Materia độc lập (Màu tím)

Danh sách đầy đủ tất cả các Materia độc lập trong Final Fantasy VII. Các Materia Độc lập có hiệu lực ngay lập tức và không cần ghép nối hoặc sử dụng để hưởng lợi từ các hiệu ứng của nó.

1. Chocobo Lure Materia

Chocobo Lure Materia

Mô tả:
Chocobo Lure Materia là phương tiện chính để có được Chocobo. Có thể gặp Chocobo ở những khu vực có dấu chân Chocobo trên bản đồ thế giới. Chocobo Lure Materia cấp càng cao thì càng có nhiều cơ hội gặp Chocobo. Điều này có nghĩa là trang bị hai viên có thể tăng cơ hội gặp Chocobo.

Nơi tìm thấy:
Chocobo Lure Materia đầu tiên mua từ Choco Billy tại Chocobo Farm.

Chocobo Lure Materia thứ hai có thể nhặt trong lần tới Chocobo Farm sau đó.

2. Counter Attack Materia

Counter Attack Materia

Mô tả:
Khiến nhân vật phản đòn bằng đánh thường sau khi bị tấn công vật lý. Không phản lại các đòn phép thuật. Nó có thể sử dụng với Cover Materia để tăng khả năng phản đòn. Materia ở cấp độ càng cao thì khả năng phản đòn càng cao (lần lượt là 20%, 40%, 60%, 80% và 100%).

Nơi tìm thấy:
Materia Counter Attack tự động rơi ra sau khi bạn đánh bại Materia Keeper ở Mount Nibel. Bạn có thể quay lại Mount Nibel nếu chưa nhặt nó.

3. Cover Materia

Cover Materia

Mô tả:
Cho phép một nhân vật đỡ đòn cho một nhân vật khác và nhận sát thương thay cho họ. Nó khá hữu ích để bảo vệ các nhân vật yếu và hỗ trợ tốt cho Counter Attack Materia. Đứng hàng trước và sau không ảnh hưởng đến điều này.

Nơi tìm thấy:
Bạn có thể lấy Cover Materia ở khu vườn bên ngoài nhà của Aeris trong Khu ổ chuột Sector 5.

4. Enemy Away Materia

Enemy Away Materia

Mô tả:
Trang bị Materia này giúp giảm khả năng gặp trận chiến ngẫu nhiên. Càng lên cấp Materil thì % bạn gặp kẻ địch càng ít (nhung không bao giờ xuống 0%).

Nơi tìm thấy:
Bạn có thể nhận được Enemy Away Materia ở Chocobo Square tại Gold Saucer.

5. Enemy Lure Materia

Enemy Lure Materia

Mô tả:
Trang bị Enemy Lure Materia mang lại tác dụng ngược lại với Enemy Away Materia – nó làm tăng cơ hội gặp trận chiến ngẫu nhiên.

Nơi tìm thấy:
Bạn có thể nhận Enemy Lure Materia trong Battle Square tại Gold Saucer. Xem phần nhiệm vụ phụ Battle Square để biết thêm thông tin về cách kiếm điểm để mua vật phẩm bằng BP.

6. Experience Plus Materia

Experience Plus Materia

Mô tả:
Tăng lượng kinh nghiệm từ các trận chiến. Ở cấp độ một, nó tăng lượng kinh nghiệm lên 1,5 lần, ở cấp độ 2 nó tăng lên 2,0 lần.

Nơi tìm thấy:
Bạn có thể nhận được Experience Plus Materia tại Wonder Square trong Gold Saucer.

7. Gil Plus Materia

Gil Plus Materia

Mô tả:
Tăng lượng gil nhận được khi kết thúc trận chiến lên 2,0 lần (ở tất cả cấp độ). Một phương pháp kiếm gil hiệu quả hơn nhiều là bán All Materia.

Nơi tìm thấy:
Bạn có thể mua Gil Plus Materia với giá 10.000 GP tại Wonder Square ở Gold Saucer.

8. HP<–>MP Materia

HP<-->MP Materia

Mô tả:
Hoán đổi HP với MP của nhân vật. Materia này có rất ít ứng dụng nhưng có thể được sử dụng để sạc Limit Break nhanh hơn nhằm mục đích học các Limit Break mới (HP thấp giúp sạc Limit Break nhanh hơn).

Nơi tìm thấy:
Bạn có thể lấy Materia này từ một trong các Materia Cave và bạn có thể đến đó bằng cách hoàn thành nhiệm vụ phụ đua và nhân giống Chocobo.

9. HP Plus Materia

HP Plus Materia

Mô tả:
Tăng HP của nhân vật lên 10%, 20%, 30%, 40% hoặc 50% tùy thuộc vào cấp độ của Materia HP Plus. Chúng cực kỳ hiệu quả trong việc tăng khả năng phòng thủ cho các nhân vật và bạn nên trang bị cho mỗi nhân vật một viên.

Nơi tìm thấy:
HP Plus Materia đầu tiên bạn có thể nhận được là trong lễ kỷ niệm ở Junon. Bạn cũng có thể mua chúng khi đến Cosmo CanyonMideel.

10. Long Range Materia

Long Range Materia

Mô tả:
Materia này cho phép một nhân vật đứng ở hàng sau nhưng vẫn có sát thương đánh thường như đứng hàng trước. Điều này cực kỳ hữu ích với các nhân vật yếu hơn như Tifa, Aeris, Red XIII, Cait Sith và Cid bằng cách cho họ ở hàng sau mà không bị giảm sát thương. Nó cũng cho phép nhân vật đánh kẻ địch đang bay.

Nơi tìm thấy:
Bạn có thể nhặt Long Range Materia ở Mythril Mine. Bạn có thể quay lại Mythril Mine để lấy Materia này nếu bạn chưa nhặt nó.

11. Luck Plus Materia

Luck Plus Materia

Mô tả:
Tăng chỉ số Luck của nhân vật lên 10%, 20%, 30%, 40% hoặc 50% tùy thuộc vào cấp độ của Materia. Luck tăng khả năng đánh chí mạng của nhân vật (sát thương gấp 2,0 lần). Đây là một Materia rất có hữu ích.

Nơi tìm thấy:
Có một Luck Plus Materia trong Temple of the Ancients. Có một lỗi chính tả khi bạn nhặt nó và nó sẽ hiển thị là “Lucky Plus Materia”.

12. Magic Plus Materia

Magic Plus Materia

Mô tả:
Tăng chỉ số Magic của nhân vật lên 10%, 20%, 30%, 40% hoặc 50% tùy thuộc vào cấp độ của Materia. Chỉ số Magic ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của Materia phép thuật. Bạn hãy lắp nó vào nhân vật chuyên dùng phép thuật và hồi phục.

Nơi tìm thấy:
Có thể tìm thấy Magic Plus Materia trên đường đi qua hang động Corel Valley ở Forgotten Capital .

13. Mega All Materia

Mega All Materia

Mô tả:
Mega All cho phép tất cả Materia có hiệu ứng “All Materia”, khiến các phép thuật tác động lên tất cả kẻ địch hoặc tất cả nhân vật (tùy thuộc vào loại phép thuật). Nó cũng gây ra hiệu ứng Slash All Materia đối với đòn tấn công của nhân vật.

Nơi tìm thấy:
Bạn có thể nhặt Mega All Materia ở Northen Cave.

14. MP Plus Materia

MP Plus Materia

Mô tả:
Tăng MP tối đa của nhân vật trang bị nó. Sử dụng tốt cho các nhân vật chuyên sử dụng phép thuật.

Nơi tìm thấy:
Bạn có thể mua Materia này ở Cosmo CanyonMideel.

15. Pre-Emptive Materia

Pre-Emptive Materia

Mô tả:
Tăng cơ hội tấn công trước của bạn trong trận chiến (bộ đếm thời gian sẽ đầy sẵn khi bắt đầu trận chiến). Tăng cơ hội khi bạn tăng cấp nó.

Nơi tìm thấy:
Phần thưởng từ Battle Square.

16. Speed Plus Materia

Speed Plus Materia

Mô tả:
Tăng tốc độ của một nhân vật. Khi bắt đầu trận chiến, bộ đếm thời gian của họ sẽ đầy hơn.

Nơi tìm thấy:
Phần thưởng từ Battle Square.

17. Underwater Materia

Underwater Materia

Mô tả:
Được sử dụng trong trận chiến với Emerald Weapon để loại bỏ bộ đếm thời gian và về cơ bản cho phép nhân vật “thở dưới nước”.

Nơi tìm thấy:
Để nhận Underwater Materia bạn cần hoàn thành nhiệm vụ phụ Kalm Traveler. Bạn phải sử dụng Morph Materia để biến Ghost Ship thành Guide Book. Guide Book dùng để đổi lấy Underwater Materia.

Mình là Phú Nguyễn. Mình có niềm đam mê với game từ nhỏ và cũng đã được trải nghiệm các hệ máy từ 4 nút, sega, gba, đĩa cứng, đĩa mềm cho đến ps1, ps2,.... Blog này là nơi để mình chia sẻ các kiến thức chủ yếu là về game, các mẹo, hướng dẫn hoàn chỉnh, unlock tất cả nhân vật,... Mong các bạn sẽ thích và ủng hộ ^^

HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn