Danh sách nhiệm vụ phụ trong The Legend Of Zelda: BOTW

Không giống như các phiên bản Zelda trước, Breath of the Wild với phong cách thế giới mở rộng lớn và nó có 76 nhiệm vụ phụ ẩn náu ở mọi ngóc ngách của Hyrule – và bạn có thể theo dõi chúng trong nhật ký phiêu lưu của Link (Adventure Log). Bạn có thể tìm thấy các nhiệm vụ phụ này bằng cách tìm kiếm các nhân vật có dấu (!) ở trên đầu.

Nếu bạn muốn tìm kiếm nhiệm vụ phụ ở bản DLC? Hãy xem phần cuối của bài viết về nhiệm vụ phụ của bản DLC để biết chi tiết. Bạn cũng có thể xem hướng dẫn xác định vị trí tất cả các Shrine nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm chúng.

Danh sách nhiệm vụ phụ

Lưu ý rằng không phải tất cả các nhiệm vụ phụ đều có sẵn ngay từ đầu.

Các nhiệm vụ phụ được liệt kê bên dưới đây sẽ theo thứ tự giống như trong menu của trò chơi.

Ấn ctrl + F để tìm nhiệm vụ bạn cần.

Tên nhiệm vụ phụ Địa điểm Người giao nhiệm vụ Phần thưởng Chi tiết
Robbie’s Research Hateno Ancient Tech Lab Purah (3) Ancient Arrow Sử dụng ngọn lửa xanh để thắp sáng lò trước phòng thí nghiệm. Có những chiếc đèn lồng trên đường đi có thể thắp sáng được để người chơi dễ dàng thắp lại ngọn đuốc của mình nếu nó bị tắt.
From the Ground Up Hateno Village và Tarrey Town Hudson Tarrey Town và (3) Diamond Sau khi Hudson đến Lake Akkala, hãy tìm anh ta và hoàn thành chuỗi nhiệm vụ của anh ta. Bạn sẽ cần mang cho anh ta tổng 100 gỗ và tìm Goron, Gerudo, Rito, Zora. Tiếp theo Link sẽ có nhiệm vụ mời Bolson và Karson, sau đó tham dự đám cưới của Hudson.
A Parent’s Love Tarrey Town Ruli Gold Rupee (300) Để nhận nhiệm vụ này bạn phải đi ra đằng sau nhà của Ruli và nghe lén câu chuyện của 2 vợ chồng họ vào ban đêm. Sau đó nói chuyện với Ruli, rồi làm Monster Cake cho con gái của Ruli bằng cách kết hợp Tabantha Wheat, Goat Butter, Cane Sugar và Monster Extract.
Hobbies of the Rich Tarrey Town Hagie Rupee Đi đến khu tàn tích ở Torin Wetland và giết 2 Guardian Stalker cho Hagie, sau đó quay lại chỗ ông ta để nhận phần thưởng.
A Shady Customer East Akkala Stable Hoz Silver Rupee (100) Đi đến Skull Lake và đợi Kilton đến vào ban đêm, sau đó chụp một bức ảnh của anh ấy và đưa cho Hoz xem.
Little Sister’s Big Request South Akkala Stable Jana Silver Rupee (100) Bạn sẽ cần tìm ba con chuồn chuồn cho Jana: Cold Darner, Electric Darner và Warm Darner.
Hylian Homeowner Hateno Village Bolson Ngôi nhà của riêng bạn Mua ngôi nhà bỏ hoang từ Bolson sau khi mang về cho anh ta 30 cây gỗ.
The Statue’s Bargain Hateno Village Horned Statue Hoán đổi giữa máu và Stamina Đổi máu và Stamina với giá 100 rupee, sau đó mua lại với giá 120 rupee. Bức tượng có thể được sử dụng để trao đổi máu và stamina cho nhau.
A Gift for My Beloved Hateno Village Manny Silver Rupee (100) Nói chuyện với Prima để tìm hiểu xem cô ấy thích gì, sau đó mang cho Manny 10 Restless Cricket (con dế) để hoàn thành nhiệm vụ.
The Weapon Connoisseur Hateno Village Nebb Rupee và (1) Diamond Bạn sẽ cần cho Nebb xem một loạt các vũ khí để hoàn thành nhiệm vụ phụ này. Cậu bé sẽ yêu cầu vũ khí theo thứ tự: Traveler’s Sword, Fire Rod, Moblin Club, Duplex Bow, Windcleaver, Ancient Battle Axe+, Frostspear và cuối cùng là Ancient Short Sword.
The Sheep Rustlers Hateno Village Koyin (10) Fresh Milk Tiêu diệt tất cả kẻ thù tại Hateno Beach, sau đó quay trở lại báo cáo với Koyin.
Sunshroom Sensing Hateno Ancient Tech Lab Symin 3 Hearty Truffle và có quyền truy cập Hyrule Compendium Chụp ảnh Sunshroom, sau đó quay lại cho Symin xem. Sử dụng Sheikah Sensor để tìm thêm 3 cây nấm nữa bằng cách chọn Sunshroom trong Hyrule Compendium để hoàn thành nhiệm vụ này.
Slated for Upgrades Hateno Ancient Tech Lab Purah Nâng cấp các kỹ năng của Shiekah Slate Mang cho Purah 3 Ancient Screw, 3 Ancient Shaft và 3 Ancient Core để nâng cấp các kỹ năng của Sheikah Slate.
Sunken Treasure Lurelin Village Rozel Thunderblade và Rupee Tìm hình tam giác tạo từ các hòn đảo ở phía nam trên bản đồ từ vị trí đứng của Rozel, sau đó sử dụng bè để đến và kéo chiếc rương ở giữa hình tam giác lên bằng Magnesis.
What’s for Dinner Lurelin Village Kiana Purple Rupee (50) và Seafood Paella Mang cho Kiana 1 Blue Snail và Goat Butter để hoàn thành món ăn của cô ấy.
Take Back the Sea Lurelin Village Sebasto Silver Rupee (100) Tiêu diệt tất cả kẻ thù ở Aris Beach phía tây nam của ngôi làng, sau đó quay trở lại báo cáo với Sebasto.
Koko’s Kitchen Kakariko Village Koko Hasty Veggie Cream Soup Nói chuyện với Koko, sau đó mang cho cô ấy Swift Carrot để hoàn thành món súp của cô ấy.
Cooking with Koko Kakariko Village Koko Hot Buttered Apple Hoàn thành nhiệm vụ “Koko’s Kitchen”, sau đó quay trở lại nói chuyện với Koko cùng Goat Butter.
Koko’s Cuisine Kakariko Village Koko Tough Meat-Stuffed Pumpkin Mang Raw Meat cho Koko để hoàn thành nhiệm vụ.
Koko’s Specialty Kakariko Village Koko Mother’s Honeyed Apple Đây là nhiệm vụ nấu ăn cuối cùng của Koko và bạn phải hoàn thành cả ba nhiệm vụ trên trước. Mang Apple và Bee Honey cho Koko.
Playtime with Cottla Kakariko Village Cottla Rock Salt Trong khi Cottla chạy loanh quanh vào ban ngày, Link có thể đề nghị chơi trò trốn tìm với cô ấy để nhận phần thưởng. Cootla sẽ trốn ở sau nhà của Impa.
By Firefly’s Light Kakariko Village Lasli Mở khóa Shrine, Purple rupee (50) Bạn phải hoàn thành nhiệm vụ “Locked Mementos”, “Flown the Coop” và “Find the Fairy Fountain” để mở khóa nhiệm vụ này. Đến tìm Lasli tại nhà cô ấy vào ban đêm, sau đó thu thập đom đóm trước khi trời sáng để thả vào trong nhà cô ấy.
Flown the Coop Kakariko Village Cado Purple rupee (50) Tìm 7 con Cucco bị mất tích nằm rải rác quanh Kakariko Village và trả chúng về chuồng của Cado.
The Priceless Maracas Trên đường từ Dueling Peaks đến Kakariko Village Hetsu Dùng Korok Seed để mở rộng kho đồ Hetsu đứng trên đường từ Dueling Peaks đến Kakariko Village – Tìm Hestu bên ngoài Kakariko Village, sau đó tìm maracas của hắn ở phía đông bắc trong một cái rương do đám Bokoblin canh giữ. Sau đó trả lại maracas cho Hestu.
Arrows of Burning Heat Kakariko Village Rola 20 Rupee Thắp sáng những ngọn đuốc xung quanh Tượng Nữ thần ở Kakariko Village.
Stalhorse: Pictured! Snowfield Stable Juannelle Silver Rupee (100) Chụp ảnh một ngựa chiến Stalhorse và cho Juannelle xem. Stalhorse xuất hiện ngẫu nhiên vào ban đêm ở phía đông North Tabantha Snowfield.
Curry for What Ails You Rito Stable Lester Purple Rupee (50) Tìm hoặc mua Goron Spice, sau đó mang đến cho Lester để anh ấy có thể hoàn thành bữa ăn của mình.
Find Kheel Rito Village Amali Purple Rupee (50) Nhảy dù đến Warbler’s Nest để tìm Kheel, sau đó quay lại gặp Amali và nói chuyện với cô ấy để nhận phần thưởng.
Face the Frost Talus Rito Village Gesane Silver Rupee (100) Đánh bại Frost Talus ở khu vực Hebra Mountain, sau đó quay trở lại Gesane để nhận phần thưởng.
The Apple of My Eye Rito Village Juney Silver Rupee (100) Mang Baked Apple cho Juney để hoàn thành nhiệm vụ phụ.
The Spark of Romance Rito Village Jogo Silver Rupee (100) Đưa 1 viên Flint cho Jogo để hoàn thành nhiệm vụ.
The Jewel Trade Goron City Ramella 500 Rupee Mang 10 Amber cho Ramella để hoàn thành nhiệm vụ phụ này.
Death Mountain’s Secret Goron Hot Springs Dugby Drillshaft Tìm vũ khí bị giấu của Dugby trên ngọn núi giữa Gorko Lake và Goron Hot Springs. Trên đỉnh núi, bạn sẽ tìm thấy một bức tường có thể ném bom.
The Road to Respect Goron City Fugo Silver Rupee (100) Đi đến Darunia Lake và đánh bại Igneo Talus, sau đó quay trở lại nói chuyện với Fugo.
Fireproof Lizard Roundup Southern Mine Kima Flamebreaker Armor
 và 20 Rupee lấy (3) Fireproof Lizard
Giao 10 Fireproof Lizard cho Kima để nhận phần thưởng.
Balloon Flight Woodland Stable Shamae Star Fragment Gắn hai Octo Balloon vào thùng cho Shamae.
The Thunder Helm Gerudo Town Riju Thunder Helm Hoàn thành nhiệm vụ Divine Beast Vah Naboris để mở khóa nhiệm vụ này, sau đó hoàn thành tất cả các nhiệm vụ phụ khác ở Gerudo và quay trở lại nói chuyện với Riju.
The Search for Barta Gerudo Town Leena Silver Rupee (100) Hoàn thành nhiệm vụ “The Thunder Helm”, sau đó nói chuyện với Leena. Barta có thể tìm thấy ở bên dưới bộ xương của Gerudo Great Skeleton ở Gerudo Desert. Đưa cho cô ấy một Hearty Durian, sau đó quay trở lại nói chuyện với Leena.
Medicinal Molduga Gerudo Town Malena Gold Rupee (300) Giết một trong bốn Molduga ở vùng Gerudo, sau đó mang Gut của nó đến cho Malena để cô ấy cứu chồng mình.
The Eighth Heroine Gerudo Town Bozai Sand Boots Tìm và chụp ảnh bức tượng Eighth Heroine ở Gerudo Highlands, sau đó quay trở lại nói chuyện với Bozai.
The Mystery Polluter Gerudo Town Dalia Hydromelon Sau khi hoàn thành nhiệm vụ “The Thunder Helm”, hãy nói chuyện với Dalia ở góc tây bắc vào buổi chiều. Đi theo con đường nước trên mái theo dấu vỏ dưa hấu đến chỗ Calyban, sau đó mang cho cô ấy 10 Wildberry. Quay trở lại nói chuyện với Dalia để hoàn thành nhiệm vụ.
The Secret Club’s Secret Gerudo Town Greta Có thể mua bộ đồ Desert Voe và Radiant từ thương nhân bán áo giáp Nghe lén bên ngoài Noble Canteen để lấy mật khẩu và truy cập cửa hàng áo giáp. Xem chi tiết tại đây.
Tools of the Trade Gerudo Town Isha Chọn một trong 3: Ruby Circlet, Sapphire Circlet hoặc Topaz Earrings ở cửa hàng trang sức Mang cho Isha 10 Flint để hoàn thành nhiệm vụ phụ này.
The Forgotten Sword Gerudo Town Bozai Snow Boots Sau khi hoàn thành nhiệm vụ “The Eighth Heroine”, Bozai sẽ nhờ Link tìm thanh kiếm bị mất của bức tượng. Thanh kiếm có thể được tìm thấy trên đỉnh Gerudo Summit. Chụp ảnh thanh kiếm và quay trở lại nói chuyện với Bozai.
Missing in Action Gerudo Canyon Stable Sesami Gold Rupee (300) Tìm và cứu 4 người bạn của Sesami trên lối đi bằng gỗ ở hẻm núi tại Koukot Plateau.
Rushroom Rush! Gerudo Canyon Stable Pirou Diamond Giao 55 Rushroom cho Pirou để hoàn thành nhiệm vụ.
Good-Sized Horse Gerudo Canyon Zyle Gold Rupee (300) Bán cho Ayle một con ngựa hoặc bắt một con cho anh ta để hoàn thành nhiệm vụ phụ.
An Ice Guy Kara Kara Bazaar Guy Purple Rupee (50) Mang cho Guy một loại thuốc giải nhiệt. Nấu từ (Winterwing Butterfly hoặc Cold Darner) và một bộ phận của quái vật.
A Freezing Rod Great Hyrule Forest Kula Silver Rupee (100) Lấy 1 Ice Rod từ Ice Wizzrobe, sau đó đưa nó cho Kula.
The Korok Trials Great Hyrule Forest Chio (3) Big Hearty Truffle Hoàn thành 3 Korok Trial theo thứ tự bất kỳ, sau đó nói chuyện với Chio để nhận phần thưởng.
Riddles of Hyrule Great Hyrule Forest Walton Diamond Giải tất cả các câu đố của Walton để hoàn thành nhiệm vụ. Người chơi sẽ cần mang cho anh ta 1 Apple, 1 Fortified Pumpkin, 1 Sunshroom, 1 Voltfin Trout và 1 Lynel Hoof.
Legendary Rabbit Trial Great Hyrule Forest Peeks Silver Rupee (100) Tìm và chụp ảnh Blupee, sau đó cho Peeks xem ảnh. Blupee có thể tìm thấy gần các Great Fairy Fountains.
Special Delivery Zora’s Domain Finley Gold Rupee (300) Finley sẽ ném một lá thư xuống nước và Link theo là thư đó xuôi dòng đến Mercay Island mà không để nó bị hư hại. Bạn có thể thực hiện nhiệm vụ này nhiều lần.
Lynel Safari Zora’s Domain Laflat Zora Greaves Tìm và chụp ảnh Red-Maned Lynel để cho Laflat xem.
The Giant of Ralis Pond Zora’s Domain Torfeau Silver Rupee (100) Đánh bại Hinox cho Torfeau, sau đó quay lại và nói chuyện với anh ta để hoàn thành nhiệm vụ.
Frog Catching Zora’s Domain Tumbo Armoranth Mang theo 5 Hot-footed Frog cho Tumbo.
Zora Stone Monuments Zora’s Domain Jihato Diamond Tìm 10 di tích xung quanh Zora’s Domain, sau đó nói chuyện với Jihato.
Diving is Beauty! Zora’s Domain Gruve (5) Fleet-Lotus Seed Lặn xuống thác nước, sau đó bơi trở lại và nói chuyện với Gruve.
Luminous Stone Gathering Zora’s Domain Ledo (2) Diamond Tìm và giao 10 viên Luminous cho Ledo. Bạn có thể tiếp tục mang đá đến Ledo để đổi sau khi hoàn thành nhiệm vụ.
A Wife Washed Away Zora’s Domain Fronk (5) Staminoka Bass Tìm và nói chuyện với Mei, vợ của Fronk, người đang bơi ở Hylia Lake gần một nhóm các đảo nhỏ (bạn có thể dịch chuyển đến Ya Naga Shrine)
A Gift from the Monks Forgotten Temple Monk Armor of the Wild Hoàn thành tất cả 120 Shrine, sau đó đi đến Forgotten Temple để nhận một bộ áo giáp đặc biệt.
The Hero’s Cache Kitano Bay Kass Gold Rupee (300) Nhảy dù đến cây cột phía đông của Kass, sau đó sử dụng Magnesis để lấy rương kho báu.
Misko, the Great Bandit Dueling Peaks Stable Domidak Flame Sword và Rupee Trả tiền cho Domidak để nhận gợi ý dẫn đến kho báu. Vị trí của kho báu nằm phía sau một thác nước xuôi dòng sông phía nam của Little Twin Bridge.
Wild Horses Dueling Peaks Stable Rensa Purple Rupee (50) Bắt một con ngựa và mang về cho Rensa trong vòng 2 phút.
A Gift of Nightshade Tuft Mountain Wabbin Silver Rupee (100) Mang Nightshade đến cho Wabbin để anh ta nói chuyện với Perda.
Hunt for the Giant Horse Mounted Archery Camp Straia Giant Horse Tìm và bắt con ngựa đen khổng lồ với bộ lông màu cam ở khu vực Taobab Grassland. Đăng ký con ngựa đó, sau đó mang nó trở lại chỗ Straia.
The Horseback Hoodlums Highland Stable Perosa Endura Carrot Tiêu diệt đám Bokoblin trên ngựa, sau đó quay trở lại nói chuyện với Perosa.
Thunder Magnet Lakeside Stable Cima Rubber Helm Sử dụng Magnesis hoặc kỹ năng Revali’s Gale để lấy Woodcutter’s Axe từ trên đỉnh chuồng ngựa xuống để ngăn những tia sét đánh xuống.
A Gift for the Great Fairy Tabantha Bridge Stable Toren 500 Rupee để tặng nàng tiên Nhận Rupee từ Toren để dâng cho Great Fairy, sau đó trả lại cho ông ta sau khi đài phun nước được kích hoạt. Great Fairy Fountain này nằm ở Piper Ridge, phía tây Tabantha Bridge Stable.
Leviathan Bones Serenne Stable Akrah Gold Rupee (300) Chụp ảnh 3 Leviathan Skull nằm ở Eldin, Hebra và Gerudo, sau đó đưa ảnh cho Akrah xem.
The Royal Guard’s Gear Riverside Stable Parcy Gold Rupee (300) Tìm và đưa cho Parcy bất kỳ vũ khí nào của cận vệ hoàng gia ở Hyrule Castle (có chữ Royal Guard trong tên).
A Royal Recipe Riverside Stable Gotter  Silver Rupee (100) Đi đến thư viện trong Hyrule Castle và tìm công thức làm Monster Cake và Fruitcake, sau đó làm một trong hai loại và giao cho Gotter. (làm công thức giống trong nhiệm vụ “A Parent’s Love”
Riverbed Reward Wetland Stable Izra Royal Broadsword Sử dụng Magnesis để lấy chiếc rương gần Izra ra khỏi nước, mở rương rồi nói chuyện với cô ấy để hoàn thành nhiệm vụ.
My Hero Outskirt Stable Aliza Star Fragment Nói chuyện với Aliza sau khi lấy được Master Sword.
A Rare Find Outskirt Stable Trott Silver Rupee (100) Bán 1 Raw Gourmet Meat cho Trott. Thịt này có thể kiếm được bằng cách giết Water Buffalo, Snowcoat Fox hoặc Maraudo Wolf.
The Royal White Stallion Outskirt Stable Toffa Royal Bridle và Royal Saddle Tìm và thuần hóa con ngựa trắng ở Safula Hill, sau đó đăng ký nó tại chuồng ngựa và đưa nó cho Toffa.

Nhiệm vụ phụ của bản DLC Champions’ Ballad

Tên nhiệm vụ phụ Địa điểm Phần thưởng Chi tiết
EX Ancient Horse Rumors Highland Stable Ancient Bridle
Ancient Saddle
Tìm dây cương và yên ngựa cổ đại. Xem bài viết này để biết thêm chi tiết.
EX Royal Guard Rumors Riverside Stable Royal Guard Cap
Royal Guard Uniform
Royal Guard Boots
Tìm các mảnh của bộ giáp Royal. Xem bài viết này để biết thêm chi tiết.
EX Treasure: Merchant Hood Deya Village Ravio’s Hood Tìm chiếc hòm chứa Ravio’s Hood. Xem bài viết này để biết thêm chi tiết.
EX Treasure: Garb of the Winds Deya Village Island Lobster Shirt Tìm chiếc hòm chứa Island Lobster Shirt. Xem bài viết này để biết thêm chi tiết.
EX Treasure: Usurper King Deya Village Zant’s Helmet Tìm chiếc hòm chứa Zant’s Helmet. Xem bài viết này để biết thêm chi tiết.
EX Treasure: Dark Armor Deya Village Phantom Ganon Skull
Phantom Ganon Armor
Phantom Ganon Greaves
Tìm các mảnh của bộ giáp Phantom Ganon. Xem bài viết này để biết thêm chi tiết.

Nhiệm vụ phụ của bản DLC Master Trials

Tên nhiệm vụ phụ Địa điểm Phần thưởng Chi tiết
EX Trial of the Sword Korok Forest Tăng sức mạnh vĩnh viễn cho Master Sword Vượt qua tổng cộng 51 Trial (12 Beginning Trial, 16 Middle Trial, and 23 Final Trial). Có thể nói đây là một trong những nhiệm vụ khó nhất trong BOTW.
EX Strange Mask Rumors Woodland Stable Korok Mask
Tìm chiếc mặt nạ Korok Mask. Xem bài viết này để biết thêm chi tiết.
EX Teleportation Rumors! South Akkala Stable Travel Medallion
Tìm chiếc hòm chứa Travel Medallion. Xem bài viết này để biết thêm chi tiết.
EX Treasure: Ancient Mask Outpost Ruins Majora’s Mask
Tìm chiếc mặt nạ Majora’s Mask. Xem bài viết này để biết thêm chi tiết.
EX Treasure: Fairy Clothes Outpost Ruins Tingle’s Hood
Tingle’s Shirt
Tingle’s Tights
Tìm các mảnh của bộ giáp Tingle. Xem bài viết này để biết thêm chi tiết.
EX Treasure: Twilight Relic Outpost Ruins Midna’s Helmet
Tìm chiếc mặt nạ Midna’s Mask. Xem bài viết này để biết thêm chi tiết.
EX Treasure: Phantasma Outpost Ruins Phantom Helmet
Phantom Armor
Phantom Greaves
Tìm các mảnh của bộ giáp Phantom. Xem bài viết này để biết thêm chi tiết.

Nhiệm vụ phụ Xenoblade Chronicles 2

Vào ngày 9 tháng 11 năm 2017, Nintendo đã thêm DLC miễn phí vào Breath of the Wild. Đó là một nhiệm vụ phụ để tìm trang phục Xenoblade Chronicles 2. Nhiệm vụ phụ này là một sự hợp tác với Xenoblade Chronicles 2.

Tên nhiệm vụ phụ Địa điểm Người giao nhiệm vụ
Xenoblade Chronicles 2 Bridge of Hylia, Skull Lake, & Hebra Peak Salvager Gear
Mình là Phú Nguyễn. Mình có niềm đam mê với game từ nhỏ và cũng đã được trải nghiệm các hệ máy từ 4 nút, sega, gba, đĩa cứng, đĩa mềm cho đến ps1, ps2,.... Blog này là nơi để mình chia sẻ các kiến thức chủ yếu là về game, các mẹo, hướng dẫn hoàn chỉnh, unlock tất cả nhân vật,... Mong các bạn sẽ thích và ủng hộ ^^

HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn