Zelda: Breath Of The Wild: Cách lấy Master Sword

The Legend of Zelda: Breath of the Wild là một cuộc phiêu lưu dài, nó cũng loại bỏ rất nhiều truyền thống đã có mặt trong game suốt mấy thập kỷ, chẳng hạn như quần áo mang tính biểu tượng màu xanh lá cây của Link và một số vật phẩm thiết yếu của anh ấy.

Đối với những người kỳ cựu đã quá quen với seri này, có thể sẽ bị sốc khi cả Master Sword và Hylian Shield đều là lựa chọn tùy chọn trong trò chơi; bạn có thể đánh bại Ganon mà không cần sở hữu chúng, và nhiều khả năng nếu bạn không sử dụng hướng dẫn, bạn có khi còn không nhận ra chúng tồn tại. Nếu bạn muốn có được Master Sword và không biết bắt đầu từ đâu, đừng lo lắng – mình sẽ hỗ trợ bạn.

Có gì đặc biệt về Master Sword trong Zelda: Breath Of The Wild?

Vậy tại sao Master Sword lại đáng để sở hữu? Đối với người mới bắt đầu, nó không thể bị phá vỡ – điều này khá là hấp dẫn trong một trò chơi mà hầu hết các loại vũ khí đều sẽ hỏng hoàn toàn sau một thời gian sử dụng. Ngoài ra, theo phong cách các game Zelda, bạn có thể sử dụng nó để ném các tia ma thuật khi bạn còn đầy đủ máu.

Thanh kiếm phát sáng màu xanh lam khi bạn ở gần kẻ thù đặc biệt và chỉ số sức mạnh của nó tăng gấp đôi từ 30 lên 60. Và nếu bạn vượt Trial of the Sword trong DLC, nó sẽ ở mức 60 vĩnh viễn. Trong Hyrule Castle nó sẽ phát sáng liên tục, giúp bạn dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, cũng có những giới hạn với Master Sword; nó cần phải sạc lại sau nhiều lần sử dụng, vì vậy bạn không thể dựa hoàn toàn vào nó trong khi chiến đấu.

Bạn có thể tìm Master Sword ở đâu?

Master Sword nằm ở Great Hyrule Forest, ngay phía bắc của Hyrule Castle. Nếu bạn đang tìm kiếm một tòa tháp để di chuyển nhanh đến, thì lựa chọn gần nhất là Woodland Tower. Ở phía đông của Woodland Tower, bạn sẽ thấy một con đường – đi theo con đường này và bạn sẽ đến The Lost Woods, một địa điểm mà những fan của The Legend of Zelda: A Link To The Past sẽ biết khá rõ.

Để bắt đầu, hãy đi theo những ngọn đuốc được rải xung quanh khu rừng. Cuối cùng, bạn sẽ bắt gặp một cặp đuốc và một cái cây ở giữa chúng có một khuôn mặt đáng sợ. Đây là điểm checkpoint, và từ thời điểm này trở đi, bạn sẽ không có bất kỳ ngọn đuốc nào để dẫn đường cho mình. Việc xác định phương hướng trong The Lost Woods không dễ dàng như bạn nghĩ; nếu bạn đi sai đường sau điểm checkpoint này bạn sẽ bị đưa trở lại.

Rất may, có một cách để tìm ra con đường chính xác. Tìm những cái cây có khuôn mặt giống như ở điểm checkpoint, sau đó tìm nơi mà những nhánh giống như móng vuốt của chúng đang chỉ. Bạn nên tìm hai trong số những cái cây này và đi bộ giữa những cánh tay của chúng chỉ – bạn có thể thấy trong hình ảnh bên dưới rằng có những nhánh hướng từ trái sang phải, gợi ý rằng bạn nên đi bộ qua giữa.

Nếu bạn làm điều này một cách chính xác (có thể sẽ mất vài lần thử) thì bạn sẽ đến con đương hai bên là vách đá (bạn sẽ thấy chúng trên bản đồ thu nhỏ); đây chính là Korok Forest, nơi Master Sword chờ đợi trong giấc ngủ. Tuy nhiên, đừng chạy nhanh đến đó ngay lập tức. Trước khi bạn làm bất cứ điều gì khác, hãy nhớ kích hoạt Keo Ruug Shrine gần đó (nó ở bên phải ngay khi bạn vào Korok Forest) vì điều này sẽ giúp bạn dịch chuyển nhanh đến vị trí của Master Sword mà không cần phải vượt qua mê cung của The Lost Woods một lần nữa.

Lý do bạn phải kích hoạt Shrine trước là vì Master Sword không cho phép những kẻ yếu có thể rút nó ra khỏi viên đá – bạn sẽ cần phải có ít nhất 13 máu để lấy nó ra, nếu không nó sẽ cho rằng bạn không xứng đáng và giết bạn. Lưu ý rằng đây phải là máu tiêu chuẩn – bạn không thể sử dụng các món ăn để tăng máu tạm thời. Hãy nhớ rằng, tăng trái tim bằng cách hoàn thành các thử thách trong các ngôi đền và đổi bốn quả cầu tại các bức tượng rải rác khắp Hyrule.

Hãy cho chúng tôi biết nếu hướng dẫn này giúp ích cho bạn và đừng quên xem các bài viết khác của chúng tôi liên quan đến trò chơi hấp dẫn này.

Mình là Phú Nguyễn. Mình có niềm đam mê với game từ nhỏ và cũng đã được trải nghiệm các hệ máy từ 4 nút, sega, gba, đĩa cứng, đĩa mềm cho đến ps1, ps2,.... Blog này là nơi để mình chia sẻ các kiến thức chủ yếu là về game, các mẹo, hướng dẫn hoàn chỉnh, unlock tất cả nhân vật,... Mong các bạn sẽ thích và ủng hộ ^^

HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn