Nhiệm vụ phụ Chocobo Hot & Cold

Nhiệm vụ phụ Chocobo Hot & Cold này có thể bắt đầu ngay khi bạn vào Chocobo’s Forest sau khi hoàn thành Gizamaluke’s Grotto. Để hoàn thành các nhiệm vụ phụ Chocograph, Chocobo Dive Spots, Chocobo Mountain CracksChocobo Beaches bạn cần phải tìm tất các địa điểm Chocobo Hot & Cold. Có rất nhiều phần thưởng chất lượng bạn có thể nhận được nên việc đầu tư thời gian vào nhiệm vụ này là hoàn toàn xứng đáng.

Chocobo’s Forest

Chocobo’s Forest ở phía đông của lục địa gần South Gate giữa King Ed Plains. Sử dụng ảnh chụp bên dưới và bản đồ được cung cấp để giúp bạn tìm thấy nó.

Bạn sẽ gặp một Moogle tên là Mene ngay khi bạn vào khu rừng. Mene sẽ hỏi bạn có muốn cưỡi Chocobo để đi khắp khu vực mà không gặp quái vật không. Anh ta sẽ đưa bạn Gysahl GreensGysahl Greens có thể sử dụng để gọi Chocobo khi đứng trên dấu chân Chocobo ở bản đồ thế giới.

Rời khỏi Chocobo’s Forest và đi đến dấu chân Chocobo ngay bên ngoài khu rừng (về phía đông), sau đó chọn và sử dụng Gysahl Greens từ kho đồ.

Cưỡi Chocobo bạn có thể dễ dàng đi khắp nơi trên bản đồ thế giới, nhưng bây giờ bạn nên quay lại Chocobo’s Forest với Chocobo. Đi tới chỗ Mene và nói chuyện với anh ta “What’s the big secret?”, anh ấy sẽ giải thích thêm những gì anh ta đã nói với Zidane trước đó. Anh ấy sẽ giải thích rằng Chocobo có khả năng tìm kiếm các kho báu và vật phẩm ẩn dưới lòng đất. Chọn trả 60 gil khi được hỏi để chơi “Chocobo Hot & Cold”.

Mục tiêu của trò chơi là đào Chocograph và Chocograph Pieces ở các địa điểm Chocobo khác nhau trên bản đồ thế giới, ngoài ra còn rất nhiều các phần thưởng khác đi kèm. Bạn hãy nhấn NútSquare để đào với Chocobo. Nó sẽ phản hồi với:

– “Kweh.” có nghĩa là bạn đang lạnh (xung quanh không có gì)
– “Kweh?!” có nghĩa là bạn ấm áp (xung quanh có vật phẩm)
– “Kewhhh?!” có nghĩa là bạn đang nóng (rất gần vị trí của vật phẩm)
– “K-KWEHHH!!!” có nghĩa là bạn đã tìm thấy vật phẩm

Điểm bạn nhận được như sau:

Item Điểm
Gysahl GreensGysahl Greens 1
50 gil 1
AntidoteAntidote 1
PotionPotion 1
Echo ScreenEcho Screen 1
AnnoyntmentAnnoyntment 1
SoftSoft 1
Eye DropEye Drop 1
Dead PepperDead Pepper 1
Phoenix DownPhoenix Pinion 2
200 gil 2
OreOre 2
500 gil 4
Hi-PotionHi-Potion 4
RemedyRemedy 4
TentTent 4
EtherEther 8
ElixirElixir 8
100 gil 8
5,000 gil 8
Chocograph 10/15
PinwheelPinwheel 16
Chocograph Piece 15/20
10,000 gil 16
AnkletAnklet 16
Wing EdgeWing Edge 16
CachushaCachusha 16
ExtensionExtension 16
BaretteBarette 16
Rising SunRising Sun 16
1 gil 16
Stone with Patterns 20/25

Chiến lược tốt nhất để đào các vật phẩm và Chocograph là di chuyển xung quanh phần trung tâm của mỗi khu vực để có thể phát hiện được nhiều item nhất có thể. Chocobo’s Forest là nơi đào dễ nhất cho đến khi bạn nhận được Mountain Ability.

Đào các Chocograph sẽ cho Chocobo thêm các khả năng đi trên các địa hình khác nhau, và nhờ đó bạn có thể đến được các điểm Chocobo Hot & Cold mới là Chocobo’s Lagoon và Chocobo’s Air Garden.

Chocobo’s Lagoon

Xem bản đồ nhỏ để xác định Chocobo’s Lagoon ở phía tây nam. Chocobo của bạn sẽ phải có Reef Ability (sau khi đào Chocograph# 4) để đến được đó. Đi đến hòn đảo ở phía tây của nó, gọi Chocobo bằng Gysahl GreensGysahl Greens và sau đó đi đến Chocobo’s Lagoon. Đường đi có thể hơi khó nên hãy xem video dưới đây để biết chi tiết hơn:

Chocobo’s Air Garden

Chocobo của bạn phải có Sky Ability (khả năng bay) để có thể đến Chocobo’s Air Garden. Để có khả năng bay bạn phải lấy một số Chocograph và Chocograph Pieces tương ứng (nhấp vào liên kết để biết thêm thông tin).

Bạn có thể tìm thấy các gợi ý để đến Chocobo’s Air Garden trên các Chocograph Pieces mà bạn đào được trong Chocobo’s Forest và Chocobo’s Lagoon. Để xem Chocograph Pieces, hãy vào menu và đến tab “key” trong phần Item. Chọn từng Chocograph để đọc các gợi ý. Có năm địa điểm khác nhau mà bạn có thể tìm kiếm nhưng chỉ một địa điểm có bóng đen cho phép bạn đến Chocobo’s Air Garden.

Các điểm được hiển thị trong ảnh bên dưới:

Bạn có thể làm nhiệm vụ phụ này song song với các nhiệm vụ phụ Chocograph, Chocobo Dive Spots, Chocobo Mountain CracksChocobo Beaches.

Follow Your Nose

Nâng level của Chocobo’s Beak là yêu cầu để đạt được danh hiệu Follow Your Nose. Bạn phải nâng cấp Chocobo’s Beak lên đến level 99. Nhấp vào liên kết để biết một số mẹo và thủ thuật về cách thực hiện việc này hiệu quả hơn.


Danh hiệu là thành tích mà bạn có thể mở khóa bằng cách hoàn thành một số nhiệm vụ nhất định trong phiên bản PS4 của trò chơi. Một danh sách đầy đủ các danh hiệu mà bạn có thể có được có thể được tìm thấy trong phần Danh hiệu.

Mình là Phú Nguyễn. Mình có niềm đam mê với game từ nhỏ và cũng đã được trải nghiệm các hệ máy từ 4 nút, sega, gba, đĩa cứng, đĩa mềm cho đến ps1, ps2,.... Blog này là nơi để mình chia sẻ các kiến thức chủ yếu là về game, các mẹo, hướng dẫn hoàn chỉnh, unlock tất cả nhân vật,... Mong các bạn sẽ thích và ủng hộ ^^

HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn