Các trò chơi trong Gold Saucer

Có vô số mini-game trong Wonder Square và các giải thưởng tuyệt vời mà bạn có thể đổi từ GP giành được từ những trò chơi đó.

Giải thưởng

Bảng Giá
Potion
(1GP)
Ether (20GP)
X-Potion (80GP)
Turbo Ether (100GP)
Gold Ticket (300GP)
Carob Nut (500GP)
Gil Plus Materia (1,000GP)
Experience Plus Materia (2,000GP)

Ba giải thưởng cuối cùng được liệt kê là “?????” khi bạn xem chúng. Dùng Gil bạn có mua Gold Ticket (cho phép bạn vào Gold Saucer miễn phí vĩnh viễn) thay vì lãng phí GP cho nó.

Gil Plus MateriaExperience Plus Materia không đáng để bỏ thời gian. Dành thời gian để tăng cấp cho nhân vật hoặc tăng cấp Materia để bán lấy tiền sẽ dễ hơn nhiều so với việc kiếm GP và sau đó vẫn phải lắp Materia đó vào được trang bị và luyện chúng.

Vật tay

Tất cả những gì bạn phải làm là nháy Nút càng nhanh càng tốt. Bạn sẽ nhận được 1 GP nếu thắng Sumo Wrestler và 2 GP nếu thắng Wrestler. Mất 100 gil để chơi.

Super Dunk

Mini-game Super Dunk này yêu cầu phải nhanh tay, canh thời gian hợp lý và mất 200 gil để chơi. Ý tưởng là giữ Nút trong một khoảng thời gian phù hợp, cuối cùng là giữ khoảng 1 giây. Làm điều này ngay khi Cloud dừng di chuyển và ngay khi quả bóng chạm vào đầu anh ấy.

Mỗi lần ném vào rổ bạn được 1GP và sau 10 lần ném, bạn có cơ hội nhân đôi số điểm của mình hoặc mất tất cả (Double Chance). Nếu bạn ném thành công tất cả và nhân đôi GP của mình, bạn có nhận tối đa 300GP!

 • 10 điểm (10GP)
 • Cơ hội nhân đôi (20GP)
 • 10 điểm (30GP)
 • Cơ hội nhân đôi (60GP)
 • 10 điểm (70GP)
 • Cơ hội nhân đôi (140GP)
 • 10 điểm (150GP)
 • Cơ hội nhân đôi (300GP)

Wonder Catcher

Mini-game Wonder Catcher là trò chơi hoàn toàn ngẫu nhiên, bạn phải trả 100g để chơi. Các giải thưởng bạn có thể giành được như sau:

* Danh sách giải thưởng khác nhau tùy thuộc vào máy bạn chơi. Bạn có thể nhận được Phoenix Down ở máy này và Ether ở máy kia. Do một số lỗi, các máy này bị hoán đổi. Máy nói bạn có thể giành được Ether sẽ cho bạn Phoenix Down trong khi máy kia nói bạn có thể giành được Phoenix Down sẽ cho bạn Ether.

G-Bike

Trò chơi này tốn 200 gil để chơi và là bản sao của Mini-game mà bạn phải chơi khi lần đầu tiên thoát khỏi Tòa nhà Shinra. Điểm khác biệt là lần này bạn không phải lo lắng về việc giữ HP cho các nhân vật trong xe tải vì không có trận đánh Boss nào ở cuối con đường.

Những tay đua màu cam sẽ đi thẳng về phía chiếc xe tải để cố gắng hạ gục nó trong khi những tay đua màu đỏ sẽ lái xe tránh xa chiếc xe tải và ở lại vùng ngoại ô. Để có số điểm tối đa, bạn sẽ phải hạ gục tất cả chúng càng nhanh càng tốt để có thêm nhiều tay đua xuất hiện trước khi kết thúc. Bạn nhận được 500 điểm cho mỗi tay mà bạn hạ gục và bạn mất 25 điểm mỗi khi xe tải bị đâm.

Bạn nhận được 10 GP nếu bạn được hơn 10.000 điểm (cộng với Speed Source trong lần chơi dầu tiên). 2GP nếu bạn thất bại.

Corel’s Angel

Bạn cũng sẽ nhận được Danh hiệu Corel’s Angel nếu bạn đạt được 10.050 điểm trở lên trong trò chơi.


Danh hiệu là thành tích mà bạn có thể mở khóa bằng cách hoàn thành một số nhiệm vụ nhất định trong phiên bản PS4 của trò chơi. Một danh sách đầy đủ các danh hiệu mà bạn có thể có được có thể được tìm thấy trong phần Danh hiệu.

Crystal Fortune

Mini-game Crystal Fortune chỉ là một cỗ máy bói toán mang đến cho bạn vận may khác nhau ở các thời điểm khác nhau trong trò chơi, thường liên quan đến cốt truyện và địa điểm trong trò chơi.

Chuyến thăm đầu tiên: Thận trọng trong các mối quan hệ.
Rời khỏi Corel Prison: Màu may mắn của bạn là màu đỏ. (Chiếc Buggy mà bạn đã dùng trốn thoát)
Rời khỏi Cosmo Canyon: Bạn có thể gặp một người mới. (Vincent, một nhân vật bí mật)
Rời khỏi Nibelheim: Bạn có quan hệ với những người biết bay. (Cid tham gia nhóm của bạn)
Rời khỏi Rocket Town với Tiny Bronco: Điều bạn đang tìm kiếm đã gần kề. (Keystone ở trong Gold Saucer, Dio có nó ở Battle Square)
Sau khi nhận được Keystone: Hãy thận trọng trong các mối quan hệ. (Cait Sith đánh cắp Keystone)
Sau cảnh hẹn hò: Những gì bạn tìm kiếm ở phía Đông Nam. (Cốt truyện tiếp tục ở Temple of the Ancients ở phía Đông Nam)
Rời khỏi Forgotten Capital: Một bước ngoặt vĩ đại đang cận kề.
Sau khi bạn có Highwind: Đừng bao giờ bỏ cuộc.

Mog’s House

Mini-game Mog’s House giống một câu chuyện hơn và thực sự nhàm chán. Công việc duy nhất của bạn trong suốt câu chuyện về một Mog tìm được tình yêu đích thực của mình là cho nó ăn Kupo Nuts. Cách để thực sự biết khi nào nên ngừng cho nó ăn là lắng nghe âm thanh nó tạo ra khi bạn cho nó ăn. Khi anh ấy no, anh ấy sẽ tạo ra một tiếng động khác. Nhưng bạn ở đây để tìm câu trả lời, phải không? Lần đầu tiên bạn cho nó ăn 5 hạt và lần thứ hai là 3 hạt.

Lần đầu tiên chơi, bạn sẽ nhận được 30 GP từ người đàn ông đứng ở đó. Bạn sẽ không nhận được thêm giải thưởng nào khi chơi lại.

3-D Battler

3-D Battler là một mini-game cần 200 gil để chơi. Nó hoàn toàn là ngẫu nhiên giống như oẳn tù tì, ngoại trừ việc các đối thủ sau này trong trò chơi có lợi thế cực cao.

Vòng thứ nhất là với một cô gái mặc áo hồng. Bạn có 90% cơ hội để đánh bại cô ấy. Người thứ hai là một đô vật (70% cơ hội). Người thứ ba là một anh chàng da đen (15% cơ hội) và tiếp là một phi công đỏ (10% cơ hội). Người cuối cùng là “Invisible One” và không thể đánh bại anh ta. Tuy nhiên, nếu bạn đến mức này, bạn sẽ được thưởng 300GP. Về lý thuyết, bạn có khoảng 1% cơ hội vượt tất cả để đến trận cuối cùng, chúc bạn may mắn!

Snowboarding

Mini-game này cần 200 gil để chơi và nó giống lần trượt tuyết khi ra khỏi Icicle Inn. Nó chỉ có sau khi bạn đã qua phần cốt truyện Icicle Inn. Nhấn để nhảy, hoặc để phanh và hoặc để xoay nhanh sang trái hoặc phải với nút điều hướng.

Bạn có thể lựa chọn giữa 3 loại: Beginner (A), Advanced (B) và Crazy (C) và bạn sẽ giành được giải thưởng nếu đạt được 90 điểm trở lên.

Các giải thưởng như sau:

Bạn chỉ có thể giành được một trong 3 vật phẩm trên cho mỗi lần chơi.

Điểm số thu được: Bạn có thể nhận được 40 điểm từ bóng bay, 30 điểm cho thời gian của bạn và 30 điểm cho kỹ thuật của bạn. Bóng bay màu đỏ có giá trị 1 điểm, bóng bay màu xanh dương có giá trị 3 điểm và bóng bay màu xanh lá cây có giá trị 5 điểm. Bạn sẽ mất một điểm nếu vấp chướng ngại vật. Cuối cùng, bạn sẽ mất một điểm cho mỗi 2 giây bạn quá thời gian:

 • Beginner: 1’30’000
 • Advanced: 1’45’000
 • Crazy: 2’00’000

Torpedo Attack

Mini-game này khả dụng sau khi bạn đã hoàn thành trò chơi tàu ngầm để lấy Huge Materia gần Underwater Reactor. Có bốn cấp độ (1, 2, 3 và 4) và các giải thưởng cho việc hoàn thành như sau:

Bạn có thể chơi lại để nhận thêm GP, nhưng các vật phẩm trên chỉ nhận được khi bạn hoàn thành cấp độ đó lần đầu tiên.

Speed Square

Speed ​​Square là một ,mini-game không có trong Wonder Square; nó có vị trí riêng trong Gold Saucer.

Trò chơi tàu lượn siêu tốc này bạn sẽ phải bắn vào các mục tiêu khi đi trên đường ray. Cách duy nhất để chơi giỏi và đạt điểm cao là chơi nhiều lần và nhớ mục tiêu nằm ở đâu. Nhắm vào bánh xe màu đỏ của thuyền. Một cú đánh trực tiếp có thể mang lại một lượng lớn điểm. Các giải thưởng như sau:

3000 tới 4999 điểm:

Masamune Blade (50%)
1/35 Soldier (25%)
Super Sweeper (25%)

5000+ điểm:

Umbrella (chỉ có trên đĩa 1)
Flayer (trên đĩa 2 và đĩa 3)

Cả Umbrella và Flayer chỉ có thể nhận được một lần.

Battle Square

Để biết thêm thông tin về thử thách trong Battle Square, hãy xem phần nhiệm vụ phụ Battle Square.

Chocobo Square

Hãy xem phần nhiệm vụ phụ Đua và nhân giống Chocobo để biết thêm thông tin về cách chiến thắng trong các cuộc đua Chocobo và nhận giải thưởng.

Mình là Phú Nguyễn. Mình có niềm đam mê với game từ nhỏ và cũng đã được trải nghiệm các hệ máy từ 4 nút, sega, gba, đĩa cứng, đĩa mềm cho đến ps1, ps2,.... Blog này là nơi để mình chia sẻ các kiến thức chủ yếu là về game, các mẹo, hướng dẫn hoàn chỉnh, unlock tất cả nhân vật,... Mong các bạn sẽ thích và ủng hộ ^^

HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn