Nhiệm vụ phụ Emerald Weapon

Emerald Weapon và Ruby Weapon là hai con boss khó nhất trong Final Fantasy VII. Chúng là những con boss phụ và không bắt buộc phỉa tiêu diệt để hoàn thành trò chơi. Về cơ bản chúng dành cho những người muốn tiếp tục chơi và thử thách bản thân.

Đánh bại chúng là một phần nhiệm vụ phụ của Kalm Traveller và phần thưởng mà bạn nhận được khi đánh bại cả Emerald Weapon và Ruby Weapon không thực sự hấp dẫn.

Tổng quan về trận chiến – Điều gì sẽ xảy ra

Đầu tiên, trong trận chiến với Emerald Weapon bạn cần chú ý đồng hồ tính giờ xuất hiện ở góc. Bạn có thể loại bỏ bộ đếm thời gian bằng cách trang bị cho một trong các nhân vật Underwater Materia. Chi tiết về cách lấy Underwater Materia có trong phần nhiệm vụ phụ Kalm Traveler.

Tiếp theo, bạn cần hiểu cách thức di chuyển và tấn công của Emerald Weapon. Emerald Weapon có bốn “mắt” trên đỉnh sẽ thay đổi các đòn tấn công khi chúng mở – bạn có thể đánh vào mắt khi chúng mở. Nó sẽ sử dụng các động tác sau trong trận chiến:

Foot Stamp: Gây ra khoảng 8.000-9.000 sát thương lên tất cả nhân vật và chỉ có thể được sử dụng khi tất cả các mắt đều nhắm.

Revenge Stamp: Tương tự như Foot Stamp nhưng ít sát thương hơn.

Emerald Beam: Tấn công tất cả nhân vật và tự động loại bỏ hiệu ứng hồi phục.

Emerald Shoot: Gây 9.000 sát thương lên một nhân vật và giải trừ các hiệu ứng trạng thái có lợi.

Aire Tam Storm: Chiêu thức này đánh vào tất cả các nhân vật. Sát thương dựa trên số lượng Materia mà mỗi nhân vật đã trang bị (1.111 sát thương cho mỗi Materia). Có nghĩa là nếu nhân vật nào có 9 Materia trở lên thì sẽ chết ngay lập tức. Vì lý do này, không nên trang bị cho các nhân vật quá 8 Materia. (Aire Tam là viết ngược của Materia).

Emerald Laser: Phát ra bởi “đôi mắt” khi chúng đang mở. Đôi mắt màu xanh gây sát thương trong khi đôi mắt màu cam hút MP của nhân vật.

Sự chuẩn bị

Sự chuẩn bị là rất quan trọng với trận chiến này. Các nhân vật của bạn cần tối thiếu là level 80. Hãy xem phần tăng cấp cho nhân vật để biết thêm thông tin về cách tăng cấp nhanh cho nhân vật. Các nhân vật cần có 9.999 HP (tốt nhất không dùng HP Plus Materia). Các Materia khác cần trang bị bao gồm:

Knights of the Round Materia (đã thành thạo): Đây sẽ là đòn tấn công chính của bạn vì nó có khả năng gây sát thương lớn nhất. Hãy xem phần đua và nhân giống Chocobo để biết thêm thông tin về cách lấy Materia này. Lưu ý rằng sát thương mà Knights of the Round Materia gây ra dựa trên chỉ số Magic của nhân vật, vì vậy có thể trang bị thêm Magic Plus Materia để tăng hiệu quả. Bạn cũng có thể cần phải tiếp tục tăng cấp cho các nhân vật nếu Knights of the Round không gây được 8.000 sát thương mỗi lần đánh.

W-Summon Materia: Materia này sẽ cho phép nhân vật triệu hồi Knights of the Round hai lần liên tiếp. Đảm bảo rằng bạn trang bị nó cho nhân vật mà bạn đã trang bị Knights of the Round Materia.

Mime Materia (đã thành thạo): Materia này lấy từ một trong các Materia Cave. Bạn cần thành thạo nó để tạo bản sao thứ hai sao cho hai nhân vật không được lắp Knights of the Round/W-Summon đều có Mime Materia. Hãy xem phần tăng cấp Materia để biết thêm thông tin về cách nâng cấp nó nhanh nhất có thể.

Final Attack MateriaPhoenix Materia: Đây là một biện pháp đề phòng. Việc ghép đôi này sẽ khiến một nhân vật trước khi chết sử dụng lệnh triệu hồi Phoenix, chiêu này sẽ ngay lập tức hồi sinh tất cả thành viên trong nhóm bị chết và hồi đầy máu. Xem phần Battle Square để biết thêm thông tin về cách tìm Final Attack Materia.

Underwater Materia: Đừng quên trang bị Underwater Materia cho một trong các nhân vật.

Trang bị áo giáp mạnh nhất của bạn, đó phải là Mystile hoặc Ziedrich. Lắp HP Plus Materia nếu nhân vật của bạn có dưới 9.999 HP.

Bạn có thể lắp đầy các vị trí Materia còn lại bằng các Materia mà bạn thích (chỉ lắp tối đa 8 Materia). Bạn cũng sẽ nhận được rất nhiều AP sau khi đánh bại Emerald Weapon và bạn có thể lắp các Materia chưa thành thạo của mình để tăng cấp chúng. Lưu ý nếu trang bị Materia trên Ultimate Weapon sẽ không nhận được điểm AP sau trận đấu.

Làm đầy cho thanh Limit Break của Cloud để anh ấy có thể sử dụng Omnislash giữa các lần sử dụng Knights of the Round.

Trận chiến

Có thể tìm Emerald Weapon đang bơi xung quanh Underwater Reactor. Có một số địa điểm ngẫu nhiên mà nó có thể xuất hiện – chỉ cần nổi tàu ngầm lên và lặn xuống lần nữa và nó sẽ xuất hiện lại ở một địa điểm khác.

Cho nhân vật có W-Summon MateriaKnights of the Round Materia triệu hồi Knights of the Round hai lần và sau đó cho hai nhân vật còn lại sử dụng lệnh Mime. Không sử dụng Omnislash hoặc Limit Break khác ở giữa vì nhân vật tiếp theo sẽ bắt chước Omnislash và sẽ không thành công. Sử dụng Megalixir khi bạn cần và tránh sử dụng phép thuật bảo vệ cũng như các hiệu ứng trạng thái có lợi vì hầu hết các đòn tấn công của Emerald Weapon sẽ tự động loại bỏ chúng.

Emerald Weapon có 1.000.000 HP và bạn sẽ phải mất vài vòng triệu hồi và Limit Break để hạ gục nó.

Xem video trận chiến bên dưới để tham khảo:

Chúc may mắn!

Phần thưởng cho việc đánh bại Emerald Weapon là Earth Harp. Bạn có thể dùng nó trao đổi với Kalm Traveler ở Kalm để lấy ba Master Materia:Master Command Materia, Master Magic MateriaMaster Summon Materia.

Emerald Eviscerator

Bạn sẽ tự động nhận được Danh hiệu Emerald Eviscerator sau khi đánh bại Emerald Weapon trong trận chiến.


Danh hiệu là thành tích mà bạn có thể mở khóa bằng cách hoàn thành một số nhiệm vụ nhất định trong phiên bản PS4 của trò chơi. Một danh sách đầy đủ các danh hiệu mà bạn có thể có được có thể được tìm thấy trong phần Danh hiệu.

Mình là Phú Nguyễn. Mình có niềm đam mê với game từ nhỏ và cũng đã được trải nghiệm các hệ máy từ 4 nút, sega, gba, đĩa cứng, đĩa mềm cho đến ps1, ps2,.... Blog này là nơi để mình chia sẻ các kiến thức chủ yếu là về game, các mẹo, hướng dẫn hoàn chỉnh, unlock tất cả nhân vật,... Mong các bạn sẽ thích và ủng hộ ^^

HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn