Tăng trưởng Materia

Materia mà bạn nhặt và trang bị trong suốt trò chơi có thể phát triển và tăng cấp giống như các nhân vật của bạn. Sự phát triển và khả năng tăng cấp của nó phụ thuộc vào lượng AP bạn kiếm được sau mỗi trận chiến (hiện trên màn hình cuối trận). AP là viết tắt của Ability Point và một số vũ khí sẽ cho phép Materia phát triển chậm hơn, nhanh hơn hoặc không phát triển.

Bạn có thể xem lượng AP đã kiếm được trên mỗi Materia cũng như lượng AP cần thiết để đạt cấp độ tiếp theo bằng cách chọn “Materia” trong màn hình menu. Khi bạn tăng cấp Materia của mình, bạn có thể có các khả năng và phép thuật mới với cấp độ cao hơn. Ví dụ: tăng cấp cho Restore Materia bạn sẽ có các phép thuật mới được liệt kê trong phần “Ability list” ở ảnh bên dưới:

Một số Materia như Ultima MateriaShield Materia cần phải nâng cấp lên ít nhất là Cấp 2 để có thể sử dụng các kỹ năng (Ultima và Shield Materia rất đáng để đầu tư thời gian phát triển vì những phép thuật bạn nhận được khi chúng lên cấp rất mạnh và rất hữu ích).

Lượng AP mà Materia mà bạn nhận được sau trận chiến phụ thuộc vào chỉ số “Tăng trưởng” của Vũ khí hoặc Áo giáp mà bạn gắn Materia vào. Ví dụ, vũ khí ban đầu của Cloud là Buster Sword có “tốc độ tăng trưởng bình thường”. Điều này có nghĩa là nếu bạn kiếm được 20 AP vào cuối trận, mỗi Materia được trang bị cho Buster Sword sẽ nhận được 20 AP. Có những vũ khí khác có tốc độ tăng trưởng cao hơn và thấp hơn – ví dụ: Thanh kiếm Apocalypse của Cloud có tốc độ tăng trưởng Materia gấp ba lần, trong khi Ultima Weapon của Cloud (và tất cả các Ultimate Weapon của các nhân vật khác) không tăng trưởng Materia. Điều này có nghĩa là Materia của bạn sẽ không tăng cấp khi bạn gắn Materia vào Ultima Weapon của Cloud (nhưng vẫn có thể tăng cấp nếu bạn gắn nó vào áo giáp của anh ấy).

Bạn nên tận dụng sử dụng các vũ khí có tốc độ tăng trưởng Materia gấp đôi hoặc gấp ba khi có chúng miễn là chúng không quá ảnh hưởng đến sức mạnh tấn công của nhân vật.

Các vũ khí có tốc độ tăng trưởng Materia gấp đôi:
Force Stealer
Rune Blade
W Machine Gun
Drill Arm
Motor Drive
Platinum Fist
Powersoul
Wizard Staff
Wizer Staff
Magic Comb
Plus Barrette
Wind Slash
Twin Viper
Rising Sun
White M-phone
Black M-phone
Peacemaker
Buntline
Viper Halberd
Javelin

Các vũ khí có tốc độ tăng trưởng Materia gấp ba:
Apocalypse
Scimitar

Chỉ Cloud và Cid mới có vũ khí có tốc độ tăng trưởng Materia gấp ba. Điều này làm cho chúng phù hợp nhất để tăng cấp Materia. Để biết thêm thông tin về cách tăng cấp Materia hiệu quả nhất, hãy xem phần tăng cấp Materia trong phần mẹo và thủ thuật.

Materia Mastermind

Bạn sẽ nhận được Danh hiệu Materia Mastermind khi có một Materia đạt cấp 5.


Danh hiệu là thành tích mà bạn có thể mở khóa bằng cách hoàn thành một số nhiệm vụ nhất định trong phiên bản PS4 của trò chơi. Một danh sách đầy đủ các danh hiệu mà bạn có thể có được có thể được tìm thấy trong phần Danh hiệu.

Mình là Phú Nguyễn. Mình có niềm đam mê với game từ nhỏ và cũng đã được trải nghiệm các hệ máy từ 4 nút, sega, gba, đĩa cứng, đĩa mềm cho đến ps1, ps2,.... Blog này là nơi để mình chia sẻ các kiến thức chủ yếu là về game, các mẹo, hướng dẫn hoàn chỉnh, unlock tất cả nhân vật,... Mong các bạn sẽ thích và ủng hộ ^^

HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn