Cơ chế hàng trước và hàng sau trong Final Fantasy VII

Trong các trận chiến của Final Fantasy VII, các nhân vật có thể đứng ở hàng trước hoặc hàng sau và cơ chế của trận chiến có thể khác nhau tùy thuộc vào hàng mà bạn đặt nhân vật của mình.

Những người không quen với cơ chế này nhưng đã quen thuộc với Final Fantasy VII sẽ nhớ lại khi Aeris lần đầu tham gia nhóm trong Nhà thờ ở Khu ổ chuột Sector 5, ảnh nhân vật của cô ấy lệch sang bên phải so với Cloud trong màn hình menu. Điều này là do Aeris được mặc định đặt ở hàng sau.

Bạn có thể đặt một nhân vật ở hàng sau bằng cách vào màn hình menu, chọn “Order”, chọn nhân vật bạn cần và ‘đặt họ’ vào đúng vị trí bạn muốn. Ảnh nhân vật ở bên phải là họ đang đứng hàng sau, ở bên trái là họ đang đứng hàng trước.

Vậy cơ chế hàng trước và hàng sau có tác động gì trong trận chiến?

Đặt một nhân vật ở hàng sau sẽ giảm lượng sát thương mà họ phải chịu từ các đòn đánh gần, nhưng nó cũng giảm lượng sát thương gây ra từ các đòn đánh thường của chính họ. Bạn có thể tận dụng điều này theo ba cách:

1) Bạn có thể đặt các nhân vật yếu hơn ở hàng sau để họ nhận ít sát thương hơn.

2) Bạn có thể đặt các nhân vật thiên về tấn công phép thuật hoặc triệu hồi ở hàng sau để nhận ít sát thương hơn.

3) Bạn có thể đặt các nhân vật có đòn đánh xa ở hàng sau vì họ sẽ không bị giảm sát thương từ các đòn đánh thường trong khi vẫn được hưởng lợi từ phòng thủ khi ở hàng sau.

Bạn phải luôn giữ các nhân vật tấn công tầm xa của mình ở hàng sau vì họ không bị giảm sát thương khi bạn đặt chúng ở đó. Những người này là Barret, Yuffie và Vincent. Hãy nhớ Barret có một số vũ khí là đánh gần như Rocket PunchPile Banger.

Bạn cũng có thể trang bị Long Range Materia cho một nhân vật và họ sẽ không bị giảm sát thương khi ở hàng sau. Materia này chỉ nên sử dụng cho các nhân vật đánh gần như Cloud, Tifa, Cid hoặc Cait Sith (hoặc Barret khi sử dụng những vũ khí tầm gần được liệt kê bên trên).

Ảnh chụp bên dưới minh họa vị trí của Barret ở hàng sau khi bắt đầu trò chơi:

Mình là Phú Nguyễn. Mình có niềm đam mê với game từ nhỏ và cũng đã được trải nghiệm các hệ máy từ 4 nút, sega, gba, đĩa cứng, đĩa mềm cho đến ps1, ps2,.... Blog này là nơi để mình chia sẻ các kiến thức chủ yếu là về game, các mẹo, hướng dẫn hoàn chỉnh, unlock tất cả nhân vật,... Mong các bạn sẽ thích và ủng hộ ^^

HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn