Zelda: Breath Of The Wild: Công thức nấu ăn tốt nhất và cách để nấu ăn

The Legend of Zelda: Breath of the Wild đã loại bỏ việc nhặt trái tim để hồi phục máu; thay vào đó Link sẽ nấu nướng để tạo ra các món ăn hồi phục sức khỏe.

Chúng tôi đã tổng hợp lại hướng dẫn đầy đủ này (và hiện mới được cập nhật) nhằm mục đích giúp bạn dễ dàng nấu các bữa ăn ở vùng hoang dã của Hyrule và chúng tôi cũng đã đưa vào một số công thức nấu ăn yêu thích của chúng tôi.

Zelda: Breath Of The Wild: Công thức nấu ăn tốt nhất và cách để nấu ăn

Cách để nấu ăn

Giống như nấu ăn trong thực tế, nguyên liệu là yếu tố then chốt và một sai lầm có thể thay đổi hoàn toàn kết quả của món ăn. Để nấu các món ăn, bạn sẽ cần phải tìm một nồi nấu ăn có lửa – chúng được đặt rải rác xung quanh Hyrule. Nếu bạn chỉ muốn nấu các nguyên liệu riêng lẻ để tăng tiềm năng của chúng, bạn có thể sử dụng lửa trại bình thường hoặc bất kỳ vị trí nào trong trò chơi nơi có nhiệt độ đặc biệt cao – Death Mountain Gerudo Desert là hai ví dụ. Chỉ cần thả nguyên liệu xuống đất và nó sẽ tự nấu.

Có khá nhiều món ăn bạn có thể làm trong Breath of the Wild – hơn 100 món, không tính các biến thể. Tuy nhiên, những biến thể đó là thành phần quan trọng nhất để tạo nên một món ăn thành công, vì chúng thay đổi rất nhiều và ảnh hưởng lên tác dụng của món ăn đó.

Hầu hết các thành phần là trung tính, chúng có tác dụng phục hồi một hoặc hai trái tim khi ăn sống hoặc nhiều hơn khi nấu chín. Những gì bạn thực sự muốn biết là tính từ đứng trước tên một nguyên liệu, vì nó sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về thành phần sẽ thêm vào một món ăn hoàn chỉnh. Dưới đây là danh sách của từng tính từ và tác dụng của nó đối với món ăn của bạn.

Danh mục thành phần và hiệu ứng trạng thái

 • Chilly: khả năng chịu nhiệt
 • Electro: khả năng kháng điện
 • Enduring: thêm Stamina
 • Energizing: hồi phục stamina
 • Fireproof: khả năng kháng lửa
 • Hasty: tăng tốc độ
 • Hearty: hồi đầy máu và thêm 1-5 máu vàng
 • Mighty: tăng sức tấn công
 • Sneaky: tăng khả năng tàng hình
 • Spicy: khả năng chịu lạnh
 • Tough: tăng phòng thủ

Cần lưu ý là bạn chỉ có thể thêm một hiệu ứng trạng thái vào món ăn của mình, vì vậy việc trộn các nguyên liệu với các loại khác nhau sẽ không có tác dụng. Tuy nhiên, bạn có thể tăng hiệu lực của các nguyên liệu bằng cách tăng gấp đôi đối các nguyên liệu cùng loại. Ví dụ: Nếu bạn muốn nấu một Energizing Risotto với một Stamella Shroom, bạn có thể lấy lại một nửa stamina; với hai, hiệu ứng đó sẽ tăng gấp đôi. Các thành phần không phải lúc nào cũng nói rõ chúng thuộc loại nào, nhưng chúng sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng hay.

Cách nấu thành công các món ăn trong Zelda: Breath Of The Wild

Thỉnh thoảng trong khi nấu ăn, một tiếng leng keng đặc biệt sẽ phát ra và Link sẽ tỏ ra đặc biệt hào hứng với món ăn thành quả, thường nó có chất lượng cao hơn. Những món ăn này sẽ có hiệu ứng ngẫu nhiên được áp dụng thêm, mặc dù tác dụng chỉ có thể là một trong năm thứ sau:

 • Mức độ ảnh hưởng được nâng lên một
 • Thêm một trái tim màu vàng
 • Phục hồi thêm ba trái tim
 • Thời gian hiệu ứng tăng thêm năm phút
 • Thêm hoặc phục hồi hai phần năm vòng tròn stamina (vàng hoặc xanh lá cây)

Những hiệu ứng này được áp dụng một cách ngẫu nhiên, nhưng thực tế vẫn có những cách để đảm bảo món ăn thành công. Đầu tiên (và dễ nhất) là nấu ăn trong Blood Moon. Đúng vậy, bất kỳ món ăn nào được nấu trong khi Blood Moon đang xảy ra trên bầu trời đều sẽ thành công và có một trong năm mức tăng ngẫu nhiên ở trên.

Tuy nhiên, nếu không thể chờ Blood Moon, bạn có thể sử dụng một số vật phẩm nhất định như một phần trong công thức của mình để đảm bảo thành công của chúng. Nếu bạn sử dụng bất kỳ bộ phận nào của rồng hoặc star gem trong công thức, công thức đó cũng sẽ đảm bảo thành công, mặc dù mình không khuyến khích phương pháp này vì cả các bộ phận của rồng và star gem đều cực kỳ khó kiếm và nên được sử dụng cho các nhiệm vụ quan trọng hơn nhiều.

Công thức nấu ăn ngon nhất

Biết nấu ăn là một chuyện, nhưng có những công thức nấu ăn ngon nhất lại là chuyện khác. Chúng tôi đã tổng hợp danh sách một số món ăn yêu thích của chúng tôi để giúp bạn không phải thử nghiệm.

Baked Fruit

Thành phần: Bất kỳ loại trái cây nào

Sự phong phú của trái cây trong trò chơi khiến nó trở thành một lựa chọn nhanh chóng và dễ dàng. Nếu bạn muốn làm điều này nhanh chóng thì chỉ cần đi nhanh đến Death Mountain và đổ tất cả trái cây của bạn xuống sàn – nó sẽ chín trong nhiệt.

Spicy Mushroom Skewer

Thành phần: 5x Sunshroom

Món này cung cấp cho bạn khả năng chịu lạnh ở mức trung bình trong 12 phút rưỡi. Sunshroom khá phổ biến nên bạn có thể dự trữ nhiều thứ này để dùng khi chạy qua quanh các địa điểm có tuyết.

Chilly Mushroom Skewer

Thành phần: 5x Chillshroom

Loại này giống như Spicy Skewer, nhưng ngược lại – nó giúp bạn hạ nhiệt ở những nơi nóng bức trong 12 phút rưỡi.

Hasty Steamed Fruit

Thành phần: 2x Fleet Lotus Seeds, 3x Swift Violet

Nếu bạn thấy rằng Link di chuyển không đủ nhanh thì đây là món ăn dành cho bạn. Nó giúp bạn tăng cường không chỉ khi đi bộ mà còn cả khi leo núi.

Sneaky Steamed Fish

Thành phần: 2x Silent Shroom, 2x Silent Princess, 1x Stealthfin Trout

Món ăn này sẽ giúp bạn tăng khả năng tàng hình trong suốt 10 phút, giúp bạn có đủ thời gian để lẻn vào các đồn của kẻ thù và tiêu diệt tất cả quái vật bên trong.

Hearty Mushroom Skewer

Thành phần: 5x Big Hearty Truffles

Nếu bạn chưa mở khóa đủ trái tim để hạ gục một số kẻ thù khó trong trò chơi thì bạn có thể muốn thử cái này. Bạn sẽ nhận được 20 trái tim tạm thời để thêm vào tổng số hiện có của mình.

Tough Steamed Fish

Thành phần: 3x Armoranth, 2x Armoured Porgy

Bạn cần tăng cường khả năng phòng thủ của mình và đây là cách để làm điều đó. Amaranth rất nhiều bên dưới Tarrey Town, và Armored Porgys cũng không khó để tìm thấy, làm cho đây là cách lý tưởng để tăng khả năng phòng thủ cho những trận chiến then chốt.

Mighty Simmered Fruit

Thành phần: 5x Mighty Bananas

Món ăn này tăng khả năng tấn công, và Mighty Bananas rất dễ tìm thấy ở Faron. Món ăn này cùng với vũ khí và áo giáp Ancient, và bạn có thể hạ gục những Guardian trong thời gian nhanh gấp đôi.

Enduring Mushroom Skewer

Thành phần: 1x Endura Shroom

Món này làm đầy Stamina của bạn. Nó trở thành giải pháp lý tưởng cho tất cả các nhu cầu bơi lội, leo núi và nhảy dù của bạn.

Và cuối cùng, công thức hay nhất trong toàn bộ trò chơi …

Hearty Fried Wild Greens

Thành phần: 1x Hearty Radish

Đây phải được xếp hạng là một trong những công thức ngu ngốc nhất trong trò chơi. Tất cả những gì bạn cần là một Hearty Radish và bạn sẽ có một món ăn giúp hồi phục hoàn toàn máu. Nó cũng cung cấp cho bạn thêm trái tim tạm thời. Thành thật mà nói, một khi bạn biết điều này, bạn sẽ không cần bận tâm đến bất kỳ món ăn hồi phục nào khác.

Làm thế nào để tạo ra Elixir

Elixir cũng là một phần quan trọng trong Breath of the Wild; hãy nghĩ về chúng như những lọ thuốc với những mục đích rất cụ thể. Để tạo ra một loại elixir, tất cả những gì bạn cần là một bộ phận của quái vật và một con vật hoặc côn trùng. Ví dụ, để tạo Hasty Elixir, bạn sẽ kết hợp một Hot-Footed Frog với bất kỳ bộ phận quái vật nào, chẳng hạn như Bokoblin Horn. Động vật được xếp vào cùng loại với các thành phần khác, mặc dù tác dụng của hearty elixir khác với tác dụng của hearty food, vì hearty elixir không phục hồi máu.

Mình là Phú Nguyễn. Mình có niềm đam mê với game từ nhỏ và cũng đã được trải nghiệm các hệ máy từ 4 nút, sega, gba, đĩa cứng, đĩa mềm cho đến ps1, ps2,.... Blog này là nơi để mình chia sẻ các kiến thức chủ yếu là về game, các mẹo, hướng dẫn hoàn chỉnh, unlock tất cả nhân vật,... Mong các bạn sẽ thích và ủng hộ ^^

2 BÌNH LUẬN

 1. Chi mình hỏi là sao hình ảnh món ăn làm ra nó bị che mờ và làm sao khắc phục đc ạ? Mình cảm ơn.

  • Món ăn bị che mờ là món ăn bị hỏng do bạn trộn các thành phần bị nhầm. Trong bài mình có nói các tiền tố để tạo ra công dụng cho món ăn đó. Bạn cần máu, stamina hay gì đó thì kiếm những món đồ có tiền tố đó là đc. Còn nếu chỉ để hồi máu thì chỉ cần nấu 1 hearty radish là đc à

HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn