Đội hình tốt nhất trong Final Fantasy VII

Nhân vật nào là mạnh nhất? Bạn nên thêm những cái tên nào vào party của mình?

Điều đầu tiên và quan trọng nhất cần ghi nhớ khi quyết định thêm ai vào nhóm là tất cả các nhân vật đều là những lựa chọn tốt. Bạn có thể hoàn thành trò chơi và tất cả các nhiệm vụ phụ với bất kỳ tổ hợp nhóm nào.

Vì thế, một số nhân vật sẽ vượt trội hơn những nhân vật khác chỉ đơn giản vì họ có sự tăng chưởng chỉ số khi lên cấp tốt hơn và do sức mạnh của Limit Break của họ đặc biệt hơn.

Chỉ số của các nhân vật

Điều đầu tiên cần xem xét là nhân vật nào có chỉ số tốt nhất. Cụ thể, chúng ta sẽ xem xét chỉ số HP, MP, Strength, Vitality, Dexterity, Magic, Spirit và Luck của các nhân vật. Dưới đây là bảng so sánh chỉ số của các nhân vật mỗi khi lên cấp.

Lưu ý rằng bảng xếp hạng bên dưới sẽ sắp xếp sự tăng trưởng chỉ số từ 1 đến 8. Nhân vật có thứ hạng “1” là có mức tăng trưởng chỉ số đó cao nhất. Ví dụ, Yuffie có Luck cao nhất. Một số có mức tăng tương đối nhau và được xếp hàng bằng nhau.

Chỉ sốCloudBarretTifaAerisRed XIIICait SithCidYuffieVincent
HP316825479
MP396154872
Strength123957468
Vitality315748258
Dexterity493616526
Magic297163853
Spirit295152872
Luck582662812

Cloud

Là nhân vật chính trong trò chơi, Cloud sẽ là lựa chọn bắt buộc của bạn, nhưng điều đó không ảnh hưởng vì chỉ số của anh ta là mạnh nhất trong số các nhân vật.

Barret

Anh ta có HP, Strength và Vitality rất cao khiến anh ta trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ party nào.

Tifa

Chỉ nhìn trên phương diện chỉ số, cô ta không phải là người mạnh nhất nhưng cô ta có một số loại kết hợp vũ khí và Materia có thể bổ sung thiếu sót này.

Aeris

Các chỉ số của Aeris nghiêng nhiều về Magic và Spirit. Và cô ta cũng chỉ tham gia nhóm trong một khoảng thời gian ngắn, vì vậy cô ta không phải là một lựa chọn tốt.

Red XIII

Anh ta có Dexterity cao nhất trong các nhân vật và anh ta cũng có HP rất cao. Các chỉ số khác của anh ta đều ở mức khá – anh ta không có chỉ số nào quá yếu. Điều này làm anh ta trở thành một lựa chọn ổn.

Cait Sith

Chú mèo robot này có Luck và Spirit cao nhưng các chỉ số khác đều ở mức trung bình. Xét về chỉ số, anh ta không phải là một nhân vật tốt để lựa chọn trong đội hình chính.

Cid

Đây là một nhân vật có HP, Strength và Vitality khá ổn. Từ góc độ chỉ số nhân vật, Cid là một lựa chọn rất tốt.

Yuffie

Các chỉ số của cô ta khá tốt. Cô ta có Luck cao nhất trong các nhân vật và Dexterity chỉ sau Red XIII. Cô ấy là một lựa chọn không tồi.

Vincent

Các chỉ số của anh ta ở mức khá nhưng anh ta có HP, Strength và Vitality thấp. Anh ta có MP, Spirit và Magic tốt nhưng Limit Break của anh ta khiến anh ta trở thành một nhân vật hỗ trợ.

Limit Break

Thế nào là một Limit Break tốt?

Một số Limit Break mang hướng hỗ trợ thông qua hiệu ứng hồi phục và trạng thái tích cực, nhưng hầu hết các hiệu ứng này có thể nhận được từ việc trang bị vũ khí, áo giáp hoặc Materia cho nhân vật. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Materia để hồi phục và hỗ trợ nhân vật của mình.

Do đó, những gì bạn đang tìm kiếm trong một Limit Break tốt là những thứ có thể gây sát thương lớn nhất cho kẻ thù. Sát thương từ một đòn đánh sẽ giới hạn ở mức sát thương 9.999 HP, có nghĩa là sát thương mạnh nhất là những đòn đánh nhiều lần để có lượng sát thương cao.

Chúng ta hãy xem xét tóm tắt các Limit Break của mỗi nhân vật. Lưu ý rằng bạn có thể xem phần Limit Break để biết thêm thông tin về tất cả các Limit Break khác nhau của các nhân vật.

Cloud

Có Limit Break rất mạnh. Limit Break cấp 4 (Omnislash) của anh ta, là mạnh nhất trong trò chơi. Nó tấn công kẻ thù nhiều lần và gây ra hàng tấn sát thương mỗi lần.

Barret

Limit Break cấp 4 (Catastrophe) của anh ta, tấn công 10 lần. Nhưng Limit Break cấp 3 thứ hai của anh ta (Angermax) tấn công 18 lần khiến nó trở thành Limit Break chất lượng hơn.

Tifa

Cô ta có thể sử dụng tất cả 7 Limit Break của mình mỗi khi thanh Limit Break đầy nhưng điều này thực sự nhạt nhòa khi so sánh với một số nhân vật khác. Limit Break của cô ta được đánh giá ở mức trung bình.

Aeris

Các Limit Break của cô ấy mang đến các buff hỗ trợ và hồi phục cho các nhân vật, khiến chúng có giá trị và ứng dụng hạn chế.

Red XIII

Limit Break không phải là tính năng tốt nhất của Red XIII. Một số Limit Break của anh ta thiên về hỗ trợ, và Limit Break cuối cùng của anh ta chỉ sát thương một lần.

Cait Sith

Limit Break của Cait Sith có chưa yếu tố ngẫu nhiên khiến chúng có giá trị hạn chế.

Cid

Limit Break cấp 4 của anh ta (Highwind), đánh kẻ thù 18 lần, khiến nó trở thành một trong những Limit Break mạnh nhất trong trò chơi.

Yuffie

Limit Break cấp 4 của cô ta (All Creation), chỉ đánh một lần, nhưng Limit Break cấp 3 (Doom of the Living), tấn công kẻ thù 15 lần khiến nó trở thành một đòn tấn công rất mạnh.

Vincent

Các Limit Break của anh ta rất tệ. Một số Limit Break khá mạnh nhưng bạn sẽ mất quyền kiểm soát Vincent cho đến khi trận chiến kết thúc. Điều này là một hạn chế lớn.

Kết luận

Với tất cả những điều đã nói trên, bạn nên chọn ai? Minh muốn nhắc lại một lần nữa, bạn có thể hoàn thành trò chơi với bất kỳ nhân vật nào. Điều này bao gồm cả trận chiến cuối cùng với Sephiroth cũng như các nhiệm vụ phụ cuối game. Nhưng nếu muốn tham khảo các lựa chọn tốt nhất, hãy xem thứ tự dưới đây:

1) Cloud

Anh ta là nhân vật chính của trò chơi. Bên cạnh đó, anh ta cũng có chỉ số và Limit Break tốt nhất.

2) Barret

Là sự lựa chọn tốt thứ hai. Anh ta có chỉ số cao và các Limit Break tuyệt vời và anh ấy cũng là người có xuất hiện sớm trong trò chơi.

3) Cid/Yuffie

Cả Cid và Yuffie đều là sự bổ sung xuất sắc cho nhóm của bạn. Họ có chỉ số tốt và Limit Break của Cid thì hơn của Yuffie một chút. Cả hai đều là những lựa chọn khả thi.

4) Red XIII

Red XIII là sự bổ sung tuyệt vời cho nhóm của bạn. Anh ta tham gia nhóm khi bạn đến tòa nhà Shinra nhưng sức mạnh của anh ta giảm dần về cuối game.

5) Tifa

Cô ta là một sự bổ sung tốt cho nhóm của bạn trong một số trường hợp nhất định. Cụ thể là khi cô ấy có vũ khí Powersoul cùng với Deathblow Materia. Nhưng nói chung cô ta không phải là lựa chọn tốt nhất.

6) Cait Sith/Vincent/Aeris

Như mình đã đề cập ở trên, vì thế các nhân vật này có những lý do rõ ràng tại sao bạn không nên sử dụng. Họ có những điểm thiếu hụt có thể gây bất lợi cho nhóm của bạn.

Dựa vào thông tin ở trên, mình tin rằng bạn sẽ chọn được party mạnh nhất cho riêng bạn.

Mình là Phú Nguyễn. Mình có niềm đam mê với game từ nhỏ và cũng đã được trải nghiệm các hệ máy từ 4 nút, sega, gba, đĩa cứng, đĩa mềm cho đến ps1, ps2,.... Blog này là nơi để mình chia sẻ các kiến thức chủ yếu là về game, các mẹo, hướng dẫn hoàn chỉnh, unlock tất cả nhân vật,... Mong các bạn sẽ thích và ủng hộ ^^

HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn