Materia triệu hồi (Màu đỏ)

Danh sách đầy đủ tất cả các Materia triệu hồi trong Final Fantasy VII. Trang bị Materia triệu hồi cho phép bạn sử dụng Summon trong trận chiến. Triệu hồi về cơ bản chỉ là phiên bản mạnh hơn của các phép thuật và tốn thêm MP. Một số Materia triệu hồi cũng có thể sử dụng để gây ra hoặc ngăn chặn các hiệu ứng trạng thái khi được trang bị cùng Materia hỗ trợ.

1. Alexander Materia

Alexander Materia

Mô tả:
Đòn tấn công của Alexander gây sát thương Holy, nó mạnh hơn trước những kẻ địch dạng undead. Tuy nhiên, có rất ít undead trong game và Alexander cũng là phép thuật Holy duy nhất trong trò chơi (không có các phép thuật Holy vì Holy đóng vai trò là một phần cốt truyện trong Final Fantasy VII).

Nơi tìm thấy:
Các bước để có Alexander Materia khá phức tạp. Bạn có thể lấy nó ở Great Glacier trên lục địa phía bắc. Bạn vẫn có thể lấy nó nếu đã bỏ lỡ trong lần đầu đi qua. Hãy xem phần Great Glacier để biết thêm thông tin, bản đồ và các bước lấy Materia.

2. Bahamut Materia

Bahamut Materia

Mô tả:
Đòn tấn công từ Bahamut, Neo Bahamut và Bahamut ZERO là phi nguyên tố có nghĩa là chúng sẽ hoạt động hiệu quả với mọi kẻ địch. Các lệnh triệu hồi cực kỳ mạnh tại các thời điểm trong trò chơi mà bạn nhận được chúng. Và đây là lần đầu tiên trong ba lần triệu hồi đó.

Nơi tìm thấy:
Bahamut Summon Materia rơi  ra sau trận chiến với Red Dragon trong Temple of the Ancients. Không có cách nào quay lại lấy Materia này nếu bạn đã bỏ qua nó.

3. Bahamut ZERO Materia

Bahamut ZERO Materia

Mô tả:
Đòn tấn công từ Bahamut, Neo Bahamut và Bahamut ZERO là phi nguyên tố có nghĩa là chúng sẽ hoạt động hiệu quả với mọi kẻ địch. Các lệnh triệu hồi cực kỳ mạnh tại các thời điểm trong trò chơi mà bạn nhận được chúng. Và đây là lệnh triệu hồi mạnh nhất trong số đó.

Nơi tìm thấy:
Bạn chỉ có thể nhận được Bahamut ZERO Materia nếu thu hồi toàn bộ Huge Materia. Đầu tiên là dừng tàu ở Mount Corel, thứ hai là ở Fort Condor, thứ ba là trận chiến tàu ngầm dưới nước ở Junon và thứ tư là giải cứu Shinra No. 26 Rocket ở Rocket Town. Sau đó, kiểm tra Materia xanh trong đài quan sát của Bugenhagen ở Cosmo Canyon, bạn sẽ nhận được Bahamut ZERO Materia.

4. Choco/Mog Materia

Choco/Mog Materia

Mô tả:
Đây là lệnh triệu hồi đầu tiên bạn nhận được. Nó gây ra một lượng sát thương vừa phải và có thêm tác dụng làm tê liệt kẻ địch. Bạn có thể kết hợp nó với Added Effect Materia trên vũ khí để có khả năng làm tê liệt kẻ địch bằng đánh thường.

Nơi tìm thấy:
Bạn phải nói chuyện với một trong những con Chocobo trong chuồng ở Chocobo Farm và trả lời câu hỏi của nó bằng “Wark”. Chocobo sẽ thực hiện một điệu nhảy nhỏ và thưởng cho bạn Choco/Mog Materia.

5. Hades Materia

Hades Materia

Mô tả:
Bản thân Hades là một triệu hồi khá mạnh nhưng sức mạnh thực sự của nó đến từ việc kết hợp nó với Added Effect Materia. Đòn tấn công của Hades có thể gây Poison, Confuse, Sleep, Silence, Mini, Frog, Slow và Paralysis. Bằng cách ghép Materia này với Added Effect Materia trên vũ khí bạn có thể gây ra các hiệu ứng này khi đánh thường hoặc có thể lắp chúng trên áo giáp để kháng các hiệu ứng này (không khuyến khích vì bạn đã có Ribbon).

Nơi tìm thấy:
Bạn có thể lấy Hades Materia bằng cách đến Sunken Gelnika bằng tàu ngầm sau trận chiến tàu ngầm dưới nước.

6. Ifrit Materia

Ifrit Materia

Mô tả:
Ifrit là lệnh triệu hồi thứ ba mà bạn nhận được. Đòn tấn công của nó gây sát thương lửa cho kẻ địch và có thể hữu ích khi bạn đến khu vực Icicle Inn và Great Glacier.

Nơi tìm thấy:
Sephiroth đánh rơi Ifrit Materia sau khi bạn đánh bại Jenova·Birth trên Cargo Ship.

7. Kjata Materia

Kjata Materia

Mô tả:
Có tên là Kujata trong các trò chơi khác. Đòn tấn công của nó khá mạnh nhưng có ba nguyên tố  là sét, băng và lửa. Nếu kẻ địch có khả năng hấp thụ nguyên tố nào chúng sẽ vô hiệu hóa toàn bộ đòn tấn công.

Nơi tìm thấy:
Tìm thấy trong Sleeping Forest, sau khi đi qua Bone Village. Materia này trôi nổi trên màn hình thứ hai và bạn phải “bắt” lấy nó, điều này không khó thực hiện lắm. Nó sẽ xuất hiện trở lại các khu vực trước đó bạn có thể đoán và đứng xung quanh chờ nó quay lại.

8. Knights of the Round Materia

Knights of the Round Materia

Mô tả:
Tên trong trò chơi là “Knights of Round” Materia. Đây là lệnh triệu hồi mạnh nhất trong Final Fantasy VII vì nó sát thương nhiều lần và là lệnh triệu hồi duy nhất có thể gây sát thương vượt quá 9.999. Nó gây ra 13 đòn đánh riêng lẻ và tùy thuộc vào chỉ số Magic của nhân vật sử dụng nó, nó có thể gây 9.999 sát thương trong mỗi đòn. Materia này là tối quan trọng để đánh bại cả Emerald WeaponRuby Weapon nhưng bạn không cần nó để đánh bại Sephiroth.

Nơi tìm thấy:
Knights of the Round Materia là phần thưởng cuối cùng của nhiệm vụ phụ đua và nhân giống Chocobo và chỉ có thể nhận được sau khi bạn đã nhân giống thành công Gold Chocobo. Xem phần Đua và Nhân giống Chocobo để biết thêm thông tin.

9. Leviathan Materia

Leviathan Materia

Mô tả:
Leviathan có thể lấy từ rất sớm ở Đĩa 2 và nó khá mạnh nếu bạn lấy được nó sớm. Đòn tấn công của Leviathan là nước, cực kỳ mạnh trước những kẻ địch nguyên tố lửa.

Nơi tìm thấy:
Để có được Leviathan Materia, bạn phải hoàn thành nhiệm vụ phụ Wutai (để lấy lại Materia bị Yuffie đánh cắp) và sau đó là nhiệm vụ phụ Wutai Pagoda. Tuy nhiên, bạn không cần làm nhiệm vụ phụ Wutai trước nếu đang ở Đĩa 3.

10. Master Summon Materia

Master Summon Materia

Mô tả:
Cấp cho bạn quyền sử dụng tất cả các lệnh triệu hồi trong trò chơi (bao gồm tất cả những triệu hội được liệt kê ở trang này).

Nơi tìm thấy:
Master Summon Materia cũng giống như Master Command MateriaMaster Magic Materia, là phần thưởng cho việc đánh bại Emerald Weapon và hoàn thành nhiệm vụ phụ của Kalm Traveller. Xem phần nhiệm vụ phụ Kalm Traveler để biết thêm thông tin.

11. Neo Bahamut Materia

Neo Bahamut Materia

Mô tả:
Đòn tấn công từ Bahamut, Neo Bahamut và Bahamut ZERO là phi nguyên tố có nghĩa là chúng sẽ hoạt động hiệu quả với mọi kẻ địch. Các lệnh triệu hồi cực kỳ mạnh tại các thời điểm trong trò chơi mà bạn nhận được chúng. Và lệnh triệu hồi này là mạnh thứ hai trong ba cái.

Nơi tìm thấy:
Neo Bahamut Materia có thể nhặt trong Whirlwind Maze trên đường đến gặp Sephiroth ở Northern Cave.

12. Odin Materia

Odin Materia

Mô tả:
Đòn tấn công của Odin giống như Bahamut là phi nguyên tố nên nó hoạt động hiệu quả với mọi kẻ dịch. Odin đặc biệt mạnh nếu có nó trong lần đầu tiên đến Nibelheim trong Shinra Mansion. Bạn có thể ghép nối Odin với Added Effect Materia trên vũ khí để thêm hiệu ứng “chết ngay tức thì” vào đòn đánh thường. Ngược lại, nếu trang bị ghép nối trên áo giáp sẽ khiến người mặc miễn nhiễm với hiệu ứng “chết ngay tức thì”.

Nơi tìm thấy:
Bạn có thể lấy Odin Materia từ két sắt trong Shinra Mansion ở Nibelheim. Đây là một phần của nhiệm vụ phụ để lấy Vincent – một trong những nhân vật tùy chọn.

13. Phoenix Materia

Phoenix Materia

Mô tả:
Phoenix Materia ngoài việc gây sát thương lửa cho tất cả kẻ địch, cũng sẽ hồi sinh các thành viên trong nhóm bị chết (với đầy HP). Bạn có thể ghép Materia này với Final Attack Materia sẽ khiến nhân vật trước khi chết sử dụng Phoenix hồi sinh cả nhóm. Phoenix Materia được sử dụng trong việc đánh bại Ruby Weapon.

Nơi tìm thấy:
Bạn có thể nhặt Phoenix Materia sau khi Cid và những người trong nhóm bảo vệ thành công Fort Condor trước cuộc tấn công của Shinra. Trận chiến này khá dễ dàng. Và bạn cũng có thể đào Phoenix Materia ở Bone Village.

14. Ramuh Materia

Ramuh Materia

Mô tả:
Đòn tấn công của Ramuh gây sát thương sét và nó khá mạnh vào thời điểm bạn nhận được nó. Tuy nhiên, sau đó bạn sẽ nhận được nhiều lệnh triệu hồi tốt hơn nên nó không có nhiều tác dụng.

Nơi tìm thấy:
Bạn có thể nhặt Ramuh Materia trong Chocobo Jockey’s Lounge ngay trước cuộc đua Chocobo đầu tiên để trốn thoát khỏi Corel Prison. Bạn không thể quay lại Chocobo Jockey’s Lounge, vì vậy nếu bạn đã bỏ lỡ nó thì sẽ không có cách nào lấy được.

15. Shiva Materia

Shiva Materia

Mô tả:
Đòn tấn công của Shiva gây sát thương băng và mạnh hơn với kẻ địch nguyên tố lửa. Shiva xuất hiện trong gần như tất cả các tựa game Final Fantasy và là một trong những lệnh triệu hồi đầu tiên của bạn trong trò chơi này.

Nơi tìm thấy:
Priscilla tặng bạn Shiva Materia sau khi bạn hồi sinh cô ấy ở Under Junon.

16. Titan Materia

Titan Materia

Mô tả:
Đòn tấn công của Titan gây sát thương đất. Titan khá mạnh khi bạn nhặt được anh ta ở Gongaga.

Nơi tìm thấy:
Titan nằm bên trong lò phản ứng ở Gongaga và bạn có thể lấy nó sau khi Scarlet và Turks rời khỏi. Bạn có thể quay lại Gongaga bất cứ lúc nào nếu chưa nhặt nó.

17. Typoon Materia

Typoon Materia

Mô tả:
Lưu ý nó là Typoon chứ không phải Typhoon hay Typhon như trong các trò chơi khác của seri Final Fantasy. Đòn tấn công gây sát thương từ sét, lửa, băng và đất cho tất cả kẻ địch nhưng nó sẽ không trúng kẻ địch đang bay.

Nơi tìm thấy:
Có thể nhặt Typoon trong Ancient Forest. Xem phần nhiệm vụ phụ Ancient Forest để biết thêm thông tin.

Mình là Phú Nguyễn. Mình có niềm đam mê với game từ nhỏ và cũng đã được trải nghiệm các hệ máy từ 4 nút, sega, gba, đĩa cứng, đĩa mềm cho đến ps1, ps2,.... Blog này là nơi để mình chia sẻ các kiến thức chủ yếu là về game, các mẹo, hướng dẫn hoàn chỉnh, unlock tất cả nhân vật,... Mong các bạn sẽ thích và ủng hộ ^^

HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn