Zelda: Breath Of The Wild: Nơi tìm con ngựa tốt nhất The Lord of the Mountain

Hyrule trong The Legend of Zelda: Breath of the Wild rất rộng lớn. Dịch chuyển nhanh là một phương án khi bạn cần đi lại trong tích tắc, nhưng đối với những thời điểm khi bạn đang cần khám phá các phần chưa được khám phá của bản đồ, nơi không có đền thờ nào tồn tại, bạn thực sự cần phải có cho mình một thú cưỡi phù hợp.

Ngựa có thể được tìm thấy ở nhiều vị trí khác nhau trong trò chơi, và một số con nhanh hơn và ngoan hơn những con khác. Nếu bạn muốn tìm một trong những còn ngựa hay nhất thì đầu tư vào amiibo là một lựa chọn tốt, nhưng có một con quái vật ẩn trong Hyrule thậm chí còn vượt trội hơn cả Epona hùng mạnh.

Chúng ta đang nói về Lord of the Mountain, một con quái vật giống ngựa sống trong một hồ bơi trên Mount Satori (cái tên đó nghe có quen không?). Nếu bạn đã xem bộ phim hoạt hình Princess Mononoke của Hayao Miyazaki thì nguồn cảm hứng đằng sau sinh vật trông kỳ lạ này hẳn là không quá ngạc nhiên. Được bao quanh bởi các Blupees tặng tiền xu, The Lord of the Mountain rất hùng vĩ và quyến rũ – vì vậy không có gì lạ khi bất kỳ fan Zelda nào khi nhìn thấy nó đều phải nghĩ rằng “Tôi có thể cưỡi thứ đó không?”

Tin tốt là bạn thực sự có thể nhảy lên và cưỡi The Lord of the Mountain, nhưng tin xấu là đó là một chuyến đi quá xa. Yên tâm đi, vì chúng ta sẽ giải thích cách thuần hóa sinh vật này.

Bạn có thể tìm The Lord of the Mountain ở đâu?

The Lord of the Mountain được tìm thấy trên Mount Satori, nằm ngay phía tây của Hyrule Field. Mogg Latan Shrine nằm gần đỉnh và ngay bên cạnh hồ nơi Lord of the Mountain xuất hiện. Điều khó ở đây là nó không phải lúc nào cũng xuất hiện ở đó; nó chỉ ở đó khi bạn có thể nhìn thấy ánh sáng phát ra từ đỉnh núi Satori.

Vầng sáng này thường được thấy ​​vào ban đêm nhưng đã có người chơi tình cờ gặp The Lord of the Mountain vào ban ngày – chúng tôi đã nhìn thấy ánh sáng rực rỡ vào nửa đêm của buổi sáng. Vầng sáng cũng không phải xuất hiện mỗi ngày – trên thực tế, chúng tôi đã trải qua nhiều chu kỳ ngày/đêm mà không nhìn thấy nó. Bạn chỉ cần bỏ qua thời gian và kiểm tra đường chân trời bất cứ khi nào có thể để xem liệu có ánh sáng rực rỡ ở đó hay không; khi bạn phát hiện ra nó, hãy nhanh chóng đi đến Mogg Latan Shrine.

Làm thế nào để bắt được The Lord of the Mountain

Điều đầu tiên, hãy trang bị bộ giáp Stealth vì bạn sẽ cần phải im lặng nhất có thể khi tiếp cận con quái vật này. Nó cũng hữu ích nếu bạn có thể ăn món ăn làm tăng khả năng tàng hình của bạn. Tiếp cận hồ nước được đánh dấu trên bản đồ và bạn sẽ thấy vô số Blupees có thể vận động, với The Lord of the Mountain ở giữa hồ. Đảm bảo rằng bạn đang cúi mình và đi chậm phía sau con thú, đảm bảo không lọt vào tầm nhìn của nó.

Một số người save game của họ theo cách thủ công tại thời điểm này để họ có thể thử bắt lại nếu thất bại, nhưng đối với chúng tôi điều đó không thành công – khi load lại, chúng tôi phát hiện ra  Lord of the Mountain đã biến mất , vì vậy bạn thực sự phải làm điều này trong một lần.

Khi bạn đã ở trên lưng nó, bạn sẽ mất khoảng hai vòng tròn stamina đầy để trấn an được The Lord of the Mountain và đưa nó vào tầm kiểm soát. Sử dụng các vật phẩm phục hồi stamina nếu bạn cần. Nếu bạn bị văng ra ngoài hoặc The Lord of the Mountain trốn thoát, bạn sẽ phải quay lại lần khác và thử lại.

The Lord of the Mountain nhanh hơn và có stamina cao hơn bất kỳ thú cưỡi nào khác trong trò chơi, nhưng có một điểm yếu đó là bạn không thể đăng ký anh ta tại chuồng, vì vậy một khi bạn mất anh ta, bạn sẽ phải làm lại quá trình này.

Mình là Phú Nguyễn. Mình có niềm đam mê với game từ nhỏ và cũng đã được trải nghiệm các hệ máy từ 4 nút, sega, gba, đĩa cứng, đĩa mềm cho đến ps1, ps2,.... Blog này là nơi để mình chia sẻ các kiến thức chủ yếu là về game, các mẹo, hướng dẫn hoàn chỉnh, unlock tất cả nhân vật,... Mong các bạn sẽ thích và ủng hộ ^^

HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn