Hiệu ứng chỉ số của Materia

Một trong những điều quan trọng nhất khi lắp Materia là tác dụng của nó đối với chỉ số của nhân vật. Ở góc dưới cùng bên trái màn hình, mỗi Materia có một danh sách các “hiệu ứng” cho biết chỉ số nào sẽ bị ảnh hưởng khi trang bị Materia. Ví dụ, chúng ta hãy tìm hiểu sâu về Restore Materia. Như trong ảnh chụp bên dưới, khi bạn lắp Restore Materia thì MaxHP (-02%), Strength (-01), MaxMP (+02%) và Magic (+01):

Các chỉ số này ảnh hưởng đến máu, sức tấn công và sức mạnh phép thuật của nhân vật trang bị Materia đó. Vậy lắp Materia thế nào cho hiệu quả nhất?

Điều đầu tiên và quan trọng nhất cần lưu ý là nếu bạn không định sử dụng một Materia nào đó thì bạn không nên lắp nó trừ khi nó mang lại các chỉ số có lợi cho nhân vật. Trong suốt trò chơi, bạn sẽ nhận được rất nhiều Materia triệu hồi; một số loại trong đó gần như bạn sẽ không sử dụng ở cuối game (như Shiva và Choco/Mog gần như xếp xó khi bạn có Bahamut-ZERO và Knights of the Round).

Điều quan trọng tiếp theo là vai trò của từng thành viên trong nhóm. Có thể bạn sẽ muốn có một nhân vật lắp Restore Materia (kết hợp với All Materia hoặc Mega-All Materia) và lắp các loại tăng phép thuật để tăng khả năng hồi phục của họ. Bạn cũng sẽ muốn lắp cho những nhân vật mạnh các Materia tăng thêm HP, Strength và giúp họ đánh nhiều lần hơn. Điều này có thể thực hiện bằng cách lắp một số Materia (như Cover Materia) và đặt các nhân vật ở hàng trước hoặc hàng sau tương ứng (xem phần cơ chế hàng trước và hàng sau để biết thêm thông tin).

Cuối cùng, nếu bạn định dùng tấn công vật lý là phương tiện chính để gây sát thương thay vì tấn công phép thuật, thì bạn nên tránh trang bị gần như tất cả các phép thuật không cần thiết (Materia xanh) và triệu hồi (Materia đỏ).

Mình là Phú Nguyễn. Mình có niềm đam mê với game từ nhỏ và cũng đã được trải nghiệm các hệ máy từ 4 nút, sega, gba, đĩa cứng, đĩa mềm cho đến ps1, ps2,.... Blog này là nơi để mình chia sẻ các kiến thức chủ yếu là về game, các mẹo, hướng dẫn hoàn chỉnh, unlock tất cả nhân vật,... Mong các bạn sẽ thích và ủng hộ ^^

HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn