Zelda: Breath Of The Wild: Chuỗi nhiệm vụ Tarrey Town

Có rất nhiều nhiệm vụ trong The Legend of Zelda: Breath of the Wild hoàn toàn là nhiệm vụ phụ tùy chọn và bạn có thể bỏ lỡ trong lần chơi đầu tiên.

Một trong số đó có thể kể đến là nhiệm vụ phụ thú vị nhất liên quan đến việc xây dựng một thị trấn mới và đây cũng là một trong những nhiệm vụ dài nhất trong trò chơi. Nhiệm vụ này yêu cầu bạn đi khắp Hyrule và thu hoạch các tài nguyên xây dựng thị trấn cũng như tuyển dụng dân làng mới về cho thị trấn này.

Bắt đầu

chuoi-nhiem-vu-tarrey-town

Để bắt đầu nhiệm vụ Tarrey Town này, đầu tiên bạn cần phải cứu một ngôi nhà ở làng Hateno trước khi đội xây dựng của Bolson phá hủy nó. Ngôi nhà này ở gần Myahm Agana Shrine, bạn sẽ cần đi qua một cây cầu nhỏ để đến được đó.

Đi về phía sau của khu nhà và bạn sẽ bắt gặp Bolson, ông chủ của công ty xây dựng. Anh ta sẽ giải thích rằng ngôi nhà đang được phá dỡ theo lệnh của người dân trong làng, nhưng anh ta có thể bán lại cho bạn với giá 30 bó gỗ và 3000 Rupee.

Có thể kiếm gỗ bằng cách đi đến một khu vực có rừng trên bản đồ và sử dụng bom để làm đổ cây, sau đó nổ bom lần hai để biến chúng thành những bó gỗ (điều này sẽ hiệu quả hơn rất nhiều nếu bạn đã nâng cấp Bomb Rune giúp tăng phạm vi vụ nổ và giảm thời gian nạp lại – bạn có thể nâng cấp Bomb Rune ở Hateno Ancient Tech Lab).

Có rất nhiều địa điểm nhiều cây cối ở khắp Hyrule nhưng khu vực ngay bên ngoài Shrine of Resurrection, nơi bạn đã bắt đầu trò chơi là tốt hơn cả. Về Rupee, tốt nhất bạn nên bán đá quý và các món ăn có giá cao đi.

Nhiệm vụ phụ Hylian Homeowner

Sau khi bạn giao gỗ và Rupee cho Bolson, ngôi nhà sẽ là của bạn, và bạn có thể chuyển sang phần tiếp theo của hướng dẫn, xây dựng Thị trấn Tarrey. Tuy nhiên, bạn cũng có thể hoàn thành nhiệm vụ Hylian Homeowner vì nó sẽ cho bạn một vài chỗ trưng bày vũ khí, cung tên và lá chắn ở trong nhà của bạn.

Nói chuyện với Bolson một lần nữa và anh ta sẽ đề cập đến việc nâng cấp ngôi nhà của bạn, bao gồm việc thêm các giá treo đồ cho các vật phẩm và trang trí cảnh quan xung quanh ngồi nhà. Để hoàn thành nhiệm vụ, bạn phải mua tất cả các nâng cấp này với giá 100 Rupee một cái – tổng chi phí sẽ là 1400 Rupee, vì vậy hãy kiếm đủ Rupee.

Khi bạn đã mua tất cả chúng, nhiệm vụ sẽ tự động hoàn thành và Bolson sẽ còn cung cấp cho bạn thêm một số đồ nội thất đi kèm để làm cho ngôi nhà của bạn trông đẹp hơn. Ngoài ra, chiếc giường trong nhà cũng có thể được sử dụng để ngủ miễn phí.

Nhiệm vụ From The Ground Up

Để chính thức bắt đầu xây dựng Thị trấn Tarrey, hãy nói chuyện với Hudson, đồng nghiệp của Bolson để kích hoạt nhiệm vụ “From the Ground Up”. Bạn sẽ tìm thấy anh ta ngay phía bên ngoài nhà bạn. Anh ấy sẽ nói với bạn rằng anh ấy chuẩn bị đến vùng Akkala để bắt đầu một dự án lớn tiếp theo của Bolson.

Khi anh ta rời đi, hãy dịch chuyển đến Dah Hesho Shrine, rồi nhìn về phía bắc. Bạn sẽ thấy một hòn đảo ở giữa nối với đất liền bằng một con đường hẹp. Hòn đảo này trước đây có một bức tượng đá để bạn có thể cầu nguyện và nhận được các nâng cấp máu và stamina, nhưng hiện tại Hudson đã bắt đầu xây dựng Thị trấn Tarrey và anh ta cần sự giúp đỡ của bạn.

Nhảy dù xuống thị trấn Tarrey và nói chuyện với Hudson. Anh ta sẽ yêu cầu bạn kiếm 10 bó gỗ. Khi bạn hoàn thành, anh ta sẽ giao cho bạn một loạt nhiệm vụ phụ khác. Những nhiệm vụ này bao gồm việc tìm những người phù hợp để giúp thị trấn này phát triển.

Tìm ai đó có sức mạnh

Đầu tiên, Hudson muốn tìm ai đó khỏe mạnh để hỗ trợ dọn dẹp và bê các tảng đá đang ngăn cản việc xây dựng thị trấn. Đi đến Southern Mine ở chân Death Mountain và nói chuyện với Greyson the Goron – bạn sẽ đến đó vào ban đêm vì anh ta không làm việc vào ban ngày.

Khi bạn nói với anh ta về Thị trấn Tarrey, anh ta quyết định từ bỏ công việc hiện tại và đến đó cùng con trai của mình. Quay trở lại Thị trấn Tarrey và bạn sẽ thấy Greyson đang chăm chỉ dọn dẹp các tảng đá, trong khi con trai của anh ta điều hành một quầy hàng bán đá quý.

Tìm một thợ may

Bây giờ Hudson sẽ cần bạn kiếm 20 bó gỗ để tiếp tục xây dựng thị trấn. Nếu bạn không đủ gỗ, hãy quay lại khu rừng gần Shrine of Resurrection để thu thập chúng. Khi đã giao gỗ cho Hudson, anh ta sẽ nhờ bạn tìm một thợ may cho thị trấn, vì quần áo của anh ta đã cũ.

Đi đến Kara Kara Bazaar ở Gerudo Desert (nằm giữa Gerudo Town và Gerudo Desert Gateway – bạn có thể dịch chuyển đến Kay Noh Shrine hoặc Daqo Chisay Shrine) và tìm một người phụ nữ đang ngồi dưới lán. Đây là Rhondson và cô ấy rất vui khi chuyển đến Thị trấn Tarrey để đảm nhận vai trò thợ may. Cô ấy sẽ bán một bộ trang phục đặc biệt của Gerudo dành cho nam giới.

Tìm một người bán hàng

Khi đã có Rhondson là thợ may của Thị trấn Tarrey, Hudson sẽ cần tiếp 30 bó gỗ. Khi bạn đã hoàn thành, anh ấy sẽ nói rằng thị trấn cần một người có kiến ​​thức về bán và phân phối hàng – về cơ bản là một thương gia.

Bạn có thể tìm thấy một người như thế ở làng Rito. Dịch chuyển đến Akh Va’quot Shrine và ở tầng dưới của tháp, bạn sẽ tìm thấy Fyson – một người trông khá ủ rũ. Nói với anh ấy về công việc tại Thị trấn Tarrey. Và khi trở lại thị trấn, bạn sẽ thấy anh ta đã mở một cửa hàng tổng hợp của riêng mình. Đây cũng là một nơi hữu ích để bạn mua các mũi tên.

Tìm một linh mục

Hudson sẽ lại cần nguyên liệu và lần này là 50 bó gỗ, vì vậy bạn sẽ phải kiếm thêm. Sau khi hoàn thành, Hudson sẽ nói với bạn rằng anh ta đã yêu Rhondson và muốn được kết hôn với cô ấy. Điều đó có nghĩa là anh ta cần một linh mục, và may mắn thay bạn có thể tìm thấy một linh mục tại Zora’s Domain.

Dịch chuyển đến Ne’ez Yohma Shrine ở trung tâm của Zora’s Domain và sau đó đi lên phía trên. Hãy tìm một nhân vật đang khom lưng và nói chuyện với anh ta. Tên anh ta là Kapson và anh ta là một linh mục đã nghỉ hưu. Không cần phải thuyết phục nhiều để anh ta rời Zora’s Domain và đến Thị trấn Tarrey để tiến hành lễ cưới.

Triệu tập khách đến dự đám cưới

Quay trở lại Thị trấn Tarrey và bạn sẽ thấy Hudson đang nói chuyện với Rhondson tại quầy hàng. Anh ta sẽ nhờ bạn mời đồng nghiệp của anh ta là Bolson và Karson đến dự đám cưới sắp tới, vì vậy bạn sẽ phải nhanh chóng quay trở lại làng Hateno (sử dụng Myahm Agana Shrine) và nói chuyện với họ.

Trở lại Thị trấn Tarrey, nói chuyện với Hudson một lần nữa và anh ấy sẽ bắt đầu lễ cưới – nếu đã quá muộn, bạn sẽ phải qua đêm ở nhà trọ trong thị trấn. Sau khi đám cưới kết thúc, hãy nói chuyện với Hudson một lần nữa và anh ấy sẽ đưa cho bạn ba viên kim cương, kết thúc nhiệm vụ.

Grante – Thương gia giỏi nhất trong trò chơi

Thị trấn Tarrey có lẽ là nơi cung cấp các vật phẩm hữu ích nhất trong toàn bộ trò chơi. Đi lên mái của tòa nhà bên cạnh lối vào thị trấn và bạn sẽ tìm thấy Grante, đứa con trai lang thang của Robbie, nhà khoa học công nghệ cổ đại của Akkala.

Grante thu thập vũ khí và áo giáp đặc biệt – anh ta bán các bộ áo giáp (Rubber, Barbarian và Climber) – nhưng điều tuyệt vời nhất là cửa hàng của anh ta là cửa hàng duy nhất trong trò chơi, nơi bạn có thể mua các vật phẩm đặc biệt thường chỉ được tìm thấy một lần, như Hylian Shield, nếu bạn đã làm vỡ hoặc làm mất chúng. Lưu ý rằng anh ấy sẽ chỉ bán những vật phẩm đặc biệt này nếu bạn đã có chúng trong.

Mình là Phú Nguyễn. Mình có niềm đam mê với game từ nhỏ và cũng đã được trải nghiệm các hệ máy từ 4 nút, sega, gba, đĩa cứng, đĩa mềm cho đến ps1, ps2,.... Blog này là nơi để mình chia sẻ các kiến thức chủ yếu là về game, các mẹo, hướng dẫn hoàn chỉnh, unlock tất cả nhân vật,... Mong các bạn sẽ thích và ủng hộ ^^

HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn