Nhiệm vụ phụ tìm chìa khóa Sector 5

Sau khi giải cứu Cloud ở Mideel và xem qua các cảnh Lifestream, bạn có thể vào lại khu ổ chuột Midgar bất cứ lúc nào và hoàn thành nhiệm vụ phụ Key to Sector 5. Nhiệm vụ này liên quan đến việc đào một chiếc chìa khóa ở Bone Village và đi vòng quanh khu ổ chuột để nhặt một số vật phẩm.

Nếu bạn đã cố gắng quay trở lại Midgar thì sẽ nhận ra rằng cánh cửa quay trở lại Sector 5 đã bị khóa. Người đàn ông đứng bên ngoài cổng nói rằng anh ta đã đánh mất chìa khóa khi đang khai quật.

Bone Village

Đi đến Bone Village trên lục địa phía bắc. Nói chuyện với người đàn ông và bắt đầu đào để lấy “Good treasure”. The Key to Sector 5 có thể tìm thấy gần chiếc máy bay bị vỡ. Sử dụng ảnh chụp dưới đây để giúp bạn.

Chìa khóa của Sector 5 sẽ nằm trong hộp vật phẩm vào buổi sáng hôm sau. Ra khỏi Bone Village và đi Highwind đến Midgar.

Midgar – Khu ổ chuột Sector 5

Địa điểm đầu tiên là nhà thờ trong khu ổ chuột nơi Cloud gặp Aeris lần đầu tiên. Đây là lần đầu tiên bạn quay trở lại nhà thờ này, bạn sẽ thấy thoáng qua Aeris vẫn đang chăm sóc những bông hoa trong nhà thờ.

Cô ấy lập tức biến mất ngay khi bạn đến gần. Chúng ta sẽ không thực sự biết liệu đây có phải là một trục trặc của trò chơi hay là cố ý vì không có tài liệu tham khảo nào khác về bóng ma của Aeris và bóng ma không thể được nhìn thấy lần nào nữa. Video dưới đây cho thấy sự xuất hiện của Aeris:

Mặc dù bóng ma của Aeris xuất hiện, nhưng không có cách chính thức nào để cứu Aeris và đưa cô ấy trở lại nhóm của bạn.

Bạn có thể sử dụng các cheat hoặc bug của trò chơi để đưa cô ấy trở lại nhưng điều này sẽ gây ra các sự cố trong các đoạn cắt cảnh bên ngoài Temple of the Ancients.

Wall Market

Đảm bảo rằng cả Tifa và Cid đều ở trong nhóm – bạn có thể đổi thành viên trong nhóm tại các Save Point trong khu vực ổ chuột Sector 5.

Vào cửa hàng vật phẩm có khẩu súng bị trục trặc và kiểm tra máy tính để bắt đầu. Bạn sẽ nhận được vũ khí Tối thượng của Tifa là Premium Heart.

Mặc dù Premium Heart là vũ khí mạnh nhất của Tifa, nhưng nó không giúp tăng trưởng Materia, vì vậy bạn có thể không sử dụng nó trừ khi gặp những trận chiến khó.

Bạn cũng có thể nói chuyện với người đàn ông trong cửa hàng vũ khí, người đã bán Batteries cho bạn trước đây. Anh ta sẽ bán cho bạn một món đồ độc đáo với giá 129.000 gil – món đồ đó là Sneak Glove.

Nó là một vật phẩm quý hiếm nhưng có thể không đáng để bỏ gil ra vào thời điểm này trừ khi bạn dư gil (bán All Materia đã max cấp sẽ giúp bạn có nhiều gil). Sneak Glove tăng cơ hội đánh cắp vật phẩm bằng Steal Materia.

Cuối cùng, bạn có thể muốn quay lại và lấy tờ rơi Turtle’s Paradise nếu bạn chưa lấy trước đó. Xem phần nhiệm vụ phụ của Turtle’s Paradise để biết thêm thông tin.

Đây là tất cả những gì bạn có thể làm ở Midgar.

Mình là Phú Nguyễn. Mình có niềm đam mê với game từ nhỏ và cũng đã được trải nghiệm các hệ máy từ 4 nút, sega, gba, đĩa cứng, đĩa mềm cho đến ps1, ps2,.... Blog này là nơi để mình chia sẻ các kiến thức chủ yếu là về game, các mẹo, hướng dẫn hoàn chỉnh, unlock tất cả nhân vật,... Mong các bạn sẽ thích và ủng hộ ^^

HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Nhập bình luận của bạn
Nhập tên của bạn