Materia hỗ trợ (Màu xanh)

Danh sách đầy đủ tất cả các Materia hỗ trợ trong Final Fantasy VII. Materia hỗ trợ cần phải ghép nối với một loại Materia khác để hưởng lợi từ tác dụng của nó. Xem phần Ghép đôi Materia để biết thêm thông tin.

1. Added Cut Materia

Added Cut Materia

Mô tả:
Materia này cho phép một nhân vật đánh thường mỗi khi sử dụng Materia ghép nối. Đòn đánh sẽ vào cùng mục tiêu mà bạn sử dụng phép thuật. Bạn nên kết hợp các Materia hỗ trợ khác hơn là Added Cut với các Materia phép thuậtMateria mệnh lệnh.

Nơi tìm thấy:
Bạn có thể nhặt Added Cut ở cực đông của bản đồ trong Great Glacier. Xem phần Great Glacier để biết thêm thông tin về nơi tìm thấy nó. Bạn vẫn có thể quay lại nhặt Materia này nếu chưa làm.

2. Added Effect Materia

Added Effect Materia

Mô tả:
Nếu bạn lắp Materia trên vũ khí, Added Effect cho phép bạn gây ra các hiệu ứng trạng thái khi sử dụng lệnh Attack. Nếu bạn lắp Materia trên áo giáp, nó cho phép nhân vật miễn nhiễm với các hiệu ứng trạng thái tương tự.

Có thể ghép với các Materia sau:

Mystify Materia: Confusion, Berserk
Poison Materia: Poison
Seal Materia: Sleep, Silence
Time Materia: Slow, Stop
Transform Materia: Mini, Toad
Destruct Materia: Instant Death
Choco/Mog Materia: Stop
Odin Materia: Instant Death
Hades Materia: Confusion, Mini, Poison, Silence, Sleep, Toad

Ghép Hades Materia với Added Effect Materia mang lại hiệu ứng mạnh nhất và bạn nên ghép nó trên vũ khí. Ngoài ra, bạn có thể trang bị Ribbon để vô hiệu hóa các hiệu ứng trạng thái tiêu cực.

Nơi tìm thấy:
Materia Added Effect có thể nhặt trong Cave of the Gi ở Cosmo Canyon. Không thể quay lại lấy nếu bạn bỏ lỡ nó trong lần đầu tiên đi qua.

3. All Materia

All Materia

Mô tả:
All  Materia là một trong những Materia quan trọng trong trò chơi. Nó cho phép sử dụng các phép thuật hồi phục cho tất cả thành viên trong nhóm và nó cho phép sử dụng các phép thuật tấn công lên tất cả kẻ địch. Nó có thể được ghép nối với các Materia phép thuật nhưng không có tác dụng khi ghép nối với Materia mệnh lệnh.

Nơi tìm thấy:
Có rất nhiều All Materia có thể nhặt trong quá trình chơi:

Red XIII khi gia nhập đội được trang bị All Materia và bạn cũng có thể mua chúng trong cửa hàng ở Fort Condor (và một số cửa hàng khác về sau này của trò chơi.)

4. Counter Materia

Counter Materia

Mô tả:
Materia này không giống với Counter Attack Materia hay Magic Counter Materia. Materia này cần được kết hợp với các Materia mệnh lệnh như Steal, Sense, Throw, Deathblow, Manipulate hoặc Mime.

Nơi tìm thấy:
Counter Materia tìm thấy ở sâu trong Northern Cave ở đĩa 3.

5. Elemental Materia

Elemental Materia

Mô tả:
Materia này có thể được ghép nối với các Materia nguyên tố để vũ khí được trang bị có các thuộc tính đó. Trang bị nó trên áo giáp sẽ khiến áo giáp hấp thụ một nửa, vô hiệu hóa hoàn toàn hoặc hấp thụ sát thương (tùy thuộc vào cấp độ của Materia). Điều này cực kỳ hữu ích trong các trận đánh cụ thể.

Nơi tìm thấy:
Có hai viên Elemental Materia. Viên đầu tiên trong thư viện ở trên tầng 62 Tòa nhà Shinra. Viên thứ hai ở đài phun nước Mako mà Sephiroth và Cloud lần đầu tiên đi qua đế đến Mount Nibel.

6. Final Attack Materia

Final Attack Materia

Mô tả:
Cho phép một nhân vật sử dụng Materia được ghép nối cùng ngay trước khi họ chết. Điều này hiệu quả khi được ghép nối với Phoenix Materia hoặc Revive Materia, nhưng nó cũng có thể ghép nối với các Materia mệnh lệnh hoặc Materia phép thuật khác.

Nơi tìm thấy:
Bạn có thể kiếm BP từ Battle Square ở Gold Saucer và đổi lấy Final Attack Materia. Xem phần nhiệm vụ phụ Battle Square để biết thêm thông tin.

7. HP Absorb Materia

HP Absorb Materia

Mô tả:
Materia này có thể được ghép nối với Materia phép thuật hoặc Materia mệnh lệnh để hấp thụ HP khi nào bạn sử dụng Materia đó. Lượng HP được phục hồi bằng 10% sát thương do đòn tấn công gây ra.

Nơi tìm thấy:
Bạn có thể lấy HP Absorb ở Wutai trong nhiệm vụ phụ với Yuffie. Bạn cũng có thể nhặt nó ở đĩa 3 nếu không làm nhiệm vụ phụ liên quan đến Yuffie. Nó ở tầng hầm nhà Yuffie nơi có những con mèo.

8. Magic Counter Materia

Magic Counter Materia

Mô tả:
Tương tự như Counter Attack Materia và Counter Materia nhưng Materia này sử dụng để phản đòn với Materia được ghép nối (có thể là Materia phép thuật hoặc Materia mệnh lệnh). Nó sẽ tự chọn cấp độ cao nhất mà bạn có để sử dụng (ví dụ: ưu tiên Bolt3 nếu bạn đã học cả Bolt, Bolt2, Bolt3).

Nơi tìm thấy:
Bạn có thể nhận Materia này ở Northern Cave ẩn trong bức tường (hiển thị trong ảnh chụp) hoặc phần thưởng của đua Chocobo (nếu may mắn).

9. MP Absorb Materia

MP Absorb Materia

Mô tả:
Hoạt động giống hệt như HP Absorb Materia ngoại trừ việc nó hấp thụ MP thay vì HP. Lượng MP được phục hồi bằng 1% sát thương gây ra.

Nơi tìm thấy:
MP Absorb Materia thu được ở Wutai. Bạn có thể tìm trong rương ở cửa hàng vật phẩm và chỉ có thể nhận được bằng cách hoàn thành nhiệm vụ phụ Wutai. Nó không thể lấy được ở Đĩa 3.

10. MP Turbo Materia

MP Turbo Materia

Mô tả:
Materia này khiến lượng MP được sử dụng nhiều hơn, làm các Materia phép thuật mạnh hơn và các đòn tấn công phép thuật gây nhiều sát thương hơn. Nó cũng có thể được kết hợp với Materia triệu hồi.

Nơi tìm thấy:
MP Turbo Materia có thể nhặt trong Whirlwind Maze trên đường đến Northern Crater. Bạn không thể quay lại lấy nó nếu bạn đã bỏ lỡ khi đi qua.

11. Quadra Magic Materia

Quadra Magic Materia

Mô tả:
Cho phép sử dụng Materia đã ghép nối 4 lần trong cùng một lượt. Sát thương của mỗi đòn tấn công giảm đi một nửa. Nó có thể được kết hợp với Materia phép thuật hoặc Materia triệu hồi (không hoạt động với Knights of the Round Materia).

Nơi tìm thấy:
Quadra Magic Materia được tìm thấy ở một trong các Materia Cave và bạn có thể đến đó bằng cách hoàn thành nhiệm vụ phụ đua và nhân giống Chocobo.

12. Sneak Attack Materia

Sneak Attack Materia

Mô tả:
Có cơ hội sử dụng Materia được ghép nối khi bắt đầu trận chiến. Mỗi cấp độ của Materia sẽ tăng cơ hội sử dụng nó (tối đa là 80%).

Nơi tìm thấy:
Materia này có được từ các cuộc đua Chocobo tại Gold Saucer

13. Steal as Well Materia

Steal as Well Materia

Mô tả:
Có cơ hội sử dụng Steal khi Materia ghép nối được sử dụng. Materia này có thể ghép nối với hầu hết các Materia như Materia phép thuật, Materia mệnh lệnhMateria triệu hồi

Nơi tìm thấy:
Materia này có thể lấy trong Da-Chao Fire Cavern ở Wutai.

Mình là Phú Nguyễn. Mình có niềm đam mê với game từ nhỏ và cũng đã được trải nghiệm các hệ máy từ 4 nút, sega, gba, đĩa cứng, đĩa mềm cho đến ps1, ps2,.... Blog này là nơi để mình chia sẻ các kiến thức chủ yếu là về game, các mẹo, hướng dẫn hoàn chỉnh, unlock tất cả nhân vật,... Mong các bạn sẽ thích và ủng hộ ^^

HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn