Materia mệnh lệnh (Màu vàng)

Danh sách đầy đủ tất cả các Materia mệnh lệnh trong Final Fantasy VII. Materia mệnh lệnh sẽ cho thêm hành động mới trong màn hình chiến đấu. Ví dụ, trang bị Deathblow Materia cho phép bạn sử dụng lệnh Deathblow trong trận chiến. Những Materia này tương tự như Materia triệu hộiMateria phép thuật. Chúng không có hiệu ứng trạng thái và không thể ghép nối với Materia hỗ trợ.

1. Deathblow Materia

Deathblow Materia

Mô tả:
Cung cấp cho lệnh Deathblow trong trận chiến (hiển thị là “D. Blow” do giới hạn ký tự). Sử dụng lệnh này sẽ gây ra một đòn chí mạng, gây sát thương gấp đôi bình thường hoặc sẽ trượt hoàn toàn. Điều này là ngẫu nhiên, vì vậy bạn không nên sử dụng nó trừ khi bạn có vũ khí có %Attack cao (có nghĩa là vũ khí không thể đánh trượt và sẽ luôn đánh chí mạng khi sử dụng Deathblow). Có thể kể đến God’s Hand của Tifa và Sniper CR của Vincent. Deathblow Materia rất mạnh khi sử dụng với một trong hai vũ khí này.

Nơi tìm thấy:
Tìm thấy ở cuối đường trước khi vào làng Gongaga. Bạn có thể quay lại nhặt nó nếu chưa làm vì địa điểm này là không bắt buộc và bạn có thể bỏ qua Gongaga trên đường đến Cosmo Canyon.

2. Double Cut Materia

Double Cut Materia

Mô tả:
Thay đổi đòn tấn công của bạn từ “Attack” thông thường thành “2x Cut” hoặc “Double Cut”. Điều này sẽ khiến nhân vật tấn công hai lần trong cùng một lượt và nó sẽ tăng đáng kể lượng sát thương gây ra. Đây là một trong những Materia mạnh nhất trong trò chơi (đặc biệt đối với những người có phong cách chơi nghiêng về cận chiến).

Nơi tìm thấy:
Tìm thấy ở Sunken Gelnika, đây là khu vực tùy chọn mà bạn phải sử dụng tàu ngầm để đến. Xem phần nhiệm vụ phụ Sunken Gelnika để biết thêm thông tin.

3. Enemy Skill Materia

Enemy Skill Materia

Mô tả:
Enemy Skill Materia được sử dụng để học các kỹ năng khác nhau từ các kẻ địch trong trò chơi. Một số kỹ năng như White Wind, Big Guard, Matra Magic và Aqualung cực kỳ hữu ích trong suốt quá trình chơi game. Xem phần Enemy Skill Materia để biết thêm thông tin về nơi tìm và học từng kỹ năng này.

Nơi tìm thấy:

Có tất cả bốn Enemy Skill Materia trong trò chơi. Viên đầu tiên có thể tìm thấy trong Tòa nhà Shinra (hay còn gọi là Trụ sở chính của Shinra) sau trận chiến với Sample:H0512. Đây là viên duy nhất bạn có thể quay lại nhặt nó nếu đã bỏ lỡ trong lần đầu tiên hoặc thứ hai.

Viên thứ hai nằm ở tầng hầm của “Respectable Inn” ở Junon.

Viên thứ ba nằm trên đỉnh của một trong những ngôi nhà vỏ sò ở Forgotten Capital.

Enemy Skill Materia thứ tư và cũng là cuối cùng ở Chocobo Sage’s House. Xem phần nhiệm vụ phụ Chocobo Sage’s House để biết thêm thông tin về nơi tìm thấy nó.

4. Manipulate Materia

Manipulate Materia

Mô tả:
Cung cấp cho bạn lệnh “Manip.” trong màn hình chiến đấu. Sử dụng lệnh này sẽ làm kẻ địch xoay tròn và cho phép bạn có thể điều khiển bước tiếp theo của nó. Materia này không có quá nhiều tác dụng ngoài việc giúp bạn dễ dàng học một số kỹ năng cho Enemy Skill Materia.

Nơi tìm thấy:
Cait Sith có trang bị sẵn một Manipulate Materia khi gia nhập nhóm ở Gold Saucer. Bạn cũng có thể mua nó ở Rocket Town hoặc ở Fort Condor.

5. Master Command Materia

Master Command Materia

Mô tả:
Bạn có thể truy cập vào tất cả các mệnh lệnh trong trò chơi như Steal (Steal Materia), Sense, (Sense Materia), Throw/Coin (Throw Materia), Morph (Morph Materia), D. blow (Deathblow Materia), Manip. (Manipulate Materia) và Mime (Mime Materia).

Nơi tìm thấy:
Master Command Materia là phần thưởng từ Kalm Traveller khi đánh bại Emerald Weapon. Bạn cũng có thể nhận được một viên bằng cách tăng max cấp cho các Materia mệnh lệnh được liệt kê trên trang này (không bao gồm Master Command Materia) và sau đó nói chuyện với Bugenhagen ở Cosmo Canyon.

6. Mime Materia

Mime Materia

Mô tả:
Cung cấp cho nhân vật lệnh Mime trên màn hình chiến đấu. Sử dụng Mime sẽ khiến nhân vật sao chép đòn tấn công gần nhất của một trong các nhân vật khác. Nó có thể sử dụng để sao chép các đòn đánh thường, mệnh lệnh, phép thuật và triệu hồi, nhưng không thể sử dụng để sao chép một số động tác như Limit Break.

Nơi tìm thấy:
Bạn có thể nhặt Mime Materia từ một trong các Materia Cave và bạn có thể đến đó bằng cách hoàn thành nhiệm vụ phụ đua và nhân giống Chocobo.

7. Morph Materia

Morph Materia

Mô tả:
Cho phép một nhân vật sử dụng lệnh Morph. Sử dụng Morph lên kẻ địch có cơ hội biến chúng thành vật phẩm (ví dụ: Ghost Ship có thể biến thành Guide Book dùng cho nhiệm vụ phụ Kalm Traveler để lấy Underwater Materia). Đòn tấn công Morph phải là đòn kết liễu kẻ địch, đây có thể là vấn đề vì “Morph” gây sát thương ít hơn nhiều so với đòn đánh thường. Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách sử dụng Ultimate của Yuffie, Conformer, vì nó không bị giảm sát thương.

Nơi tìm thấy:
Bạn có thể nhặt Morph Materia trong Temple of the Ancients. Đây là viên duy nhất trong trò chơi. Nếu bạn chưa lấy hoặc làm mất nó, bạn chỉ có thể lấy được nó thông qua Master Command Materia.

8. Sense Materia

Sense Materia

Mô tả:
Cho nhân vật quyền sử dụng lệnh Sense. Điều này sẽ cho phép bạn soi HP, MP, level và điểm yếu của kẻ địch. Thông tin về HP có thể rất quan trọng nếu bạn định sử dụng Morph.

Nơi tìm thấy:
Bạn có thể nhặt Sense Materia trong Sector 6 ở Midgar. Red XIII cũng được trang bị sẵn một Sense Materia và bạn cũng có thể mua chúng ở Junon và Kalm.

9. Slash All Materia

Slash All Materia

Mô tả:
Cho phép sử dụng lệnh Slash, lệnh này sẽ thay thế lệnh Attack. Đây là Materia rất hữu ích giúp tăng sức mạnh tấn công của nhân vật. Nó có thể lên cấp để sử dụng lệnh “Flash” có khả năng tiêu diệt kẻ địch ngay lập tức.

Nơi tìm thấy:
Bạn có thể nhận được Slash All Materia sau khi đánh bại Ultimate Weapon trong Ancient Forest.

10. Steal Materia

Steal Materia

Mô tả:
Cung cấp quyền sử dụng lệnh Steal và sau khi tăng cấp là lệnh Mug. Mug cho phép nhân vật đánh cắp và tấn công cùng một lúc và nó sẽ thay thế lệnh “Attack” trên màn hình chiến đấu. Có rất nhiều vật phẩm quan trọng có thể đánh cắp từ các kẻ địch, vì vậy hãy luôn trang bị Steal Materia. Trang bị nó cũng sẽ tăng chỉ số Dexterity +2.

Nơi tìm thấy:
Bạn nhận được Steal Materia đầu tiên ở dưới cống Midgar. Bạn cũng có thể mua thêm chúng ở thành phố Kalm.

11. Throw Materia

Throw Materia

Mô tả:
Cung cấp quyền sử dụng lệnh Throw. Throw cho phép bạn có thể ném nhiều vật phẩm và vũ khí khác nhau (ngoại trừ một số vũ khí mặc định như Buster Sword của Cloud và Gatling Gun của Barret). Sau khi tăng cấp, có thể sử dụng lệnh Coin để ném gil vào kẻ địch. Sát thương của nó gần bằng lượng gil ném ra chia cho 10. Materia này có rất ít ứng dụng.

Nơi tìm thấy:
Yuffie (một nhân vật tùy chọn/bí mật) được trang bị Throw Materia từ đầu. Bạn cũng có thể mua Throw Materia ở Fort Condor và Rocket Town.

12. W Item Materia

W Item Materia

Mô tả:
Cho phép một nhân vật sử dụng hai vật phẩm cùng một lúc. Nó cũng được sử dụng để sao chép W-Item (chi tiết xem phần Cheat).

Nơi tìm thấy:
Bạn có thể nhận được W-Item Materia trong lần thứ hai đến Midgar khi cả đội nhảy dù từ Highwind xuống. Bạn cũng có thể đào được W-Item Materia ở Bone Village.

13. W Magic Materia

W Magic Materia

Mô tả:
Cho phép bạn sử dụng phép thuật (từ Materia phép thuật) cùng lúc trong một lượt.

Nơi tìm thấy:
W-Magic Materia có thể tìm thấy ở Northern Cave.

14. W Summon Materia

W Summon Materia

Mô tả:
Cho phép sử dụng hai triệu hồi (từ Materia triệu hồi) trong cùng một lượt. Materia này rất quan trọng để hoàn thành các nhiệm vụ phụ Emerald WeaponRuby Weapon.

Nơi tìm thấy:
Bạn có thể kiếm Materia W-Summon trong Battle Square ở Gold Saucer. Xem phần nhiệm vụ phụ Battle Square để biết thêm thông tin.

Mình là Phú Nguyễn. Mình có niềm đam mê với game từ nhỏ và cũng đã được trải nghiệm các hệ máy từ 4 nút, sega, gba, đĩa cứng, đĩa mềm cho đến ps1, ps2,.... Blog này là nơi để mình chia sẻ các kiến thức chủ yếu là về game, các mẹo, hướng dẫn hoàn chỉnh, unlock tất cả nhân vật,... Mong các bạn sẽ thích và ủng hộ ^^

HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn