Zelda: Breath Of The Wild: Vị trí của tất cả Captured Memory

The Legend of Zelda: Breath of the Wild là một cuộc phiêu lưu trong thế giới mở với độ rộng lớn đáng kinh ngạc và bạn sẽ phải dành hàng giờ chỉ để lang thang và khám phá nó. Tuy nhiên, trong khi phần lớn nhiệm vụ của bạn là khám phá các đền thờ và giành lấy những chiến lợi phẩm, thì vẫn còn đấy phần cốt truyện chính mà bạn cần khám phá – và giống như rất nhiều thứ khác trong trò chơi này, phần lớn chúng là tùy chọn. Mỗi mảnh ký ức gắn liền với một bức ảnh được chụp trước khi Hyrule sụp đổ và việc bạn ghé thăm địa điểm đó – được hiển thị bằng vòng tròn ánh sáng nhỏ – sẽ kích hoạt một đoạn phim ngắn từ 100 năm trước, kể chi tiết những nỗ lực cuối cùng để tiêu diệt Calamity Ganon nhưng thất bại.

Tổng cộng có 13 Captured Memory cần tìm kiếm và mình đã liệt kê chúng bên dưới theo thứ tự xuất hiện trong album ảnh của bạn. Mặc dù bạn không phải xem các ký ức này theo thứ tự, nhưng chúng có ý nghĩa theo thứ tự thời gian khi xem.

Sacred Ground Ruins

Đây là ký ức đầu tiên bạn sẽ khám phá và là một phần của nhiệm vụ do Impa đưa ra ở Kakariko Village. Điểm gần nhất này ở tại đoạn kết của trò chơi là Central Tower – bạn sẽ cần phải nhảy dù về phía bắc qua Hyrule Field trên bản đồ của bạn. Nếu bạn đã mở khóa Katah Chuki Shrine thì nó là địa điểm gần hơn so với Central Tower. Hãy coi chừng những Guardian trên đường đi, vì trong phần đầu của trò chơi, bạn sẽ không chịu được một đòn của chúng.

Lake Kolomo

Từ Grand Plateau Tower, nhảy dù qua Hyrule Field theo hướng về Hyrule Castle. Vị trí này nằm trên bờ hồ Kolomo.

Ancient Columns

Từ Tabantha Tower, nhảy dù về phía Piper Ridge và Ancient Columns. Mảnh ký ức này nằm ngay cạnh Tena Ko’sah Shrine.

Kara Kara Bazaar

Từ Gerudo Desert Wasteland Tower đi xuống đầu đường dẫn đến Gerudo Town. Mảnh ký ức được tìm thấy ở bờ ao giữa khu chợ – hãy xem ảnh bên dưới nếu bạn không tìm thấy.

Nếu bạn đã tìm thấy và kích hoạt Kay Noh Shrine thì đó cũng là một điểm dịch chuyển tốt để sử dụng.

Eldin Canyon

Bắt đầu từ Eldin Tower, nhảy dù qua Goronbi Lake – trời khá nóng nên hãy đảm bảo bạn có trang bị chống nóng. Một lựa chọn khác là bắt đầu từ Woodland Tower và đi vào núi; điểm ký ức này nằm gần giữa hai tòa tháp, do đó bạn quyết định chọn cách nào hoàn toàn tùy thuộc vào bạn. Điểm ký ức này nằm trên một ngọn núi khá cao, vì vậy hãy chuẩn bị một mức stamina tương đối – hoặc trang bị hỗ trợ leo núi và các vật phẩm phục hồi sức stamina để dễ dàng hơn.

Irch Plain

Bắt đầu từ Ridgeland Tower. Nhảy dù theo hướng tây bắc như là bạn đang hướng tới Korok Forest; có một vũng nước nhỏ hình chữ U và mảnh ký ức được tìm thấy gần đó.

West Necluda

Từ Great Plateau Tower, nhảy dù về phía Dueling Peaks. Đáp xuống Scout’s Hill ở bờ tây Hylian River và nhìn xuống – bạn sẽ thấy một cái cây trên ngọn đồi với một tảng đá ở gốc, giống như trong hình ảnh bên dưới.

Hyrule Castle

Trong số tất cả những mảnh ký ức trong trò chơi, chắc chắn đây là ký ức khó tìm nhất vì nó nằm sâu trong Hyrule Castle, nơi tập trung rất nhiều thuộc hạ của Calamity Ganon. Có lẽ tốt hơn là đợi cho đến khi bạn có các trang bị tốt (Master SwordHylian Shield) rồi hãy giải quyết vấn đề này.

Điểm dịch chuyển tốt nhất cho ký ức này được đánh dấu bằng thanh kiếm trên bản đồ bên dưới, ở hào phía tây của lâu đài. Có một vài Guardian xung quanh khu vực này, vì vậy hãy cẩn thận khi bạn tiếp cận bờ hào.

Sử dụng dù để bay hết mức có thể và sau đó bơi đến bờ đá nhỏ ở phía bên kia. Bạn sẽ phải leo rất nhiều từ thời điểm này, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn có đủ stamina và một số vật phẩm phục hồi stamina. Nếu không có cả ba phần của bộ giáp Climbing, bạn cũng nên có ít nhất một mảnh của bộ giáp đó. Bạn cũng sẽ cần phải né các Guardian trên bộ và trên không trong phần này.

Ngay khi bạn đến bờ, hãy leo lên mặt đá. Bạn đang tiến về phía tòa tháp được đánh dấu trên bản đồ bên dưới – chọn con đường của riêng bạn nhưng dù bạn đi theo cách nào, bạn sẽ cần phải leo lên và chạy nhanh để tránh các cuộc tấn công.

Khi bạn đến chân tháp, bạn sẽ cần phải leo lên nó – bỏ qua lối đi bên dưới. Việc leo núi đòi hỏi rất nhiều stamina, và đừng bận tâm đến những Guardian đang bay quanh tòa tháp – nó sẽ không làm gì bạn.

Khi bạn đã ở trên cùng, hãy tìm cửa sổ đang mở và nhảy xuống Princess Zelda’s Study. Mảnh ký ức nằm ngay bên ngoài, trên lối đi nối tháp với phần còn lại của lâu đài. Khi bạn đã xem đoạn phim xong – Guardian bay sẽ bắt đầu khóa bạn bằng tia laser và tấn công.

Spring of Power

Nếu bạn đã kích hoạt điểm dịch chuyển tại Akkala Ancient Tech Lab hoặc Katosa Aug Shrine, thì đây là hai điểm gần nhất để bắt đầu. Mảnh ký ức này rất dễ tìm thấy.

Sanidin Park Ruins

Nhảy dù ở Central Tower về phía Mount Daphnes. Hạ cánh và sau đó sử dụng một trong những đỉnh núi gần đó để lướt qua Regencia River. Trên ngọn đồi lớn phía trước có một bức tượng ngựa cùng với ký ức gần đó.

Lanaryu Road East Gate

Ký ức này hiện ra ngay giữa đường đi, và Ta’loh Naeg Shrine ở Kakariko Village là điểm khởi đầu tốt nhất. Từ đó, đi bộ về phía Great Fairy Fountain và đi qua thung lũng giữa hai ngọn đồi (xem ảnh bên dưới).

Một con đường không được đánh dấu sẽ đưa bạn đi qua Lanaryu Road’s West Gate, qua Lanaryu Heights và cuối cùng đến Lanaryu Road East Gate. Bạn sẽ phải di chuyển khá xa, nhưng bạn không nên mất cảnh giác vì có một số kẻ thù phải đối mặt trên đường đi.

Hyrule Field

Mảnh ký ức này nằm gần Central Tower và Dueling Peaks Tower, trên con đường ngay gần bờ sông Hylia. Nơi tốt nhất để dịch chuyển là Kaya Wan Shrine, ngay bên cạnh Wetland Stable.

Blatchery Plain

Đây là ký ức thứ mười ba và cuối cùng, và chỉ khả dụng khi bạn đã tìm thấy mười hai cái trên. Đi đến làng Kakariko và ghé thăm Impa, người sẽ cho bạn xem một bức ảnh với địa điểm. Bắt đầu từ Ha Dahamar Shrine bên cạnh Dueling Peaks Stable, sử dụng ngựa để đến đây, mảnh ký ức cuối cùng.

Sau khi đã mở khóa tất cả các mảnh ký ức, bạn sẽ hiểu rõ hơn về các sự kiện xảy ra 100 năm trước, nhưng có một phần thưởng khác đó là bạn sẽ nhận được một cảnh bổ sung khi kết thúc trò chơi.

Mình là Phú Nguyễn. Mình có niềm đam mê với game từ nhỏ và cũng đã được trải nghiệm các hệ máy từ 4 nút, sega, gba, đĩa cứng, đĩa mềm cho đến ps1, ps2,.... Blog này là nơi để mình chia sẻ các kiến thức chủ yếu là về game, các mẹo, hướng dẫn hoàn chỉnh, unlock tất cả nhân vật,... Mong các bạn sẽ thích và ủng hộ ^^

HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn