Master Synthesist – Tiệm rèn của Hades

Master Synthesist được nhắc đến nhiều lần trong suốt trò chơi nhưng thực sự khá khó để tìm anh ta nếu không có hướng dẫn. Để vào được Synthesis Shop, bạn cần đánh bại một con boss phụ trong MemoriaĐĩa 4.

Đi đến quả cầu save game thứ hai (ảnh chụp bên dưới). Trang bị đồ đạc kháng nước cho team bạn như RibbonRibbonProtect RingProtect Ring sẽ giảm đáng kể lượng sát thương boss gây ra.

Trang bị cho thành viên trong nhóm của bạn các ability SkillClear Headed, SkillAntibodySkillBody Temp (nếu họ có).

Di chuyển thêm một màn hình nữa vào khu vực đại dương và tìm kiếm phía sau tảng đá ở bên phải màn hình. Không có biểu tượng trường nào xuất hiện trong phiên bản gốc PlayStation 1 của trò chơi, vì vậy bạn chỉ cần tiếp tục nhấn nútX. Trong phiên bản PlayStation 4, họ đã thêm vào một biểu tượng để giúp bạn dễ dàng tìm thấy nó. Cuối cùng một “Giọng nói bí ẩn” sẽ hỏi “Who dares disturb my sleep?Leave at once, or you will die.” Bạn hãy chọn “Don’t Leave” để bắt đầu trận chiến.

Boss: Hades

Level: 92
HP: 55,535

Chuẩn bị là chìa khóa chiến thằng cho cuộc chiến này. Hades sẽ tấn công team bạn bằng một loạt các hiệu ứng trạng thái tiêu cực sẽ tiêu diệt vì thế bạn nên chuẩn bị thật kỹ nếu không muốn phải load lại game. Bao gồm:

  • “Judgement Sword” sẽ giảm HP của 1 thành viên xuống 1
  • “Cleave” gây sát thương vật lý cho tất cả các thành viên
  • “Freeze” gây trạng thái Freeze, khiến thành viên đó sẽ chết ngay lập tức nếu bị tấn công vật lý
  • “Mustard Bomb” gây trạng thái Heat, khiến thành viên đó chết ngày lập tức khi họ thực hiện bất kỳ hành động nào (nên bỏ qua lượt của họ cho đến khi trạng thái bị loại bỏ)
  • “Reflect” tạo ra một khiên phép thuật phản đòn (có thể được vô hiệu hóa bằng cách sử dụng SkillDispel)
  • “Powering Sword” sử dụng Curse/Doomsday sau 3 lượt
  • “Doomsday” gây sát thương Shadow cho tất cả các thành viên
  • “Curse” gây sát thương vật lý và có cơ hội gây ra các hiệu ứng Slow, Darkness, Confusion, Poison và Mini

Hades rất dễ dính trạng thái SkillSlow và việc lắp ability SkillClear Headed, SkillAntibody và SkillBody Temp sẽ giúp giảm đáng kể lượng sát thương nó gây ra. Cho Zidane ăn cắp tất cả bốn vật phẩm từ Hades trước khi trận chiến kết thúc.

Đồ ăn trộm được:

Đồ rơi ra:

Sau trận chiến, Hades sẽ cho bạn quyền vào Synthesis Shop của anh ấy và sẽ gợi ý rằng vật phẩm tốt nhất mà anh ấy có thể tạo ra yêu cầu hai Pumice PiecePumice Piece (bạn sẽ có nếu đã làm theo hướng dẫn của chúng tôi).

Hãy thận trọng trong việc sử dụng nó, bạn sẽ cần dùng Pumice PiecePumice Piece để đánh bại con boss chọn khó nhất của Final Fantasy IX. PumicePumice (được rèn từ hai Pumice PiecePumice Piece) được sử dụng để dạy cho Dagger Eidolon mạnh nhất, SkillArk. Bạn muốn tiến hành như thế nào tùy thuộc vào bạn.

Hades có thể ghép những thứ sau:

Robe of LordsRobe of Lords
Tin ArmorTin Armor
Protect RingProtect Ring
PumicePumice
GarnetGarnet
AmethystAmethyst
PeridotPeridot
SapphireSapphire
OpalOpal
TopazTopaz
Lapis LazuliLapis Lazuli
Pumice PiecePumice Piece
Save the QueenSave the Queen
Phoenix DownPhoenix Pinion
EtherEther

Hãy ghép Tin ArmorTin Armor nếu bạn đã có Hammer bằng cách hoàn thành nhiệm vụ phụ Stellazzio ở Treno. Tin ArmorTin Armor là bộ giáp chó chỉ số mạnh nhất trong game. Nó không dạy ability nào nhưng chỉ số của nó là thực sự tuyệt vời. Các thứ khác quyết định là ở bạn.

Mình là Phú Nguyễn. Mình có niềm đam mê với game từ nhỏ và cũng đã được trải nghiệm các hệ máy từ 4 nút, sega, gba, đĩa cứng, đĩa mềm cho đến ps1, ps2,.... Blog này là nơi để mình chia sẻ các kiến thức chủ yếu là về game, các mẹo, hướng dẫn hoàn chỉnh, unlock tất cả nhân vật,... Mong các bạn sẽ thích và ủng hộ ^^

HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn