Hướng dẫn hoàn chỉnh Final Fantasy IX – Disc 2

Bắt đầu đĩa 2.

1. Summit Station

Dagger và Steiner sẽ nói chuyện sau khi họ ra khỏi cáp treo. Đi bộ qua bục và qua ô cửa bên phải màn hình để đến khu vực nghỉ chân. Có một rương kho báu ở phía dưới bên trái màn hình có chứa Phoenix DownPhoenix Down.

Nói chuyện với Nazna the Moogle và chọn “Mognet” để gửi cho cô ấy lá thư từ Grimo. Nói chuyện với Nazna một lần nữa để nhận một lá thư cho Mochos. Lưu ý rằng Nanza sẽ không đưa thư cho bạn nếu bạn không nói chuyện với cô ấy lần nữa! Nanza cũng sẽ đưa bạn một Kupo Nut khác nếu bạn đã đưa cái trước đó trở lại Gizamaluke’s Grotto. Kiểm tra phần nhiệm vụ phụ Kupo Nut để biết thêm thông tin.

Nói chuyện với chủ cửa hàng ở phía dưới màn hình. Bạn có thể mua các thứ sau đây:

Air RacketAir Racket
Mythril RodMythril Rod
Glass ArmletGlass Armlet
Silver GlovesSilver Gloves

Mythril GlovesMythril Gloves
Steepled HatSteepled Hat

HeadgearHeadgear
Magus HatMagus Hat
Rubber HelmRubber Helm

Iron HelmIron Helm
BarbutBarbut
Bronze VestBronze Vest

Linen CuirassLinen Cuirass

Bổ sung thêm một số vật phẩm tiêu thụ thông thường (như PotionPotion, TentTent, v.v.), bạn cũng nên mua thêm Mythril RodMythril Rod BarbutBarbut. Mythril RodMythril Rod không mạnh hơn Multina RacketMultina Racket mà bạn đã có nhưng nó có thể học một số phép hữu dụng như SkillLife, SkillSilence SkillShell

Bạn cũng nên tích trữ nhiều Steepled HatSteepled Hat để chuẩn bị ghép Cotton Robe. Kiểm tra phần mẹo và thủ thuật để biết thêm thông tin về thủ thuật kiếm tiền này.

Nói chuyện với người đàn ông phía sau quầy bên trái màn hình để tiếp tục câu chuyện. Anh ta sẽ nói rằng tàu đến Alexandria đang trên đường đến. Thoát khỏi khu vực sau khi Dagger nghe thấy giọng nói quen thuộc để thấy Cinna và Marcus đang đợi bên ngoài. Quay trở lại khu vực chờ để có thêm một vài cuộc đối thoại. Nhảy lên tàu để tiếp tục.

Tàu sẽ dừng lại sau khi đi được một đoạn. Đây là lúc đến với trận đấu boss tiếp theo.

Boss: Black Waltz 3

Level: 9
HP: 1,292

Trận chiến thứ hai với Black Waltz 3 khá dễ dàng. Black Waltz sẽ không tấn công Dagger nên hãy cho cô ấy tập trung vào việc hồi phục cho các thành viên khác.

Sự khác biệt duy nhất của cuộc chiến này là Black Waltz hiện có thể sử dụng phép thuật Freeze. Phép này sẽ gây ra trạng thái “đóng băng” cho một nhân vật và nhân vật đó sẽ tan vỡ (KO) nếu họ bị tấn công bằng đòn đánh thường. Cho Marcus sử dụng Steal để lấy cả ba vật phẩm được liệt kê bên dưới.

Lưu ý rằng nếu chỉ còn Dagger sống, Black Waltz không tự động giành chiến thắng. Thay vào đó, nó sẽ bắt đầu tấn công chính nó, điều này làm cho trận chiến gần như không thể thua.

Đồ ăn trộm được:

Đồ rơi ra:

 • (Nothing)

Dưới đây là một video về trận chiến:

Dagger sẽ tiếp tục đặt câu hỏi tại sao nhóm Black Waltz cứ cố gắng truy lùng cô. Marcus và cô ấy sẽ trò chuyện khi họ quay trở lại toa tàu và Dagger sẽ tiết lộ quyết định của cô ấy là đi cùng Marcus đến Treno khi anh ta đi tìm Supersoft để cứu Blank.

Alexandria Station

Bạn nên tận dụng cơ hội để trang bị đồ đạc cho Marcus, thành viên mới trong nhóm. Anh ấy không phải là một thành viên chính thức nhưng anh ấy sẽ ở bên bạn trong một thời gian.

Nói chuyện với “Part-Time Worker Mary” nếu bạn cần mua các vật phẩm trước khi lên đường. Đi vào khu vực tiếp theo bạn sẽ thấy một ngã ba. Đi bên trái sẽ dẫn trở lại làng Dali và Observatory (nơi bạn có thể đến để lấy một số vật phẩm nếu muốn) và con đường bên phải dẫn đến thành phố Treno.

Ghé lại thăm làng Dali (tùy chọn)

Đi theo con đường bên trái để quay trở lại Dali. Nói chuyện với lính canh và sử dụng Gate Pass để qua cổng. Sử dụng ảnh chụp màn hình dưới đây để giúp bạn tìm đường trở lại Dali.

Bắt đầu bằng việc mua 99 WristWrist khi bạn đến nơi để hoàn thành việc ghép Cotton Robe. Kiểm tra phần Mẹo và Thủ thuật để biết thêm thông tin.

Đi qua lối ra ở phía sau làng về phía khu vườn. Đã từng có một bà già cản đường nhưng giờ bạn có thể lấy được rương kho báu trong vườn có chứa ElixirElixir.

Đó là tất cả cho những thứ bạn có thể làm ở làng Dali. Bây giờ là lúc quay trở lại South Gate…

South Gate

Đi trở lại South Gate một lần nữa và trở lại ngã ba. Nói chuyện với bảo vệ và sử dụng Gate Pass để quay trở lại và lần này đi bên phải.

Nhảy qua cầu và sau đó rẽ xuống để tìm một rương kho báu chứa 1.610 gil. Tiếp tục đi theo con đường bên phải và nói chuyện với bảo vệ (bằng cách cố gắng đi qua cổng) để nhờ anh ta hạ cánh cổng cho bạn. Tiếp tục đi qua để đến bản đồ thế giới.

Bentini Heights

Treno khá dễ tìm – đó là thành phố lớn không quá xa South Gate. Tuy nhiên, có một số khu vực khác mà bạn có thể khám phá trước. Tiếp tục đi qua Treno theo khu vực rừng cho đến khi bạn đến một hang động nhỏ ở sườn núi.

Ghost – Nhiệm vụ phụ thân thiện với quái vật

Bạn có thể gặp Ghost – một quái vật thân thiện trong khu vực Bentini Heights xung quanh Treno. Nó sẽ yêu cầu bạn cung cấp OreOre và đây là một phần của nhiệm vụ phụ thân thiện với quái vật. Nhấn vào liên kết để biết thêm thông tin.

Cung cấp cho nó Ore sẽ thưởng cho bạn một Hi-PotionHi-Potion và 10 AP, đây là phần thưởng tuyệt vời để giúp nhân vật của bạn học xong một số ability.

Quan’s Dwelling (Tùy chọn)

Bạn sẽ không gặp quái khi lang thang trong Quan’s Dwelling. Đi theo con đường tới phía sau của hang động và lấy rương kho báu ở bệ dưới để nhận EtherEther.

Đi đến phía cuối của hang động, nơi bạn có thể nhìn thấy sợi dây và leo xuống để tìm một rương kho báu khác với EtherEther bên trong. Ngoài ra còn có một Scorpio Stellazzio ẩn ở phía nam của hang động – hãy tìm kiếm xung quanh để thấy nó. Bạn có thể chạm vào suối nước nóng để khôi phục HP và MP của mình.

Đi qua con đường phía cuối hang động để đến một căn phòng có thang. Leo lên thang để tìm EtherEther thứ ba.

Đi qua lối ra ở phía bên phải của căn phòng này để tìm một khu vực cuối cùng trong Quan’s Dwelling. Không có gì nhiều để làm ở đây ngoại trừ kiểm tra tất cả môi trường xung quanh cái mà có ảnh hưởng đến câu chuyện sau này trong game khi cả nhóm quay trở lại đây với Vivi trong nhóm.

Thoát khỏi Quan’s Dwelling và quay trở lại Treno để tiếp tục trò chơi.

Movie Critic

Movie CriticĐể có được danh hiệu Movie Critic, bạn cần phải xem tất cả các ATE khi ở bên trong Treno. Mặc dù vậy, để bạn có thể xem tất cả chúng không phải là điều dễ dàng. Hãy theo dõi những ATE bạn xem và so sánh nó với danh sách của chúng tôi. Ngoài ra, bạn nên save bên ngoài Treno phòng khi bạn bỏ lỡ bất kỳ điều gì và cần load lại!


Danh hiệu là thành tích mà bạn có thể mở khóa bằng cách hoàn thành một số nhiệm vụ nhất định trong phiên bản PS4 của trò chơi. Một danh sách đầy đủ các danh hiệu mà bạn có thể có được có thể được tìm thấy trong phần Danh hiệu.

2. Treno – Thành phố của Quý tộc

Câu chuyện tiếp tục với việc Dagger và Marcus sẻ bỏ Steiner lại ở lối vào thành phố.

Bạn có thể nhận được Power BeltPower Belt và xem tất cả các ATE trong Treno nếu bạn làm theo các bước bên dưới:

1) Xem ATE “Treno Tradition” trước khi rời khỏi khu vực lối vào và nhấn nút hành động ngay khi (!) hiển thị trên màn hình. Điều này sẽ giảm lượng gil Dagger bị đánh cắp trong sự kiện này từ 1.000 gil xuống còn 500 gil.

2) Đi về phía tây theo Dagger và sau đó bắt đầu ATE tiếp theo có tên là “Pursuit”.

3) Đi xuống cầu thang và kích hoạt một ATE khác là “Confusion”.

4) Đi về phía nam, cách xa nơi “Four-Armed Man” đã đi và kích hoạt một ATE khác có tên là “Ambition” (chưa kích hoạt “Unexpected Visitor”).

5) Bây giờ quay trở lại con đường bạn đã đi và trở lại lối vào Treno. Đi theo con đường lên cầu thang bên phải vào khu vực tiếp theo và sau đó kích hoạt ATE “Meeting Place”.

6) Đi về phía bắc một màn hình nữa và kích hoạt ATE tùy chọn cuối cùng “Unexpected Visitor”. Thực hiện tất cả theo thứ tự này và chắc rằng bạn xem từng ATE mà không bỏ sót cái nào do vô tình chuyển câu chuyện về hướng khác.

7) Đã đến lúc quay trở lại nơi có “Four-Armed Man”. Cho Steiner đi xuống cầu thang qua người đàn ông say rượu và sau đó đi về phía màn hình.

8) Chạy bên phải qua Card Stadium và đi sang khu vực tiếp theo. CẢNH BÁO: Hãy chuẩn bị hành động nhanh trong bước tiếp theo. Đọc trước để sẵn sàng!

9) Sau đó đi về hướng bắc và đi qua cánh cửa bên trái màn hình. Bạn sẽ thấy “Four-Armed Man” đang đi qua hành lang. Nói chuyện với anh ta và anh ta sẽ trao cho bạn một chiếc Power BeltPower Belt sau khi anh ta giải thích rằng đã sử dụng tiền của Dagger cho nó.

Nếu “Four-Armed Man” vượt qua Steiner và ra khỏi cửa, bạn sẽ phải load lại game. Đây là cơ hội duy nhất của bạn để ngăn chặn anh ấy và lấy được Power Belt.

Quay lại lối vào Treno và xem các ATE còn lại trên đường đi của bạn. Đứng ở đài phun nước và chọn “Throw in 10 gil”. Làm điều này tổng cộng 13 lần và một đồng xu khác sẽ xuất hiện. Bạn sẽ nhận được phần thưởng là Gemini Stellazzio. Lần này, hãy đi lên cầu thang – hướng mà Marcus đã đi.

Slums

Đi cầu thang xuống bến tàu và mở hai rương kho báu gần Item Shop. Một chứa CardYeti Card và chứa 1 gil.

Bạn cũng có thể mua một số vật phẩm tại đây bao gồm PotionPotion, Phoenix DownPhoenix Down, Echo ScreenEcho Screen, SoftSoft, AntidoteAntidote, Eye DropEye DropTentTent. Tìm kiếm phía sau quầy hàng Item Shop để tìm Taurus Stellazzio. Tiếp tục đi về phía bắc vào khu vực tiếp theo.

Knight’s House

Một Moogle sẽ xuất hiện khi bạn đi xuống cầu thang. Save và chọn Mognet để đọc một bức thư từ Stiltzkin.

Weapon Shop nằm ở cánh cửa bên phải phía sau Moogle. Bỏ qua câu hỏi “What’s that monster down there?” khi bạn nói chuyện với bà già đứng sau quầy. Bạn có thể mua vô số vũ khí bao gồm:

DaggerDagger
Mage MasherMage Masher
Mythril DaggerMythril Dagger
Mythril SwordMythril Sword
Mythril SpearMythril Spear
Air RacketAir Racket
RodRod
Flame StaffFlame Staff
Ice StaffIce Staff
Lightning StaffLightning Staff
ForkFork
Needle ForkNeedle Fork
Leather WristLeather Wrist
Glass ArmletGlass Armlet
Bone WristBone Wrist
Mythril GlovesMythril Gloves
Magus HatMagus Hat
BandanaBandana
BarbutBarbut
Silk ShirtSilk Shirt
Leather PlateLeather Plate
Bronze VestBronze Vest
Chain PlateChain Plate
Linen CuirassLinen Cuirass
Chain MailChain Mail

Hãy mua một Mythril SwordMythril Sword vì đây là vũ khí duy nhất trong trò chơi có khả năng dạy SkillArmor Break.

King’s House

Bạn có thể tìm 2.225 gil gần cửa sổ ở phía bên trái của King’s House (Nhà đấu giá). Quay trở lại nơi bạn gặp Mogrich the Moogle đang bị con chó đuổi theo và đi về phía nam theo con đường tròn xung quanh.

Card Stadium

Bạn có thể chơi bài ở đây nhưng nhiệm vụ phụ này là một trò chơi nhỏ khá vô nghĩa và không cần thiết. Nhấp vào liên kết để biết thêm thông tin về nhiệm vụ phụ Tetra Master này. Tiếp tục sang trái đến khu vực tiếp theo.

Queen’s House

Bây giờ bạn đã trở lại bên ngoài khu vực mà bạn đã tìm thấy “Four-Armed Man”. Từ đây đi về phía bắc để đến Queen’s House và nhận phần thường từ Stellazzios. Kiểm tra nhiệm vụ phụ Stellazzio để biết thêm thông tin.

Hiện tại bạn sẽ có năm đồng tiền Stellazzio. Nói chuyện với Nữ hoàng Stella và số tiền xu sẽ mang lại cho bạn những phần thưởng sau:

Blood Sword là một vũ khí cực kỳ mạnh cho Steiner. Nó tự động hồi phục cho anh ta chính xác bằng lượng sát thương gây ra bởi đòn tấn công. Nó khiến anh ta gần như không thể chết và nó sẽ rất hữu ích cho một số nhiệm vụ phụ sắp tới, bao gồm cả nhiệm vụ phụ Knight’s House Monster Challenge được liệt kê bên dưới.

Ra khỏi Queen’s House, đi về phía nam và đi qua cửa vào hành lang, nơi Steiner chạm trán với “Four-Armed Man”. Đi dọc theo hành lang dẫn đến Synthesis Shop.

Bạn có thể hoàn thành thủ thuật kiếm tiền từ Cotton Robe vào thời điểm này nếu bạn tích trữ được WristWristSteepled HatSteepled Hat ở Dali. Ghép chúng thành Cotton Robe và bán lại.

Các thứ khác mà bạn có thể ghép được bao gồm:

Butterfly SwordButterfly Sword (yêu cầu một DaggerDagger và một Mage MasherMage Masher)
The OgreThe Ogre (yêu cầu hai Mage MasherMage Masher)
Desert BootsDesert Boots (yêu cầu một Leather HatLeather Hat và một Leather ShirtLeather Shirt)
Yellow ScarfYellow Scarf (yêu cầu một Feather HatFeather Hat và một Steepled HatSteepled Hat)
Glass BuckleGlass Buckle (yêu cầu một Glass ArmletGlass Armlet và một Leather WristLeather Wrist)
Germinas BootsGerminas Boots (yêu cầu một Desert BootsDesert Boots và một ForkFork)
CachushaCachusha (yêu cầu một Magus HatMagus Hat và một Rubber HelmRubber Helm)
Coral RingCoral Ring (yêu cầu một Lightning StaffLightning Staff và một RodRod)
Gold ChokerGold Choker (yêu cầu một Linen CuirassLinen Cuirass và một SoftSoft)

Knight’s House Monster Challenge

Sau đó quay lại Weapon Shop với Steiner. Bạn hiện có thể đối mặt với quái vật bị nhốt trong lồng bên dưới, nhưng trước khi làm vậy, hãy trang bị cho Steiner những vật phẩm sau:

Blood SwordBlood Sword (hút HP với mỗi đòn tấn công)
Gold ChokerGold Choker (giảm một nửa sát thương từ gió)
SkillBird Killer (thêm sát thương khi đánh Griffen)

Đi đến chỗ bà già ở quầy và hỏi bà ấy “What’s that monster down there?” để bắt đầu cuộc chiến. Với các vật phẩm trên sẽ làm cuộc chiến khá dễ dàng – tối đa hai hoặc ba lần đánh. Phần thưởng khi hoàn thành là một CardTonberry Card.

Bạn có thể chiến đấu với nhiều quái vật khác nhau trong Knight’s House như một phần của nhiệm vụ phụ Monster Challenge. Nhấn vào liên kết để biết thêm thông tin.

Trở lại Auction House (King’s House) và vào bên trong để tìm Dagger. Quay trở lại khu ổ chuột và vào quán rượu ở phía bên trái của màn hình để tìm Marcus ở tầng dưới cùng.

Bỏ qua Steiner và đi xuống bến tàu để gặp Baku. Có một vài cảnh ngắn liên quan đến Kuja và  team của bạn đi xuống bờ sông và sau đó trở lại phía sau Synthesis Shop với bác sĩ Tot.

Hiện tại, bạn đã hoàn thành khá nhiều việc tại khu vực Treno nhưng bạn có thể quay lại nhà đấu giá Treno để chọn một số vật phẩm khá ổn cho team bạn. Kiểm tra phần nhiệm vụ phụ nhà đấu giá Treno để biết thêm thông tin. Bạn có thể quay lại Treno cùng với Steiner và Marcus trong đội hình nếu có điều gì ở trên mà bạn đã bỏ lỡ.

Quay trở lại lối vào Treno và đi sang trái. Lần này, thay vì đi xuống cầu thang, hãy tiếp tục đi theo con đường bên trái. Mở rương kho báu ở phía ngoài cùng bên trái để nhặt Mythril DaggerMythril Dagger, sau đó đi qua cửa và lên cầu thang.

Sẽ có khá nhiều đoạn hội thoại khi bạn lên đến đỉnh tháp với bác sĩ Tot. Leo lên bậc thang và đi xuống. Khi bác sĩ Tot đã ngừng nói, bạn nên rời khỏi tháp. Điều này sẽ khiến ATE cuối cùng ở Treno xuất hiện là “Crime and Punishment”.

Movie Critic

Movie Critic

Để có được danh hiệu Movie Critic, bạn cần phải xem tất cả các ATE khi ở bên trong Treno. Leo lên bậc thang ra khỏi Gargan Roo và đảm bảo rằng bạn đã xem tất cả, xoát lại lần nữa rằng bạn đã xem tất cả các ATE trong danh sách này:

 • Treno Tradition
 • Pursuit
 • Confusion
 • Ambition
 • Meeting Place
 • Unexpected Visitor
 • Crime and Punishment

Danh hiệu là thành tích mà bạn có thể mở khóa bằng cách hoàn thành một số nhiệm vụ nhất định trong phiên bản PS4 của trò chơi. Một danh sách đầy đủ các danh hiệu mà bạn có thể có được có thể được tìm thấy trong phần Danh hiệu.

Quay trở lại thang và đến chỗ Gargan Roo để tiếp tục…

3. Gargan Roo

Gargan Roo là cái tên khá kỳ quặc được đặt cho một đường hầm cổ chạy giữa Treno và Alexandria. Cần trình tự kích hoạt để nhóm có thể đi qua phía bên kia.

Bắt đầu mọi thứ bằng cách nói chuyện với Mochos the Moogle và chọn Mognet. Đưa cho Mochos lá thư từ Nazna. Save game trước khi bạn tiếp tục.

Gargan Roo cũng là một nơi cực kỳ tốt để tăng level cho nhân vật của bạn. Bạn có thể nghĩ rằng việc lên cấp cho Marcus, một nhân vật tạm thời là vô ích, nhưng ngược lại, mọi EXP kiếm được của Marcus sẽ được chuyển cho một nhân vật khác chưa tham gia nhóm (Eiko). Quái trong khu vực này cũng cho rất nhiều gil và AP.

Đi theo con đường dẫn đến phía dưới bên trái (phía tây nam) và lấy hai rương kho báu. Một chứa Chain PlateChain Plate và một chứa Phoenix DownPhoenix Down.

Kéo cần gạt gần rương có Phoenix Down và sau đó quay lại khu vực trước đó (lối vào). Thoát khỏi khu vực này nhưng bạn sẽ đi theo con đường khác ra khỏi đây (phía đông nam). Đi về phía bắc để xem một đoạn cắt cảnh liên quan đến Tot.

Bác sĩ Tot sẽ giải thích cho Dagger rằng toàn bộ nhà ga Gargan Roo Treno có dạng hình tròn. Bằng cách kéo cần gạt, bạn có thể cưỡi Gargant từ khu vực này sang khu vực khác. Có một trận đánh boss sắp tới và bạn nên lắp SkillAntibody lên từng nhân vật.

Steiner và Dagger đều có thể có ability này nhưng Marcus thì không. Nhấn “Feed” ở bên trái nơi bác sĩ Tot đang đứng để ngăn Gargant di chuyển để bạn có thể đi tiếp.

Boss: Ralvurahva

Level: 13
HP: 2,296

Bắt đầu trận chiến bằng cách để Dagger sử dụng SkillBlind cho Ralvurahva. Cho Marcus sử dụng Steal để đánh cắp cả Bone WristBone WristMythril ForkMythril Fork.

Dagger nên tập trung vào các phép hồi phục và cho Steiner gây sát thương. Con boss này sẽ bỏ chạy ngay khi còn 0 HP.

Đồ ăn trộm được:

Đồ rơi ra:

 • Không có

Dưới đây là một đoạn video về trận chiến:

Sẽ có một vài cảnh nữa khi Dagger, Steiner và Marcus đến Alexandria. Cả đội sẽ bị rơi vào một cái bẫy do Zorn và Thorn đặt. Trò chơi quay lại cảnh Zidane, Vivi, Freya và Quina ở Burmecia.

Burmecia

Sau khi quyết định rằng họ nên đi tới Cleyra, Freya sẽ gợi ý rằng thành phố này nằm ở sa mạc phía tây Burmecia. Trò chơi tiếp tục bên ngoài cổng thành trên bản đồ thế giới.

Bạn có tùy chọn chuyển một Kupo Nut khác cho Moguta ở Gizamaluke’s Grotto – một phần của nhiệm vụ phụ Kupo Nut. Phần thưởng chỉ là một vật phẩm ngẫu nhiên. Bạn cũng có thể quay lại Qu’s Marsh để bắt thêm ếch – một phần của nhiệm vụ phụ bắt ếch. Nhấp vào các liên kết để biết thêm thông tin về các nhiệm vụ phụ cụ thể đó.

Cleyra nằm ở phía tây của Burmecia không xa lắm. Nó thực chất giống như một lốc xoáy khổng lồ. Đi đến lốc xoáy và nhấn NútX để vào.

4. Cleyra – hoàn thành nhiệm vụ trong cơn bão cát

Cleyra’s Trunk

Trước khi đến thành phố Cleyra, bạn cần phải leo lên “Cleyra’s Trunk”. Bắt đầu bằng cách trang bị cho nhân vật của bạn các trang bị mới mà bạn có được trong Treno.

Có ba kỹ năng mới mà Quina có thể học ở đây bao gồm:

Ngoài ra còn có một số con quái khó chịu trong khu vực này là Sand Golem. Cần sử dụng các đòn tấn công phép thuật lên Gem để dễ dàng đánh bại nó.

Đi dọc theo khu vực tiếp theo. Cửa ở khu vực tiếp theo bị khóa nhưng bạn có thể mở bằng cách kéo một đòn bẩy ở bên phải cửa. Đi qua nó để tiếp tục.

Khu vực tiếp theo chứa một rương kho báu chứa Phoenix DownPhoenix Down. Tiếp tục vào khu vực tiếp theo sau khi bạn đã lấy được nó.

Phòng tiếp theo có cát tràn ra từ các lỗ trên tường và một vũng cát lớn ở giữa phòng. Bắt đầu bằng cách lấy rương kho báu ở cuối màn hình có chứa Magician ShoesMagician Shoes. Có một rương kho báu khác ẩn sau cái cây ở bức tường phía sau có chứa Ice StaffIce Staff. Thoát ra khỏi phòng này ở phía bên phải.

Khu vực tiếp theo nằm ở bên ngoài thân cây và bạn có thể nhìn thấy gió lốc ở đằng sau. Đi theo con đường lên trên (bỏ qua dây leo) và đi theo lối cửa trở lại thân cây để tìm một căn phòng nhỏ với một rương kho báu khác. Nó chứa một EtherEther. Ngoài ra còn có một lỗ ở phía dưới bên phải của thân cây – hãy kiểm tra nó và đặt tay vào đó để xả dòng cát xuống căn phòng bên dưới.

Trở lại bên ngoài của thân cây và leo lên dây leo dẫn đến tầng trên. Đi dây leo thứ hai lên qua lỗ trên. Điều này sẽ dẫn bạn trở lại căn phòng trước đó mà bây giờ đã ngập trong cát.

Có những rương kho báu trên con đường phía trên mà bạn không thể đến được vào thời điểm này. Đi qua ô cửa ở phía bên trái của căn phòng.

Có một rương ở bên trái căn phòng (dưới chân thác cát) có chứa Needle ForkNeedle Fork. Có thể bạn đã có nó nếu bạn đã đánh cắp từ Zaghnol trong Festival of the Hunt ở Lindblum.

Đi lên và lấy rương kho báu tiếp theo cho một TentTent. Nói chuyện với Monev the Moogle ở ​​phía bên trái căn phòng này để save game và gửi thư từ Alta. Tiếp tục đi lên con đường cát dẫn lên thân cây.

Tại ngã ba, đi theo con đường bên trái và nhặt Flame StaffFlame Staff trong rương kho báu ở cuối con đường. Đi theo con đường còn lại lên cầu thang bên phải và sau đó băng qua cầu.

Trong hang động lớn có một cái rương ở phía xa phía bên phải có chứa RemedyRemedy. Có một rương kho báu khác được giấu sau gốc cây ở giữa phòng chứa Desert BootsDesert Boots (một đôi ủng tuyệt vời cho Dagger sau này).

Có một rương báu cuối cùng được giấu ở phía sau và bên trái của cái có chứa Desert Boots. Sử dụng ảnh chụp bên dưới để giúp bạn tìm thấy nó. Rương báu cuối cùng chứa Mythril VestMythril Vest. Ra khỏi phòng bằng cách đi bộ qua hang động ở phía sau.

Bạn sẽ xuất hiện trước một rương chứa Mythril GlovesMythril Gloves. Lấy nó và sau đó tiếp tục đi qua rương cho đến khi bạn chạm một đòn bẩy mà Zidane có thể kéo. Chọn kéo cần gạt và sau đó quay trở lại căn phòng trước đó và đi theo lối ra bên trái.

Lấy rương kho báu với PotionPotion trên đường đi của bạn và sau đó đi lên con đường ở phía bên phải. Điều này dẫn trở lại khu vực có cần gạt, nơi bạn có thể mở rương để lấy ElixirElixir. Trở lại phòng trước và tiếp tục đi dọc theo con đường phía trên bên trái.

Căn phòng xoáy cát – những xoáy cát sẽ hút Zidane vào trung tâm khi anh ta đến quá gần. Nhấn nútX nhanh nhất có thể bất cứ khi nào bạn đến quá gần. Bạn có thể cố gắng lấy hai rương kho báu nếu muốn; một cái chứa Hi-PotionHi-Potion và cái kia chứa 900 gil.

Các vật phẩm này không có giá trị cao, vì vậy đừng lo lắng về việc lấy được chúng hay không. Zidane sẽ nhảy ra khỏi vòng xoáy theo hướng anh ta đang hướng mặt bất cứ khi nào bạn nhấn nútX đủ lần, vì vậy bạn có thể căn thời gian để nhặt các rương kho báu. Ra khỏi phòng ở phía tây để tiếp tục.

Đây là khu vực Cleyra’s Trunk, nơi bạn có thể chiến đấu với Zuu (1.149 HP) để Quina học được SkillWhite Wind. White Wind là một kỹ năng hồi máu cực kỳ hữu ích và rất đáng để học khi ở trong khu vực này.

Đi dọc theo con đường và lấy rương kho báu để có Gysahl GreensGysahl Greens trước khi leo lên thang.

Leo lên thang để bắt đầu một đoạn phim ngắn khi bạn bước vào Cleyra.

Cleyra Settlement

Sand Oracle Satrea sẽ đưa Freya đến gặp King of Burmecia, trong khi Forest Oracle Kildea sẽ đề nghị trở thành người dẫn đường và hướng dẫn bạn đi khắp thị trấn. Ngay cả khi bạn không quen thuộc với thị trấn Cleyra, bạn không nên chấp nhận và chọn “No thanks”.

Chuyến tham quan quá dài, đi quá nhiều và chi tiết về từng khu vực. Một số hình ảnh của chuyến tham quan ở kèm dưới đây để phòng trường hợp bạn nghĩ sẽ thiếu thứ gì:

Khi bạn đang trong thị trấn, bạn sẽ được nhắc xem một số Active Time Events bao gồm “No Yummy-Yummies!”, “There a Mushroom!”, “Don’t Hate Me” và “I-I Haven’t Hurt Ai”.

Có một số khu vực mà bạn có thể kiểm tra bao gồm nhà Inn và cửa hàng (Star Maiden Nina). Bốn ATE sẽ bật lên khi bạn đến các khu vực khác nhau của Cleyra.

Xem tất cả bốn ATE và sau đó quay trở lại nơi Sand Oracle Satrea và Forest Oracle Kildea đang đứng gần lối vào và đi ngang qua họ để tìm Quina đang đứng ở hố cát. Nói chuyện với Quina để tiếp tục một cảnh nhanh dẫn Zidane và Quina trở lại Cleyra’s Trunk.

Mở hai rương để nhận Silk RobeSilk RobeMagician ShoesMagician Shoes.

Bây giờ bạn phải quay trở lại Cleyra Settlement. Leo dây xuống dưới và sau đó đi sang trái qua đường hầm. Có thể sử dụng kỹ năng chạy trốn của Zidane nếu cần thiết trên đường quay trở lại đỉnh.

Có một rương kho báu khác gần Sandpit chứa 970 gil. Đi qua Forest Oracle Kildea lên cầu thang đầu tiên (nhưng không qua màn hình tiếp theo) và tìm kiếm phía bên phải của cầu thang để tìm một rương kho báu chứa Phoenix DownPhoenix Pinion. Tiếp tục đi lên cầu thang và đi theo con đường bên trái dẫn đến Water Mill Area.

Có một Thunder GlovesThunder Gloves ở trung tâm của Water Mill Area. Sử dụng ảnh chụp bên dưới để giúp bạn tìm thấy nó. Đi đường bên phải dẫn đến Town Area và tìm kiếm phía bên phải màn hình để tìm OreOre ẩn giữa những bông hoa.

Burmecian Soldier Dan đứng trước nhà Inn. Nói chuyện với anh ta một vài lần và anh ta sẽ đề nghị bán cho bạn các loại vũ khí và áo giáp bao gồm:

PartisanPartisan
Multina RacketMultina Racket
Mythril RodMythril Rod
Flame StaffFlame Staff
Ice StaffIce Staff
Needle ForkNeedle Fork
Bone WristBone Wrist
Mythril ArmletMythril Armlet
Mythril GlovesMythril Gloves
Thunder GlovesThunder Gloves
Magus HatMagus Hat
BandanaBandana
Mage’s HatMage’s Hat
Mythril HelmMythril Helm
Chain PlateChain Plate
Mythril VestMythril Vest
Chain MailChain Mail
Mythril ArmorMythril Armor

Đi vào bên trong nhà Inn và nói chuyện với Mopli the Moogle trên tầng hai. Save game và nhận lá thư từ Ruby gửi cho Zidane. Bạn cũng có thể tìm thấy EtherEther trong tủ đầu giường, một kho báu chứa 1.250 gil dưới bàn gần chân cầu thang và một Echo ScreenEcho Screen gần thùng phía đằng sau Vivi.

Ra khỏi nhà Inn và đi cầu thang ở phía bên phải. Có một RemedyRemedy nữa ở bên phải cầu thang phía sau cái cây. Sau đó đi đường bên trái của nhà Inn.

Khu vực này là Windmill Area (bạn có thể xác định bằng cách mở Menu). Có một Phoenix DownPhoenix Pinion ngay bên phải Sand Oracle Satrea (người mặc đồ màu xanh). Người phụ nữ mặc đồ đỏ là Star Maiden Nina và bạn có thể nói chuyện với cô ấy để mua đồ.

Cô ấy bán đồ hồi máu, mana và tất cả các mặt hàng thông thường khác, cô ấy cũng bán cả AnnoyntmentAnnoyntment có thể sử dụng để chữa trạng thái Trouble. Mua một vài cái vì bạn sẽ cần chúng cho một số trận chiến sắp tới. Đi lên cầu thang dẫn đến Cathedral.

Có một số Gysahl GreensGysahl Greens ẩn trong cỏ bên ngoài Cathedral và Echo ScreenEcho Screen trong đám hoa ở phía bên phải lối vào. Vào Cathedral và tìm kiếm phía bên trái của căn phòng để thấy Yellow ScarfYellow Scarf.

Movie Critic

Movie Critic

Để có được danh hiệu Movie Critic, hãy đảm bảo rằng bạn đã xem các ATE sau:

 • No Yummy-Yummies! (vào khu vực cái ao)
 • Don’t Hate Me (vào khu vực cái ao)
 • I-I Haven’t Hurt Anyone (vào lại khu vực cái ao)
 • There a Mushroom! (vào đài quan sát của thị trấn)

Bạn cần thêm Quina vào nhóm trên đường đến Gizamaluke’s Grotto để xem No Yummy-Yummies! và There’s A Mushroom! Không có cách nào để xem hai ATE này nếu không có anh ta.


Danh hiệu là thành tích mà bạn có thể mở khóa bằng cách hoàn thành một số nhiệm vụ nhất định trong phiên bản PS4 của trò chơi. Một danh sách đầy đủ các danh hiệu mà bạn có thể có được có thể được tìm thấy trong phần Danh hiệu.

Nói chuyện với Sky Oracle / Tree Oracle gần cầu thang trong Cathedral để tiếp tục câu chuyện – họ sẽ nói với bạn rằng bạn không thể vượt qua và sẽ gửi cho bạn một tin nhắn từ Freya yêu cầu bạn quay lại nhà Inn và đợi.

Trận đấu boss tiếp theo sẽ bắt đầu ngay sau khi bạn đến lối vào nhà Inn và đi theo ‘Burmecian Solider Dan’ xuống Sandpit.

Có một đoạn đối thoại ngắn bên ngoài nhà Inn. Đi theo Dan xuống lối vào và đi sang phải.

Boss: Antlion

Level: 16
HP: 3,938

Cho Zidane lấy trộm Gold HelmGold Helm từ Antlion. Điều này có thể mất một chút thời gian, khó khăn thực sự của cuộc chiến này là cố gắng giữ cho nhóm bạn sống đến lúc đó.

Cho Vivi sử dụng SkillSlowSkillSleep nếu đã học. Sử dụng SkillWhite Wind của Quina để hồi máu, điều này có thể khá khó khăn do Sandstorm của Antlion sẽ giảm HP của các thành viên xuống còn 1 đến 10.

Nó có một chiêu thức khác là Trouble Mucus sẽ gây ra trạng thái “Trouble” (khiến các thành viên khác nhận sát thương khi nhân vật đó bị tấn công). Sử dụng AnnoyntmentAnnoyntment để giải trạng thái Trouble.

Phép thuật SkillBlizzara của Vivi cực kỳ hiệu quả khi chống lại Antlion vốn yếu trước các đòn tấn công hệ băng.

Đồ ăn trộm được:

Đồ rơi ra:

Dưới đây là một đoạn video về trận chiến:

Có khá nhiều đoạn cắt cảnh sau trận chiến liên quan đến việc Hoàng tử Puck và Freya tham gia vào nghi lễ tăng cường bão cát để bảo vệ Cleyra. Hãy tận hưởng điệu nhảy! Bão cát bảo vệ Cleyra sẽ biến mất ngay khi kết thúc nghi lễ.

Tiếp đến là thời gian cho một vài đoạn cắt cảnh nữa liên quan đến Steiner và Dagger ở Alexandria.

Bạn tiếp tục trò chơi trong khi điều khiển Freya. Đi trở lại Cathedral và quay trở lại căn phòng có cây đàn hạc, Cleyran High Priest và King of Burmecia. Nói chuyện với High Priest để nhận EmeraldEmerald. Tìm kiếm bức tường phía sau để lấy OreOre, bức tường bên phải để lấy Phoenix DownPhoenix Pinion và trụ bên trái để lấy EtherEther.

Đi đến Inn và nói chuyện với Stiltzkin. Lần này anh ấy bán Hi-PotionHi-Potion, EtherEtherPhoenix DownPhoenix Pinion với giá 444 gil.

Hãy nhớ rằng bạn phải mua từ anh ấy mỗi khi anh ấy xuất hiện để gặp lại anh ấy sau này trong trò chơi. Nói chuyện với Mopli và chọn lại Mognet để nhận một lá thư từ Monev. Đừng quên save game! Quay trở lại lối vào Cleyra Settlement để tìm Zidane, Quina và Vivi và tiếp tục trò chơi.

Driving the Hard Bargain

Bạn phải mua tất cả các vật phẩm có sẵn từ Stiltzkin mỗi khi anh ta xuất hiện để có được danh hiệu Driving the Hard Bargain. Đây là một chiến tích rất dễ bị bỏ sót vì bạn không thể quay lại một số phần của trò chơi để mua các vật phẩm mà bạn đã bỏ lỡ.


Danh hiệu là thành tích mà bạn có thể mở khóa bằng cách hoàn thành một số nhiệm vụ nhất định trong phiên bản PS4 của trò chơi. Một danh sách đầy đủ các danh hiệu mà bạn có thể có được có thể được tìm thấy trong phần Danh hiệu.

Trở lại Cleyra’s Trunk

Bắt đầu bằng việc trang bị lại đồ cho team của bạn. Đây là lần đầu tiên bạn có cơ hội trang bị đồ cho Vivi nên hãy dành chút thời gian để làm điều đó. Bạn sẽ có một số thứ mới cho anh ta từ Burmecian Soldier Dan – hãy quay lại và mua nếu bạn không có.

Đi xuống cầu thang và xuống thang dây. Đừng lo lắng – bạn sẽ không quay trở lại tận chân của Cleyra’s Trunk. Đi sang bên phải và đi theo con đường trở lại hang động.

Bạn sẽ buộc phải chiến đấu với một vài Alexandrian Soldier khi bạn đến khu vực xoáy nước. Các xoáy nước không hoạt động và những Alexandrian Soldier rất dễ bị hạ gục.

Tiếp tục về phía nam sẽ gặp 2 Alexandrian Soldier phục kích bạn từ hai con đường. Đi vào hang động bên cạnh để chiến đấu với hai người lính khác nữa.

Khu vực tiếp theo dẫn đến một cây cầu và chuyển sang đoạn cắt cảnh. Cả nhóm quyết định quay trở lại Cleyra sau khi Prince Puck nói với họ rằng thị trấn đang gặp khó khăn. Tuy nhiên, bạn sẽ không phải tự quay lại đó mà được chuyển cảnh về.

Cleyra Settlement

Cả nhóm sẽ tự động trở lại lối vào của Cleyra Settlement và sẽ tự động được đưa vào trận chiến với Black Mage (Loại B). Những Black Mage này cũng dễ dàng như những Black Mage Loại A mà bạn đã chiến đấu trước đó.

Quay lại Sandpit để tìm Mopli và Stiltzkin. Nói chuyện với Mopli để nhận một lá thư khác từ Mopli gửi Serino. Quay trở lại lối vào và đi lên cầu thang và bạn sẽ bị đưa vào trận chiến với ba Alexandrian Soldier.

Một trận chiến khác với hai Black Mage (Loại B) sẽ bắt đầu ngay sau đó. Zidane sẽ tự động chạy lên Water Mill Area sau khi trận chiến kết thúc.

Zidane sẽ quyết định hướng đi bằng cách chọn “Let’s head up!” hoặc “Let’s head right!”. Bạn có thể nhặt thêm một số vật phẩm gần điện thờ nếu bạn cứu được nhiều người dân hơn.

Đi về phía bên phải bằng cách chọn “Let’s head right!” và Zidane sẽ tự động làm theo. Đi về phía nhà Inn và bảo gia đình của Burmecian Soldier Dan đi theo đường bên trái bằng cách chọn “Let’s go Left!”. Thêm một trận chiến nữa với hai Alexandrian Soldier và một Black Mage (Loại B).

Đi theo Burmecian Kids và Dan’s Wife và lần này yêu cầu họ “Cross the bridge to the right!” vào khu vực tiếp theo. Một trận chiến cuối cùng với ba Alexandrian Soldier. Cuối cùng, khi được hỏi liệu ngôi làng đã an toàn chưa, hãy chọn “Not Yet“.

Out of Harm’s Way

Điều quan trọng là bạn phải tuân thủ các bước trên nếu bạn muốn giành được danh hiệu Out of Harm’s Way. Lựa chọn đầu tiên là “Right”, lựa chọn thứ hai là “Left”, lựa chọn thứ ba là “Right” và lựa chọn cuối cùng là chọn “Not Yet”. Chiếc cúp này rất dễ bị bỏ sót, vì vậy hãy load lại game nếu bạn không lấy được nó sau khi tất cả dân làng đã được cứu.


Danh hiệu là thành tích mà bạn có thể mở khóa bằng cách hoàn thành một số nhiệm vụ nhất định trong phiên bản PS4 của trò chơi. Một danh sách đầy đủ các danh hiệu mà bạn có thể có được có thể được tìm thấy trong phần Danh hiệu.

Có một đoạn phim ngắn trước Cathedral (điện thờ), nơi một người lạ (Sir Fratley) cứu cả đội. Freya sẽ nói chuyện với anh ta bên trong điện thờ nhưng tiếc là anh ta không nhớ cô. Cảnh phim kết thúc với việc Beatrix đánh cắp viên đá ma thuật trên cây đàn hạc.

Trước khi ra khỏi điện thờ, bạn nên nói chuyện với tất cả những người dân trong thị trấn mà bạn đã cứu. Bạn sẽ nhận được Phoenix DownPhoenix Down, RemedyRemedy, CardNymph Card, ElixirElixir, CardZuu CardEtherEther.

Nói chuyện với Mopli và save để chuẩn bị cho trận đánh boss. Trang bị các đồ đạc giảm sát thương từ sét cho các nhân vật của mình như:

Silk ShirtSilk Shirt
Coral RingCoral Ring
Rubber HelmRubber Helm

Bạn cũng nên cho các nhân vật ra hàng sau. Đây là một trận chiến mà mục tiêu là sống sót vì bạn không thể thực sự đánh bại Beatrix. Thoát khỏi điện thờ khi bạn đã sẵn sàng cho cuộc chiến.

Boss: Beatrix

Level: 17
HP: 4,736

Đánh cắp từ Beatrix không quá khó, trận chiến diễn ra theo cơ chế rất giống như lần gặp Beatrix ở cuối Đĩa 1. Bạn thực sự không thể đánh bại cô ấy và trận chiến sẽ tự động kết thúc sau 10 lượt.

Đơn giản là giữ cho nhóm của bạn sống sót vì Beatrix rất mạnh. Việc trang bị các trang bị giảm sát thương từ sét (như đã đề cập ở trên) có thể giúp ích rất nhiều và để Vivi sử dụng Slow lên Beatrix càng sớm càng tốt. Với tất cả các nhân vật của bạn ở hàng sau (như đã đề cập ở trên) thì sát thương của cô ấy sẽ tương đối dễ đối phó.

Sử dụng PotionPotion, Hi-PotionHi-Potion và Blu Mag của Quina (SkillWhite WindSkillMighty Guard) để giữ mạng sống cho cả đội.

Đồ ăn trộm được:

Đồ rơi ra:

 • Không có

Dưới đây là một đoạn video về trận chiến:

Trong Cabin của con thuyền Red Rose

Câu chuyện tiếp tục trong Cabin của con thuyền Red Rose. Quina sẽ không còn ở trong nhóm của bạn nữa vì anh ta không đi theo qua cổng. Đi lên cầu thang để tiếp tục các đoạn cắt cảnh và lắng nghe cuộc trò chuyện ở phía bên kia của con tàu.

Đi theo Vivi trở lại tầng dưới và khi bạn đến cuối cầu thang, bạn sẽ thấy Moogle xuất hiện ở tầng trên. Đi trở lại và nói chuyện với Serino the Moogle để save game và đưa cho anh ta bức thư từ Mopli. Nhận lá thư từ Serino gửi cho Moodon. Đi xuống và nói chuyện với Vivi khi bạn sẵn sàng tiếp tục trò chơi.

5. Alexandria Castle

Trò chơi quay trở lại Steiner và Marcus, những người vẫn đang bị mắc kẹt trong lồng treo ở lâu đài Alexandria. Làm theo hướng dẫn khi được nhắc và nhấn nút trái và phải để thay đổi trọng tâm.

Tiếp tục giữ mũi tên theo hướng mà lồng đang di chuyển để làm cho lồng di chuyển nhanh hơn cho đến khi lồng bị vỡ. Nhấn nút mỗi khi Marcus hét lên để thay đổi hướng.

Bắt đầu bằng cách trang bị cho Steiner những trang bị tốt nhất mà bạn có và làm ngược lại hoàn toàn với Marcus vì anh ta sẽ sớm rời khỏi team của bạn. BroadswordBroadsword hoặc Iron SwordIron Sword là những lựa chọn tốt nhất.

Di chuyển sang phía bên trái của màn hình về phía cái thang (không phải là ở giữa màn hình mà là phía sau nó). Bạn sẽ phải đối mặt với một vài trận chiến tương đối dễ dàng với các Alexandrian Soldier.

Lưu ý rằng bạn có thể sử dụng thủ thuật tăng level tại thời điểm này để Steiner lên đến cấp 99. Nhấn vào link phía dưới để có thêm thông tin:

Thủ thuật tăng level cho Steiner

Có một điểm nơi bạn có thể sử dụng thủ thuật để tăng level vô hạn cho Steiner. Nó diễn ra ở Lâu đài Alexandria trong Đĩa 2 ngay sau khi Steiner và Marcus thoát khỏi chiếc lồng treo. Để làm được thủ thuật này, bạn sẽ cần sử dụng [..]

Leo lên thang và đi theo lối ra ở phía bên trái của màn hình. Marcus sẽ vội vàng thoát ra để lại Steiner một mình. Zidane, Vivi và Freya sẽ đáp xuống gần đó. Đảm bảo rằng tất cả họ đều được trang bị đầy đủ vũ khí và áo giáp.

Bây giờ bạn có 30:00 phút để tìm Công chúa Garnet. Bạn có thể chiến đấu với một con boss tùy chọn tên là Tantarian tại thời điểm này nhưng do độ khó của trận chiến và thời gian hạn hẹp, bạn nên bỏ qua nó và để lần ghé thăm Alexandria sau.

Đi từ East Tower qua Courtyard. Những Alexandrian Soldier (nữ) sẽ đuổi theo bạn khi bạn chạy qua họ. Bạn có thể tránh được trận chiến miễn là bạn không để họ chạm vào bạn. Chạy về phía bắc vào lâu đài chính bỏ qua ngôi nhà khác ở phía bên trái. Bạn sẽ phải vượt qua hai binh sĩ Alexandria nữa.

Chạy đến cuối và đi lên cầu thang. Đi vòng quanh ban công và đi xuống phía dưới đối diện. Đi lên cầu thang tròn để đến khu vực nơi bạn gặp công chúa Garnet lần đầu tiên.

Đi qua cánh cửa lớn ở phía bắc của hành lang đã bị khóa trước đó. Đi đến cuối đường của căn phòng này để đến Queen’s Chambers. Bạn cần phải tìm một lối đi bí mật bằng cách kiểm tra những ngọn nến gần giường và chọn “Try and move it…”. Đi xuống lối đi bí mật để tiếp tục.

Có hai rương kho báu mà bạn có thể nhìn thấy. Một cái chứa TentTent và cái kia chứa Ice BrandIce Brand.

Đi theo cầu thang xuống đến dưới Underground và đi đến cánh cửa ở phía cuối căn phòng (được hiển thị trong ảnh chụp bên dưới). Bạn sẽ bị ném vào trận chiến với Zorn và Thorn.

Boss: Zorn and Thorn

Level: 16 (Zorn) và 16 (Thorn)
HP: 4,896 (Zorn) và 2,984 (Thorn)

Quan trọng nhất của trận đấu này bạn phải đánh cắp thành công Stardust RodStardust Rod từ Zorn.

Zorn và Thorn chỉ có thể tấn công sau khi một trong hai “trao sức mạnh” cho người kia. Sau đó, bạn có thể tấn công người “nhận được sức mạnh” để ngăn họ tấn công các thành viên trong nhóm. Điều này có thể cực kỳ hữu ích vì các đòn tấn công của Zorn và Thorn tương đối mạnh và việc không có người hồi phục khiến việc phục hồi sau các đòn tấn công của chúng trở nên khó khăn hơn. Zorn và Thorn đều nhạy cảm với SkillSlow nên hãy sử dụng phép thuật này lên cả hai.

Trận chiến sẽ kết thúc ngay sau khi bạn rút hết HP của một trong hai chú hề.

Đồ ăn trộm được từ Zorn:

Đồ ăn trộm được từ Thorn:

Dưới đây là một đoạn video về trận chiến:

Zorn và Thorn sẽ vội vã thoát khỏi khu vực này sau trận chiến. Chạy đến cuối phòng để cứu Dagger. Có một ATE được kích hoạt (và là bắt buộc) được gọi là “Friendship”, đưa câu chuyện trở lại đoạn Marcus trong Evil Forest.

Trở lại lối vào và nói chuyện với Mosh the Moogle để save. Đừng quên chọn Mognet để đọc thư mới bao gồm “Jump-rope Champion Appears!” và “Rumor About Princess Garnet”.

Mang Công chúa Garnet quay trở lại phòng của Nữ hoàng. Thêm một vài câu thoại trước khi bạn đến trận chiến tiếp theo – trận chiến thứ ba với Beatrix.

Boss: Beatrix

Level: 19
HP: 5,709

Giống như hai lần trước gặp Beatrix, bạn thực sự không thể đánh bại cô ấy và trận chiến sẽ tự động kết thúc sau một số lượt nhất định. Có thể khó để đánh cắp cả ba món đồ từ Beatrix trước khi trận chiến kết thúc nhưng đó phải là mục tiêu chính của bạn.

Yêu cầu Vivi sử dụng SkillSlow trên Beatrix càng sớm càng tốt để nâng cao cơ hội ăn trộm thành công. Sau đó, chỉ cần tập trung vào việc giữ cho các thành viên trong nhóm của bạn sống sót.

Đồ ăn trộm được:

Dưới đây là một đoạn video về trận chiến:

Cuối trận chiến Beatrix sẽ nhận ra những sai lầm của mình và sử dụng phép thuật để giúp Công chúa Garnet. Sau khi hồi sinh cô ấy, cả đội (trừ Freya) sẽ rời khỏi. Bạn sẽ phải hoàn thành trận chiến với Freya và Beatrix chống lại Bandersnatch.

Với Beatrix trong nhóm, bạn đánh bại Bandersnatch tương đối dễ dàng. Một đòn tấn công từ Freya và Beatrix sẽ hạ gục nó và bạn sẽ trở lại điều khiển Zidane và nhóm của anh ta.

Trang bị cho Dagger các vật phẩm nếu cần vì bạn đã không có cô ấy trong một thời gian khá dài. Một Bandersnatch khác sẽ xuất hiện phía sau bạn sau khi bạn nhảy lên bệ di chuyển. Bạn có tùy chọn đánh nó nhưng không có lý do gì để lãng phí thời gian của bạn.

Tiếp tục đi xuống và bạn sẽ bị phục kích bởi ba Black Mage trong màn hình tiếp theo. Các Black Mage (Loại C) này cũng khá dễ bị đánh bại. Sử dụng phép hồi máu của Dagger nếu cần.

Một trận chiến nữa với hai Bandersnatch khi bạn vượt qua được các pháp sư. Steiner sẽ rời nhóm trong màn hình tiếp theo và sau đó bạn sẽ bị ném vào trận chiến với một Bandersnatch khác. Trò chơi sau đó quay trở lại Beatrix và Freya ở phía trên.

Các trận chiến với Bandersnatch dễ dàng hơn nhiều với Beatrix trong nhóm. Chỉ cần để cô ấy sử dụng các đòn đánh thường và sử dụng SkillCura để giữ HP của cả cô và Freya.

Cảnh báo: Trước khi bạn tiếp tục đi xuống với Zidane, hãy quay trở lại và nói chuyện với Mosh một lần nữa để nhận một lá thư khác cho Monty và nhân cơ hội để save.

Tiếp tục đi xuống đến cuối con đường và một cái bẫy bí mật khác sẽ xuất hiện và Zorn và Thorn sẽ nhảy ra ngoài. Lần này Marcus và Blank sẽ lao ra để cứu. Cả nhóm sẽ nhảy lên một Gargant và sẽ bị ném vào trận đánh boss tiếp theo khi họ đang quay trở lại Treno.

Boss: Ralvuimago

Level: 18
HP: 3,352

Đảm bảo rằng bạn ăn cắp cả ba vật phẩm từ Ralvuimago – đặc biệt là Oak StaffOak Staff vì nó có thể dạy Vivi phép SkillBio cực kỳ quan trọng. Bạn có thể làm điều này dễ dàng hơn bằng cách để Vivi sử dụng SkillSlow.

Ralvuimago có thể sử dụng Ultra Sound Wave có thể gây ra trạng thái Mini làm giảm sức tấn công vật lý của nhân vật. Cách duy nhất để loại bỏ Mini vào thời điểm này là sử dụng RemedyRemedy.

Khi Ralvuimago trở nên nhỏ gọn hơn, nó sẽ ngừng tấn công và chỉ phản đòn sau khi bạn tấn công nó. Nó sẽ chỉ phản lại các đòn tấn công vật lý, có nghĩa là bạn vẫn có thể sử dụng phép thuật (từ Vivi) khi nó đang ở trạng thái phản đòn. Cho Vivi sử dụng SkillBlizzara vì Ralvuimago yếu trước các đòn tấn công hệ băng.

Về cơ bản, bạn chỉ có thể chuyển đổi giữa đòn tấn công thường và phép thuật để giữ cho con boss chuyển trạng thái liên tục và không bao giờ thực sự tấn công.

Đồ ăn trộm được:

Đồ rơi ra:

Dưới đây là một đoạn video về trận chiến:

Có vài đoạn cắt cảnh khác liên quan đến Zidane, Dagger và Vivi trong Gargant và sau đó trở lại lâu đài liên quan đến Nữ hoàng Brahne và hai sát thủ trước khi câu chuyện tiếp tục.

6. Đến Pinnacle Rocks, thu nhận thần Ramuh

Zidane, Dagger và Vivi sẽ gặp Ramuh, Thần Sấm, khi họ đến được Pinnacle Rocks.

Mục tiêu trong khu vực này khá đơn giản. Ramuh đã giấu 5 biểu hiện của bản thân trong khu rừng mà ta phải tìm ra để có được ông ta. Mỗi lần bạn tìm thấy một biểu hiện, bạn sẽ được kể một đoạn của “Hero’s Story” mà sau đó bạn phải kể lại cho Ramuh để hoàn thành trò chơi nhỏ.

Mỗi biểu hiện và các phần của Hero’s Story được tìm thấy trong các khu vực được hiển thị trong ảnh chụp bên dưới. Bạn phải đến gần Ramuh trong từng khu vực để biến anh ta thành thực thể.

Hãy chắc chắn rằng bạn bắt đầu mọi thứ bằng cách nói chuyện với Monty the Moogle trong khu vực đầu tiên và cung cấp cho anh ta bức thư từ Mosh.

Beginning

Biểu hiện này nằm ở đầu con đường gần Monty the Moogle.

Cooperation

Biểu hiện này xuất hiện trước rương trong màn hình tiếp theo.

Silence

Biểu hiện này nằm ở phía sau nơi có biểu hiện “Cooperation” và rương kho báu, ở phía bên phải của màn hình.

Human

Biểu hiện này nằm ở vùng nước ngay bên dưới nơi có Monty the Moogle.

Hero

Biểu hiện này nằm ở nơi nhóm gặp Ramuh lần đầu tiên. Tiếp tục phía sau nơi Monty đang đứng để tìm đường trở lại đó.

Ngoài ra còn có ba vật phẩm mà bạn có thể nhặt trong khu vực này. Có một cái rương gần Monty chứa Mythril VestMythril Vest. Một rương kho báu đằng sau biểu hiện “Cooperation” của Ramuh chứa The OgreThe Ogre.

Đi theo con đường về phía lối ra và tìm biểu tượng (!) ở bên cạnh của con đường (như trong ảnh chụp bên dưới). Bạn có thể chọn “Jump Off” và đi xuống rương chứa Mythril ArmletMythril Armlet. Tiếp tục đến lối ra và nói chuyện với Ramuh khi bạn đã tìm thấy tất cả 5 biểu hiện.

Ramuh sẽ yêu cầu bạn kể lại câu chuyện cho anh ấy nghe theo thứ tự sau:

 • Beginning
 • Cooperation
 • Silence
 • Either Human or Hero

Phần thưởng của bạn khi hoàn thành mini game là PeridotPeridot. Có thêm một vài đoạn cắt cảnh liên quan đến Dagger, Zidane và Vivi.

Bạn sẽ có lựa chọn “jump off now” hoặc “jump off later” khi nhóm đến gần vách đá. Đây là điểm không thể quay lại, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã lấy được cả ba rương kho báu ở trên và cung cấp cho Monty những lá thư trước khi rời đi.

Có một đoạn phim ngắn về cuộc tấn công của Nữ hoàng Brahne vào Lindblum trước khi cả đội có thể tiếp tục đi qua thị trấn.

7. Lindblum

Bạn sẽ bắt đầu lang thang trên đường phố Lindblum với Zidane và Dagger trong nhóm. Điều đầu tiên bạn nên làm là lắp PeridotPeridot cho Dagger để cô ấy có thể bắt đầu học triệu hồi Eidolon đầu tiên của mình, SkillRamuh.

Đi về phía bắc tới khu mua sắm và Minister Artania sẽ nói với Garnet và Zidane về những nỗ lực tái thiết thành phố và Regent Cid đang ở đâu. Kết thúc với cảnh Minister Artania đưa hai người họ đến gặp ông ta trong lâu đài.

Cid sẽ nói với nhóm bạn rằng một “đại lý vũ khí” tên là Kuja đứng đằng sau cuộc tấn công và đã cung cấp cho Nữ hoàng Brahne “vũ khí ma thuật” (đội quân black mage). Ông ta sẽ cung cấp cho đội bạn 3.000 gil trước khi đưa họ đi tìm đường đến Outer Continent.

Bạn nên dành chút thời gian để mua sắm trước khi khởi hành. Weapon Shop không bán quá nhiều thứ mà bạn cần. Nói chuyện với Alice bên ngoài cửa hàng của cô ấy để chọn một số vật phẩm tiêu thụ (bao gồm cả AnnoyntmentAnnoyntment nếu bạn chưa có).

Synthesis Shop có các loại vật phẩm thú vị bao gồm:

Butterfly SwordButterfly Sword
The OgreThe Ogre
ExplodaExploda
Cotton RobeCotton Robe
Silk RobeSilk Robe
Desert BootsDesert Boots
Yellow ScarfYellow Scarf
Glass BuckleGlass Buckle
Germinas BootsGerminas Boots
CachushaCachusha
Coral RingCoral Ring
Gold ChokerGold Choker
Magician ShoesMagician Shoes
BaretteBarette
Power BeltPower Belt

Bạn nên mua ít nhất một BaretteBarette cho Dagger vì nó sẽ dạy cô ấy phép SkillCura và vũ khí mới cho Zidane là ExplodaExploda. Bạn nên có sẵn nguyên liệu thô mà bạn cần.

Bạn có thể nói chuyện với “Man” và nói với anh ấy rằng bạn sẵn sàng đi bất cứ khi nào nhưng có khá nhiều điều bạn có thể làm tại Lindblum. Đi vào khu vực tiếp theo và bạn sẽ có cơ hội xem một ATE khác liên quan đến những Alexandrian Soldier và Falcon Claw được gọi là “The Third Jewel”. Đây là ATE tùy chọn.

Movie Critic

Movie CriticĐể có được danh hiệu Movie Critic, bạn cần phải ra khỏi cửa hàng để kích hoạt ATE tùy chọn, “The Third Jewel”. Thiếu ATE này sẽ khiến bạn không thể giành được cúp.


Danh hiệu là thành tích mà bạn có thể mở khóa bằng cách hoàn thành một số nhiệm vụ nhất định trong phiên bản PS4 của trò chơi. Một danh sách đầy đủ các danh hiệu mà bạn có thể có được có thể được tìm thấy trong phần Danh hiệu.

Có hai rương kho báu ở trên cùng tại nơi ở của Card Freak Gon (bạn có thể vào từ khu mua sắm). Một cái rương chứa EtherEther và cái kia chứa Phoenix DownPhoenix Pinion.

Con hẻm dẫn đến nhà thờ đã bị chặn lại bởi những mảnh vụn và đống đổ nát, nhưng hãy tìm kiếm gần con đường bị chặn để tìm một CardLindblum Card. Bạn cũng nên ghé qua nhà Inn để chuyển lá thư của Serino cho Mooden the Moogle và nhận một lá thư khác cho Moonte. Đi đến nhà gà và đi đến Theater District (là lựa chọn duy nhất có sẵn tại thời điểm này).

Theater District

Vào Michael’s Studio (hiển thị trong ảnh chụp bên dưới) và lấy rương kho báu có chứa OreOre. Đi xuống cầu thang về phía nơi ẩn náu của Tantalus và tìm ba rương kho báu mà mỗi rương chứa gil (993 gil, 262 gil340 gil).

Nói chuyện với Lowell, người đang đứng ngay bên ngoài nơi ẩn náu của Tantalus và đề nghị anh ta chuyển đến Alexandria để làm việc trong nhà hát của họ. Quay trở lại Business District và nói chuyện với “Man” khi bạn đã hoàn tất mọi thứ (có thể tìm thấy ở gần các cửa hàng). Một ATE khác (“Brahne’s Fleet Arrives”) sẽ tự động bắt đầu.

Câu chuyện tiếp tục với việc Zidane và Dagger lẻn vào lâu đài và gặp gỡ Regent Cid ở Base Level, nơi Cid dễ dàng sắp xếp một cuộc trốn thoát cho cả đội. Có một ATE nữa được gọi là “<Gwok-gwok!> How Infuriating!” liên quan đến những người lính Alexandria đang chờ tàu đến.

Nói chuyện với Moonte khi bạn đến Dragon’s Gate và đưa cho anh ta bức thư từ Moodon. Tìm kiếm trong góc để tìm một rương kho báu có chứa một BandanaBandana. Nói chuyện với người bán hàng gần đó nếu bạn cần mua thêm bất kỳ mặt hàng nào và sau đó đi qua cửa.

Eunorus Plains

Có một số nhiệm vụ phụ mà bạn có thể làm tại thời điểm này. Bạn có thể trở lại Moguta trong Gizamaluke’s Grotto để đổi Kupo Nut lấy một vật phẩm ngẫu nhiên. Kiểm tra phần nhiệm vụ phụ Kupo Nut để biết thêm thông tin.

Chocobo Hot & Cold

Có khá nhiều thứ bạn có thể làm liên quan đến nhiệm vụ phụ Chocobo Hot & Cold. Tuy nhiên, quan trọng là phải đảm bảo rằng bạn đã lấy được Chocograph #5: Abandoned Beach. Hãy xem phần nhiệm vụ phụ Chocobo Hot & Cold để biết thêm thông tin về các nhiệm vụ phụ này.

Đi thẳng đến Qu’s Marsh để đón Quina, người đã biến mất ở Cleyra (quyết định không theo đội qua cổng). Nếu bạn bỏ qua và không đến Qu’s Marsh trên Đĩa 1, đây sẽ là điểm tiếp theo trong trò chơi mà bạn có thể mời Quina tham gia vào đội. Sử dụng bản đồ và ảnh chụp bên dưới để giúp bạn định vị và xác định Qu’s Marsh.

Qu’s Marsh

Nếu bạn đã đón Quina trong lần đi qua Qu’s Marsh trước đó, bạn sẽ không phải xem bất kỳ cảnh giới thiệu nào, nhưng bạn sẽ phải xem qua chúng nếu đây là lần đầu tiên bạn gặp nhân vật này. Quina không còn là một nhân vật tùy chọn tại thời điểm này và bạn sẽ buộc phải cho phép anh ấy / cô ấy tham gia nhóm của bạn.

Bạn cũng nên tận dụng cơ hội này để thực hiện nhiệm vụ phụ Bắt ếch có thể giúp bạn kiếm được một số vật phẩm tuyệt vời sau này trong trò chơi. Nhấn vào liên kết để biết thêm thông tin.

Quay trở lại Master’s House và nói chuyện với Quale về Excavation Site (mặc dù điều này không bắt buộc). Quale sẽ tiết lộ có một số bí mật ẩn trong những chiếc bàn chải. Đó là tất cả những gì bạn cần biết!

Đi sang phía bên phải của Master’s House để bắt đầu một cảnh liên quan đến Quina, nơi Quina sẽ đi lang thang vào đầm lầy dẫn đến lối vào Excavation Site. Đi qua lối vào và xuống cầu thang dẫn vào Fossil Roo.

8. Fossil Roo

Có hai quái vật trong khu vực này mà Quina có thể ăn để họcSkillBlu Mag.

 • Griffin (1.470 HP) học SkillWhite Wind (nếu bạn chưa có)
 • Feather Circle (619 HP) học SkillLV4 Holy

Bạn nên dành thời gian để trang bị cho Dagger ability SkillAuto-PotionSkillChemist để trận đấu boss sắp tới dễ dàng hơn.

Xin nhắc lại, bạn có thể nhìn thấy tên của một con quái vật bằng cách nhấn vào Nút và sau đó nhắm mục tiêu vào chúng trong trận chiến. Bạn có thể kiểm tra cánh cổng ở bên phải màn hình nhưng Zidane sẽ chỉ nhận xét rằng nó quá tối để có thể nhìn thấy bên trong.

CẢNH BÁO: Ngay sau khi bạn đi xuống hành lang, bạn sẽ bắt đầu một cảnh rượt đuổi với Armodullahan, vì vậy hãy đọc trước để đảm bảo bạn đã chuẩn bị sẵn sàng.

Armodullahan sẽ đi theo sau Zidane khi bạn đi xuống một hành lang bị mắc kẹt bởi những đám mây mù. Bạn sẽ buộc phải chiến đấu chống lại nó mỗi khi nó đuổi kịp bạn. Bạn không bao giờ thực sự có thể đánh bại nó nhưng bạn có thể kết thúc trận chiến bằng cách làm nó mất 800 HP.

Trận chiến bắt đầu như một dạng tấn công từ sau điều đó có nghĩa là các nhân vật của bạn sẽ ở sai hàng (giảm sát thương gây ra, người đứng hàng sau thành đứng trước và ngược lại) và cột thời gian tấn công ở mức 0. Mặc dù vậy, không nên tấn công quá nhiều để hạ gục Armodullahan.

Tiếp tục đi tiếp và né tránh những chiếc rìu lia qua lia lại. Bạn nên đi bám vào hai bên đường. Cuộc rượt đuổi sẽ kết thúc sau khi Zidane nhảy qua một cái hố và Armodullahan rơi xuống hố. Sau một đoạn phim ngắn, một trận đấu boss khác sẽ diễn ra.

Boss: Lani

Level: 19
HP: 5,708

Đầu tiên và quan trọng nhất của trận chiến này là trộm cả ba vật phẩm của Lani. Yêu cầu Vivi sử dụng tất cả các phép trạng thái lên cô ta bao gồm SkillSlowSkillBio để trận chiến diễn ra dễ dàng hơn.

Lani sẽ tập trung các đòn tấn công vào Dagger và sau đó sẽ chuyển sang Vivi nếu Dagger chết. Cho Dagger tập trung vào hồi phục cho bản thân bằng PotionPotion Hi-PotionHi-Potion. Bạn cũng có thể để Dagger sử dụng SkillReflect lên bản thân.

Đồ ăn trộm được:

Đồ rơi ra:

 • Không có

Dưới đây là một đoạn video về trận chiến:

Đi theo Lani trở lại lối vào của Fossil Roo và kiểm tra căn phòng mà Armodullahan đã đi ra để tìm rương kho báu với ElixirElixir. Đi trở lại nơi bạn đã chiến đấu với Lani và đi dọc hành lang vào căn phòng tiếp theo.

Một đoạn cắt cảnh ngắn sẽ diễn ra trong căn phòng tiếp theo khi Zidane nhìn Gargant chạy qua. Đi hết con đường sang phía bên trái màn hình cho đến khi biểu tượng (!) xuất hiện và hái những bông hoa màu vàng ở cuối con đường.

Đứng bên dưới con đường Gargant chạy qua cho đến khi một biểu tượng (!) khác xuất hiện. Cho Zidane sử dụng những bông hoa gọi và leo lên Gargant để đưa anh ta vào khu vực tiếp theo của Fossil Roo. Tiếp tục đi về phía bắc vào khu vực tiếp theo.

Cavern

Khu vực Fossil Roo này là nơi bạn có thể tìm thấy một số thợ mỏ cũng như Mogki the Moogle và Stiltzkin. Hãy nói chuyện với Stiltzkin và mua những gì anh ấy đang bán – bạn có thể có Phoenix DownPhoenix Pinion, RemedyRemedyEtherEther với giá 555 gil (xem phần nhiệm vụ phụ của Stiltzkin để biết thêm thông tin).

Driving the Hard Bargain

Bạn phải mua tất cả các vật phẩm có sẵn từ Stiltzkin mỗi khi anh ta xuất hiện để có được danh hiệu Driving the Hard Bargain. Đây là một danh hiệu rất dễ bị bỏ sót vì bạn không thể quay lại một số phần của trò chơi để mua các vật phẩm mà bạn đã bỏ lỡ.


Danh hiệu là thành tích mà bạn có thể mở khóa bằng cách hoàn thành một số nhiệm vụ nhất định trong phiên bản PS4 của trò chơi. Một danh sách đầy đủ các danh hiệu mà bạn có thể có được có thể được tìm thấy trong phần Danh hiệu.

Nói chuyện với Mogki và đưa cho anh ta lá thư từ Kuppo. Mogki’s Mogshop có các vật phẩm: PotionPotion, Phoenix DownPhoenix Down, Echo ScreenEcho Screen, SoftSoft, AntidoteAntidote, Eye DropEye Drop, AnnoyntmentAnnoyntmentTentTent. Bổ sung những thứ cần thiết sau đó save nếu cần.

Bạn có thể nói chuyện với thợ mỏ ở tầng trên để biết thêm thông tin về cách điều hướng trong các hang động của Fossil Roo. Bạn có thể sử dụng Gargant để đi từ khu vực này sang khu vực khác nhưng bạn phải sử dụng công tắc để hướng Gargant đến các khu vực cụ thể. Gargant sợ nước nên có thể sử dụng các dòng nước để chuyển hướng chúng.

Đi ngược xuống phía sau các Moogle đang đứng và lấy một bông hoa ở khu vực tiếp theo. Đi đến cuối con đường vừa đi qua những bông hoa để gọi Gargant xuống và cưỡi nó đến khu tiếp theo của hang động.

Có một cái rương ở cuối con đường này chứa một đôi Fairy EarringsFairy Earrings. Dùng những bông hoa để gọi Gargant một lần nữa và quay lại khu vực Moogle.

Đi theo con đường bên phải người thợ mỏ và sử dụng những bông hoa để gọi một Gargant khác. Một chỉ báo sẽ xuất hiện trên màn hình xác định tuyến đường mà bạn đang đi.

Đi đến bên phải để tìm một công tắc và lật nó để thay đổi con đường mà Gargant sẽ đi. Quay lại bên trái và gọi Gargant, bây giờ nó sẽ đưa bạn đến một khu vực khác của hang.

Đi lên cầu thang và đi theo con đường phía bắc để đến một cái rương chứa EtherEther. Sau đó quay trở lại và đi theo con đường khác để đến công tắc số 2. Gạt công tắc để thay đổi đường đi của Gargant đó rồi bắt Gargant quay lại khu vực trước đó.

Gạt công tắc ở khu vực này một lần nữa và sau đó gọi Gargant để quay lại khu vực trước đó nơi các Moogle đang đứng. Tận dụng cơ hội này để save game trước khi bạn tiếp tục. Chạy về phía nam qua Moogle và gọi Gargant.

Nest

Khu vực tiếp theo mà Gargant đưa bạn đến được gọi là Nest. Nói chuyện với người thợ mỏ và anh ta sẽ đề nghị bán cho bạn một số thứ mặc dù không có gì đáng chú ý tại đây.

Đi cầu thang vào khu vực tiếp theo (bạn có thể thấy con đường đầy gió bên dưới). Gạt công tắc số 4 rồi đi qua con đường ở phía bên phải và gọi Gargant.

Gargant sẽ đưa bạn đến khu vực nơi bạn có thể nhặt Lamia’s TiaraLamia’s Tiara từ một rương kho báu ở bên phải màn hình. Tiara này có thể cho Dagger học một số phép mới như SkillConfuseSkillFloat. Quay trở lại công tắc số 4 và gạt nó một lần nữa, sau đó cưỡi Gargant một lần nữa.

Căn phòng bên phải của nơi bạn vừa xuống có cây leo chằng chịt trên tường và một hồ nước dưới đáy hang. Bạn có thể trèo qua những cây leo mặc dù bạn có thể sẽ bị dòng nước bất ngờ chảy ra đẩy rơi xuống hồ bên dưới.

Đi theo con đường phía bên phải hồ và vào khu vực tiếp theo (bạn cũng có thể đi đường phía dưới bên phải, sau đó sử dụng hoa và gọi Gargant để sang khu vực tiếp theo). Bạn sẽ gặp một Treasure Hunter ở đây, người sẽ cho bạn khai quật trong khu vực này để đổi lấy PotionPotion.

Đồng ý với các điều khoản của anh ấy và chọn khai quật bức tường ở bên phải màn hình. Đập một vài lần vào vách đá bên phải sẽ xuất hiện một Moogle tên là Kuppo. Chọn Mognet để nhận một lá thư từ Kuppo gửi Kupo. Kuppo’s Mogshop cung cấp các vật phẩm giống như Mogshop trước đó – hãy sử dụng cơ hội này để save game một lần nữa.

Peek-A-Boo

Thả Kuppo ra khỏi tường sẽ mang về cho bạn danh hiệu Peek-A-Boo.


Danh hiệu là thành tích mà bạn có thể mở khóa bằng cách hoàn thành một số nhiệm vụ nhất định trong phiên bản PS4 của trò chơi. Một danh sách đầy đủ các danh hiệu mà bạn có thể có được có thể được tìm thấy trong phần Danh hiệu.

Treasure Hunter Mini-Game

Bạn có thể chọn khai thác ở các khu vực khác nhau xung quanh đây. Mặc dù bạn thường sẽ chỉ nhận được PotionPotion hoặc OreOre, nhưng có một cơ hội rất nhỏ bạn sẽ nhận được Madain’s RingMadain’s Ring. Một cơ hội rất nhỏ, vì vậy đừng lãng phí nhiều thời gian để đào.

The One Ring

Bạn có thể nhận được danh hiệu The One Ring nếu bạn đào được Madain’s Ring. Sử dụng Speed Mode Booster nếu cần để tăng tốc số lượng khai thác. Để đào được nó, bạn sẽ phải đào từ 5 đến 10 lần trong một khu vực.


Danh hiệu là thành tích mà bạn có thể mở khóa bằng cách hoàn thành một số nhiệm vụ nhất định trong phiên bản PS4 của trò chơi. Một danh sách đầy đủ các danh hiệu mà bạn có thể có được có thể được tìm thấy trong phần Danh hiệu.

Đi theo con đường ở phía dưới bên phải màn hình và tìm kiếm ở phía bên trái màn hình gần đống đổ nát để nhặt Survival VestSurvival Vest.

Quay trở lại hang động với những cây leo trên tường và leo qua phía trên cùng bên trái để tìm công tắc số 3 và chọn gạt công tắc.

Đi theo lối ra ở phía dưới bên phải của căn phòng này và nhảy lên Gargant cuối cùng để đưa bạn ra khỏi khu vực này.

9. Tìm đường đến Conde Petie

Sau khi bạn đã thoát khỏi Fossil Roo bạn đã đặt chân đến Outer Continent và sẽ phải tìm đường đến Conde Petie.

Outer Continent

Có một số Blue Magic mới mà bạn có thể cho Quina học ở đây.

 • Bạn có thể học SkillGoblin Punch bằng cách ăn Goblin Mage (983 HP)
 • Bạn có thể học Skill1000 Needles bằng cách ăn một con Cactuar (1.939 HP)

Bắt đầu bằng cách đi về phía bắc. Điểm đến tiếp theo của bạn (Conde Petie) là thị trấn ở phía trên trên cây cầu mà bạn đi qua. Đi dọc theo con đường theo hướng bắc rồi về hướng đông cho đến khi bạn đi qua Qu’s Marsh.

Bạn có thể nhân cơ hội để bắt ếch nếu muốn.

Chocobo Hot & Cold

Bạn cũng có thể đào một số Chocograph, đặc biệt là Chocograph #5: Abandoned Beach.

Bắt đầu bằng cách đi đến dấu chân Chocobo, có thể tìm thấy ở phần cực đông của lục địa, ngay phía đông bắc của Qu’s Marsh. “Abandoned Beach” thực tế có thể được tìm thấy ngay phía nam ở đó (sử dụng ảnh chụp bên dưới để giúp bạn tìm thấy nó). Phần thưởng là 9 Phoenix DownPhoenix Pinion, 5 Phoenix DownPhoenix Down, 12 PeridotPeridot và một Diamond GlovesDiamond Gloves.

Hãy xem trang nhiệm vụ phụ Chocobo Hot & Cold để biết thêm thông tin.

Điểm cuối cùng phải đến là Conde Petie. Sử dụng bản đồ và ảnh chụp bên dưới để giúp bạn tìm thấy nó. Hãy nhớ rằng bạn đã đi qua nó khi bạn thoát ra khỏi Fossil Roo. Conde Petie là công trình trên cây cầu bắc qua hẻm núi.

Movie Critic

Movie CriticĐể có được danh hiệu Movie Critic, bạn cần đảm bảo rằng bạn đã xem tất cả các ATE trong Conde Petie. Cuộn xuống để xem hướng dẫn từng bước và làm theo để xem tất cả.


Danh hiệu là thành tích mà bạn có thể mở khóa bằng cách hoàn thành một số nhiệm vụ nhất định trong phiên bản PS4 của trò chơi. Một danh sách đầy đủ các danh hiệu mà bạn có thể có được có thể được tìm thấy trong phần Danh hiệu.

Conde Petie

Bạn sẽ tự động được đưa vào bên trong thị trấn sau khi Quina, Dagger và Vivi lao vào bỏ lại một mình Zidane.

Bạn cũng sẽ ngay lập tức có thể xem hai ATE, “Vivi and the Couple” và “Quina Accused”. Có một kho báu chứa 2.700 gil nằm trong góc tối gần lối vào (được hiển thị trong ảnh chụp bên dưới).

Đi qua cánh cửa bên trái màn hình để tìm nhà Inn. Có một kho báu chứa 1.800 gil được giấu ở dưới giường bên trái.

Đi đến phía bên kia của thị trấn để tìm cửa hàng của Mogmatt the Moogle. Chọn Mognet và anh ta sẽ đưa cho bạn một lá thư để lừa Suzuna. Save và sau đó tìm kiếm dưới chân cầu thang để tìm Phoenix DownPhoenix Pinion.

Dừng lại Weapon Shop ở ngay phía bắc của cửa hàng vật phẩm nơi Mogmatt đang đứng và mua vũ khí, áo giáp mà bạn còn thiếu.

Bỏ qua Poison KnucklesPoison Knuckles vì ​​bạn không cần chúng; chúng dành cho một nhân vật chưa tham gia nhóm và không đáng để mua vũ khí này ở thời điểm này. Magic ArmletMagic Armlet, Ritual HatRitual HatMagician CloakMagician Cloak đều là những sự nâng cấp mạnh mẽ cho Vivi.

Quay lại cửa hàng trước đó (Mogmatt the Moogle) và đi cầu thang lên tầng trên. Đi ngang qua Vivi (nói chuyện với anh ta để tiếp tục câu chuyện của trò chơi) và đi ngang qua hai cư dân Conde Petie và đi lên “Kirkboat” lơ lửng ở giữa màn hình. Ở phía sau thuyền có thể nhặt được DiamondDiamond.

Nói chuyện với Vivi để tiếp tục câu chuyện và bạn sẽ có quyền xem một ATE khác có tên là “Hungry Bryan”. Quay lại tầng dưới để xem một đoạn phim ngắn khác liên quan đến Black Mage và Vivi.

Một trong những người lùn ở lối vào, Harold Pathknower, sẽ gợi ý rằng Zidane, Vivi, Dagger và Quina có thể tìm thấy “Pyntie-Hets” (Black Mage) trong một khu rừng ở phía đông nam. Vivi sẽ đề nghị họ đi tìm kiếm ngôi làng đó và cả nhóm đã quyết định mạo hiểm đến đó.

Movie Critic

Movie Critic

Để có được danh hiệu Movie Critic, hãy đảm bảo rằng bạn đã xem các ATE sau. Khá dễ dàng để bỏ sót chúng, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn xem chúng theo thứ tự sau:

 • Vivi And The Couple (ở lối vào)
 • Quina Accused (đi bên trái từ lối vào sang một màn hình)
 • Quina Can’t Communicate (đi sang trái và vào nhà Inn)
 • Dagger and William (đi về phía bên phải ba lần đến hành lang phía đông)
 • Hungry Bryan (đi ngay đến item shop và sau đó lên cầu thang để nói chuyện với Vivi)

Danh hiệu là thành tích mà bạn có thể mở khóa bằng cách hoàn thành một số nhiệm vụ nhất định trong phiên bản PS4 của trò chơi. Một danh sách đầy đủ các danh hiệu mà bạn có thể có được có thể được tìm thấy trong phần Danh hiệu.

Ra khỏi đây và đi về phía đông nam quanh vách đá để tìm khu rừng Black Mage. Sử dụng hình ảnh và bản đồ ở phần tiếp theo để giúp bạn tìm thấy nó.

10. Vượt qua mê cung để vào Black Mage Village

Magdalene Forest

Bạn có thể đến làng Black Mage bằng cách đi về hướng đông nam từ Conde Petie. Bạn phải đi con đường xung quanh vách đá để đến khu rừng và vào ngôi làng này. Sử dụng bản đồ và ảnh chụp màn hình bên dưới để giúp bạn.

Ladybug – Nhiệm vụ phụ thân thiện với quái vật

Có một quái vật thân thiện là “Ladybug” trong khu rừng xung quanh Làng Black Mage. Ladybug sẽ không tấn công bạn – thay vào đó nó sẽ yêu cầu bạn cho OreOre. Hãy sử dụng Ore lên Ladybug để kết thúc trận chiến. Ladybug sẽ thưởng cho nhóm của bạn 20 AP cho Ore, điều này cực kỳ hữu dụng để học ability cho party của bạn.

Ladybug là một trong những quái vật thân thiện mà bạn có thể tìm thấy trong suốt trò chơi. Xem phần nhiệm vụ phụ thân thiện với quái vật để biết thêm thông tin về nơi bạn có thể tìm thấy những loại khác và loại phần thưởng bạn có thể nhận được.

Movie Critic

Movie CriticLàng Black Mage là một trong những khu vực khó khi muốn nhận danh hiệu Movie Critic. Rất dễ bỏ sót ATE ở đây. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên save game ở ngoài bản đồ thế giới đề phòng trường hợp bạn bỏ lỡ cái nào và cần load lại.


Danh hiệu là thành tích mà bạn có thể mở khóa bằng cách hoàn thành một số nhiệm vụ nhất định trong phiên bản PS4 của trò chơi. Một danh sách đầy đủ các danh hiệu mà bạn có thể có được có thể được tìm thấy trong phần Danh hiệu.

Dead Forest / Grove

Bạn bắt đầu bằng cách đi vào Dead Forest, nơi bạn sẽ tìm thấy một tấm biển ghi:

<- Where there are owls
Where there are no owls ->

Đây là một mê cung, bạn phải đi theo con đường dẫn đến khu vực không có cú. Mỗi khi bạn đi đúng con đường, bạn sẽ lại đến khu vực sẽ có ít con cú đậu trên cây. Con đường chính xác là:

– Phải
– Phải
– Trái
– Phải

Làng Black Mage

Nhóm của bạn sẽ tách ra ngay khi bạn vào làng Black Mage giống như họ vẫn thường làm. Vivi sẽ đuổi theo các Black Mage và Dagger sẽ theo sau anh ta trong khi Quina sẽ lang thang khắp thị trấn để tìm đồ ăn. Bạn sẽ có quyền truy cập vào ba ATE ngay sau khi mọi người đi dạo:

– “Life On The Run”
– “Gourmand’s Nose”
– “Everyday Life”
– “Visitor, Not Invader”
– “Different Language”
– “Life Cycle”

Movie Critic

Movie Critic

Để có được danh hiệu Movie Critic, hãy làm theo các bước sau:

1) Xem “Everyday Life” khi bạn điều khiển được Zidane.

2) Đi lên cầu thang bên phải và đi theo con đường bên phải vào khu vực tiếp theo và xem “Life On The Run”.

3) Đi vào trong Iteam Shop bằng lối vào đằng sau và tiếp tục đi qua đó để thoát ra phía bên kia và xem “Gourmand’s Nose”.

4) Đi nhẹ về bên trái qua cánh cửa để kích hoạt một ATE khác có tên là “Different Languages”.

5) Tiếp tục đi xuống bên trái đến nghĩa trang và kích hoạt “Visitor, Not Invader”.

6) Quay lại một màn hình và vào Synth shop để kích hoạt đoạn cắt cảnh liên quan đến Dagger. Một ATE sẽ có sẵn trước khi bạn rời đi là “Life Cycle”.


Danh hiệu là thành tích mà bạn có thể mở khóa bằng cách hoàn thành một số nhiệm vụ nhất định trong phiên bản PS4 của trò chơi. Một danh sách đầy đủ các danh hiệu mà bạn có thể có được có thể được tìm thấy trong phần Danh hiệu.

Bắt đầu bằng cách đi về phía đông bắc để tìm Moogle tên là Mogryo. Mogryo sẽ không thể truy cập được trong thời gian ngắn nên điều quan trọng là bạn phải đặt việc nói chuyện với anh ấy là một trong những ưu tiên hàng đầu của mình. Chọn Mognet và Mogryo sẽ cung cấp cho bạn một bức thư để chuyển đến Mocchi.

Vào Chocobo Stable để tìm Quina đứng cạnh hai Black Mage. Có một số Gysahl GreensGysahl Greens ở phía bên phải của chuồng mà bạn có thể nhặt.

Có một Item Shop trong căn lều gần nhất tiếp theo do “Black Mage số 163” quản lý. Bạn cũng có thể mua RemedyRemedyHi-PotionHi-Potion tại cửa hàng này – lần đầu tiên trong trò chơi.

Ngoài ra còn có một EtherEther ẩn gần kệ ở phía bên trái của căn phòng. Ra khỏi Item Shop bằng đường bên trái và đi xuống để xem Vivi đang chạy qua(nếu bạn chưa bắt đầu đoạn cắt cảnh).

Vào căn lều tiếp theo để tìm Dagger đang nói chuyện với hai Black Mage bên trong. Đây là cửa hàng Black Cat Synthesis – một số mặt hàng tốt hơn được bán bao gồm:

Madain’s RingMadain’s Ring (Yêu cầu: Bone WristBone WristStardust RodStardust Rod)
Rune ToothRune Tooth (Yêu cầu: 2 Mythril DaggerMythril Dagger)
ExtensionExtension (Yêu cầu: Lamia’s TiaraLamia’s TiaraMultina RacketMultina Racket)

Bạn có thể sẽ cần quay lại cùng các thành viên trong nhóm trước khi bạn có thể ghép đồ vì bạn có thể không có các nguyên liệu cần thiết trong tay.

Có một cái rương ẩn ở phía sau cửa hàng chứa 2.000 gil. Bạn cũng có thể leo thang lên tầng hai để tìm một rương kho báu ở cuối con đường chứa 843 gil.

Thoát khỏi Synthesis Shop, quay trở lại lối vào của làng Black Mage và vào căn lều ở bên trái màn hình. Đây là Weapon Shop nơi bạn có thể mua một số vũ khí và áo giáp hiện đại hơn (một số thứ cần thiết để ghép các vật phẩm được liệt kê ở trên).

Có một ElixirElixir được giấu ở bên phải Weapon Shop ở bên ngoài căn lều.

Đi xuống con đường bên phải Item Shop và quay trở lại nhà Inn. Vivi có thể được tìm thấy ở gần giường tầng. Tất cả bốn thành viên trong nhóm sẽ gặp nhau bên trong nhà Inn. Khi Dagger hỏi Zidane, hãy chọn “Rest”.

Sẽ có một vài đoạn cắt cảnh ngắn liên quan đến việc Vivi tìm hiểu về các Black Mage, về những cái chết, và hồi tưởng về những ngày trước đó của Zidane, trước khi cả nhóm gặp nhau ở lối vào làng Black Mage. Có một số thứ mà bạn nên làm trước khi rời đi.

Có một đồng xu Stellazzio khác bạn có thể nhặt trong phòng ngủ của nhà Inn. Tìm kiếm phía bên phải căn phòng để thấy Virgo Stellazzio. Nhấn vào liên kết để biết thêm thông tin.

Đi ngược lên tầng hai của Synthesis Shop và đi về phía mép dưới của sàn để biểu tượng (!) xuất hiện.

Zidane sẽ nghe trộm hai Black Mage bên dưới đang trò chuyện về chủ Item Shop (lưu ý rằng bước này cần phải hoàn thành trước). Quay trở lại Item Shop và nói chuyện với Black Mage số 163 và yêu cầu anh ta “Give me the usual”.

Leo lên thang và nhảy lên giường để tìm Black BeltBlack Belt. Black Belt có thể cho Vivi học SkillDemi.

Thoát khỏi làng Black Mage và bạn tự động được đưa trở lại Bản đồ Thế giới. Quay trở lại Conde Petie để tiếp tục câu chuyện. Hoặc là…

Bạn có thể tận dụng cơ hội này để bắt ếch. Tùy thuộc vào tốc độ bạn hoàn thành các sự kiện trước đó, có khả năng Qu’s Marsh gần đó sẽ chưa có thêm ếch mới và bạn có thể phải bỏ qua bước này bây giờ.

11. Vượt qua Conde Petie Mountain Path và gặp một thành viên mới Eiko

Sử dụng bản đồ và ảnh chụp bên dưới để giúp bạn tìm đường trở lại Conde Petie. Lưu ý rằng đây là chuyến thăm thứ hai Conde Petie sau khi bạn đến làng Black Mage.

Conde Petie Town

Vào Conde Petie và cuộc đối thoại sẽ bắt đầu ngay ở lối vào. Zidane sẽ đề cập rằng Sanctuary mà bạn đang cố gắng tiếp cận nằm ở phía đối diện của ngôi làng – mục tiêu của bạn bây giờ là vượt qua người lùn canh cửa.

Bạn có thể nói chuyện với một số người lùn khác để bắt đầu mọi thứ. Bạn có thể nói chuyện với những người lùn canh giữ con đường gần Weapon Shop hoặc bạn có thể nói chuyện với người gác cổng ở tầng trên. Cả hai nhóm bảo vệ đều có trong ảnh chụp bên dưới để giúp bạn dễ dàng tìm thấy.

Bất kể bạn nói chuyện với ai, bạn sẽ được thông báo rằng chỉ những người đã nhận được lời mời tới buổi lễ mới có thể đi qua và bạn phải nói chuyện với “His Holiness!”. Đây là một người lùn tên là “David Heavenguard”, có thể tìm thấy khi đi qua hành lang bên ngoài nhà Inn.

Có một số đoạn cắt cảnh và đoạn hội thoại sau khi bạn nói chuyện với anh ấy để có thể tiếp tục.

Buổi lễ liên quan đến việc Zidane và công chúa Garnet làm lễ thành hôn. Bạn sẽ được lựa chọn để xác định các bước tiếp theo bao gồm việc đi gặp cặp song sinh hoặc gợi ý rằng Vivi và Quina cũng nên kết hôn.

Bạn lựa chọn gì không quan trọng. Xem Vivi và Quina kết hôn sẽ dẫn đến một ATE có tên là “Nuptial Joy”. Có một cảnh khác mà bạn thấy Eiko chạy vụt qua (cô gái có mái tóc màu tím).

Movie Critic

Movie CriticĐể xem ATE ở Conde Petie và nhận được danh hiệu Movie Critic, bạn cần chọn phần “Why don’t you guys get married, too?”.


Danh hiệu là thành tích mà bạn có thể mở khóa bằng cách hoàn thành một số nhiệm vụ nhất định trong phiên bản PS4 của trò chơi. Một danh sách đầy đủ các danh hiệu mà bạn có thể có được có thể được tìm thấy trong phần Danh hiệu.

Tiếp tục đi xuống cuối con đường và ra khỏi làng…

Conde Petie Mountain Path

Có một đoạn phim ngắn liên quan đến Eiko và Mog của cô ấy khi Zidane, Dagger, Vivi và Quina tiếp cận cô ấy. Bạn sẽ có cơ hội đặt tên cho cô ấy nhưng cô ấy sẽ được gọi bằng tên mặc định là Eiko trong phần còn lại của hướng dẫn này.

Quina sẽ tự động rời nhóm để đuổi theo Moogle, điều này sẽ tạo cơ hội cho Eiko thay thế vị trí. Hãy nhớ trang bị cho cô ấy vũ khí và áo giáp tốt hơn vì cô ấy chỉ được trang bị trước một số vật phẩm cấp rất thấp. Cô ấy là người sử dụng phép thuật giống như Vivi và Dagger, điều này khiến việc sử dụng cô ấy trong đội hình này khá khó khăn.

Quay trở lại phía bên trái màn hình và sử dụng cây leo ở bên vách đá để leo lên và lấy rương chứa RemedyRemedy. Đi theo con đường bên phải để đến một bức tượng với Blue Stone đặt bên trong nó.

Chọn “Take it out” khi được nhắc và sau đó quay lại màn hình trước đó. Leo xuống và đi theo con đường dưới cùng bên phải.

Leo lên cây leo ở bên vách đá rồi đi theo con đường dẫn trở lại màn hình trước đó. Mở rương để lấy TentTent và sau đó kiểm tra bức tượng để lấy “Red Stone”.

Quay lại màn hình trước đó và leo xuống. Chạy sang màn hình tiếp theo.

Khi bạn chạy xuống, bạn sẽ thấy một nhóm ba con Oglop trên mặt đất. Cố gắng chụp một con khi bạn tiếp cận chúng bằng cách nhấn nút khi có (!). Nếu bạn bắt được một con, bạn có thể trả lại cho Bryan Rootrunner tại Item Shop để lấy CardOglop Card.

Nhiệm vụ phụ của trò chơi thẻ bài (Tetra Master) trong Final Fantasy IX khá vô nghĩa khiến nhiệm vụ phụ này cũng trở nên vô nghĩa, vì vậy đừng lo lắng nếu bạn không may mắn bắt được Oglop.

Stiltzkin đang đứng ở màn hình tiếp theo. Đảm bảo rằng bạn mua các mặt hàng của anh ấy. Lần này anh ta đang bán Magic TagMagic TagTentTentEtherEther với giá 666 gil. Đây là một phần của nhiệm vụ phụ Stiltzkin cho phép Stiltzkin tiếp tục xuất hiện sau này trong trò chơi để bán cho bạn những vật phẩm có lợi hơn.

Hãy xem phần nhiệm vụ phụ của Stiltzkin để biết thêm thông tin về những gì bạn có thể nhận được từ Stiltzkin trong suốt trò chơi. Nói chuyện với Suzuna the Moogle và nhớ chọn Mognet để đưa cho cô ấy bức thư từ Mogmatt.

Driving the Hard Bargain

Bạn phải mua tất cả các vật phẩm có sẵn từ Stiltzkin mỗi khi anh ta xuất hiện để có được danh hiệu Driving the Hard Bargain. Đây là một danh hiệu rất dễ bị bỏ sót vì bạn không thể quay lại một số phần của trò chơi để mua các vật phẩm mà bạn đã bỏ lỡ


Danh hiệu là thành tích mà bạn có thể mở khóa bằng cách hoàn thành một số nhiệm vụ nhất định trong phiên bản PS4 của trò chơi. Một danh sách đầy đủ các danh hiệu mà bạn có thể có được có thể được tìm thấy trong phần Danh hiệu.

Sắp có một trận đánh boss nên hãy trang bị vũ khí, áo giáp và ability phù hợp cho party của bạn. Hãy tận dụng cơ hội này để hồi phục – bạn có thể sử dụng TentTent bằng cách nói chuyện với Suzuna.

Đi đường bên trái của Stiltzkin và Suzuna, leo lên thang và đi theo con đường dây leo và rễ cây to ở phía bên phải màn hình. Bạn sẽ được xem đoạn phim thú vị về cây cổ thụ Iifa trước trận chiến tiếp theo.

Boss: Hilgigars

Level: 28
HP: 8,106

Có hai thứ chính mà khi đối đầu với Hilgigars bạn phải chuẩn bị – số lượng và loại sát thương mà nó gây ra cùng khả năng sử dụng SkillCuraga lên chính nó.

Bắt đầu bằng cách để Vivi sử dụng SkillSlow và để Eiko sử dụng SkillSilence lên Hilgigars vì nó rất dễ dính 2 thứ này. Đảm bảo rằng các hiệu ứng trạng thái tiêu cực này vẫn hoạt động trong suốt thời gian diễn ra trận chiến. Nó sẽ ngăn Hilgigars tự hồi phục bằng SkillCuraga và giảm lượng sát thương mà nó gây ra, nhưng sẽ không ngăn nó sử dụng phép thuật mạnh nhất: Earthquake (không bị ảnh hưởng bởi Silence).

Cho Dagger sử dụng Float để ngăn Earthquake tấn công các thành viên trong nhóm. Hãy nhớ sử dụng Nút khi dùng Float để chuyển sang chế độ “Group-Cast” và ảnh hưởng đến tất cả các thành viên trong nhóm chỉ với một lần cast.

Hãy lưu ý rằng Fairy FluteFairy Flute, mặc dù là một vũ khí tuyệt vời, nhưng rất khó đánh cắp vì nó thuộc loại “very rare”. Chúng tôi khuyên bạn không nên lãng phí quá nhiều thời gian nếu không thể lấy trộm nó.

Cho Zidane tập trung vào việc ăn trộm trong khi Vivi tập trung vào các phép Black Magic để gây sát thương (đặc biệt là SkillBio cực kỳ hữu ích cho cuộc chiến này) và triệu hồi các Eidolon từ Dagger và Eiko.

Đồ ăn trộm được:

Đồ rơi ra:

Eiko sẽ nói với nhóm rằng Sanctuary chỉ là tên được gọi bởi những người lùn của Conde Petie và nó được mọi người gọi là Iifa Tree. Kiểm tra bức tượng trước khi bạn rời khỏi khu vực này để lấy “Yellow Stone”.

Đi về phía bên phải của bức tượng để tìm thêm những cây dây leo dọc theo con đường núi, đoạn rẽ vào một ngã ba với một con đường dẫn lên và con đường kia dẫn ra bên phải. Đi theo con đường dẫn sang bên phải (con đường thấp hơn vì cả hai đều dẫn ra bên phải – được hiển thị trong ảnh chụp bên dưới).

Có một rương kho báu ở khu vực tiếp theo này chứa EtherEther, nhưng quan trọng hơn, có một bức tượng cuối cùng mà bạn có thể kiểm tra để nhặt “Green Stone”.

Bây giờ bạn hãy quay trở lại nơi Suzuna và Stiltzkin đang đứng – bạn phải đi ngược lại khu vực bạn nhặt được “Yellow Stone”. Con đường còn lại dẫn tới Bản đồ Thế giới (đó không phải là con đường mà bạn nên đi).

Đi theo con đường phía bên phải của Suzuna khi bạn đến khu vực đó và kiểm tra bức tượng lớn ở cuối con đường. Bạn sẽ được cung cấp tùy chọn để đặt từng viên đá mà bạn đã thu thập được vào bức tượng. Thêm các Red, Blue, Yellow và Green Stones vào bức tượng để nhận vật phẩm MoonstoneMoonstone.

Over the Moon

Over the MoonĐể có được danh hiệu Over the Moon, bạn sẽ cần phải có được tất cả bốn MoonstoneMoonstone có sẵn trong trò chơi. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải hoàn thành các nhiệm vụ nhỏ này để có được chiếc cúp.


Danh hiệu là thành tích mà bạn có thể mở khóa bằng cách hoàn thành một số nhiệm vụ nhất định trong phiên bản PS4 của trò chơi. Một danh sách đầy đủ các danh hiệu mà bạn có thể có được có thể được tìm thấy trong phần Danh hiệu.

Khi bạn đã hoàn tất, hãy đi hết con đường trở lại ngã ba (nơi tìm thấy Yellow Stone sau trận chiến với Hilgigars). Đi theo con đường bên phải và đi theo cây leo lớn đi lên phía đông bắc và ra khỏi khu vực (như hình bên dưới).

World Map – Lucid Plains

Bạn có bị mắc kẹt gần Iifa Tree không?

Nếu đúng như vậy, điều đó có nghĩa là bạn đã rẽ nhầm trở lại Conde Petie Mountain Path. Bạn có thể kiểm tra màn hình menu của mình để chắc chắn. Nếu bạn đang ở trong khu vực “Pualei Plains”, bạn đang ở sai vị trí.

Yeti – Nhiệm vụ phụ thân thiện với quái vật

Bạn có thể tìm thấy con quái vật thân thiện trong khu vực này được gọi là Yeti. Cung cấp cho nó hai OreOre nếu bạn nhìn thấy nó và nó sẽ cho bạn 20 AP và một ElixirElixir miễn phí. Đi quanh khu vực rừng rộng lớn bên ngoài Madain Sari vì nó không thể tìm thấy ở đồng bằng.

Có một số quái vật thân thiện mà bạn có thể tìm thấy trong suốt trò chơi. Kiểm tra phần nhiệm vụ phụ thân thiện với quái vật để biết thêm thông tin.

Làng Madain Sari nằm ngay đối diện Conde Petie Mountain Path và trông giống như một gò đất nhỏ gần bãi biển. Sử dụng ảnh chụp bên dưới và bản đồ nhỏ để giúp bạn tìm thấy nó.

Movie Critic

Movie CriticCó một số ATE mà bạn cần xem trong Madain Sari để có được danh hiệu Movie Critic. Một trong số các ATE này rất dễ bị bỏ sót. Đảm bảo bạn lưu trò chơi của mình bên ngoài Madain Sari để bạn có thể load lại.


Danh hiệu là thành tích mà bạn có thể mở khóa bằng cách hoàn thành một số nhiệm vụ nhất định trong phiên bản PS4 của trò chơi. Một danh sách đầy đủ các danh hiệu mà bạn có thể có được có thể được tìm thấy trong phần Danh hiệu.

Chào mừng đến với quê hương của Eiko, Madain Sari, Village of the Lost Summoners.

12. Madain Sari – Village of the Lost Summoners ( Ngôi làng của những triệu hồi sư đã mất)

Có khá nhiều đoạn hội thoại khi bạn lần đầu tiên bước vào làng khi Zidane và Dagger làm quen với thành viên mới trong nhóm của họ, Eiko. Khi kết thúc, bạn có thể truy cập một ATE khác có tên “Vivi’s Feelings”.

Khám phá khu vực phía sau đài phun nước để tìm Libra Stellazzio, một phần của nhiệm vụ phụ Stellazzio.

Bạn sẽ phải xem một vài ATE khác bao gồm “Dagger’s Feelings” và “Eiko’s Feelings”. Eiko sẽ cố gắng kiếm thức ăn cho cả đội. Qua nửa chặng đường ATE, bạn sẽ được cung cấp tùy chọn chọn Moogle chịu trách nhiệm cho từng nhiệm vụ.

Việc chọn kết hợp Moogle tốt nhất không ảnh hưởng đến bất kỳ vật phẩm nào bạn nhận được, nhưng ảnh hưởng đến kết quả của câu chuyện. Chọn những thứ sau để giúp Eiko nấu bữa ăn ngon nhất:

– “Who should go fishing?” – Momatose
– “Who should go dig up potatoes?” – Mocha
– Chimomo will help Eiko in the kitchen.

Có một rương kho báu nằm phía sau Dagger có chứa TentTent. Đi sang bên trái đài phun nước để tìm Vivi đang trầm ngâm ở gần rìa lối đi. Bạn sẽ có quyền truy cập vào ATE có tên “Dagger’s Feelings” khi bạn đi theo hướng này.

Cố gắng đi vào cánh cửa bên trái Vivi và bạn sẽ bị ngăn bởi một Moogle, người khăng khăng yêu cầu bạn đi theo nó đến Eidolon Wall. Bạn sẽ có quyền truy cập vào một ATE khác trên đường đi có tên là “Eiko’s Kitchen”.

– “Um… How many people do I need to account for, Kupo?” 11 people
– “Should I put in that oglop I found on the Conde Petie Mountain Path?” No
– “Are you okay!?” Let Chimomo cook, and lend a hand

Quina sẽ được kéo lên khỏi mặt nước và sẽ hỗ trợ các công việc chuẩn bị còn lại. Đi theo Moogle, Moco, xuống con đường dẫn tới Eidolon Wall để có thêm một số cuộc đối thoại. Quay trở lại quảng trường và quay lại lối vào Madain Sari để thấy Dagger đang nhìn chằm chằm vào phía xa.

Đưa Dagger theo bạn trở lại Eidolon Wall và nói chuyện với Morrison (Moogle) một lần nữa. Ra khỏi khu vực sau khi Dagger yêu cầu tiếp tục xem các bức tranh của các Eidolon. Bạn sẽ có quyền truy cập vào một ATE khác, “Eiko’s Kitchen 2”.

– “Th-This must be a helper from above!” – Ask Quina for advice

Để Dagger ở Eidolon Wall và quay trở lại khu vực đài phun nước. Nói chuyện với Moco the Moogle ở ​​gần phía trên bên trái của màn hình. Tiếp tục sang trái đến nơi Vivi đang đứng và bước vào, thử đi qua cửa một lần nữa. Mog sẽ mời Zidane và các thành viên còn lại đến dùng bữa. Cảnh này thay đổi tùy thuộc vào những gì bạn chọn làm trong các ATE của Eiko.

Mở hai rương kho báu trong “Resting Room” sau đó để nhặt OreOrePhoenix DownPhoenix Pinion. Lấy nồi ra khỏi bàn ăn và mang vào bếp theo hướng dẫn của Eiko.

Cô ấy sẽ nói chuyện với Zidane và cho anh ta biết thêm về Iifa Tree và cách phá vỡ phong ấn để vào. Khám phá phía bên trái của nhà bếp để tìm Kirman Coffee trong số các vật dụng. Kirman Coffee là một phần của nhiệm vụ phụ Rare Coffees.

My Little Airship

Bạn phải nhặt từng loại trong số ba loại Rare Coffees cho nhiệm vụ phụ Rare Coffees để có được danh hiệu My Little Airship. Hãy chắc chắn rằng bạn không bỏ qua Kirman Coffee!


Danh hiệu là thành tích mà bạn có thể mở khóa bằng cách hoàn thành một số nhiệm vụ nhất định trong phiên bản PS4 của trò chơi. Một danh sách đầy đủ các danh hiệu mà bạn có thể có được có thể được tìm thấy trong phần Danh hiệu.

Cố gắng rời khỏi nhà của Eiko và Momatose sẽ đề nghị bạn ngủ một chút trước khi rời đi (điều mà bạn nên đồng ý làm).

Có một vài cảnh khác liên quan đến Vivi trên mỏm đá với Eiko đang lắng nghe. Eiko sẽ chọn tiếp tục đi cùng với Zidane, Vivi và Dagger trong cuộc hành trình. Cô ấy sẽ tham gia nhóm thay cho Quina, người mà cả nhóm sẽ để lại Madain Sari lúc này. Quay lại sau khi bạn bị đuổi ra khỏi làng và nói chuyện với Morrison the Moogle để vào cửa hàng của anh ta.

Bạn nên tận dụng cơ hội này để tích trữ một vài Magic TagMagic Tag có thể sử dụng để chữa hiệu ứng Zombie. Bạn cũng nên có một số SoftSoft cho một số trận đấu sắp tới. Các loại vũ khí và áo giáp khác có bán bao gồm:

DaggerDagger
Mage MasherMage Masher
Mythril DaggerMythril Dagger
GladiusGladius
Poison KnucklesPoison Knuckles
Multina RacketMultina Racket
Golem’s FluteGolem’s Flute
PinwheelPinwheel
Magic ArmletMagic Armlet
Lamia’s TiaraLamia’s Tiara
Ritual HatRitual Hat
Adaman VestAdaman Vest
Magician CloakMagician Cloak
Survival VestSurvival Vest

Movie Critic

Movie Critic

Có một số ATE mà bạn nên xem trong khu vực này trước khi rời đi để giành được danh hiệu Movie Critic. Đảm bảo rằng bạn đã xem:

 • Vivi’s Feelings
 • Eiko’s Feelings
 • Dagger’s Feelings
 • Eiko’s Kitchen
 • Eiko’s Kitchen 2

Load lại game nếu bạn đang muốn lấy cúp và không chắc liệu bạn có nhìn thấy từng ATE hay không. Mặc dù vậy, hầu hết chúng có thể được nhìn thấy khi đi lang thang xung quanh Madain Sari.


Danh hiệu là thành tích mà bạn có thể mở khóa bằng cách hoàn thành một số nhiệm vụ nhất định trong phiên bản PS4 của trò chơi. Một danh sách đầy đủ các danh hiệu mà bạn có thể có được có thể được tìm thấy trong phần Danh hiệu.

World Map – Lucid Plains

Đi về phía nam trở lại Conde Petie Mountain Path trông giống như một cây cầu đá bắc qua mặt nước. Sử dụng ảnh chụp bên dưới để giúp bạn tìm thấy nó.

Conde Petie Mountain Path

Đi về phía nam băng qua cây lớn và về phía tây nam một lần nữa đi theo lối ra bên trái để trở lại bức tượng đá (trước đó đã chứa Yellow Stone). Từ đây đi về phía bắc thoát ra phía trên cùng của màn hình. Sử dụng ảnh chụp bên dưới để giúp bạn đảm bảo rằng bạn đang đi đúng đường. Trên bản đồ thế giới bật menu để chắc chắn bạn đang ở Pualei Plains.

Nymph – Nhiệm vụ phụ thân thiện với quái vật

Có một quái vật thân thiện khác trong khu vực này mà bạn có thể tìm thấy được gọi là ‘Nymph’. Nếu bạn tìm thấy Yeti ở khu vực Lucid Plains gần Madain Sari, nó sẽ yêu cầu bạn nói “Hi” với cô ấy khi bạn đến khu vực này. Tìm kiếm xung quanh trong các khu rừng để thấy cô ấy.

Một khi bạn tìm thấy cô ấy, cô ấy sẽ yêu cầu bạn tổng cộng 3 OreOre. Đưa chúng cho cô ấy và cô ấy sẽ thưởng cho bạn 30 AP và một viên EmeraldEmerald. Nymph là một trong những quái vật thân thiện khác mà bạn có thể tìm thấy – hãy xem phần nhiệm vụ phụ quái vật thân thiện để biết thêm thông tin.

Cây Iifa / Sanctuary rất dễ tìm – đó là cây lớn ở giữa Pualei Plains.

13. Iifa, the Ancient Tree of Life – Cây cổ thụ của sự sống

Đường đến Iifa Tree vẫn sẽ bị chặn bởi một trường lực vô hình. Hỏi Eiko về trường lực và cô ấy sẽ giải thích rằng cô ấy sẽ cần phải triệu hồi Eidolon để phá vỡ phong ấn. Bạn sẽ nhận được một viên RubyRuby.

Hai trong số những con quái vật trong khu vực này có thể bị giết rất dễ dàng. Một con quái vật tên là Stroper có thể bị giết bằng cách sử dụng SoftSoft. Một con quái vật khác là Dracozombie có thể bị giết ngay lập tức bằng cách sử dụng các vật phẩm hoặc phép hồi phục như SkillLife. Xem hình hai con quái vật dưới đây.

Đi thẳng tới màn hình tiếp theo. Đi theo con đường dài qua một vài màn hình tiếp theo – không có điểm rẽ, vì vậy hãy tiếp tục đi cho đến khi bạn đến vòng tròn nơi Mocchi the Moogle đang đứng. Tận dụng cơ hội để sử dụng TentTent và save.

Bạn cũng sẽ muốn chọn Mognet để cung cấp bức thư từ Mogryo cho Mocchi. Tiếp tục đi đến cuối con đường, nơi có thang máy sẽ đưa bạn xuống tầng tiếp theo. Hãy thử đứng trên đó khi có tùy chọn.

Tiếp tục đi xuống con đường vào khu vực tiếp theo. Có một vật phẩm ẩn nằm ở phía bên phải của màn hình (hiển thị trong ảnh chụp bên dưới). Yêu cầu Zidane chọn “Push it” để giải phóng một cái rương trên phía trong có chứa Phoenix DownPhoenix Down. Có một rương kho báu khác ở cuối màn hình này có chứa Hi-PotionHi-Potion.

Màn hình tiếp theo có một công tắc ẩn khác ở bên trái màn hình. Chọn “Push it” và sau đó quay lại màn hình trước đó. Có một cái rương ở phía trên cùng của màn hình có chứa Healing RodHealing Rod.

Quay trở lại con đường cho đến khi bạn đến một rương kho báu khác có Lamia’s FluteLamia’s Flute. Có một rương kho báu được giấu ngay bên trái của cái đó có chứa RemedyRemedy. Đi theo con đường chính xuống phía dưới khi bạn đã nhặt được cả hai vật phẩm.

Cả đội sẽ tình cờ bắt gặp một thứ giống như chiếc lá được gắn vào một cây cột lớn ở trung tâm của một cái hố. Eiko sẽ gợi ý rằng tất cả họ hãy nhảy lên và tất cả họ sẽ bị đưa xuống đáy.

Có một số trận chiến cố định trên đường đi – trận đầu tiên là chống lại 3 Zombie, sau đó là một Dracozombie. Bạn vẫn có thể sử dụng các vật phẩm và phép hồi phục lên nó (đặc biệt là phép SkillLife) để tiêu diệt chúng trong một lần tấn công.

Iifa Tree – Bottom

Đi hai cầu thang xuống con đường dưới cùng và lấy rương kho báu ẩn ở cuối cầu thang để nhận ElixirElixir. Ở phía bên trái của màn hình, đằng sau bức tường mà Vivi và Eiko đang đứng, là một rương kho báu chứa BrigandineBrigandine.

Bạn hãy trang bị cho nhân vật của mình ability SkillBody Temp trước trận đấu với boss sắp tới nếu họ đã học nó đó để giúp việc đánh trùmboss dễ dàng hơn nhiều. Khám phá phía dưới bên trái để tìm biểu tượng (!) khi bạn đã sẵn sàng tiếp tục.

Boss: Soulcage

Level: 26
HP: 9,765

Soulcage cực kỳ dễ đánh bại. Soulcage là một quái vật thuộc loại Undead, có nghĩa là bạn có thể cho Dagger hoặc Eiko sử dụng SkillLife để giết nó ngay lập tức và kết thúc cuộc chiến. Khó khăn là việc cố gắng ăn cắp các vật phẩm trước khi bạn kết thúc trận chiến. Brigandine