Nhân vật tùy chọn: Yuffie Kisaragi

Bạn có thể gặp Yuffie trên bản đồ thế giới bất cứ khi nào bạn đi qua khu vực rừng. Thời điểm sớm nhất trong trò chơi mà bạn có thể lấy được Yuffie là sau khi thoát khỏi Mythril Mineđang trên đường đến Junon (hiển thị là “Junon Area” trên màn hình menu).

Lưu ý rằng các khu rừng gần Junon có tỷ lệ gặp Yuffie rất thấp (12,5%). Tỷ lệ này sẽ tăng lên khi bạn đến các khu rừng khác trong phần sau của trò chơi, nhưng bạn sẽ cần trải qua một số trận chiến để gặp cô ấy ở khu vực Junon.

Trận chiến với Yuffie không khó, nhưng các lựa chọn trong đoạn hội thoại sau trận chiến để thuyết phục Yuffie gia nhập nhóm là thứ bạn cần quan tâm. Nếu trả lời không đúng, cô ấy sẽ chạy trốn và đánh cắp một số gil của bạn!

Đừng sử dụng Save Point xuất hiện sau trận chiến! Nếu bạn lưu trò chơi, Yuffie sẽ đánh cắp gil và chạy trốn. Hãy nói chuyện với cô ấy và trả lời các câu hỏi như sau:

Yuffie: “You spikey-headed jerk! One more time, let’s go one more time!”

-> Not interested

Yuffie: “You’re pretty scared of me, huh?”

-> Petrified…

Yuffie: “I’m really gonna leave! Really!”

-> Wait a second!

Yuffie: “You want me to go with you?”

-> That’s right

Yuffie: “All right! I’ll go with you!”

-> Let’s hurry

Yuffie sẽ hét lên rằng bạn thậm chí không biết tên cô ấy khi bạn bỏ mặc cô ấy. Bạn sẽ có cơ hội đặt tên cho Yuffie và giờ cô ấy sẽ gia nhập nhóm của bạn.

Chuỗi sự kiện này có tác động đến cuộc hẹn hò ở Gold Saucer sẽ diễn ra sau này trong trò chơi như được trình bày chi tiết trong phần ghi chú bên dưới.

Best Bromance

Đoạn hội thoại khi bạn gặp Yuffie lần đầu tiên sẽ ảnh hưởng đến nhiệm vụ phụ Gold Saucer Date và việc nhận được Trophy BronzeDanh hiệu Best Bromance.

Trả lời các câu hỏi của Yuffie sẽ ảnh hướng đến các điểm số với Yuffie như sau:

  • “All right” (Không thay đổi)
  • “Not interested” (+2 điểm với Yuffie)
  • “Petrified…” (+2 điểm với Yuffie)
  • “You’re gonna lose again” (Không thay đổi)
  • “Go ahead” (Không thay đổi)
  • “Wait a second!” (+2 điểm với Yuffie)
  • “That’s right” (+2 điểm với Yuffie)
  • “Wait a second!” (Không thay đổi)
  • “What’s your name?” (Không thay đổi)
  • “Let’s hurry” (+2 điểm với Yuffie)

Bạn nên lấy Yuffie ngay cả khi bạn định dành Danh hiệu Best Bromance vì điểm số của Yuffie sẽ không ảnh hưởng đến cuộc hẹn hò tại Gold Saucer.


Danh hiệu là thành tích mà bạn có thể mở khóa bằng cách hoàn thành một số nhiệm vụ nhất định trong phiên bản PS4 của trò chơi. Một danh sách đầy đủ các danh hiệu mà bạn có thể có được có thể được tìm thấy trong phần Danh hiệu.

Yuffie có Dexterity và Luck cao, nhưng Spirit rất thấp, điều đó có nghĩa là cô ấy không giỏi sử dụng phép thuật, nhưng cô ấy khá hiệu quả khi đánh cắp và tiêu diệt kẻ địch bằng Steal Materia và cô ấy sử dụng vũ khí tầm xa.

Bạn có thể đặt cô ấy ở hàng sau để nhận ít sát thương hơn trong khi lượng sát thương gây ra sẽ không bị ảnh hưởng. Hãy xem phần Mẹo và thủ thuật để biết thêm thông tin về cơ chế hàng trước và hàng sau.

Shuriken Join Us

Bạn sẽ tự động nhận được Trophy GoldDanh hiệu Shuriken Join Us khi Yuffie tham gia nhóm.


Danh hiệu là thành tích mà bạn có thể mở khóa bằng cách hoàn thành một số nhiệm vụ nhất định trong phiên bản PS4 của trò chơi. Một danh sách đầy đủ các danh hiệu mà bạn có thể có được có thể được tìm thấy trong phần Danh hiệu.

Mình là Phú Nguyễn. Mình có niềm đam mê với game từ nhỏ và cũng đã được trải nghiệm các hệ máy từ 4 nút, sega, gba, đĩa cứng, đĩa mềm cho đến ps1, ps2,.... Blog này là nơi để mình chia sẻ các kiến thức chủ yếu là về game, các mẹo, hướng dẫn hoàn chỉnh, unlock tất cả nhân vật,... Mong các bạn sẽ thích và ủng hộ ^^

HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn