Học Ability mới trong Final Fantasy IX

Có rất nhiều người chơi bối rối về cách học, trang bị và sử dụng các ability trong final fantasy IX.

Magic Stones

Mỗi nhân vật có một số Magic Stone có sẵn và có thể được sử dụng để kích hoạt các ability. Sau khi nhân vật trang bị một số vũ khí, mũ đội đầu, băng tay và áo giáp họ có thể bắt đầu học được các ability khác nhau. Bạn có thể vào menu “Ability” và chọn loại mà bạn muốn lắp.

Ở phía dưới cùng bên phải của màn hình, bạn sẽ thấy một thanh tiến trình học ability. Sau khi thanh đầy, tức là nhân vật đã học xong ability đó và sẽ không cần trang bị vật phẩm đó để có thể sử dụng.

Khó khăn liên quan đến việc biết những vật phẩm cần trang bị và khi nào. Ví dụ:

1) Không bỏ trang bị ra nếu bạn chưa học được những ability mạnh từ chúng

2) Việc chọn “Optimize” sẽ tự trang bị đồ tốt nhất cho nhân vật của bạn chứ nó sẽ không giúp nhân vật học tất cả các ability hiện có thể học được.

Ví dụ cho mục số “2” là việc học các phép triệu hồi Eidolon. Chọn “Optimize” sẽ không bao giờ tự động đặt các viên gem vào và vì vậy Eiko và Dagger sẽ không bao giờ tự nhiên học được các phép triệu hồi. Điều này bạn phải làm một cách thủ công.

Sử dụng tùy chọn Help (bằng cách nhấn nút “Select”) để tìm hiểu thêm về từng kỹ năng và tác dụng của chúng trong trận chiến.

Mình là Phú Nguyễn. Mình có niềm đam mê với game từ nhỏ và cũng đã được trải nghiệm các hệ máy từ 4 nút, sega, gba, đĩa cứng, đĩa mềm cho đến ps1, ps2,.... Blog này là nơi để mình chia sẻ các kiến thức chủ yếu là về game, các mẹo, hướng dẫn hoàn chỉnh, unlock tất cả nhân vật,... Mong các bạn sẽ thích và ủng hộ ^^

HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn