Ultimate Weapon – Vũ khí mạnh nhất của các nhân vật

Mỗi nhân vật trong trò chơi đều có một Ultimate Weapon. Chúng thường là vũ khí mạnh nhất của mỗi nhân vật và tất cả chúng đều có 8 ô Materia được ghép nối mà không có sự tăng trưởng Materia. Chính vì thế, bạn không nên dùng chúng nếu bạn đang muốn tăng cấp cho các Materia của mình.

Chúng rất phù hợp cho các trận chiến cuối game như trận chiến cuối cùng với Sephiroth, trận chiến trong Battle Square tại Gold Saucer hoặc hai trận chiến khó nhất trong game (Emerald WeaponRuby Weapon).

Vậy bạn có thể tìm thấy chúng ở đâu?

Ultima Weapon – Cloud

Ultimate Weapon của Cloud là Ultima Weapon và bạn có thể lấy nó bằng cách đánh bại Ultimate Weapon (thuật ngữ có thể hơi rỗi loạn một chút). Bạn sẽ chiến đấu với con boss Ultimate Weapon lần đầu tiên ở Mideel khi bạn giải cứu Cloud sau trận chiến ở Northern Crater/Whirlwind Maze. Nó sẽ xuất hiện trở lại sau khi bạn đánh bại Diamond Weapon và trước khi nhảy dù vào Midgar. Việc đánh bại Ultimate Weapon sẽ dễ hơn nhiều ở Đĩa 3. Nhấp vào liên kết bên dưới để biết thêm thông tin về nhiệm vụ phụ này:

Trận chiến với Ultimate Weapon

Ultimate Weapon là một trong những con boss xuất hiện từ Northern Crater sau khi Sephiroth nhận được Black Materia từ Cloud. Lần chạm trán đầu tiên của bạn với Ultimate Weapon là ở Mideel khi cả nhóm đang cố gắng giải cứu Cloud. Nó sẽ bay đi [..]

Sức tấn công của vũ khí này dựa vào HP hiện tại và HP tối đa của Cloud. Ví dụ: sát thương lớn nhất đạt được khi Cloud ở mức 9999/9999 HP và sẽ ít hơn nếu Cloud ở mức 6702/9999 HP. Lưu ý thêm, vũ khí sẽ thay đổi màu sắc tùy vào lượng HP Cloud có và mức độ sát thương mà nó gây ra. Công thức chính xác để tính sát thương là:

[ ( 3 * Power * HP hiện tại ) / HP tối đa ] +1

Missing Score – Barret

Ultimate Weapon của Barret là Missing Score và có thể tìm thấy khi cả đội quay trở lại Midgar để chiến đấu với Dr. Hojo. Bạn chỉ có thể nhìn thấy rương chứa Missing Score nếu Barret ở trong nhóm. Không có cách nào để quay lại khu vực này nếu bạn đã bỏ lỡ nó.

Sức tấn công của Missing Score dựa trên lượng AP của Materia mà bạn trang bị trên nó. Ví dụ: nếu bạn trang bị Lightning Materia cấp 1 với 526 AP, Missing Score sẽ gây sát thương ít hơn so với khi bạn gắn một Lightning Materia đã thành thạo. Công thức tính sát thương của vũ khí là:

[ Power * ( Tổng số AP được gắn vào vũ khí / 10000 ) / 16 ] + 1

Premium Heart – Tifa

Ultimate Weapon của Tifa là Premium Heart. Premium Heart có thể tìm thấy ở Migar khi hoàn thành nhiệm vụ phụ tìm chìa khóa Sector 5. Nó ở trong ngôi nhà “Item” mà trước đây có khẩu súng bị hỏng ở Wall Market trên Đĩa 1.

Sức tấn công của Premium Heart dựa vào độ đầy thanh Limit của Tifa. Thanh Limit càng đầy thì cô ấy càng gây ra nhiều sát thương. Nó cũng được nhân lên với Cấp độ Limit Break mà Tifa đang dùng, vì vậy hãy tăng cấp Limit Break của Tifa. Để biết thêm thông tin về cách đạt được Limit Break Cấp 2, 3 và 4, hãy xem phần học Limit Break mới trong Mẹo và Thủ thuật. Công thức tính sát thương là:

[ Power * ( Cấp Limit Break của Tifa * Độ đầy của thanh Limit Break / 16 ) / 16 ] + 1

Princess Guard – Aeris

Princess Guard là Ultimate Weapon của Aeris và có thể tìm thấy trong phòng đồng hồ ở Temple of the Ancients. Tuy nhiên, bạn không có nhiều cơ hội để sử dụng nó, vì vậy đừng lo lắng nếu bạn bỏ lỡ vật phẩm này.

Sức mạnh tấn công của vũ khí này được tăng lên nếu các nhân vật khác bị chết, điều này khiến nó càng trở nên vô dụng. Công thức tính sát thương là:

(x2 cho mỗi nhân vật bị chết)

Limited Moon – Red XIII

Để có Ultimate Weapon của Red XIII là Limited Moon bạn cần quay lại Cosmo Canyon ở Đĩa 3. Ngoài ra còn có một số vật phẩm khác khi bạn quay lại Cosmo Canyon – hãy xem phần nhiệm vụ phụ quay lại Cosmo Canyon để biết thêm thông tin.

Sức tấn công của Limited Moon dựa trên MP của Red XIII. MP của anh ta càng đầy thì anh ta đánh càng mạnh. Ví dụ: nếu Red có 635/635 MP, Limited Moon sẽ gây sát thương nhiều hơn nếu anh ta có 723/999 MP. Công thức tính sát thương của vũ khí như sau:

[ ( 3 * Power * MP hiện tại ) / MP tối đa ] + 1

Conformer – Yuffie

Bạn có thể lấy Ultimate Weapon của Yuffie, Conformer, bằng cách dùng tàu ngầm đến Sunken Gelnika sau khi hoàn thành phần Underwater Reactor. Xem phần nhiệm vụ phụ Sunken Gelnika bên dưới để biết thêm thông tin:

Nhiệm vụ phụ The Sunken Gelnika

Bạn có thể đi đến Sunken Gelnika sau khi lấy được tàu ngầm Shinra Sub ở Underwater Reactor trên Đĩa 2. Sunken Gelnika có môt trong những quái vật mạnh nhất trong trò chơi, vì vậy bạn nên đến đó sau này trong trò chơi. Sunken Gelnika là một [..]

Sát thương của Conformer dựa trên cấp độ của kẻ địch mà bạn đang tấn công. Nếu bạn đang chiến đấu với kẻ địch cấp cao, vũ khí sẽ gây sát thương nhiều hơn. Điều này làm cho các đòn đánh thường của Yuffie trở nên cực kỳ mạnh trước những con boss cuối game (bao gồm Sephiroth, Emerald WeaponRuby Weapon). Công thức tính sát thương của vũ khí như sau:

( Power * Level của kẻ địch ) / 16

Venus Gospel – Cid

Ultimate Weapon của Cid là Venus Gospel và nó là một trong những Ultimate Weapon dễ kiếm nhất. Tất cả những gì bạn phải làm là nói chuyện với ông già ở Rocket Town khi bạn quay lại đây. Bạn có thể quay lại Rocket Town sau khi bạn đã bay vào không gian và trở về.

Sức mạnh tấn công của vũ khí được xác định giống như của Red XIII – nó dựa trên thanh MP của Cid. MP hiện tại của Cid càng đầy thì càng gây ra nhiều sát thương. Ví dụ, nếu Cid có 597/597 thì vũ khí sẽ gây nhiều sát thương hơn nếu Cid có 701/999 MP. Công thức xác định sát thương là:

[ ( 3* Power * MP hiện tại) / MP tối đa ] + 1

Death Penalty – Vincent

Bạn sẽ có được cùng lúc cả Death Penalty, Ultimate Weapon của Vincent và Limit Break cấp 4 của Vincent, Chaos. Bạn có thể nhận được chúng trong Lucrecia’s Crystal Cave và bạn có thể đến đó sau khi có tàu ngầm (sau phần Underwater Reactor). Nhấp vào liên kết bên dưới để biết thêm thông tin:

Nhiệm vụ phụ Lucrecia’s Crystal Cave

Bạn có thể đến hang Lucrecia bất cứ lúc nào sau khi hoàn thành trận chiến tàu ngầm dưới nước ở Đĩa 2 và có tàu Shinra Sub. Đi tàu đến bán đảo có Costa del Sol. Đi phía sau vào vùng nước ở phía tây của Costa del Sol và tìm một con sông [..]

Sát thương mà vũ khí này gây ra dựa trên số kẻ địch mà Vincent đã giết trong trò chơi (không quan trọng anh ta giết chúng bằng vũ khí nào). Vincent càng tiêu diệt được nhiều kẻ địch thì càng gây ra nhiều sát thương. Công thức tính sát thương của vũ khí là:

[ Power * ( Số kẻ địch giết được / 128) / 16 ] +10

HP Shout – Cait Sith

Ultimate Weapon của Cait Sith là HP Shout. Bạn có thể lấy nó trong lần thứ hai đến Midgar ở trong Tòa nhà Shinra ở cuối Đĩa 2. HP Shout giống với Missing Score, bạn không thể quay lại lấy nó nếu bạn đã bỏ lỡ trong lần thứ hai bạn đến khu vực này.

Sức tấn công của HP Shout dựa trên sự khác biệt giữa HP hiện tại của Cait Sith và HP tối đa của anh ta. Do đó, khi đầy máu, HP Shout sẽ gây sát thương nhiều nhất.

[ ( 3 * Power * HP hiện tại) / HP tối đa] + 1

Mình là Phú Nguyễn. Mình có niềm đam mê với game từ nhỏ và cũng đã được trải nghiệm các hệ máy từ 4 nút, sega, gba, đĩa cứng, đĩa mềm cho đến ps1, ps2,.... Blog này là nơi để mình chia sẻ các kiến thức chủ yếu là về game, các mẹo, hướng dẫn hoàn chỉnh, unlock tất cả nhân vật,... Mong các bạn sẽ thích và ủng hộ ^^

HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn