Nhân vật tùy chọn: Vincent Valentine

Vincent là một nhân vật bí mật mà bạn có thể nhận được từ nhiệm vụ phụ trong Shinra Mansion. Nhiệm vụ này có thể thực hiện khi bạn đến Nibelheim lần đầu tiên (không phải trong cảnh hồi tưởng với Sephiroth ở Kalm).

Lưu ý: Nhiệm vụ phụ này liên quan đến việc tìm mật mã mở két sắt nhưng bạn không cần phải giải các câu đố bên dưới hoặc tìm từng phần của mật mã. Mật mã là cố định và các câu đố được đưa vào bên dưới chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin. Hãy trực tiếp mở khóa két bằng mật mã bên dưới để tiết kiệm thời gian.

Mật mã của két sắt

Như đã đề cập ở trên, bạn không cần sử dụng các manh mối để tìm từng con số. Các bước hướng dẫn này chỉ cho mục đích thông tin…

Ở bên trái lối vào của có một quyển ghi chú. Nó nói về chi tiết nghiên cứu đang được thực hiện về một chủ đề đã được thay đổi về mặt khoa học. Ở cuối có tùy chọn để tiếp tục đọc ghi chú đính kèm bao gồm các hướng dẫn sau:

  • Mật mã phải được nhập trong 20 giây
  • Bạn không thể đi qua trước khi chọn nó

Chọn từng dòng sẽ cung cấp manh mối khác nhau. Chi tiết:

  • Manh mối (1): The lid of the box with the most oxygen
  • Manh mối (2): Behind the Ivory’s short of tea and ray.
  • Manh mối (3): The creek in the floor near the chair on the second floor… then to the left five steps, up nine steps, left two steps and up six steps.

Dòng thứ 4 bị ẩn nhưng vẫn có thể vào được từ menu:

  • Manh mối (4): The fourth row has been written in invisible ink … Manh mối (4) là (Right 97)

Bây giờ hãy đi tìm theo các manh mối:

The lid of the box with the most oxygen
Manh mối này có thể tìm thấy bằng cách kiểm tra rương kho báu trống trên tầng hai có chứa Enemy Launcher của Barret.

Behind the Ivory’s short of tea and ray.
Manh mối này nói về những phím đàn piano màu ngà trong căn phòng ở bên trái cầu thang (tầng chính). “short of tea and ray” là ám chỉ nó gần phòng trà và gần những tia nắng xuyên qua vết bẩn.

The creek in the floor near the chair…
Manh mối này nằm ở hành lang của tầng hai trong phòng bên phải (ảnh chụp bên phải).

Dãy số mật mã là:

Right 36 – Left 10 – Right 59 – Right 97

Cảnh báo

Bạn không thể cuộn quá các số trên trong khi mở két. Ví dụ: nếu bạn cần cuộn đến số 36 nhưng lại cuộn quá đến số 37, bạn sẽ phải làm lại.

Lưu trò chơi trước khi mở két nếu đây là lần đầu bạn đến Nibelheim. Bạn cũng có thể quay lại Nibelheim về sau này trong trò chơi, điều này sẽ giúp việc đánh boss dễ hơn rất nhiều.

Trận đánh boss này sẽ là một trong những trận khó nhất mà bạn gặp cho đến nay. Bạn cũng nên chuẩn bị các Limit Break trước trận chiến.

Boss: Lost Number

Lost Number bắt đầu trận chiến ở dạng chia đôi – một nửa màu cam và một nửa màu tím. Khi bạn giảm HP của nó xuống dưới 50%, nó sẽ biến thành phiên bản màu tím hoặc phiên bản màu cam tùy thuộc vào đòn tấn công bạn đã sử dụng để đánh nó xuống dưới 50%.

Nếu bạn sử dụng phép thuật, nó sẽ biến thành dạng màu cam, chỉ có khả năng kháng phép và chỉ sử dụng phép thuật. Nếu bạn sử dụng các đòn tấn công vật lý, nó sẽ chuyển thành dạng màu tím, có khả năng chống lại các đòn tấn công vật lý và sẽ chỉ sử dụng các đòn tấn công vật lý.

Dạng vật lý màu tím sẽ khó đối phó hơn nhiều. Ở dạng màu tím, Lost Number có thể sử dụng “Lost Blow” có thể gây 2500 sát thương lên một nhân vật.

Vì vậy, bạn nên sử dụng các phép thuật để cho Lost Number thành dạng màu cam, dạng này nó sẽ chỉ sử dụng phép thuật và bạn có thể tiêu diệt nó bằng các đòn tấn công vật lý.

Lost Number rất dễ dính Poison, vì vậy hãy sử dụng Bio lên nó từ sớm. Bạn cũng nên sử dụng Big Guard từ Enemy Skill Materia. Nếu bạn không có Big Guard, hãy xem phần Gongaga để biết thêm thông tin.

Dưới đây là một đoạn video về trận chiến này:

HP: 7,000
Phần thưởng: Cosmo Memory

Lost Number sẽ rơi ra Cosmo Memory (đây là Limit Break mạnh nhất của Red XIII) và Odin Materia sẽ bắn ra từ két sắt.

A Universe of Pain

Bạn sẽ nhận được Trophy SilverDanh hiệu A Universe of Pain khi Red XIII có Limit Break cấp 4, Cosmo Memory, bằng cách sử dụng vật phẩm Cosmo Memory rơi ra từ Lost Number sau trận chiến.

Hãy xem phần Học Limit Break mới để biết thêm thông tin về cách cho các nhân vật học Limit Break và Limit Break nào mạnh nhất của họ.


Danh hiệu là thành tích mà bạn có thể mở khóa bằng cách hoàn thành một số nhiệm vụ nhất định trong phiên bản PS4 của trò chơi. Một danh sách đầy đủ các danh hiệu mà bạn có thể có được có thể được tìm thấy trong phần Danh hiệu.

Lấy “Key to the Basement” trong két sắt và quay lại thư viện nơi Cloud gặp Sephiroth.

Trên con đường dẫn đến thư viện là một cánh cửa bằng gỗ ở đầu màn hình (hiển thị trong ảnh chụp bên dưới). Đi qua cánh cửa hiện đã tự động mở và kiểm tra quan tài ở cuối phòng.

Chọn “talk about Sephiroth”. Sau khi Vincent đóng quan tài, mở lại nó một lần nữa và chọn “Who are you?” và bạn sẽ được đặt tên cho Vincent. Khi bạn cố gắng rời khỏi đây, Vincent sẽ đề nghị tham gia nhóm.

Won’t You be My Valentine?

Bạn sẽ nhận được Trophy BronzeDanh hiệu Won’t You be My Valentine? sau khi Vincent tham gia nhóm.


Danh hiệu là thành tích mà bạn có thể mở khóa bằng cách hoàn thành một số nhiệm vụ nhất định trong phiên bản PS4 của trò chơi. Một danh sách đầy đủ các danh hiệu mà bạn có thể có được có thể được tìm thấy trong phần Danh hiệu.

Vincent có chỉ số Magic và MP rất cao rất thích hợp để sử dụng các phép thuật. Tuy nhiên, các chỉ số khác của anh ta ở mức trung bình khá (Strength, Vitality và Dexterity). Nhược điểm lớn nhất của Vincent là Limit Break của anh ta.

Các Limit Break của anh ta biến anh ta thành các dạng khác nhau và mặc dù chúng đôi khi khá mạnh, nhưng bạn không thể kiểm soát các hành động của anh ta. Anh ta sẽ tiếp tục tự sử dụng các đòn tấn công của mình cho đến khi trận chiến kết thúc. Điều này sẽ có vấn đề nếu:

1) Vincent là người hồi phục chính trong nhóm

2) Nếu dạng mà Vincent biến thành sử dụng các đòn tấn công nguyên tố vì chúng có thể vô tình hồi phục cho kẻ địch và bạn không thể làm gì để ngăn anh ta sử dụng nó

Yuffie và Vincent là hai nhân vật tùy chọn bí mật duy nhất trong trò chơi.

Mình là Phú Nguyễn. Mình có niềm đam mê với game từ nhỏ và cũng đã được trải nghiệm các hệ máy từ 4 nút, sega, gba, đĩa cứng, đĩa mềm cho đến ps1, ps2,.... Blog này là nơi để mình chia sẻ các kiến thức chủ yếu là về game, các mẹo, hướng dẫn hoàn chỉnh, unlock tất cả nhân vật,... Mong các bạn sẽ thích và ủng hộ ^^

HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn