Tổng hợp các bí mật trong Final Fantasy IX

1. Bí mật với Ruby

Vào đầu trò chơi, sau khi chiến đấu với Baku lần đầu tiên, Baku sẽ bắt đầu giải thích về nhiệm vụ đầu tiên mà bạn sẽ thực hiện. Nhiệm vụ đầu tiên của bạn là đến Alexandria và bắt cóc Công chúa Garnet. Baku sẽ hỏi bạn rằng bạn đang bắt cóc Nữ hoàng Brahne hay Công chúa Garnet để đảm bảo rằng bạn biết rõ nhiệm vụ của mình. Nếu bạn trả lời sai câu hỏi của Baku trong 64 lần bằng cách chọn Nữ hoàng Brahne, Ruby sẽ xông vào phòng.

2. Kết thúc thứ hai của Final Fantasy IX

Hoàn thành nhiệm vụ Stellazzio và giữ Cinna’s Hammer trong kho vật phẩm của bạn. KHÔNG sử dụng Hammer trong Synthesis Shop. Bạn sẽ thấy một chuỗi ẩn bổ sung trong phần kết. Bạn phải theo dõi thật kỹ để nhìn thấy (các) sự khác biệt. Đoạn kết thứ hai dài hơn đoạn đầu chỉ vài phút. Hãy giữ một Save có Hammer trong kho đồ và Save khác không có Hammer để phát hiện sự khác biệt.

3. Vô hạn Dead Pepper

Sau khi tìm thấy Chocobos Paradise, hãy nói chuyện với Chocobo ở bên trái Fat Chocobo. Nếu bạn yêu cầu, Chocobo sẽ đưa cho bạn số lượng Dead PepperDead Pepper tối đa, lên tới 99. Sử dụng hoặc bán Dead PepperDead Pepper, quay lại và lặp lại nếu bạn muốn.

4. Legendary Synthesis Shop

Trong Memoria, bạn sẽ đến một khu vực mà Quina nghĩ rằng anh ấy đang ở dưới nước và anh ấy cố gắng bơi. Sau cuộc trò chuyện, tìm kiếm phía bên phải của màn hình để tìm một khu vực ẩn giữa san hô. Một giọng nói bí ẩn yêu cầu bạn rời đi ngay lập tức vì bạn đã làm phiền giấc ngủ của anh ta. Chọn không rời đi và bạn sẽ chiến đấu với Hades. Anh ta khá dễ bị đánh bại. Sau khi tiêu diệt được hắn, bạn sẽ có thể vào được Legendary Synthesis Shop.

Master Synthesist – Tiệm rèn của Hades

Master Synthesist được nhắc đến nhiều lần trong suốt trò chơi nhưng thực sự khá khó để tìm anh ta nếu không có hướng dẫn. Để vào được Synthesis Shop, bạn cần đánh bại một con boss phụ trong Memoria ở Đĩa 4. Đi đến quả cầu save [..]

5. Boss phụ Tantarian

Bạn có thể chiến đấu với boss phụ này trong đĩa 2 khi cố gắng cứu Dagger/Garnet và trong đĩa 3 khi cố gắng cứu Dagger/Garnet và Eiko.

Để chiến đấu với con Boss này, hãy đi vào thư viện ở tầng đầu tiên bên trái, và đứng cạnh tủ sách phía dưới bên trái. Bạn sẽ thấy một cuốn sách nằm trên nóc tủ sách, nói chuyện để chiến đấu với nó.

6. Sự đoàn tụ ở Quan’s Dwelling

Sau khi Kuja hủy diệt Alexandria trong đĩa ba, hãy quay trở lại Quan’s Dwelling với Quina và Vivi trong nhóm của bạn. Quina bắt đầu mơ về thức ăn và một cuộc trò chuyện sẽ diễn ra. Mình sẽ không tiết lộ bất cứ điều gì về cuộc trò chuyện này nhưng bạn sẽ gặp một người rất quan trọng ở đây và học được một số điều sâu sắc. Sau cuộc trò chuyện, tìm kiếm ở đồng hồ đã dừng trên hiên để lấy Running ShoesRunning Shoes.

7. Bỏ qua các đoạn phim

Để bỏ qua nó, hãy mở nắp PSX của bạn và đợi đĩa ngừng quay rồi đóng nắp hoặc trên PS2, hãy đẩy đĩa ra và đặt nó thẳng trở lại. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn đang cố lấy Excalibur II, trò chơi tính giờ ngay cả khi các đoạn phim đang chạy!

8. Final Fantasy III Music

Bạn PHẢI có Doga’s Artifact và Une’s Mirror. Bạn có thể đấu giá cho hai vật phẩm quan trọng này tại nhà đấu giá Treno. Sau khi Terra bị phá hủy, ở phần đầu của đĩa bốn trở đi, hãy quay trở lại Black Mage Village. Kiểm tra máy hát tại nhà Inn. Bạn nhận thấy rằng nhạc nền sẽ chuyển sang một giai điệu tuyệt đẹp được lấy từ nhạc nền của Final Fantasy III [tiếng Nhật] và giai điệu này vẫn tiếp tục cho đến khi bạn rời khỏi Black Mage Village.

9. Chơi BlackJack!

Để chơi Blackjack, ở cuối màn hình khi đã kết thúc trò chơi bạn hãy nhấn R2, L1, R2, R2, ↑, X, →, Ο, ↓, Δ, L2, R1, R2, L1, ☐, ☐. Nhấn Start để chơi

Mình là Phú Nguyễn. Mình có niềm đam mê với game từ nhỏ và cũng đã được trải nghiệm các hệ máy từ 4 nút, sega, gba, đĩa cứng, đĩa mềm cho đến ps1, ps2,.... Blog này là nơi để mình chia sẻ các kiến thức chủ yếu là về game, các mẹo, hướng dẫn hoàn chỉnh, unlock tất cả nhân vật,... Mong các bạn sẽ thích và ủng hộ ^^

HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn