hợp với điều này và các thử thách danh hiệu trong tương lai.

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện các điều chỉnh nhỏ đối với kịch bản được sử dụng cho thử thách Nhảy dây. Chỉ cần sửa đổi văn bản trong tập lệnh xuất hiện như sau:

loop 9{
  Send {enter down}
  sleep 50
  Send {enter up}
  sleep 593
  Send {enter down} sleep 50
  Send {enter up}
  sleep 588
}

Nhưng thay đổi “loop 9” thành “loop 10000” hoặc một số giá trị cực kỳ cao khác. Điều này sẽ giữ cho tập lệnh chạy vô thời hạn và sẽ tự động nhấn NútX cho bạn. Một trong hai lựa chọn sẽ giúp việc giành được chiếc cúp này trở nên dễ dàng nhưng đừng đánh giá thấp khoảng thời gian mà nó sẽ mất.

3. Driving the Hard Bargain

Driving the Hard Bargain
Đã mua tất cả các mặt hàng có sẵn từ Stiltzkin.

Trophy BronzeĐể có được chiếc cúp này, bạn cần tìm Stiltzkin the Moogle ở ​​mỗi địa điểm mà anh ta xuất hiện trong suốt trò chơi. Bạn có thể tìm thêm thông tin về nhiệm vụ phụ Stiltzkin bằng cách xem trang nhiệm vụ phụ Stiltzkin ở liên kết bên dưới:

Nhiệm vụ phụ Stiltzkin

Stiltzkin là một Moogle xuất hiện ở nhiều địa điểm khác nhau của trò chơi bắt đầu ở Alexandria. Mỗi khi gặp bạn, anh ta sẽ bán cho bạn một bộ sưu tập các vật phẩm với mức giá chiết khấu và các vật phẩm sẽ càng ngày càng tốt [..]

4. Cracking the Code

Cracking the Code
Khám phá bí mật của Bức tường Eidolon.

Trophy BronzeBạn có thể nhận được danh hiệu này sau khi đến Đĩa 4 và hoàn thành các sự kiện diễn ra ở Terra, Bran Bal và Pandemonium.

Thêm Dagger vào party và sau đó quay trở lại Madain Sari. Trở lại nhà bếp của Eiko và bạn sẽ thấy Lani chạy trốn khi bạn đi vào khu vực này. Thoát khỏi Madain Sari, bỏ Dagger khỏi party và cũng bỏ Amarant khỏi nhóm của bạn. Bạn có thể để Amarant trong party của bạn lần đầu nhưng anh ta cần được xóa để thực hiện bước tiếp theo.

Quay trở lại Madain Sari và quay lại bếp của Eiko và nói chuyện với Lani hai lần. Những điều cuối cùng cô ấy nói là “Bạn biết đấy, tôi đã thấy một số từ có thể có nghĩa gì đó trong căn phòng nhỏ đằng kia.”

Quay lại Bức tường Eidolon và đi vòng quanh bức tường theo chiều bên phải (hoặc theo chiều kim đồng hồ). Khi bạn đi qua lối vào chính, bạn sẽ nghe thấy một tiếng chuông nhỏ. Quay lại và đi bộ sang trái (hoặc ngược chiều kim đồng hồ) và tiếp tục đi vòng cho đến khi bạn nghe thấy tiếng chuông một lần nữa, sau đó chuyển hướng, quay đi quay lại cho đến khi bạn nghe thấy tổng cộng 9 tiếng chuông. Một thông báo sẽ bật lên cho biết HP và MP của bạn đã được khôi phục và các hiệu ứng trạng thái đã bị xóa.

Bây giờ hãy kiểm tra những bức tranh trên tường – tìm bức giống Ifrit và kiểm tra nó. Sẽ có một tin nhắn hiện lên từ cha của Dagger cho vợ ông, Jane và cho con gái của ông, mà ông gọi bằng tên thật của cô ấy: Sarah. Danh hiệu sẽ bật lên ngay sau khi bạn bắt đầu đọc dòng chữ.

5. One Nag Too Many

One Nag Too Many
Khiến Moguo nổi cơn tam bành.

One Nag Too Many

Trophy BronzeBạn có thể nhận được danh hiệu này ngay khi đến bản đồ thế giới sau khi hoàn thành các sự kiện trong Evil Forest. Moguo là Moogle xuất hiện khi bạn sử dụng Moogle’s Flute. Nhấn nútSquare để Moguo xuất hiện.

Bạn có thể khiến Moguo nổi cơn thịnh nộ bằng cách gọi anh ta đến và đuổi anh ta đi nhiều lần liên tiếp. Cụ thể, bạn cần gọi cho anh ấy và đuổi anh ấy đi tổng cộng 17 lần. Sau đó Moguo sẽ nói “STOP IT, STOP IT, STOP IT! KU-PHEH!” và danh hiệu sẽ tự động xuất hiện.

6. Follow Your Nose

Follow Your Nose
Nâng cấp  độ của mỏ Chocobo lên 99.

Trophy BronzeXem phần nhiệm vụ phụ Chocobo Hot & Cold để biết thêm thông tin về cách nâng cấp mỏ Chocobo:

Nhiệm vụ phụ Chocobo Hot & Cold

Nhiệm vụ phụ Chocobo Hot & Cold này có thể bắt đầu ngay khi bạn vào Chocobo’s Forest sau khi hoàn thành Gizamaluke’s Grotto. Để hoàn thành các nhiệm vụ phụ Chocograph, Chocobo Dive Spots, Chocobo Mountain Cracks và Chocobo Beaches bạn cần phải tìm [..]

Cách dễ nhất để nâng cấp mỏ Chocobo lên cấp 99 là sử dụng tăng tốc có trong phiên bản PlayStation 4. Cụ thể, hãy bật chế độ High Speed Mode. Điều này sẽ khiến Choco the Chocobo di chuyển nhanh hơn nhưng bộ đếm thời gian trong trò chơi sẽ đi cùng tốc độ cho phép bạn đào nhanh hơn và nhận được điểm tối đa mỗi vòng.

Nói chung, Chocobo’s Lagoon là nơi dễ dàng nhất để lên cấp mỏ Chocobo của bạn vì nó có các vật phẩm đáng giá nhất và chúng tập trung trong một bản đồ khá nhỏ để tìm kiếm.

7. Beach Bum

Beach Bum
Ghé thăm mọi bãi biển trên cõi Gaia.

Trophy BronzeCó khá nhiều điều về danh hiệu này chứ không chỉ đơn giản là “thăm mọi bãi biển” như mô tả. Thay vào đó, bạn có thể nhận được danh hiệu này bằng cách hoàn thành nhiệm vụ phụ Chocobo Beaches. Nhấn vào link phía dưới để có thêm thông tin:

Nhiệm vụ phụ Chocobo Beaches

Ở đĩa 4, bạn hãy trở lại Chocobo’s Paradise sau khi bạn đã hoàn thành các nhiệm vụ phụ Chocograph, Chocobo Dive Spots và Chocobo Mountain Cracks. Chocobo’s Paradise nằm ở góc tây bắc của bản đồ, giữa đại dương. Đưa Chocobo của bạn đến hòn [..]

8. Diggin’ It

Diggin’ It
Xác định vị trí của tất cả các kho báu ẩn trên bản đồ thế giới.

Trophy BronzeDanh hiệu này sẽ tự động có được khi bạn đã tìm thấy tất cả 24 kho báu Chocograph. Hai liên kết bên dưới liên quan đến nhiệm vụ phụ này. Liên kết đầu tiên là hướng dẫn về cách hoàn thành nhiệm vụ phụ Chocobo Hot & Cold sẽ cho phép bạn đào kho báu Chocograph:

Nhiệm vụ phụ Chocobo Hot & Cold

Nhiệm vụ phụ Chocobo Hot & Cold này có thể bắt đầu ngay khi bạn vào Chocobo’s Forest sau khi hoàn thành Gizamaluke’s Grotto. Để hoàn thành các nhiệm vụ phụ Chocograph, Chocobo Dive Spots, Chocobo Mountain Cracks và Chocobo Beaches bạn cần phải tìm [..]

Liên kết thứ hai là danh sách tất cả các kho báu Chocograph và nơi tìm chúng trên bản đồ thế giới:

Danh sách đầy đủ các Chocograph trong Final Fantasy IX (có hình ảnh chi tiết)

Nhiệm vụ phụ Chocograph làm song song với nhiệm vụ phụ Chocobo Hot & Cold. Bạn có thể tìm thấy các Chocograph khi đào chúng trong Chocobo’s Forest, Chocobo’s Lagoon và Chocobo’s Air Garden. Và bạn có thể đào được nhiều Chocograph hơn khi Chocobo [..]

9. Back Online

Back Online
Sửa máy tại Mognet Central.

Trophy BronzeDanh hiệu này sẽ tự động có sau khi bạn hoàn thành nhiệm vụ phụ Mognet Central. Nhấn vào link phía dưới để có thêm thông tin:

Nhiệm vụ phụ Mognet Central

Mognet Central là một nhiệm vụ phụ liên quan đến việc gửi thư từ Moogle này tới Moogle khác trong suốt quá trình từ đĩa 1 tới đĩa 4. Mỗi Moogle mà bạn gặp đều gửi cho Zidane một lá thư khi chọn “Mognet”, cũng như Kupo Nut (xem trang [..]

10. Well Lubricated

Well Lubricated
Lấy một chai Superslick.

Trophy BronzeChai Superslick là vật phẩm chính mà bạn cần lấy để hoàn thành nhiệm vụ phụ Mognet Central. Do đó, danh hiệu này sẽ tự động nhận được trong quá trình hoàn thành nhiệm vụ đó. Nhấn vào link phía dưới để có thêm thông tin:

Nhiệm vụ phụ Mognet Central

Mognet Central là một nhiệm vụ phụ liên quan đến việc gửi thư từ Moogle này tới Moogle khác trong suốt quá trình từ đĩa 1 tới đĩa 4. Mỗi Moogle mà bạn gặp đều gửi cho Zidane một lá thư khi chọn “Mognet”, cũng như Kupo Nut (xem trang [..]

11. Frog Wrangler

Frog Wrangler
Bắt thành công 99 con ếch.

Trophy BronzeBắt ếch là một nhiệm vụ phụ tùy chọn mà bạn có thể hoàn thành trong quá trình chơi hoặc vào cuối trò chơi nếu bạn chưa ghé thăm Qu’s Marshes. Hãy xem phần nhiệm vụ phụ Bắt ếch bên dưới để biết thêm thông tin:

Nhiệm vụ phụ bắt ếch

Bắt ếch là nhiệm vụ phụ của Quina trong Final Fantasy IX. Bạn phải đi đến các địa điểm Qu’s Marsh trên khắp bản đồ thế giới với Quina trong nhóm và bắt ếch ở các khu vực ao tại đó. Có bốn địa điểm Qu’s Marsh được xác định [..]

12. Going for the Gold

Going for the Gold
Bắt thành công ếch vàng.

Trophy BronzeDanh hiệu này, cũng giống như danh hiệu Frog Wrangler, có được bằng cách hoàn thành nhiệm vụ phụ bắt ếch. Tất cả những gì bạn phải làm là bắt một con Ếch vàng xuất hiện ngẫu nhiên tại các địa điểm Qu’s Marsh trên khắp bản đồ thế giới. Tuy nhiên, để hoàn thành nhiệm vụ phụ Bắt ếch dễ dàng bạn nên làm nhiệm vụ bắt ếch vàng sau cùng vì nếu bắt Ếch vàng sớm sẽ khiến những con ếch khác sinh sản chậm hơn.

Hoặc bạn có thể bắt một con Ếch vàng, sau khi bạn đã lấy được danh hiệu hãy load lại game. Hãy xem phần nhiệm vụ phụ Bắt ếch bằng cách nhấp vào liên kết bên dưới để biết thêm thông tin :

Nhiệm vụ phụ bắt ếch

Bắt ếch là nhiệm vụ phụ của Quina trong Final Fantasy IX. Bạn phải đi đến các địa điểm Qu’s Marsh trên khắp bản đồ thế giới với Quina trong nhóm và bắt ếch ở các khu vực ao tại đó. Có bốn địa điểm Qu’s Marsh được xác định [..]

13. Auctioneer

Auctioneer
Giành được 10 vật phẩm tại Treno Auction House.

Trophy BronzeTất cả những gì bạn phải làm để có được danh hiệu này là đến nhà đấu giá ở Treno và đấu giá được 10 vật phẩm thành công. Bạn có thể làm điều này bằng cách trả giá cao hơn bất kỳ người tham dự đấu giá nào khác nhưng chiến lược tốt nhất là vào trang Treno Auction House để tìm ra mức giá tốt nhất cho từng mặt hàng và chỉ mua chúng nếu chúng vẫn rẻ. Bạn luôn có thể rời khỏi nhà đấu giá và quay lại để đặt lại các vật phẩm được rao bán. Xem phần Treno Auction House để biết thêm thông tin:

Nhà đấu giá Treno (danh sách đầy đủ Item đấu giá)

Đây không phải là một nhiệm vụ phụ. Đây là một khu vực bạn có thể ghé thăm ở Treno, nơi bạn có thể mua các vật phẩm tại phiên đấu giá, bao gồm một số vật phẩm quý hiếm và có thể giao dịch cho những người khác trong thị [..]

14. Sword of Kings

Sword of Kings
Lấy được thanh kiếm Excalibur.

Trophy BronzeHoàn thành nhiệm vụ phụ Excalibur và bạn sẽ nhận được danh hiệu này. Lưu ý rằng đây là thanh kiếm khác với thanh kiếm Excalibur II (thứ khó kiếm hơn nhiều). Kiểm tra phần nhiệm vụ phụ Excalibur để biết thêm thông tin:

Hướng dẫn lấy Excalibur

Bạn có thể bắt đầu nhiệm vụ này bằng việc đi đến Daguerreo và nói chuyện với ông già gần thư viện trên tầng ba. Ông ta sẽ nói rằng nếu bạn tìm thấy “Magical Fingertip” thì hãy mang nó cho ông ta. Sau đó đi đến nhà đấu giá ở [..]

15. Beating the Ragtime Blues

Beating the Ragtime Blues
Trả lời chính xác tất cả các câu hỏi của Ragtime Mouse.

Trophy BronzeTìm Ragtime Mouse và trả lời tất cả các câu hỏi của nó. Có một số cách dễ dàng để Ragtime Mouse xuất hiện thường xuyên hơn khi bạn đang di chuyển trên bản đồ thế giới. Kiểm tra phần nhiệm vụ phụ Ragtime Mouse để biết thêm thông tin:

Nhiệm vụ phụ Ragtime Mouse (đầy đủ câu hỏi và đáp án)

Ragtime Mouse là một quái vật mà bạn có thể bắt gặp ở nhiều điểm khác nhau trên bản đồ thế giới. Cuộc chạm trán này bắt đầu tương tự như các trận chiến thông thường khác tuy nhiên nó có nhạc nền khác và thay vì phải chiến [..]

16. Mister Nice Guy

Mister Nice Guy
Nhận được sự ủng hộ của tất cả quái vật thân thiện.

Trophy BronzeDanh hiệu này sẽ tự động được trao sau khi bạn hoàn thành nhiệm vụ phụ thân thiện với quái vật. Kiểm tra phần nhiệm vụ phụ này bằng cách nhấp vào liên kết bên dưới để biết thêm thông tin:

Nhiệm vụ phụ thân thiện với Quái Vật

Nhiệm vụ phụ thân thiện với quái vật liên quan đến việc xác định vị trí của một số quái vật trong các khu rừng trên bản đồ thế giới. Bạn có thể tìm chúng con theo bất kỳ thứ tự nào bạn muốn, tuy nhiên bạn không thể tìm [..]

17. To Ozma and Back

To Ozma and Back
Đánh bại Ozma.

Trophy SilverDanh hiệu này liên quan đến việc đánh bại siêu quái vật khó nhất trong game. Nói như vậy nhưng có một số mẹo và thủ thuật mà bạn có thể làm theo trong phần nhiệm vụ phụ Ozma để giúp trận chiến này trở nên dễ dàng hơn nhiều. Xem link dưới đây để biết thêm thông tin:

Hướng dẫn đánh bại Ozma – Boss khó nhất trong Final Fantasy IX

Nội Dung Chính1. Heroes of Gaia2. Bloodlust3. Driving the Hard Bargain4. Cracking the Code5. One Nag Too Many6. Follow Your Nose7. Beach Bum8. Diggin’ It9. Back Online10. Well Lubricated11. Frog Wrangler12. Going for the Gold13. Auctioneer14. Sword of Kings15. Beating the Ragtime Blues16. [..]

18. My Little Airship

My Little Airship
Kiếm được bản sao thu nhỏ của phi thuyền Prima Vista.

Trophy BronzeBản sao thu nhỏ của phi thuyền Prima Vista là phần thưởng bạn nhận được từ Morris khi tìm thành công tất cả các loại cà phê quý hiếm cho anh ta. Nhiệm vụ phụ này được gọi là nhiệm vụ phụ Rare Coffee và thông tin thêm về cách hoàn thành nó có trong liên kết bên dưới:

Nhiệm vụ phụ Rare Coffee

Nhiệm vụ phụ Rare Coffee là việc săn lùng các loại cà phê từ khắp nơi trên thế giới và mang chúng đến cho người đàn ông tên là Morrid. Bạn có thể tìm thấy Morrid tại nhà của anh ta ở Observatory Mountain, ngay bên ngoài làng Dali. Lần [..]

19. Earning the Queen’s Favor

Earning the Queen’s Favor
Nhận 10 phần thưởng từ Queen Stella.

Trophy BronzeDanh hiệu này sẽ nhận được khi bạn hoàn thành nhiệm vụ phụ Stellazzio. Nhấp vào liên kết bên dưới để biết thêm thông tin về nhiệm vụ phụ này:

Nhiệm vụ phụ Stellazzio

Nhiệm vụ phụ Stellazzio là việc bạn phải thu thập các Stellazzio từ khắp nơi trên thế giới và mang trả chúng cho Queen Stella. Sẽ có các phần thưởng tương ưng cho mỗi đồng tiền mà bạn mang về cho bà ta. Lưu ý: Bạn có thể quay lại tất [..]

20. What’s Your Sign?

What’s Your Sign?
Nhận được Hammer.

Trophy BronzeHammer là phần thưởng bạn nhận được từ Nữ hoàng Stella sau khi bạn đã tìm thấy tất cả các Stellazzio trên khắp Gaia và hoàn thành nhiệm vụ phụ Stellazzio. Nhấp vào liên kết bên dưới để biết thêm thông tin về cách hoàn thành nhiệm vụ phụ này:

Nhiệm vụ phụ Stellazzio

Nhiệm vụ phụ Stellazzio là việc bạn phải thu thập các Stellazzio từ khắp nơi trên thế giới và mang trả chúng cho Queen Stella. Sẽ có các phần thưởng tương ưng cho mỗi đồng tiền mà bạn mang về cho bà ta. Lưu ý: Bạn có thể quay lại tất [..]

21. Another Man’s Treasure

Another Man’s Treasure
Nhận chứng nhận Treasure Hunter hạng S.

Trophy BronzeNhiệm vụ phụ này liên quan đến việc tìm kho báu trong các khu vực khác nhau của trò chơi. Rương kho báu, Chocograph và các vật phẩm quan trọng đều được tính điểm vào “Xếp hạng thợ săn Kho báu” của bạn.

Cách tốt nhất để có được danh hiệu này là làm theo các bài hướng dẫn hoàn chỉnh (như hướng dẫn này) để đảm bảo rằng bạn tối đa hóa số lượng kho báu mà bạn tìm thấy và bạn có thể đạt hạng S vào thời điểm lần đầu tiên đến Daguerreo.

Kiểm tra nhiệm vụ phụ Treasure Hunter bằng cách nhấp vào liên kết bên dưới để biết thêm thông tin:

Nhiệm vụ phụ Treasure Hunter

Nhiệm vụ phụ Treasure Hunter và Treasure Hunter Rank là nhiệm vụ phụ tùy chọn đã hoàn thành trong quá trình chơi thông thường của Final Fantasy IX. Phần thưởng khi hoàn thành nhiệm vụ là đạt được Rank S và Key Item Rank S Award Treasure Hunter Rank [..]

22. Dragon Lady

Dragon Lady
Đánh bại Behemoth trong cửa hàng vũ khí tại Treno bằng Dagger.

Trophy BronzeDanh hiệu này có được bằng cách hoàn thành nhiệm vụ phụ Knight’s House Monster Challenge, chi tiết về nhiệm vụ này có trong liên kết bên dưới. Tuy nhiên, lưu ý là bạn phải sử dụng Dagger để hoàn thành trận chiến cuối cùng.

Cách dễ nhất để đánh bại Behemoth bằng Dagger là cho Dagger triệu hồi SkillOdin. Điều này sẽ ngay lập tức giết Behemoth và kết thúc trận chiến. Ngoài ra, tăng cấp cho Dagger bằng cách sử dụng thủ thuật tăng level và trang bị cho cô ấy các ability SkillAuto-Life, SkillAuto-RegenSkillBoost. Bất kỳ lệnh triệu hồi hoặc phép thuật nào của cô ấy sẽ nhanh chóng hạ gục Behemoth.

Nhiệm vụ phụ Knight’s House Monster Challenge

Knight’s House chính là Weapon Shop ở Treno. Ngoài việc có thể mua vũ khí, bạn sẽ có một tùy chọn khác khi nói chuyện với Old Woman để hỏi về con quái vật ở tầng hầm và bắt đầu trận chiến. Quái vật sẽ tương tự như những con quái [..]

23. Hail to the King

Hail to the King
Nhảy dây 1000 lần mà không bị vấp ngã và nhận được King of Jump Rope.

Hail to the King

Trophy GoldĐây được cho là danh hiệu khó kiếm nhất trong game. Khi nhiều người hâm mộ của trò chơi đọc được rằng một trong những danh hiệu liên quan đến việc nhảy dây 1000 lần, hầu hết đều cho rằng điều đó là không thể.

Có hai chiến lược mà bạn có thể sử dụng để giành được danh hiệu này. Bạn có thể luyện tập, luyện tập và luyện tập hoặc bạn có thể sử dụng các đoạn mã và chương trình để tự động hoàn thành các bước nhảy cho bạn. Bất kể bạn chọn cách nào (bao gồm cả cách viết đoạn mã), điều này có thể sẽ khiến bạn mất nhiều lần thử để thực hiện thành công. Danh hiệu này chỉ dành cho những người hoàn thành khó tính!

Chiến lược “Thực hành tạo nên sự hoàn hảo”
Chiến lược đầu tiên chỉ đơn giản là thực hành cho đến khi bạn thành thục. Khái niệm chung là bạn cần phải nhấn NútX khi bạn nghe thấy âm thanh, hay nói cách khác là khi Vivi tiếp đất. Khó khăn của thử thách này là tốc độ sẽ càng ngày càng nhanh.

Thời gian nhảy dây thay đổi theo các giai đoạn sau:

 • 20 lần nhảy: Dây nhảy di chuyển nhanh hơn
 • 50 lần nhảy: Dây nhảy di chuyển nhanh hơn
 • 100 lần nhảy: Dây nhảy di chuyển nhanh hơn
 • 200 lần nhảy: Kiểu nhảy dây thay đổi (nhịp đôi)
 • 300 lần nhảy: Dây nhảy di chuyển rất nhanh

Khía cạnh khó khăn nhất của thử thách này, nếu bạn dự định luyện tập và thực hiện điều này mà không có trợ lý, là hiểu các điểm chuyển tiếp và xác định thời điểm nhấn nút của bạn để phù hợp với các bước nhảy.

Dưới đây là một số mẹo để giúp bạn vượt qua thử thách khó khăn này:

 • Tắt nhạc nhưng không tắt âm thanh vì điều này sẽ giúp tách biệt hiệu ứng âm thanh của khi Vivi nhảy
 • Hãy thử nhắm mắt hoàn toàn vì các chỉ báo hình ảnh có xu hướng không hoạt động như các chỉ báo âm thanh
 • Sử dụng video trên YouTube của những người chơi khác đã hoàn thành thành công thử thách này để tham khảo, rút kinh nghiệm và tự thực hành

Chiến lược sử dụng các đoạn mã
Chiến lược này thuộc về Septomor, người đã đưa ra một đoạn mã mà bạn có thể sử dụng để tự động hóa cách vượt qua thử thách này. Bạn có thể tìm thêm thông tin về chiến lược của Septomor trên diễn đàn PlayStation Trophies tại đây: https://www.playstationtrophies.org/forum/topic/293235-working-on-hail-to-the-king-script-version-for-ps4/

Có một số bước mà bạn sẽ cần làm theo để sử dụng chiến lược này. Đầu tiên, bạn cần có quyền truy cập vào Window. Ngoài ra, người dùng Mac sẽ cần mượn máy tính xách tay từ bạn bè hoặc sử dụng Boot Camp để khởi tạo Window dưới dạng phân vùng trên máy của họ.

1) Cài đặt “PS4 Remote Play” trên máy của bạn. Bạn có thể tìm thêm thông tin về ứng dụng này tại đây: https://remoteplay.dl.playstation.net/remoteplay/

2) Cài đặt AutoHotKey trên máy của bạn. Bạn có thể tìm thêm thông tin về ứng dụng này tại đây: https://www.autohotkey.com/

3) Cài đặt SciTE4AutoHotkey trên máy của bạn. Bạn có thể tìm thêm thông tin về tiện ích này cho AutoHotKey tại đây: https://fincs.ahk4.net/scite4ahk/

Thiết lập:
Ý tưởng đằng sau chiến lược này là bạn sẽ đăng nhập từ xa vào PlayStation của mình thông qua Remote Play và sau đó sử dụng một tập lệnh trong SciTE4AutoHotkey (sử dụng chức năng AutoHotKey) để tự động nhấn các nút trên bộ điều khiển PlayStation của bạn bằng cách sử dụng các khoảng thời gian theo tập lệnh.

Mở SciTE4AutoHotkey và tạo một tập lệnh mới. Sao chép tập lệnh của Septomor, có thể tìm thấy trên các diễn đàn hoặc bằng cách nhấp vào liên kết sau: https://www.playstationtrophies.org/forum/topic/293235-working-on-hail-to-the-king-script-version-for-ps4/

Lưu tập lệnh mới ở một nơi nào đó mà nó sẽ dễ dàng truy cập, chẳng hạn như trong My Document hoặc trên màn hình desktop.

Kích hoạt PS4 Remote Play trên máy của bạn và đăng nhập vào tài khoản PlayStation của bạn và đăng nhập vào PS4 của bạn. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy PlayStation của mình trên màn hình. Đảm bảo rằng Vivi (hoặc Zidane) đang đứng trước cô gái Jump Rope. Giờ đây, bạn có thể sử dụng nút Enter trên bàn phím để bỏ qua các đoạn hội thoại.

Nhấn enter cho đến khi bạn thấy “0 times” xuất hiện trên màn hình. Nhấn nút “T” và từ “started” sẽ xuất hiện trên màn hình để cho biết rằng tập lệnh đang chạy. Cuối cùng, nhấn nút Escape để bắt đầu tập lệnh.

Bây giờ điều quan trọng cần lưu ý là script sẽ không phải lúc nào cũng hoạt động. Trên thực tế, có thể bạn sẽ phải mất nhiều lần thử mới có thể hoàn thành trò chơi nhỏ này và bạn có thể sẽ phải điều chỉnh “YOUR LATENCY: sleep 850” lên hoặc xuống thường trong khoảng từ 830 đến 870 cho đến khi bạn tìm thấy con số phù hợp.

Không có cách nào chắc chắn để tập lệnh giúp bạn hoàn thành 1000 bước nhảy – bạn chỉ cần thử nghiệm các số khác nhau cho đến khi tìm thấy một số cuối cùng thành công. Hãy nhớ rằng ngay cả một chút độ trễ nhỏ nhất giữa máy tính và PlayStation 4 của bạn cũng có thể khiến tập lệnh bị lỗi. Chỉ cần tiếp tục thử lại cho đến khi bạn đạt được nó!

24. Skip to My Lou

Skip to My Lou
Nhảy dây 100 lần không vấp ngã.

Trophy SilverBạn sẽ nhận được danh hiệu Skip to My Lou khi làm theo các bước để nhận danh hiệu Hail to the King.

25. A Round of Applause

A Round of Applause
Gây ấn tượng với các quý tộc.

A Round of Applause TrophyTrophy BronzeĐể có được danh hiệu này, bạn sẽ phải đạt được số điểm từ 80 trở lên – nói cách khác, ít nhất 80 trong số 100 quý tộc sẽ phải ‘ấn tượng’ với màn đấu kiếm của Zidane và Blank trong vở kịch “I Want to Be Your Canary ”.

Bạn có chơi lại mini game này bao nhiêu lần tùy thích cho đến khi thực hiện thành công. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng nếu bạn có kế hoạch giành được tất cả các danh hiệu, bao gồm cả danh hiệu Over the Moon, bạn sẽ cần phải đạt được số điểm 100 trên 100. Đây là yêu cầu bắt buộc đầu tiên để có được một trong số bốn viên MoonstoneMoonstone để có được danh hiệu đó.

26. A-Hunting We Will Go

A-Hunting We Will Go
Chiến thắng với Vivi trong Festival of the Hunt.

Trophy BronzeBạn có thể nhận được danh hiệu này khi đến Lindblum và hoàn thành Festival of the Hunt. Cách để Vivi giành chiến thắng trong lễ hội là để cả Zidane và Freya cùng chết trong trận chiến. Freya chỉ có thể bị giết khi cô tham gia cùng Zidane trong trận chiến cuối cùng chống lại Zaghnol.

Zaghnol sẽ xuất hiện ở khu vực các cửa hàng tại Business District lúc 4:30. Vào quảng trường sau khi đồng hồ điểm qua 4:30 và bắt đầu cuộc chiến. Cả Zidane và Freya đều tự sát khi chiến đấu với Zaghnol. Vivi sẽ giành chiến thắng trong Lễ hội và bạn sẽ nhận được danh hiệu.

Lưu ý rằng bạn có thể không muốn tiếp tục trò chơi sau khi để Vivi thắng. Phần thưởng khi Vivi giành chiến thắng chỉ là CardTheater Ship Card, nhưng nếu Freya thắng bạn sẽ nhận được Coral RingCoral Ring, đây là một vật phẩm hữu ích hơn nhiều.

27. All’s Well That Ends Well

All’s Well That Ends Well
Hoàn thành FINAL FANTASY IX.

Trophy BronzeĐánh bại Kuja ở cuối Đĩa 4 và hoàn thành trò chơi để lấy chiếc cúp này.

28. End of the Road

End of the Road
Có một nhân vật đạt level 99.

Trophy BronzeCách dễ nhất để tăng level cho nhân vật là sử dụng phương pháp tăng cấp tốc độ trong Popos Heights bên ngoài Gizamaluke’s Grotto. Nhấn vào link phía dưới để có thêm thông tin:

Thủ thuật tăng level nhanh trong Final Fantasy IX

Cách tốt nhất để tăng level nhanh cho các nhân vật là khi bạn đã đến Gizamaluke’s Grotto trong Disc 1. Nơi này có một cái thang bên cạnh Moguta the Moogle (người nhận Kupo Nuts trong nhiệm vụ phụ Kupo Nut) và bạn có thể sử dụng để đến [..]

29. The One Ring

The One Ring
Lấy Madain’s Ring thông qua việc đào mỏ.

Trophy BronzeBạn có thể nhận được danh hiệu này dễ dàng hơn nếu bạn sử dụng High Speed Mode Booster. Điều này có thể làm tăng số lượng khai thác bạn có thể thực hiện trong một khoảng thời gian ngắn.

Bạn sẽ phải đào từ 5 đến 7 lần trong một khu vực trước khi Madain’s RingMadain’s Ring xuất hiện, vì vậy đừng rời từng điểm quá sớm. Rời khỏi khu vực và nói chuyện với thợ mỏ một lần nữa khi bạn đã tìm kiếm tất cả các khu vực ở cả hai tầng của bức tường đá.

30. Peek-A-Boo

Peek-A-Boo
Giải phóng Kuppo khỏi bức tường trong Fossil Roo.

Trophy BronzeKiểm tra bức tường gần nơi thợ mỏ đang đứng trong Fossil Roo để giải phóng Kuppo. Đây là một trong những danh hiệu rất dễ kiếm.

31. Track Star

Track Star
Nhận được Athlete Queen.

Trophy BronzeDanh hiệu này có được khi Vivi chạy đua với Hippaul ở Alexandria cho đến khi Hippaul đạt cấp 80. Chỉ có một thời điểm trong trò chơi mà bạn có thể hoàn thành nhiệm vụ phụ này và nếu bạn đi qua nó, bạn sẽ không thể nhận được danh hiệu này nữa. Xem phần nhiệm vụ phụ Hippaul Racing để biết thêm thông tin:

Nhiệm vụ phụ Hippaul Racing

Hippaul Racing là một mini-game có thể chơi ở đầu Đĩa 3 tại Alexandria. Ngay sau khi bạn rời khỏi khu vực này và tiếp tục cốt truyện, bạn sẽ không thế chơi lại. Quay trở lại lối vào Alexandria (nơi bạn bắt đầu trò chơi lần đầu tiên [..]

32. Found in the Shuffle

Found in the Shuffle
Thắng trong trò chơi xáo trộn của Anh em nhà Nero 9 lần liên tiếp.

Trophy BronzeMini game này có thể hoàn thành trong chuyến thăm Alexandria ở Đĩa 3. Trò chơi này khá dễ trong giai đoạn đầu nhưng nó ngày càng khó hơn qua mỗi vòng.

Theo dõi 3 anh em di chuyển xung quanh và sau đó chọn đúng 9 lần liên tiếp để lấy danh hiệu. Một ‘mẹo’ cho trò chơi này là bạn có thể sử dụng phần mềm quay lại để theo dõi vị trí 3 anh em di chuyển đến trên video và sau đó làm chậm video để tìm dễ dàng hơn. Phương pháp này hơi khó nhưng nó thực sự là cách duy nhất để làm cho trò chơi dễ dàng hơn.

33. It’s All in the Cards I

It’s All in the Cards I
Chiến thắng một trận đấu Tetra Master.

Trophy BronzeTất cả những gì bạn phải làm là đánh bại một đối thủ trong Tetra Master. Kiểm tra phần Tetra Master để biết thêm thông tin.

34. It’s All in the Cards II

It’s All in the Cards II
Thắng 10 trận Tetra Master. (Một số NPC nhất định có thể được đấu lại để tăng số lượng chiến thắng.)

Trophy BronzeĐánh bại mười đối thủ trong Tetra Master. Kiểm tra phần Tetra Master để biết thêm thông tin.

35. It’s All in the Cards III

It’s All in the Cards III
Thắng 100 trận Tetra Master. (Một số NPC nhất định có thể được đấu lại để tăng số lượng chiến thắng.)

Trophy SilverDanh hiệu này không khó kiếm nhưng sẽ mất khá nhiều thời gian và bạn phải đợi đến cuối game mới lấy được. Chỉ cần đi vòng quanh từng thị trấn và thách thức từng đối thủ mà bạn có thể tìm thấy cho đến khi nhận được danh hiệu.

Hãy nhớ rằng bạn có thể tìm thấy những người chơi bài trong Memoria cũng sẽ được tính vào danh hiệu này.

36. A Clean Bill of Health

A Clean Bill of Health
Có một nhân vật bị ảnh hưởng bởi tất cả các trạng thái (cả có lợi và bất lợi).

Trophy BronzeDanh hiệu này dễ dàng hơn nhiều so với những gì tưởng tượng. Bạn không nhất thiết phải có tất cả các trạng thái bệnh cùng một lúc, bạn chỉ cần có một trong các nhân vật phải chịu tất cả các trạng thái được liệt kê dưới đây:

Auto-Life
Trạng thái này là một Blu Mag (SkillAuto-Life) mà Quina có thể học được. Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu Amarant sử dụng Flair (SkillAura) để có trạng thái Auto-Life.

Berserk
Trạng thái này là một Wht Mag (SkillBerserk) mà Dagger có thể sử dụng lên các thành viên trong nhóm.

Confuse
Trạng thái này là một Wht Mag (SkillConfuse) mà Dagger có thể sử dụng lên các thành viên trong nhóm. Bạn cũng có thể sử dụng Blue Mag SkillBad Breath của Quina để gây ra hiệu ứng trạng thái này.

Darkness
Trạng thái này là một Blk Mag (SkillBlind) mà Vivi có thể sử dụng lên các thành viên trong nhóm. Bạn cũng có thể sử dụng Blu Mag SkillBad Breath của Quina’ để gây ra hiệu ứng trạng thái này.

Doom
Trạng thái này là kỹ năng Flair (SkillCountdown) mà Amarant có thể sử dụng cho các thành viên trong nhóm. Nó có 50% cơ hội thành công khi được sử dụng.

SkillFloat
Trạng thái này là một Wht Mag (AbilityFloat) mà Dagger hoặc Eiko có thể sử dụng lên các thành viên trong nhóm.

Freeze
Một con Chimera (hình bên dưới) trong Memoria sẽ dùng Cold Breath gây ra trạng thái Freeze. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Blue Mag của Quina là SkillFrost trên các thành viên của chính mình hoặc sử dụng SkillAdd Status khi trang bị Ice BrandIce Brand hoặc Ice LanceIce Lance và tấn công một trong các nhân vật của chính bạn.

Gradual Petrify
Basilisk ở Burmecia sẽ sử dụng phép thuật này lên các thành viên trong nhóm của bạn.

Haste
Trạng thái này là một Wht Mag (AbilityHaste) mà Eiko có thể sử dụng lên các thành viên trong nhóm.

Heat
Một trong những cách dễ nhất để gây ra trạng thái này cho một trong các nhân vật của bạn là yêu cầu Quina học kỹ năng Blu Mag SkillMustard Bomb từ Maliris trong Crystal World. Sau đó, sử dụng nó cho các thành viên trong nhóm.

Mini
Trạng thái này là một Wht Mag (SkillMini) mà Dagger có thể sử dụng lên các thành viên trong nhóm.

Petrify
Trạng thái này là một Blk Mag (SkillBreak) mà Vivi có thể sử dụng lên các thành viên trong nhóm.

Poison
Yêu cầu Vivi sử dụng Blk Mag (SkillBio) lên một trong những thành viên trong nhóm để gây ra hiệu ứng trạng thái này.

Protect
Trạng thái này là một Wht Mag (SkillProtect) mà Dagger hoặc Eiko có thể sử dụng lên các thành viên trong nhóm. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Blu Mag của Quina SkillMighty Guard để tạo hiệu ứng trạng thái có lợi này.

Reflect
Trạng thái này là một Wht Mag (SkillReflect) mà Dagger hoặc Eiko có thể sử dụng lên các thành viên trong nhóm.

Regen
Trạng thái này là một Wht Mag (SkillRegen) mà Dagger hoặc Eiko có thể sử dụng lên các thành viên trong nhóm. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Flair (SkillAura) của Amarant hoặc SkillReis’s Wind của Freya để sử dụng Regen.

Shell
Trạng thái này là một Wht Mag (SkillShell) mà Dagger hoặc Eiko có thể sử dụng lên các thành viên trong nhóm. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Blu Mag của Quina SkillMighty Guard để tạo hiệu ứng trạng thái có lợi này.

Silence
Trạng thái này là một Wht Mag (SkillSilence) mà Dagger có thể sử dụng lên các thành viên trong nhóm.

Slow
Đây là một Blk Mag (SkillBio) mà Vivi có thể sử dụng lên các thành viên trong nhóm. Bạn cũng có thể sử dụng SkillBad Breath cho các thành viên trong nhóm, điều này có thể gây ra một số trạng thái tiêu cực, bao gồm cả Slow.

Sleep
Đây là một Blk Mag (SkillSleep) mà Vivi có thể sử dụng lên các thành viên trong nhóm. Bạn cũng có thể sử dụng Blu Mag của Quina SkillNight để sử dụng Sleep lên tất cả các thành viên trong nhóm.

Stop
Đây là một Blk Mag (SkillStop) mà Vivi có thể sử dụng lên các thành viên trong nhóm.

Trouble
Trạng thái này là một kỹ năng (SkillAnnoy) mà Zidane có thể sử dụng lên các thành viên trong nhóm.

Vanish
Trạng thái này là một Blu Mag (SkillVanish) mà Quina có thể học được từ Vice hoặc Hornet trong Gizamaluke’s Grotto.

Venom
Zombie Whale sẽ gây ra hiệu ứng trạng thái Venom với kỹ năng Venom Breath. Bạn có thể tìm thấy chúng trên bất kỳ bãi biển nào xung quanh Gaia (ảnh chụp màn hình bên dưới).

Virus
Chiêu thức này cũng được gây ra bởi Chimera trong Memoria (hình bên trên phần “Freeze”).

Zombie
Zombie Whale sẽ gây ra hiệu ứng trạng thái Zombie với kỹ năng Zombie Breath của chúng. Chúng được tìm thấy trên bất kỳ bãi biển nào xung quanh Gaia (hình dưới phần “Venom”).

37. Overly Emotional

Overly Emotional
Trance 50 lần.

Trophy BronzeTất cả những gì bạn phải làm là cho các nhân vật Trance 50 lần trở lên. Nó không nhất thiết phải là cùng một nhân vật. Hãy xem hướng dẫn về Trace để biết thêm thông tin và sử dụng các thủ thuật tăng level cho nhân vật để trải qua nhiều trận chiến nhanh nhất có thể.

38. Movie Critic

Movie Critic
Xem tất cả 79 Active Time Event

Movie CriticTrophy SilverDanh hiệu này có thể cực kỳ khó kiếm nếu bạn không theo dõi hướng dẫn chi tiết khi đi qua từng thị trấn và đảm bảo rằng bạn tuân theo các trình tự được yêu cầu để kích hoạt tất cả các sự kiện(ATE).

Không có cách nào dễ dàng để theo dõi ATE nào bạn đã thấy và cái nào bạn đã bỏ lỡ (ít nhất là không có trong phiên bản PlayStation 4). Thật không may, cách duy nhất để giành được danh hiệu này là làm theo hướng dẫn và đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ bất kỳ điều gì. Một số đoạn khó khăn cần lưu ý bao gồm:

39. Over the Moon

Over the Moon
Nhận 4 viên Moonstone.

Trophy GoldOver the MoonDanh hiệu này liên quan đến việc nhận được 4 viên MoonstoneMoonstone trong suốt quá trình chơi. Có bốn điểm trong trò chơi mà bạn có thể nhận được Moonstone, nghĩa là bạn không thể bỏ qua viên nào nếu không muốn bỏ lỡ danh hiệu này. Vậy bạn tìm chúng ở đâu?

Moonstone 1
Moonstone đầu tiên nhận được khi đạt được điểm tối đa trong cảnh biểu diễn đấu kiếm của vở kịch “I Want To Be Your Canary” ở đầu trò chơi tại Alexandria. Bạn phải gây ấn tượng với 100 quý tộc.

Moonstone 2
Moonstone thứ hai có được bằng cách theo dõi và xác định vị trí của bốn viên đá màu trong Conde Petie. Hãy xem hướng dẫn của Condie Petie Mountain Path để biết thêm thông tin.

Moonstone 3
Moonstone thứ ba là nhận được khi hoàn thành nhiệm vụ phụ thân thiện với quái vật. Cụ thể, bạn sẽ nhận được Moonstone khi tặng Emerald cho Jabberwock. Lưu ý rằng nhiệm vụ phụ thân thiện với quái vật yêu cầu bạn đưa một Moonstone cho Feather Circle. Tặng Moonstone cho Feather Circle sẽ không ảnh hưởng đến việc bạn có được danh hiệu này.

Moonstone 4
Moonstone cuối cùng nhận được khi hoàn thành nhiệm vụ phụ Stiltzkin, hay nói cách khác, bằng cách theo dõi và nói chuyện với Stiltzkin và sau đó mua các vật phẩm từ anh ta mỗi khi anh ta xuất hiện. Hãy xem phần danh hiệu Driving the Hard Bargain để biết thêm thông tin.

40. Kain’s Legacy

Kain’s Legacy
Nhận được Kain’s Lance.

Trophy BronzeXác định vị trí của Kain’s Lance nằm trong một rương kho báu được cất giấu trong phần đầu của Memoria. Kiểm tra trang hướng dẫn phần Memoria để biết thêm thông tin.

41. Close But No Cigar

Close But No Cigar
Nhận được Tower.

Trophy BronzeXác định vị trí của Tower nằm trong một rương kho báu ẩn trong phần đầu của Memoria. Kiểm tra trang hướng dẫn phần Memoria để biết thêm thông tin.

42. The Ultimate Claws

The Ultimate Claws
Nhận được Rune Claws.

Trophy BronzeXác định vị trí của Rune Claws nằm trong một rương kho báu ẩn được tìm thấy ở nửa đường xuyên qua Memoria. Kiểm tra trang hướng dẫn của Memoria để biết thêm thông tin.

43. The Ultimate Flute

The Ultimate Flute
Nhận được Angel Flute.

Trophy BronzeXác định vị trí của Angel Flute nằm trong một rương kho báu ẩn được tìm thấy ở nửa đường xuyên qua Memoria. Kiểm tra trang hướng dẫn của Memoria để biết thêm thông tin.

44. The Ultimate Mace

The Ultimate Mace
Nhận được Mace of Zeus.

Trophy BronzeXác định vị trí của Mace of Zeus nằm trong một rương kho báu ẩn được tìm thấy gần cuối Memoria. Kiểm tra trang hướng dẫn của Memoria để biết thêm thông tin.

45. The Ultimate Fork

The Ultimate Fork
Nhận được Gastro Fork.

Trophy BronzeVũ khí tối thượng của Quina có được khi bạn đánh bại Quale. Quale sẽ thách đấu với Quina và cả nhóm sau khi Quina bắt được 99 con ếch. Hãy xem trang nhiệm vụ phụ Bắt ếch để biết thêm thông tin.

46. The Ultimate Sword

The Ultimate Sword
Nhận được Excalibur II.

Trophy BronzeViệc có được Excalibur II, vũ khí mạnh nhất trong trò chơi, thực sự dễ dàng hơn nhiều trong phiên bản PlayStation 4 của trò chơi với các chế độ hỗ trợ. Vẫn còn một số chiến thuật mà bạn sẽ muốn sử dụng và nhiệm vụ phụ mất khoảng 5 giờ để hoàn thành, nhưng nó gần như không khó như trước đây. Kiểm tra trang nhiệm vụ phụ Excalibur II bằng cách nhấp vào liên kết bên dưới:

Hướng dẫn lấy Excalibur II – Vũ khí mạnh nhất Final Fantasy IX

Để có được Excalibur II là nhiệm vụ phụ khó nhất trong trò chơi, thậm chí là khó nhất trong toàn bộ series Final Fantasy! Excalibur II là vũ khí mạnh nhất trong game được trang bị cho Steiner. Bạn có thể lấy nó trong phòng Gate to Space tại [..]

47. The Ultimate Rod

The Ultimate Rod
Nhận được Whale Whisker.

Trophy BronzeCây gậy Whale Whisker nhận được khi xác định vị trí của Chocograph #18: Ocean. Kiểm tra trang nhiệm vụ phụ Chocograph để biết thêm thông tin.

48. The Ultimate Racket

The Ultimate Racket
Nhận được Tiger Racket.

Trophy BronzeTiger Racket nhận được khi xác định vị trí Chocobo Dive Spot #4. Kiểm tra trang nhiệm vụ phụ Chocobo Dive Spots để biết thêm thông tin.

49. The Ultimate Dual Blade

The Ultimate Dual Blade
Nhận được Ultimate Weapon.

Trophy BronzeUltimate Weapon nhận được khi tìm ra Chocobo Dive Spot #5. Kiểm tra trang nhiệm vụ phụ Chocobo Dive Spots để biết thêm thông tin.

50. Path of the Samurai

Path of the Samurai
Nhận được bộ áo giáp Genji hoàn chỉnh.

Trophy BronzeBạn sẽ nhận được danh hiệu này khi có được tất cả các phần của bộ giáp Genji. Bạn sẽ cần những phần sau:

Genji GlovesGenji Gloves
Bạn có thể tìm thấy Genji Gloves bằng cách xác định vị trí Chocobo Dive Spot #3. Hãy xem trang nhiệm vụ phụ Chocobo Dive Spot để biết thêm thông tin.

Genji HelmetGenji Helmet
Bạn có thể tìm thấy Genji Helmet bằng cách xác định vị trí Chocobo Mountain Crack #2. Kiểm tra trang nhiệm vụ phụ Chocobo Mountain Crack để biết thêm thông tin.

Genji ArmorGenji Armor
Bạn có thể tìm thấy Genji Armor bằng cách định vị Chocograph #21: Outer Island. Kiểm tra trang nhiệm vụ phụ Chocograph để biết thêm thông tin.

51. Your Lucky Day

Your Lucky Day
Nhận được Very Good Omen từ Color Fortune.

Your Lucky Day

Trophy BronzeCó một ‘trò chơi’ mà bạn có thể chơi trong phòng ngủ của quán trọ ở Làng Dali. Trò chơi được đặt ở bên trái màn hình. Tất cả những gì bạn phải làm là trả 10 gil để chơi cho đến khi bạn ngẫu nhiên nhận được “Very Good Omen”.

52. Out of Harm’s Way

Out of Harm’s Way
Hướng dẫn tất cả cư dân của Cleyra đến nơi an toàn.

Trophy BronzeĐể có được danh hiệu này, bạn phải lựa chọn phù hợp trong các cảnh quay trên đỉnh Cleyra. Những đứa trẻ Burmecia và vợ của Dan sẽ yêu cầu bạn giúp đỡ và bạn phải chọn:

 • Let’s head right!
 • Let’s go left!
 • Cross the bridge to the right!
 • Not Yet

Theo thứ tự chính xác được liệt kê bên trên. Sau khi hoàn thành, bạn sẽ tự động nhận được danh hiệu vào cuối cảnh trong Clerya.

Mình là Phú Nguyễn. Mình có niềm đam mê với game từ nhỏ và cũng đã được trải nghiệm các hệ máy từ 4 nút, sega, gba, đĩa cứng, đĩa mềm cho đến ps1, ps2,.... Blog này là nơi để mình chia sẻ các kiến thức chủ yếu là về game, các mẹo, hướng dẫn hoàn chỉnh, unlock tất cả nhân vật,... Mong các bạn sẽ thích và ủng hộ ^^

HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn