Nhiệm vụ phụ Ruby Weapon

Ruby Weapon xuất hiện lần đầu trong trò chơi sau khi bạn đánh bại Diamond Weapon (bấm vào để biết thêm thông tin về điều đó). Nó có dạng một hình nhỏ màu đỏ trên cát ở xung quanh Gold Saucer và xuất hiện lẻ tẻ quanh khu vực đó. Để bắt đầu trận chiến chỉ cần bạn dùng Highwind lao vào Ruby Weapon, nhưng bạn cần phải chuẩn bị nhiều hơn thế trước khi đánh nó…

Ruby Weapon và Emerald Weapon là hai trận chiến khó nhất trong trò chơi (Ruby Weapon được cho là khó nhất). Bạn có thể bắt đầu cuộc chiến sau khi vũ khí được giải phóng khỏi miệng núi lửa phía Bắc. Ruby Weapon xuất hiện trên cát xung quanh Gold Saucer và bạn có thể bắt đầu cuộc chiến bằng cách đâm Highwind vào nó hoặc cưỡi Chocobo đi qua cát.

Tổng quan về trận chiến – Điều gì sẽ xảy ra

Ruby Weapon cực mạnh. Nó có những đòn tấn công có thể loại bỏ một thành viên trong nhóm khỏi trận chiến (là Whirlsand) và nó có khả năng phòng thủ cực cao. Phần lớn công việc chuẩn bị là để ngăn các nhân vật bị loại khỏi trận chiến.

Trong trận chiến, Ruby Weapon sẽ có xúc tu trong cát hoặc để lộ ra và hành động của nó khác nhau tùy thuộc vào vị trí của xúc tu. Quan trọng nhất, bạn không thể tấn công Ruby Weapon khi các xúc tu của nó lộ ra và chỉ có thể gây sát thương cho nó khi các xúc tu bị chôn trong cát. Nó cũng có thể sử dụng Whirlsand bất cứ khi nào các xúc tu lộ ra.

Nó sẽ sử dụng các động tác sau khi các xúc tu của nó lộ ra:

Big Claw – Đánh một nhân vật gây ra 5/8 HP của nhân vật
Big Swing – Đánh một nhân vật gây ra 5000 sát thương
Comet2 – Tấn công bốn lần với khoảng 3.000 HP mỗi lần tấn công
Whirlsand – Loại bỏ vĩnh viễn một nhân vật khỏi trận chiến

Nó có thể sử dụng các đòn sau bất cứ lúc nào:

Ruby Flame – Đánh một nhân vật gây ra khoảng 5.000 HP
Ruby Ray – Đánh một nhân vật gây ra khoảng 4.000 HP và có thể gây ra hiệu ứng trạng thái Confusion
Ultima – Được sử dụng khi một nhân vật triệu hồi và gây đánh tất cả nhân vật gây khoảng 8.000-9.000 HP
Shadow Flare – Đánh một nhân vật gây ra lượng sát thương bằng gần đầy HP của nhân vật đó

Các xúc tu cũng sẽ tấn công khi lộ ra gây sát thương từ trọng lực (có nghĩa là nó tấn công theo tỷ lệ phần trăm máu và không bao giờ có thể giết được nhân vật) và sẽ gây ra các hiệu ứng trạng thái (bao gồm Frog, Small, Poison và Slow).

Điểm yếu lớn nhất của Ruby Weapon là nó dễ bị ảnh hưởng bởi trạng thái Paralyze. Bạn có thể sử dụng vật phẩm Dazers để gây ra hiệu ứng trạng thái Paralyze, ngăn Ruby Weapon tấn công và ngăn nó phản lại các lệnh triệu hồi. Điều đó cho phép bạn sử dụng các lệnh triệu hồi mạnh nhất của mình (Knights of the Round Materia).

Chuẩn bị

Điều đầu tiên bạn nên làm là dự trữ Dazers. Những vật phẩm này có thể đánh cắp từ Boundfat, sinh vật này có thể được tìm thấy ở Corel Valley gần Forgotten City. Bạn có thể tìm thấy nó bằng cách đi đến Bone Village và đi qua Sleeping Forest hoặc đi đến khu vực phía trước của Forgotten City.

Sử dụng các ảnh chụp bên dưới để giúp bạn. Bạn cũng có thể sử dụng W-Item Cheat (thông tin thêm có sẵn trong phần Cheat bạn có thể ấn vào liên kết để tham khảo) để nhân bản Dazer.

Bạn cần ngăn Ruby Weapon sử dụng đòn Whirlsand vì nó sẽ loại bỏ các nhân vật của bạn khỏi trận chiến. Nó không thể sử dụng Whirlsand lên nhân vật cuối cùng còn lại trong trận chiến, điều đó có nghĩa là bạn có thể chiến đấu với hai nhân vật đang bị chết và đợi cho đến khi các xúc tu biến mất dưới cát. Ruby Weapon sẽ sử dụng Whirlsand ở lượt thứ 25 và 32, vì vậy bạn cần kết thúc trận chiến vào thời điểm đó.

Trang bị cho các nhân vật Ribbon để ngăn các trạng thái tiêu cực. Trang bị áo giáp/phụ kiện chống lửa để vô hiệu hóa các đòn tấn công từ lửa của Ruby. Trang bị Fire Armlet và lắp Elemental Materia kết hợp với Fire Materia. Bạn cũng có thể trang bị Fire Ring nhưng không khuyến khích vì nhân vật đó có thể bị các hiệu ứng trạng thái do không trang bị Ribbon.

Trận chiến

Như đã đề cập ở trên, bạn nên bắt đầu trận chiến với hai nhân vật đang bị chết. Giữ cho một nhân vật của bạn còn sống cho đến khi Ruby Weapon đặt cả hai chân xuống đất và để lộ ra hai xúc tu. Bạn có thể bắt đầu tấn công và sử dụng Dazer ngay khi các xúc tu lộ ra.

Bạn có thể sử dụng Reflect lên các nhân vật để phản lại Shadow Flare của Ruby Weapon. Tập trung vào việc sử dụng W-Summon Materia và sử dụng Knights of the Round Materia hai lần, tiếp theo là cho một nhân vật khác của bạn sử dụng Mime Materia. Hiệu ứng trạng thái tê liệt do Dazer gây ra sẽ ngăn Ruby Weapon phản công với Ultima.

Ruby Weapon có 800,000 HP.

Sau khi đánh bại Ruby Weapon sẽ được rất nhiều AP, vì vậy, nếu có thể, hãy sử dụng vũ khí có lượng Materia tăng gấp đôi hoặc gấp ba để lên cấp Materia. Phần thưởng khi đánh bại Ruby Weapon là Desert Rose. Trả lại nó cho Kalm Traveller sẽ mang về cho bạn một Chocobo vàng không có nhiều tác dụng (khả năng bạn đã có).

Dưới đây là video về trận chiến này để bạn tham khảo:

Xin chúc mừng – bạn đã hoàn thành trận đánh boss khó nhất game!

Ruby Render

Bạn sẽ tự động nhận được Danh hiệu Ruby Render sau khi đánh bại Ruby Weapon.


Danh hiệu là thành tích mà bạn có thể mở khóa bằng cách hoàn thành một số nhiệm vụ nhất định trong phiên bản PS4 của trò chơi. Một danh sách đầy đủ các danh hiệu mà bạn có thể có được có thể được tìm thấy trong phần Danh hiệu.

Mình là Phú Nguyễn. Mình có niềm đam mê với game từ nhỏ và cũng đã được trải nghiệm các hệ máy từ 4 nút, sega, gba, đĩa cứng, đĩa mềm cho đến ps1, ps2,.... Blog này là nơi để mình chia sẻ các kiến thức chủ yếu là về game, các mẹo, hướng dẫn hoàn chỉnh, unlock tất cả nhân vật,... Mong các bạn sẽ thích và ủng hộ ^^

HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn