Ghép đôi Materia

Trong Final Fantasy VII, các vũ khí và áo giáp có các khe Materia đơn và đôi như hình bên dưới:

(Khe đơn)
(Khe đôi)

Bạn có thể ghép đôi một Materia với Materia hỗ trợ (màu xanh). Các Materia hỗ trợ có tác dụng khác nhau đối với Materia mà bạn gắn cùng nó. Các hiệu ứng có thể được áp dụng cho hầu hết các Materia phép thuật, một số Materia mệnh lệnh và một số Materia triệu hồi. Một vài ví dụ được nêu dưới đây:

All Materia có lẽ là Materia hỗ trợ quan trọng nhất trong trò chơi. Materia này kết hợp với Restore Materia có thể hồi máu nhanh chóng cho các thành viên ngay từ đầu trò chơi (về cuối game bạn có thể sử dụng Mega-All Materia thay thế). All Materia cũng cung cấp cho bạn khả năng tấn công tất cả kẻ địch chỉ bằng một lần sử dụng Materia pháp thuật thuật (miễn là chúng được ghép nối với nhau trên áo giáp của bạn). Bởi vì bạn có khá nhiều All Materia trong trò chơi, hãy trang bị một cái cho Restore Materia và sử dụng chỗ còn lại để sử dụng phép thuật tấn công. Chỉ cần lưu ý lắp chúng cùng với các Materia pháp thuật chưa có tính năng tấn công tất cả kẻ địch (ví dụ: Ultima Materia đã tấn công tất cả kẻ địch mà không cần ghép nối với All Materia).

Nó có thể kết hợp với các Materia sau: Restore, Heal, Revive, Fire, Ice, Lightning, Earth, Poison, Gravity, Seal, Mystify, Transform, Time, Barrier, Destruct, Master Magic

Added Effect Materia: Có thể ghép nối với một số Materia phép thuật và một số Materia triệu hồi. Nếu bạn ghép nó vào vũ khí, bạn có 20% cơ hội gây hiệu ứng trạng thái lên kẻ địch khi bạn sử dụng đòn đánh thường. Nếu bạn ghép nó vào áo giáp, bạn có thể khiến nhân vật miễn nhiễm với các hiệu ứng trạng thái cụ thể.

Materia tốt nhất để kết hợp với Added Effect MateriaHades Materia.

Nó có thể kết hợp với các Materia sau: Poison (Bio), Seal (Sleep, Silence), Mystify (Confuse, Berserk), Transform (Mini, Toad), Time (Haste, Slow, Stop), Destruct (Death), Contain (Confusion, Stop, Petrify), Choco/Mog (Stop), Odin (Death), Hades (Sleep, Poison, Confusion, Silence, Frog, Mini, Slow, Paralysis).

Counter Materia: Materia này không giống với Counter Attack Materia. Sau khi nhân vật bị tấn công, Nó sẽ tấn công kẻ địch bằng Materia được ghép nối. Nó bắt đầu với 30% cơ hội kích hoạt và tăng lên 100% sau khi Materia lên cấp 5. Theo mô tả “Attacks with paired Command when damage is incurred”, thay vì Materia phép thuật bạn phải sử dụng Materia mệnh lệnh để kích hoạt hiệu ứng này. Điều này bao gồm các Materia sau:

Deathblow, Master Command, Manipulate, Mime, Morph, Sense, Steal, Throw

Lưu ý: Khi kết hợp với Master Command Materia, thứ cho phép bạn có tất cả các lệnh trong trò chơi, một lệnh ngẫu nhiên sẽ được chọn và sử dụng khi Counter Materia được kích hoạt.

Mình là Phú Nguyễn. Mình có niềm đam mê với game từ nhỏ và cũng đã được trải nghiệm các hệ máy từ 4 nút, sega, gba, đĩa cứng, đĩa mềm cho đến ps1, ps2,.... Blog này là nơi để mình chia sẻ các kiến thức chủ yếu là về game, các mẹo, hướng dẫn hoàn chỉnh, unlock tất cả nhân vật,... Mong các bạn sẽ thích và ủng hộ ^^

HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn